Home » Tag » tech

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  tech

Average Rating

จากกระทู้ในพันทิปที่มีการแชร์กันมา ในกระทู้คือมีหลานของผู้หญิงคนหนึ่งเจอ Powerbank ในห้องน้ำ ถูกของใช้ในห้องน้ำวางทับ แบบซ่อนๆ  ดูเหมือนมีพิรุธ แล้วมาให้เจ้าของกระทู้ดู ปรากฏว่าแกะออกมารู้สึกว่าจะไม่ใช่ Powerbank เพราะ เมื่อแกะแผงด้านหน้าออกมาถึงกับผงะเจอเลนส์กล้องอยู่ข้างในเหมือนกล้องแอบถ่าย หลังจากนั้นจึงเอา Powerbank ตัวนี้มาตั้งกระทู้ถามดูในพันทิป

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ทางศูนย์ไซเบอร์ทหาร ของกองบัญชาการกองทัพไทย ประกาศรับสมัครพลเรือนรับราชการสองตำแหน่ง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านการตรวจประเมินมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Security Audit) และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านเทคนิค รวมถึง 16 ตำแหน่งด้วยกัน

จากรายงานของนิตยสาร Popular Mechanics ได้เปิดเผยว่า รัสเซีย เตรียมสร้างโรงแรมที่สถานีอวกาศนานาชาติ ISS (International Space Station) นอกโลก เพื่อให้สำหรับการท่องเที่ยวของคนมีเงินอยากไปสัมผัสบรรยากาศอวกาศนอกโลก โดยบริษัท RKK Energia จะเป็นผู้รับเหมาและได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลรัสเซียอีกด้วย

ทีมนักวิจัยชาวญี่ปุ่นได้ค้นพบแก้วชนิดใหม่ที่สามารถรักษาซ่อมแซมตัวเองได้จากรอยร้าว ซึ่งได้ตีพิมพ์ในวารสาร Science เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโตเกียวเชื่อว่าพวกเขาได้ค้นพบ พอลิเมอร์ชนิดแข็ง ที่เรียกว่า "polyetherthioureas" ที่สามารถรักษาตัวเองได้เมื่อโดนความร้อนและแรงกดทับ

บริษัทพัฒนาอุปกรณ์ติดตั้งในรถยนต์จากเยอรมันได้ทำการเปิดตัวระบบเสียงแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Ac2ated Sound ที่จะใช้โครงรถภายในของคุณให้กลายเป็นลำโพงโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบเสียงภายในให้หนักรถจนทำให้หน้ำหนักของตัวรถยนต์นั้นหายไปมากถึง 90% โดยการใช้วิธีการสั่นเพื่อกำเนิดเสียงซึ่งคล้ายกันกับไวโอลินครับ

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้นั้นได้มีผู้ที่ใกล้ชิดกับบริษัท Broadcom Ltd. ทำการปล่อยข้อมูลออกมาว่าทาง Broadcom นั้นกำลังตัดสินใจที่จะทำการเข้าซื้อบริษัทผลิตชิปเซ็ทชื่อดังอย่าง Qualcomm ด้วยมูลค่าสูงถึง $105 billion หรือประมาณ 3.5 ล้านล้านบาท ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างที่มีการเผยข่าวออกมานั้นนี่ถือได้ว่าเป็นการเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ทที่มีมูลค่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียวครับ

000

ประเทศเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีอีกประเทศหนึ่ง และเป็นประเทศที่มีเครือข่ายร้านสะดวกซื้อ(7-Eleven) มากติดอันดับโลก ได้เปิดทำการเปิดตัวสาขาใหม่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาที่ตึก Lotte World Tower โดย 7-Eleven สาขานี้ได้ทำการทดสอบระบบเช็คเอาต์สินค้าด้วยตนเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจ่ายเงินได้โดยไม่ต้องใช้อะไรนอกจากฝ่ามือของคุณ

lamo-tank

Dale McKenzie ชายผู้ที่มีสโลแกนประจำตัวว่า "ไม่ว่างานจะเล็กหรือใหญ่ ยังไงเราสามารถรับมือได้" และนี่คือสิ่งที่ที่พวกเค้าทำ เปลี่ยนรถหุ้มเกาะลำเลียงพล  FV432 ของกองทัพอังกฤษให้กลายเป็น ยานพาหนะที่รวมความบันเทิงไว้ทุกรูปแบบ อีกทั้งยังกันกระสุนได้อีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ tech

[Tech] Nike HyperAdapt 1.0 … ร้องเท้าสุดไฮเทคที่มาพร้อมกับไฟ LED พร้อมรัดตัวเองให้เข้ากับเท้าได้

2
Oct 2016
507 day ago
ถ้าคุณเคยดูภาพยนตร์ล้ำยุคสุดเจ๋งอย่าง Back to The Future II มาแล้วหล่ะก็คุณน่าจะนึกถึงภาพของ Nike HyperAdapt 1.0 ร้องเท้าผ้าใบที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างเมื่อสวมไปแล้วสามารถปรับขนาดให้เข้ากับเท้าของผู้ใส่ได้เอง
3 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

โซล่าเซลล์บนกระจกหน้าต่าง

1
Dec 2010
2625 day ago
อีกหนึ่งความพยายามของผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยีรายใหญ่อย่าง Sony ที่จะทำให้เทคโนโลยีพัฒนาควบคู่ไปกับการรักษ์โลกใบนี้ กับอุปกรณ์ต้นแบบ dye-sensitized solar cell (DSSC) หรือภาษาบ้านเราเรียกสั้นๆง่ายๆว่าแผงโซล่าเซลล์นั่นแหละ ประโยชน์ของมันก็คงรู้กันดีอยู่แล
17 Dec 2010 - Laem
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights