Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ศูนย์ไซเบอร์ทหาร รับสมัคร Security Audit บรรจุรับราชการ เผยเงินเดือนปริญญาเอก 21,140 บาท

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ทางศูนย์ไซเบอร์ทหาร ของกองบัญชาการกองทัพไทย ประกาศรับสมัครพลเรือนรับราชการสองตำแหน่ง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านการตรวจประเมินมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Security Audit) และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านเทคนิค

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ทางศูนย์ไซเบอร์ทหาร ของกองบัญชาการกองทัพไทย ประกาศรับสมัครพลเรือนรับราชการสองตำแหน่ง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านการตรวจประเมินมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Security Audit) และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านเทคนิค รวมถึง 16 ตำแหน่งด้วยกัน

security2016 2

Advertisement

ในส่วนของแนวทางการสอบเข้าทำงานนั้นถือว่าโหดใช้ได้เลยทีเดียว โดยจะใช้หลักการตรวจประเมิน (Auditing Principle) มาตราฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ได้แก่ ISO 27000 และมาตราฐานการตรวจประเมิน ได้แก่ ISO 19011:2011 พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดคอมพิวเตอร์ รวมถึงกฏหมายลูกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

แต่ประเด็นหลักน่าจะอยู่ที่ผู้ที่จะเข้าสมัครจะต้องผ่านการทดสอบสมรรถภาพด้วยตามอายุ และเพศสภาพ ยกตัวอย่าง เช่น หากชายจบปริญญาเอก อายุ 32 ปี ต้องวิ่ง 2 กิโลเมตรภายใน 12 นาที 20 วินาที วิดพื้น 25 ครั้งในสองนาที ลุกนั่ง 29 ครั้งในสองนาที ซึ่งเอาเข้าจริงมันก็ยากใช้ได้เลยทีเดียว หากคนที่มาสมัครไม่เคยออกกำลังกายฟิตมาก่อน

ฟห ฟหก

นอกจากนี้อัตราเงินเดือนเริ่มต้นสำหรับปริญญาตรีจะอยู่ที่ 15,000 บาท ปริญญาโท 17,550 บาท, และปริญญาเอก 21,140 บาท ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าตำแหน่งหรือสวัสดิการอื่นๆ ที่ได้รับ และหากสอบผ่านได้ทั้งหมดแล้วจะต้องติดโปร 6 เดือนทดลองกันก่อนว่าผ่านไม่ผ่าน แล้วค่อยเข้ารับบรรจุจริงด้วย

ที่มา : armyinfoetc

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

Moore's Law หรือกฎของมัวร์นั้นสำหรับผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีน่าจะรู้จักกันดีครับ โดยกฎของมัวร์นั้นเป็นกฎที่ถูกตั้งขึ้นมาโดยคุณ Gordon Moore

Other News

เซ็นเซอร์รับสัญญาณต่างๆ มักจะต้องใช้แบตเตอรี่ในการจ่ายพลังงาน แต่อีกไม่นานเราจะสามารถใช้พลังงานจากอากาศด้วยเซ็นเซอร์จิ๋ว Advertisement ทาง Wiliot ได้โชว์ความสามารถของเจ้าเซ็นเซอร์จิ๋วตัวนี้ ที่ใช้ในการส่งสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth , WIFI , คลื่นโทรศัพท์มือถือ เจ้าเซ็นเซอร์ตัวนี้ใช้พื้นฐานมาจาก ชิปตระกูล ARM ด้วยการพิมพ์ เสาอากาศลงไปบน กระดาษหรือพลาสติก จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบา อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานอีกด้วย เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ก็สามารถทำเป็นสติ้กเกอร์นำไปติดกับสิ่งของอื่นๆ ได้ง่าย...

Other News

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นได้มีผลการสำรวจเศรษฐกิจดิจิทัลเผยออกมาครับ โดยสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการก้าวผ่านของเศรษฐกิจดิจิทัล

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นระบบสแกนลายนิ้วมือได้กลายเป็นระบบป้องกันพื้นฐานบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งการมาของระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นก็ช่วยยกระดับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก