Home » Tag » Disney

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Disney

Average Rating

intel-and-disney-paint-the-sky-600-01

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ โดยอากาศยานไร้คนขับที่ใช้นั้นเป็นเทคโนโลยีของบริษัทลูก Intel เอง โดยอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเหล่านี้นั้นจะติดแสงไฟ LED เอาไว้และผู้ที่บังคับนั้นจะทำการบังคับผ่านทางซอฟต์แวร์ครับ

Disney-Milennium-falcon

ในที่สุดใครที่ฝันว่าจะได้บินกับ Millennium Falcon ก็กำลังจะได้สมปราถนา เมื่อดิสนีย์แลนด์กำลังจะนำเอาการบินในแบบที่เป็น Virtual Reality มาให้คุณได้สนุกกัน ด้วยการจำลองภาพเคลื่อนไหวของยาน เสมือนว่าคุณอยู่ในห้องควบคุมของยานแบบเดียวกับใน Star War เลยทีเดียว

disney robot VertiGo 600

ยังจำภาพยนตร์แอนิเมชันน่ารักๆ จากทาง Disney ที่ออกฉายในปี 2008 อย่างเรื่อง Wall-E ได้ไหมครับ เชื่อว่าทุกท่านที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้จะต้องจำความน่ารักของหุ่นยนต์ตัวนำในเรื่องอย่าง Wall-E ได้แน่นอน ผ่านมา 8 ปี(จริงๆ แล้ว 7 ปีกว่าครับ) แล้วในที่สุดทาง Disney ก็ได้สร้างหุ่นยนต์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับเจ้า Wall-E ขึ้นมาจริงๆ แล้วครับ โดยเจ้าหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวนี้มีชื่อว่า "VertiGo" และถึงแม้ว่ารูปลักษณ์มันจะไม่ได้เหมือนกับ Wall-E แบบก๊อปกันมาเปะๆ ทว่าเจ้า "VertiGo" นี้ถ้าคุณได้เห็นการเคลื่อนที่ของมันแล้วคงนึกถึง Wall-E กันแน่ๆ ครับ

olafmickeyipadpro-600 01

ในช่วงอาทิตย์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการส่ง iPad Pro ไปให้กับทาง Disney 2 - 3 เครื่องครับ โดยแผนกที่ส่งไปนั้นก็เป็นแผนกที่รวมนักทำภาพยนตร์การ์ตูนของทาง Disney เหตุผลก็เพื่อที่จะให้นักวาดการ์ตูนอนิเมชันเหล่านั้นได้ทดลองใช้ Apple Pencil กับ iPad Pro เพื่อที่จะทำการทดสอบวาดและร่างภาพต่างๆ ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมืออาชีพครับ

dis

เทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR เราก็คงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วในงานเปิดตัวแว่น Hololens ของ Microsoft แต่ในครั้งถึงทีของ Disney กันบ้างที่ได้นำเทคโนโลยีชนิดนี้มาผสมผสานลงในสมุดภาพวาดระบายสีสำหรับเด็กซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มานั้นอย่างกับว่าเอามาสแกนเป็นโฮโลแกรมล้ำ ๆ ไปเลยล่ะครับ

โปรเจคนี้ของทาง Disney Research อาจจะแปลกๆ และดูบ้าบิ่นหน่อยครับ โดยในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ในงาน SIGGRAPH ทางทีมงานวิจัยของ Disney ได้โชว์โครงการวิจัยที่หาวิธีในการจับภาพตาของมนุษย์ให้เหมือนจริงมากที่สุด ในการจับภาพในรูปแบบของ 3 มิติ เพื่อให้ได้รายละเอียดของตามนุษย์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้?แล้วนำมาแรนเดอร์เป็นตาเพื่อที่จะนำไปใช้งานในการสร้างตาของตัวละครในรุ่นถัดไป ทางทีมวิจัยไม่ได้แต่เพียงเก็บภาพเฉพาะลักษณะที่ปรากฎออกมาของตาเท่านั้นครับ แต่ทว่ายังได้สร้างวิธีการที่เรียกว่า nabbing เพื่อที่จะเก็บรายละเอียดของตาเมื่อมีการสะท้อนกับแสงอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามคลิปวีดีโอทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ถ้าพูดถึงชื่อ Disney แล้วส่วนมากหลายๆ ท่านคงคิดถึงบริษัทผู้ผลิตการ์ตูนอันดับต้นๆ ของโลก(รวมไปถึงธุรกิจในสายบันเทิงเช่นภาพยนตร์) คงไม่ค่อยจะมีท่านไหนคิดว่าทาง Disney จะทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี แต่จริงๆ แล้วทาง Disney ทำครับ สิ่งที่ Disney ทำอยู่นั้นถึงจะเป็นเรื่องในด้านเทคโนโลยี แต่ทว่าสิ่งนั้นก็เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักของทาง Disney อย่างธุรกิจภาพยนตร์ครับ เพราะสิ่งที่ Disney กำลังทำอยู่นี้ก็คือ?animatronic หรือง่ายๆ ก็คือหุ่นยนต์ที่มาในรูปแบบของตัวการ์ตูนครับ(เช่น Mickey mouse) โดยการพัฒนาในครั้งนี้ทาง Disney พยายามทำให้การเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์นั้นดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นครับ

มีงานวิจัยตัวใหม่ล่าสุดจาก Disney มาให้ได้ดูกันอีกแล้ว กับเทคโนโลยีระบบหน้าจอสัมผัสใหม่ล่าสุด ซึ่งมันก็คือการเพิ่มความรู้สึกในการสัมผัสหน้าจอ ให้กับผู้ใช้งาน โดยปกติแล้ว การแตะที่หน้าจอสัมผัสนั้น ก็มักจะเป็นการแตะลงไปบนหน้าจอกระจกแข็งๆ และเราก็ต้องสังเกตจากหน้าจอเอา ว่าตัวระบบซอฟท์แวร์นั้น ได้ทำงานตามที่เราได้แตะแล้วหรือยัง ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Disney

ผลงานพัฒนาใหม่ของ Disney ปืนยิงลม เพิ่มการปฏิสัมพันธ์กับตัวเครื่องในอีกรูปแบบ

4
Aug 2013
1480 day ago
มีงานวิจัยชิ้นใหม่ เกี่ยวกับวิทยาการเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น จากบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการการ์ตูนที่เรารู้จักกันดี อย่าง Disney ที่เรียกได้ว่าเจ๋งมากๆ
5 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

Game Review : CAR 2 ก๊วนรถซ่าซิ่งผ่านรก

3
Apr 2011
2335 day ago
หลังจากที่ออกโฉบเฉี่ยวมาแล้วในภาคแรก กลับมาอีกครั้ังกับขบวนรถซ่าที่จะทำให้คุณสนุกและฮาไปกับตัวการ์ตูนรถยนต์สุดป่วนกับ CAR 2 จากภาพยนต์อนิเมชั่นสุดเจ๋งมาลงสู่เกมสุดอลังการณ์ ด้วยตัวละครที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายมากขึ้น ฉากที่ดูสนุกตื่นเต้นไปกับการแข่งข
3 Apr 2011 - clubnotebook
  0 Comments

C2 Vision ชวนสนุกกับเกม Car2 ลุ้นรับจอย XBOX360 Wireless จาก Microsoft ฟรี!!!

2
Mar 2011
2344 day ago
    C2 Vision ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกมคอมพิวเตอร์ชั้นนำของประเทศ และเป็นผู้จำหน่ายเกมในเครือของ Disney อย่างเป็นทางการ ชวนชาวเกมร่วมผจญภัยไปกับเกม CAR 2 ที่งานนี้ขนลูกเล่น และความสนุกมาไม่แพ้กับภาคเก่าที่เคยทำมาก่อนแล้ว นอกจากนี้เมื่อลูค้าได
25 Mar 2011 - clubnotebook
  1 Comments

Razer จับมือ Disney ส่ง Gamer Gear ตัวใหม่ร์

1
Dec 2009
2796 day ago
เมาส์และคีย์บอร์ดที่ออกแบบภายใต้ Theme ของภาพยนตร์จาก Disney "TRON"
28 Dec 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights