Home » Tag » Final Fantasy 7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Final Fantasy 7

Final Fantasy VII

ในที่สุดก็มีข่าวดีให้กับแฟนๆ ที่กำลังรอคอยเกม Final Fantasy VII Remake โดยมีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้รายงานว่า คุณ Naoki Hamaguchi อดีตผู้กำกับของโปรเจค Final Fantasy VII Remake ได้กลับเข้ามาเป็นผู้กำกับอีกครั้ง

สำหรับข่าวคราวของ Final Fantasy 7 Remake แม้จะว่าจะเงียบ ๆ ไปนานแต่ก็ไม่ได้หายไปไหนครับโดยล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวกับการรีเมคสุดยอดเกม RPG แล้วครับโดยได้มีประกาศออกมาว่า Final Fantasy 7 Remake จะถูกพัฒนาโดยทีมงานในบริษัทภายในเองหลังจากเคยมีแผนว่าจะให้ทีมพัฒนา Outsource ภายนอกจะมาดูแลโปรเจ็กต์นี้

final

ในเมือปีที่แล้ว SQEX ได้ประกาศข่าวช๊อคโลก นั้นก็คือการประกาศ Remake Final Fantasy 7 โดยพอมาอีกหนึ่งปี ในปีนี้ก็เป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของ Final Fantasy 7 โดยเพิ่งครบรอบไปเมื่อวาน นี้เอง โดยทาง SQEX ก็ได้โพสภาพมายั่วน้ำลายแฟนๆของทาง Final Fantasy 7

maxresdefault (6)

หลังจาก Square Enix ได้เปิดตัวว่าจะรีเมค Final Fantasy 7 ไปเมื่อกลางปี 2015 ก็สร้างความปลื้มปิติแก่สาวกเป็นจำนวนมากเนื่องจากเกมภาคนี้ถือว่าเป็นสุดยอดในทุกด้านไม่ว่าจะเนื้อเรื่องที่เข้มข้นหรือเกมเพลย์ที่เล่นสนุกน่าติดตามจนกระทั่งไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างฟุตเทจออกมายั่วน้ำลายกันเพิ่มเติมแต่ว่าตัวอย่างที่ปล่อยออกมาล่าสุดนั้นมันจะเหมือนกับเกมต้นฉบับเมื่อปี 1997 ได้หรือไม่มาติดตามชมคลิปวีดีโอเปรียบเทียบกันเลยครับ

cloudff7jpg-6cb1a91280wjpg-a24c06_1280w

ในวันนี้ก็ได้มีข่าวคราวของ Final Fantsy 7: Remake มาอัพเดทกันอีกครั้งกันนะครับซึ่งคราวนี้ทางผู้พัฒนาได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อเรื่องภายในเกมว่าการ Remake ครั้งนี้จะมีการแบ่งเนื้อเรื่องเป็นตอนย่อย ๆ เป็นแต่ละ Part หรือเรียกว่า "Multi-part Series" นั่นเองครับ

FF7 remake PS4 600 01

ย้อนกลับไปในสมัยที่ Sony ปล่อยเครื่องเกมของตัวเองที่ใช้สื่อเป็น CD เครื่องแรกออกมาอย่าง PlayStation นั้น มีอยู่เกมหนึ่งครับที่ทำให้ทุกคนลงทุนซื้อเครื่องที่ราคาค่อนข้างแพง และลงทุนอดหลับอดนอนข้ามวันเพื่อที่จะเล่นเกมดังกล่าวให้จบ คงจะเป็นเกมไหนไปไม่ได้ครับกับ Final Fantasy VII ของทาง Square(ตอนนั้นยังไม่ได้รวมกับ Enix) ซึ่งตัวผมเองบอกตรงๆ เลยหล่ะครับว่าไม่ยอมกินข้าวกินปลาเพราะติดเล่นเกมนี้เหมือนกัน ด้วยเสน่ห์ของความเป็น J-RPG แบบเต็มรูปแบบที่ระบบการเล่นนั้นยังเป็นแบบ Turn-Based สลับกันใส่คำสั่ง พร้อมด้วยมาทีเรียที่สามารถใส่เข้าไปเพื่อเพิ่มความแกร่งให้ตัวละคร อีกทั้งมนต์อสูรที่อลังการงานสร้างในสมัยนั้น พร้อมด้วยเนื้อเรื่องที่เรียกได้ว่าจับใจอย่างยิ่งทำให้เล่นหลายรอบได้ไม่เบื่อเลยครับ

final-fantasy-vii

แม้ว่า Final Fantasy 7: Remake จะยังอยู่ในช่วงพัฒนาแต่ทาง Square Enix ได้เปิดตัว Final Fantasy 7 ฉบับดั้งเดิมให้แฟน ๆ หายคิดถึงกันอีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือพร้อมให้ดาวน์โหลดบน App Store เรียบร้อยแล้วครับในตอนนี้

1389329055338391727

การเปิดตัว Final Fantasy 7:Remake ก็สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและทำให้หลาย ๆ คนนั่งเริ่มรอคอยวันที่ตัวเกมจะวางจำหน่ายกันแล้วแต่ว่าในวันนี้ได้มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Final Fantasy 7:Remake เพิ่มเล็กน้อยโดยจะเป็นผลการสำรวจที่ไปสอบถามเกมเมอร์ในประเทศญี่ปุ่นจำนวน 444 คนว่าพวกเขาอยากให้มีอะไรใหม่ใน Final Fantasy ภาครีเมคนี้กันบ้าง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights