Home » Tag » driver

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  driver

Average Rating

kingston-game

ลึกๆ แล้วในวินโดวส์มีฟีเจอร์ที่ช่วยในการดาวน์โหลดไดรเวอร์พื้นฐานแลอัพเดตให้อัตโนมัติ เช่นเดียวกับ Windows Update ซึ่งก็ถือว่าสร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่ก็มีหลายคนที่มองว่า การอัพเดตเหล่านี้ไม่ได้จำเป็นนัก และบางครั้งก็ไม่ได้เหมาะกับฮาร์ดแวร์บางส่วน ที่ควรจะเลือกไดรเวอร์เฉพาะ เพื่อให้ฮาร์ดแวร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าหากใครไม่ได้ต้องการอัพเดตอัตโนมัติแบบนี้ ก็สามารถเลือกปิดการทำงานได้เช่นกัน

บ่อยครั้งที่ใครหลายคนตั้งหน้าตั้งตากับการติดตั้งระบบและเซ็ตไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์ให้การทำงานดีขึ้น แต่บางอารมณ์ก็ต้องมาเจอกับปัญหาการติดตั้งไดรเวอร์ใหม่ที่ไมโอเคเอาซะเลย หรือบางทีเซ็ตทุกอย่างเรียบร้อย ใช้งานได้สักระยะมาเจอปัญหาไวรัสโจมตี บางทีก็ต้องเสียเวลาในการติดตั้งไดรเวอร์ใหม่อีกครั้ง แต่กว่าจะไปดาวน์โหลดมาใหม่ ก็ไม่ง่าย เสียเวลากันนาน ถ้าใครเจอแบบนี้บ่อยหรือมีโอกาสที่จะติดตั้งระบบบ่อย 3-4 เดือนครั้ง ลองดูซอฟต์แวร์ Free Driver Backup นี้ ที่จะช่วยให้งานเหล่านี้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสำรองไดรเวอร์ ติดตั้ง Uninstall, Update หรือ Rool Back ไดรเวอร์บนวินโดวส์ก็ได้เช่นกัน

masseffect

ล่าสุดวันนี้ทาง AMD ได้เปิดตัว Radeon Software Crimson ReLive Edition 17.3.3 ไดรเวอร์รุ่นเบต้า สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพตัวเกมสำหรับ Mass Effect: Andromeda ที่พึ่งออกมาเป็นหลัก รวมถึงการสนับสนุนการ CrossFire ในโหมด DirectX 11 อีกด้วย ซึ่งการเปิดใช้งาน CrossFire จะต้องป้อนคำสั่ง "-RenderDevice.AmdCrossfireEnable 1" บนอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่ง (ต้องตั้งค่าเปิดใน Origin ก่อน)  เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุดบนคอมที่มีกราฟิกการ์ด Radeon นั่นเอง

new-amd-drivers-hint-at-more-polaris-gpus-to-come-600-01

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทางมีข่าวกับทาง AMD อย่างหนาหูเข้ามาครับว่าทาง AMD นั้นเตรียมปล่อยชิพกราฟิกที่ใช้สถาปัตยกรรม Polaris ตัวใหม่ออกมา โดยหากอ้างอิงตามข่าวลือนั้นพบว่ากราฟิกการ์ดรุ่นนี้จะใช้ชื่อในการจำหน่ายว่า RX 490 ล่าสุดนั้นจาก Driver ตัวใหม่สุดของทาง AMD ที่มีคนไปแกะโค้ดจนได้ไปพบเอาใน Driver ดังกล่าวนี้มีกราฟิกการ์ดรุ่นที่ยังไม่ได้วางจำหน่ายมาก่อนถึง 2 ตัวคือ Polaris 10 XT2 และ Polaris 12 ซึ่ง Driver ดังกล่าวนี้เป็นของระบบปฎิบัติการ macOS Sierra ครับ

forza-horizon-3

จัดมาให้ได้ดาวน์โหลดกันเลยนะเพื่อนๆ สำหรับไดร์ฟเวอร์ตัวใหม่ที่ NVIDIA แบรนด์ดังค่ายเขียส ปล่อยมาให้ผู้ใช้การ์ดจอ GT และ GTX ได้อัพเกรดเดทกัน ล่าสุดไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาอย่าง GeForce 372.90 WHQL "Game Ready" ไดร์ฟเวอร์ตัวใหม่ที่พัฒนามาให้เล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะกับเกมใหม่อย่าง Forza Horizon 3  

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-23

แม้ว่าเวลานี้การมาของ Windows 10 อาจจะช่วยให้ใครหลายคนสะดวกกับการใช้งานคอมพิวเตอร์มากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลในการหาไดร์เวอร์ ติดตั้งไดรเวอร์ใหม่ รวมถึงการใช้ไดรเวอร์ล่าสุดได้ดียิ่งขึ้น เพราะโดยพื้นฐานจะมีไดรเวอร์มาให้เกือบทุกอุปกรณ์อยู่แล้ว แต่บางส่วนก็อาจจะต้องหาไดรเวอร์ด้วยตัวเอง เพราะอุปกรณ์บางรุ่นจะค่อนข้างใหม่ และมีการผลิตจากผู้ผลิตที่หลากหลายกว่าเดิม จึงมีโอกาสที่จะทำให้หาไดร์เวอร์ไม่เจอหรือดาวน์โหลดไดร์เวอร์ไม่ได้

geforce-experience-3-0-beta-key-visual-ogimage

สำหรับ Geforce Experience ก็เป็นโปรแกรมที่ชาว NVIDIA ต้องรู้จักกันดีเพราะเป็นโปรแกรมเพิ่มความสามารถเรื่องกราฟิกโดยในตอนนี้ก็มีการอัปเดตมีหลายเวอร์ชั่นแล้วจนกระทั่งล่าสุดทาง NVIDIA ก็ได้ปล่อยอัปเดตตัวใหม่ในเวอร์ชั่น 3.0 Beta ที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่จัดว่าใหญ่พอสมควร

Kingston-hyperx-3K

ถ้าโน๊ตบุ๊กที่คุณใช้งานอยู่เวลานี้ เก่าและช้า ไม่สามารถทำงานได้ดีเหมือนเดิม เป็นสัญญาณที่บอกว่า ได้เวลาต้องอัพเกรดหรือเปลี่ยนโน๊ตบุ๊กตัวใหม่ เพื่อให้กลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิมหรือถ้าสามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิม ก็คงเป็นสิ่งที่ดีกว่า เรามี 3 วิธีในการอัพเกรดโน๊ตบุ๊กเก่า ให้กลับมาทำงานได้ดีเหมือนเดิม หรือมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม อัพเดต ไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์ : การอัพเดตซอฟต์แวร์ เป็นสิ่งแรกที่ช่วยให้โน๊ตบุ๊กเครื่องเก่า สามารถกลับมาทำงานได้ดีเหมือนเดิมได้และค่าใช้จ่ายต่ำ โดยใช้วิธีการอัพเดตไดรเวอร์อุปกรณ์ให้มีความทันสมัย การเลือกติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ไม่ซ้ำกัน และใช้ทรัพยากรของเครื่องน้อยลง รวมถึงการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ เพื่อให้ระบบกลับมาทำงานได้เหมือนกับตอนที่คุณซื้อมาใหม่ๆ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ driver

[Software] AMD ปล่อยอัพเดท Radeon Software Crimson 16.2 ตัวใหม่มาแล้ว เกมเล่น และแก้บัค

84
Feb 2016
724 day ago
AMD ได้ปล่อยอัพเดทล่าสุดของไดร์ฟเวอร์ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดๆ อย่าง Radeon Software Crimson 16.2
27 Feb 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Software] NVIDIA ปล่อยอัพเดท GeForce 361.91 WHQL Game Ready ตัวใหม่มาแล้ว เกมเล่น และแก้บัค

83
Feb 2016
735 day ago
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ทาง NVIDIA ได้ปล่อยไดร์ฟเวอร์ตัวใหม่แบบ Game Ready สำหรับกราฟฟิกการ์ดออกมาเรียบร้อยแล้วละครับ โดยครั้งนี้จะเป็นไดร์ฟเวอร์ในเวอร์ชั่น
16 Feb 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

เปิดใช้งาน USB 3.0 บนเมนบอร์ด ASRock Z170 สำหรับคนรัก Windows XP

82
Dec 2015
788 day ago
แม้ในเวลานี้จะเป็นที่ทราบกันดีว่า Windows XP ไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการบนแพลตฟอร์ม Skylake รุ่นใหม่นี้แล้ว แต่ก็มีผู้ที่ชื่นชอบในเมนบอร์ด
25 Dec 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

NVIDIA ปล่อยชุด Driver สำหรับกราฟิก GeForce 359.06 WHQL Game Ready

81
Dec 2015
810 day ago
ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้ผลิตอย่าง AMD และ NVIDIA จัดอัพเดทชุด Driver สำหรับชิปกราฟิกมาค่อนข้างบ่อยจริงๆ ครับ โดยก่อนหน้านี้ทาง AMD ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดชุด Driver Radeon Software Crimson Edition
3 Dec 2015 - EDDY
  1 Comments

AMD ปล่อยอัพเดทชุด Driver Radeon Software Crimson Edition 15.11.1 Beta

80
Dec 2015
810 day ago
ถือว่าค่อนข้างเร็วมากเลยครับเพราะหลังจากที่ปล่อย Radeon Software Crimson Edition เวอร์ชัน 15.11 มาได้ไม่นาน(เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2015) ตามหลังมายังไม่ถึง 2 อาทิตย์ทาง AMD ก็ปล่อยอัพเดท
3 Dec 2015 - EDDY
  5 Comments

AMD ประกาศหยุดให้การสนับสนุนอัพเดท Driver กับกราฟิกการ์ดที่ไม่ใช้ใช้สถาปัตยกรรม GCN แล้ว

79
Dec 2015
811 day ago
เคยมีช่วงเวลาที่แรงแต่สุดท้ายก็ต้องตกไปตามกาลเวลาครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง AMD ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการมาครับว่าทาง AMD นั้นจะหยุดให้การสนับสนุนอัพเดท Driver
2 Dec 2015 - EDDY
  0 Comments

AMD Radeon Software Crimson Edition ดีไซน์ใหม่ คุณภาพเยี่ยมและอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เด็ด

78
Nov 2015
817 day ago
ซอฟต์แวร์กราฟฟิกสถาปัตยกรรมใหม่จะนำผู้ใช้งานไปสู่ยุคใหม่แห่ง immersive computing ที่มาพร้อมกับuser interface แบบใหม่ ฟีเจอร์อันโดดเด่น ประสิทธิภาพการใช้งานอันทรงพลัง
26 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Driver Booster 3 Free สุดยอดโปรฯแกรม สำหรับโน้ตบุ๊คที่หาไดร์ฟเวอร์ยาก!!

77
Nov 2015
833 day ago
เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนมักจะประสบปัญหาซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ หรือแม้แต่ลง Windows ใหม่ Format เครื่องใหม่แล้วหาไดร์ฟเวอร์ไม่เจอ
10 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  2 Comments

NVIDIA ปล่อย GeForce 355.60 WHQL Game Ready Driver สำหรับเล่นเกมใหม่โดยเฉพาะ

76
Nov 2015
833 day ago
สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้กราฟฟิกการ์ดของ NVIDIA ไม่ว่าจะเป็นทั้ง PC หรือ Notebook
10 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

AMD ลาจากไดรเวอร์ Catalyst เปลี่ยนเป็น Crimson สีแดงแรงจัด กับความสามารถที่เพิ่มขึ้น !!!

75
Nov 2015
839 day ago
คาดว่าอีกไม่นานเราก็คงได้เห็นไดรเวอร์ล่าสุด Catalyst จากทาง AMD โดยที่ Sunnyvale ได้มีการประกาศยกเลิกแบรนด์ไดรเวอร์ AMD Catalyst พร้อมการออกไดรเวอร์คอลเลกชั่นใหม่ที่จะรู้จักกันในชื่อ Radeon software
4 Nov 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights