Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ว๊ายยย เซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วกับความสามารถกับการตรวจจับในทุกๆ สิ่งที่ผ่านเข้าไปในปากของคุณ !?!?!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับว่านับวันนั้นเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับนั้นจะมีขนาดเล็กลงจนล่าสุดนั้นทีมนักวิจัยจากทาง Tufts University School of Engineering ได้เผยถึงเซ็นเซอร์ขนาดเล็กตัวใหม่ที่เอาไว้ใช้สำหรับติดที่ฟันในปากของคุณ โดยเจ้าเซ็นเซอร์บนอุปกรณ์สวมใส่

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับว่านับวันนั้นเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับนั้นจะมีขนาดเล็กลงจนล่าสุดนั้นทีมนักวิจัยจากทาง Tufts University School of Engineering ได้เผยถึงเซ็นเซอร์ขนาดเล็กตัวใหม่ที่เอาไว้ใช้สำหรับติดที่ฟันในปากของคุณ โดยเจ้าเซ็นเซอร์บนอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) ดังกล่าวนี้นั้นสามารถตรวจจับสิ่งที่เป็นสารเคมีที่ผ่านเข้าไปในปากของคุณได้ทุกๆ อย่างแบบสบายๆ เลยล่ะครับ

20180321ToothSensor

Advertisement

ทางทีมวิจัยนั้นได้เผยข้อมูลออกมาครับว่าเจ้าอุปกรณ์สวมใส่ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วนี้สามารถที่จะตรวจจับสารเคมีที่ผ่านปากของคุณเข้าไปได้เกือบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสารอาหารต่างๆ หรือแม้กระทั่งสารเคมีจากบุหรี่ก็สามารถที่จะทำการตรวจสอบได้เช่นเดียวกันซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมตัวเซ็นเซอร์ดังกล่าวนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ในการส่งข้อมูลในตัวทำให้เราสามารถตรวจสอบสารเคมีที่เรานำเข้าไปผ่านปากของเราได้ครับ

อย่างไรก็ตามทางทีมวิจัยนั้นบอกเอาไว้ว่าเจ้าอุปกรณ์สวมใส่นี้นั้นมีผลประโยชน์ในการใช้งานทางด้านการแพทย์มากกว่าอย่างเช่นมันสามารถที่จะตรวจสอบปริมาณของกลูโคสหรือโซเดียมที่คุณรับประทานไปได้ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้นั้นเราจะเป็นที่จะต้องทำการตรวจเจาะจากเลือดเป็นต้นครับ

แน่นอนว่าเจ้าอุปกรณ์สวมใส่นี้นั้นถือว่าอยู่ในช่วงเวลาของการทดลองและมันต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าสามารถตรวจสอบค่าที่แท้จริงว่าเป็นเช่นไรก่อนที่จะนำไปใช้ในการทำงานจริงๆ ซึ่งทางทีมวิจัยเองนั้นก็บอกว่ามันสามารถที่จะตรวจจับสารต่างๆ ได้ในระดับที่ใกล้เคียงกับที่เราตรวจผ่านทางเลือด อย่างไรก็ตามแล้วนี่ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่(ทางด้านการแพทย์) ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

TicWatch Pro Smartwatch 2 สไตล์ Workout ให้เร้าใจ เข้ากับ Lifestyle ที่ลงตัว ปัจจุบันนี้ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว คงไม่พอ ต้องมีสิ่งที่คอยวัดประสิทธิภาพ หรือบอกถึงศักยภาพให้ตัวเราสามารถก้าวไปได้กว่าในอดีต นาฬิกาอัจฉริยะ อย่างเช่น TicWatch Smartwatch Pro ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาอย่างยาวนาน ด้วยฟีเจอร์การตรวจเช็คที่แม่นยำ การใช้งานที่ยาวนาน และระบบควบคุมที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การ...

Accessories review

เชื่อว่าแฟนบอยของ Casio หลายคนก็คงอยากจะได้สัมผัสกับนาฬิกาในแบบที่เป็นฟิตเนสแทร็คกิ้งของทางค่ายที่ตนเองชอบ แต่ก็รอจนแล้วจนรอด ก็ยังไม่มีวี่แวว แต่วันนี้มีข่าวดีจาก Casio ที่คุณจะได้เห็น G-SHOCK ในรูปแบบใหม่ ที่สามารถเช็คฮาร์ตเรตได้ มีเซ็นเซอร์ การติดตามนับก้าว และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ ดีไซน์ยังคงกลิ่นอายของ G-SHOCK อย่างเต็มรูปแบบ Advertisement โดย Casio ใช้ชื่อรุ่นนี้คือ G-SHOCK Move...

How to

Moore's Law หรือกฎของมัวร์นั้นสำหรับผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีน่าจะรู้จักกันดีครับ โดยกฎของมัวร์นั้นเป็นกฎที่ถูกตั้งขึ้นมาโดยคุณ Gordon Moore

Other News

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 เครื่องศูนย์ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่เป็นที่นิยมในตลาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก