Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

อัพเดท Firmware ใหม่สำหรับจอ MSI QD-OLED มีอะไรมาใหม่บ้าง?

Cover qd oled 20240429

พวกเราขอขอบคุณแฟนๆ และคอมมูนิตี้จากทั่วทุกมุมโลกที่ให้ความสนใจต่อ MSI และสินค้าของเราในฐานะแบรนด์ชั้นนำสำหรับเกมเมอร์ MSI มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมและบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งาน เราคอยรับฟังทุกความคิดเห็น คำวิพากย์วิจารณ์ และปรับปรุงสินค้าของเราอย่างต่อเนื่อง บทความด้านล่างนี้จะเป็นข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับมอนิเตอร์ QD-OLED จาก MSI ของเรา

6 พฤษภาคม 2024,การอัพเดทเฟิร์มแวร์ MPG 271QRX QD-OLED/MPG 321URX QD-OLED
FW.010 ข้อมูลการอัพเดตเฟิร์มแวร์

Advertisement
 1. เพิ่ม DSC switch บนเมนู OSD เพื่อเปิดใช้งาน DLDSR และ DSR modes.
 2. MPG 271QRX QD-OLED: เพิ่ม HDMI PC/Console switch บนเมนู OSD. (MPG 271QRX QD-OLED ค่าเริ่มต้น คือ “Console” mode.)
 3. รองรับอัตราส่วนภาพที่หลากหลายยิ่งขึ้น, MPG 321URX QD-OLED สามารถเลือกใช้งานอัตราส่วนขนาด 24.5 นิ้ว และ 27 นิ้ว, MPG 271QRX QD-OLED สามารถเลือกใช้งานอัตราส่วนขนาด 24.5 นิ้วได้.
 4. แก้ไขการยึดขอบเขตสีเดิมเมื่อเปิดใช้งาน HDR.โหมด HDR จะมีการตั้งค่าแยกต่างหาก ช่วยให้ปรับแต่งการแสดงผลได้อิสระมากขึ้น.
 5. ปรับปรุงปัญหาเกี่ยวกับการแสดงผลภาษาในเมนู OSD.
 6. แก้ไขปัญหาภาพกระพริบขณะเปิดใช้งาน VRR (Variable Refresh Rate).
 7. เพิ่มเมนู ปิด-เปิด “Power LED” บนเมนู OSD.
 8. ปรับปรุงประสิทธิภาพในด้านการตอบสนอง (Input lag) และความหน่วง (Latency) ให้ดียิ่งขึ้น.
 9. แก้ไขปัญหาเส้นขาวปรากฏบนหน้าจอ ขณะตั้งค่าความละเอียดที่ 2560×1440 พิกเซล และรีเฟรชเรท 360Hz. (MPG 271QRX QD-OLED เท่านั้น).
 10. แก้ไขอาการแสดงผลผิดปกติ (หน้าจอมืด) หลังจากเปิดหรือปิด VRR.
 11. ปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบปกป้องหน้าจอ โดยขึ้นอยู่กับว่าระบบ Panel Protect นั้นทำงานเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถานะการใช้พลังงานที่กำลังทำงานอยู่

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่ 1: ปิดโหมด DSC อย่างไร ?

ไปที่เมนู OSD – ไปที่ Gaming – ไปที่ DSC
ฟังค์ชั่น DSC จะถูกเปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้นของจอ MPG 271QRX QD-OLED และ MPG 321URX QD-OLED.

1 qd oled 20240429

คุณสามารถเลือกที่จะเปิด หรือปิดได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ เมื่อคุณปิด DSC คุณจะสามารถใช้ DSR และ DLDSR บน NVIDIA Control Panel ได้.

2 qd oled 20240429

คำถามที่ 2: การเพิ่มเมนูตัวเลือก HDMI PC/Console คืออะไร?
การอัปเดตนี้ใช้สำหรับรุ่น MPG 271QRX QD-OLED เท่านั้น ปกติแล้ว MSI มีโหมด Console Mode สำหรับจอภาพ WQHD ของ MSI ซึ่งโหมดนี้จะอนุญาตให้รับสัญญาณ 4K เพื่อให้ภาพจากเครื่อง Console มีคุณภาพดีขึ้น แต่ปัญหาของโหมด Console Mode คือ ในบางเกม ผู้ใช้จะสามารถเลือกความละเอียดได้แค่ 4K เท่านั้น การอัปเดตนี้ ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกความละเอียดที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ได้ถูกจำกัดแค่ 4K ในขณะที่ยังคงใช้โหมด Console Mode อยู่.

คำถามที่ 3: วิธีการเปลี่ยนขนาดการแสดงผลบนจอมอนิเตอร์
การอัปเดตนี้ เราได้เพิ่มตัวเลือกขนาดหน้าจอ 24.5 นิ้วและ 27 นิ้ว เข้าไปในเมนู OSD (On-Screen Display) ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนขนาดหน้าจอได้ตามต้องการ ฟังก์ชันนี้สามารถใช้ได้กับ HDR แต่ไม่สามารถใช้ร่วมกับ VRR ได้.

3 qd oled 20240429 1

คำถามที่ 4: จะจัดเก็บการตั้งค่าโหมดต่างๆ ในโหมด SDR และโหมด HDR ได้อย่างไร?
ไปที่เมนู OSD (On-Screen Display) แล้วเลือกโหมดที่ต้องการใช้งานใน SDR (Standard Dynamic Range) จากนั้น เปิดใช้งาน HDR (High Dynamic Range) และเลือกโหมดที่ต้องการสำหรับ HDR เมนู OSD จะบันทึกการตั้งค่าของคุณแยกตามโหมด SDR และ HDR โดยอัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถใช้โหมดสีที่แตกต่างกันสำหรับ SDR และ HDR ได้อย่างอิสระ.

คำถามที่ 5: จะปิดไฟด้านหลังมอนิเตอร์ได้อย่างไร?
ไฟ Power LED จะติดสว่างเป็นค่าเริ่มต้น คุณสามารถปิดไฟนี้ได้โดยเข้าไปที่ เมนู OSD (On-Screen Display) ตั้งค่า (Settings) การปิดไฟสถานะการเปิด-ปิดนี้จะไม่ส่งผลต่อไฟ LED ที่ติดขณะระบบ Panel Protect ทำงานอยู่.

4 qd oled 20240429 1
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

MSI แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอีสปอร์ต การสร้างสรรค์และการทำงานด้านธุรกิจ ได้ร่วมเดินทางสร้างประสบการณ์ไปกับผู้ใช้งานและเหล่าเกมเมอร์ทุกคนเป็นระยะเวลายาวนานกว่าสองทศวรรษ โดยทาง MSI ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศจัดกิจกรรมนิทรรศการการครบรอบ 20 ปี ของโน้ตบุ๊ก MSI  ในปี 2024 นี้ ซึ่งเป็นการครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งธุรกิจของโน้ตบุ๊ก MSI และเพื่อตอกย้ำความก้าวหน้าและการพัฒนาตลอด  20 ปีที่ผ่านมา MSI ได้จัดงาน MSIology:...

Buyer's Guide

หลังจาก Intel เปิดตัวซีรี่ส์ Core Ultra เมื่อปลายปี 2023 แล้ว ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คก็นำชิปเซ็ตเหล่านี้มาใส่โน๊ตบุ๊คหลายรุ่นรวมถึงโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Core Ultra 50000 บาทให้เลือกซื้อ ซึ่ง Intel Core Ultra นอกจากได้คอร์ประมวลผล 3 ชุด ได้แก่ P-Core ไว้รันโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ เสริมด้วย...

PC News

MSI ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ยินดีที่จะประกาศว่า MAG A1000GL PCIE5 และ MAG A850GL PCIE5 เป็นหนึ่งในพาวเวอร์ซัพพลายตัวแรกที่ได้รับการรับรอง PPLP ATX 3.0 certification อะไรคือ PPLP Certification?  PPLP ย่อมาจาก “PSU Performance Level Plan”...

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก