Home » Tag » Disney

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Disney

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าบริการสตรีมมิ่งสื่อต่างๆ ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากครับ ด้วยขำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ให้บริการหลายๆ รายนั้นต่างก็ต้องการเข้ามาแชร์รายได้ในตลาดนี้กันทั้งนั้น ล่าสุดนั้นทาง Disney เองก็เคยได้ออกมาทำการเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งของตัวเองอย่าง Disney+ ซึ่งในจุดนี้นั้นจะทำให้บริษัทลูกของ Disney ทั้งหมดอย่าง Lucasfilm, 21st Century Fox, Pixar และ Marvel ที่ตอนนี้ได้เซ็นสัญญาเอาไปฉายบน Netflix อยู่ครับ

ในยุคที่อะไรก็เป็น Streaming ไปสะหมด ทำให้เกิดผู้ให้บริการวิดีโอ Streaming ขึ้นหลายเจ้ามากมาย ซึ่งแต่ละเจ้าก็ต่างงัดไม้เด็ดของตัวเองออกมาอย่าง Exclusive Content หรือหนังเรื่องนี้จะดูได้แค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น วันนี้ทาง Disney ก็ตบเท้าเข้าร่วมสังเวียนนี้ด้วย แน่นอนว่าทาง Disney ก็มีไม้เด็ดขอตัวเองอยู่แล้ว อย่าง Star Wars และ Marvel Series นี่ฉันจะต้องจ่ายเพิ่มอีกค่ายแล้วหรือเนี่ย?

intel-and-disney-paint-the-sky-600-01

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ โดยอากาศยานไร้คนขับที่ใช้นั้นเป็นเทคโนโลยีของบริษัทลูก Intel เอง โดยอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเหล่านี้นั้นจะติดแสงไฟ LED เอาไว้และผู้ที่บังคับนั้นจะทำการบังคับผ่านทางซอฟต์แวร์ครับ

Disney-Milennium-falcon

ในที่สุดใครที่ฝันว่าจะได้บินกับ Millennium Falcon ก็กำลังจะได้สมปราถนา เมื่อดิสนีย์แลนด์กำลังจะนำเอาการบินในแบบที่เป็น Virtual Reality มาให้คุณได้สนุกกัน ด้วยการจำลองภาพเคลื่อนไหวของยาน เสมือนว่าคุณอยู่ในห้องควบคุมของยานแบบเดียวกับใน Star War เลยทีเดียว

disney robot VertiGo 600

ยังจำภาพยนตร์แอนิเมชันน่ารักๆ จากทาง Disney ที่ออกฉายในปี 2008 อย่างเรื่อง Wall-E ได้ไหมครับ เชื่อว่าทุกท่านที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้จะต้องจำความน่ารักของหุ่นยนต์ตัวนำในเรื่องอย่าง Wall-E ได้แน่นอน ผ่านมา 8 ปี(จริงๆ แล้ว 7 ปีกว่าครับ) แล้วในที่สุดทาง Disney ก็ได้สร้างหุ่นยนต์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับเจ้า Wall-E ขึ้นมาจริงๆ แล้วครับ โดยเจ้าหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวนี้มีชื่อว่า "VertiGo" และถึงแม้ว่ารูปลักษณ์มันจะไม่ได้เหมือนกับ Wall-E แบบก๊อปกันมาเปะๆ ทว่าเจ้า "VertiGo" นี้ถ้าคุณได้เห็นการเคลื่อนที่ของมันแล้วคงนึกถึง Wall-E กันแน่ๆ ครับ

olafmickeyipadpro-600 01

ในช่วงอาทิตย์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการส่ง iPad Pro ไปให้กับทาง Disney 2 - 3 เครื่องครับ โดยแผนกที่ส่งไปนั้นก็เป็นแผนกที่รวมนักทำภาพยนตร์การ์ตูนของทาง Disney เหตุผลก็เพื่อที่จะให้นักวาดการ์ตูนอนิเมชันเหล่านั้นได้ทดลองใช้ Apple Pencil กับ iPad Pro เพื่อที่จะทำการทดสอบวาดและร่างภาพต่างๆ ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมืออาชีพครับ

dis

เทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR เราก็คงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วในงานเปิดตัวแว่น Hololens ของ Microsoft แต่ในครั้งถึงทีของ Disney กันบ้างที่ได้นำเทคโนโลยีชนิดนี้มาผสมผสานลงในสมุดภาพวาดระบายสีสำหรับเด็กซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มานั้นอย่างกับว่าเอามาสแกนเป็นโฮโลแกรมล้ำ ๆ ไปเลยล่ะครับ

โปรเจคนี้ของทาง Disney Research อาจจะแปลกๆ และดูบ้าบิ่นหน่อยครับ โดยในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ในงาน SIGGRAPH ทางทีมงานวิจัยของ Disney ได้โชว์โครงการวิจัยที่หาวิธีในการจับภาพตาของมนุษย์ให้เหมือนจริงมากที่สุด ในการจับภาพในรูปแบบของ 3 มิติ เพื่อให้ได้รายละเอียดของตามนุษย์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้?แล้วนำมาแรนเดอร์เป็นตาเพื่อที่จะนำไปใช้งานในการสร้างตาของตัวละครในรุ่นถัดไป ทางทีมวิจัยไม่ได้แต่เพียงเก็บภาพเฉพาะลักษณะที่ปรากฎออกมาของตาเท่านั้นครับ แต่ทว่ายังได้สร้างวิธีการที่เรียกว่า nabbing เพื่อที่จะเก็บรายละเอียดของตาเมื่อมีการสะท้อนกับแสงอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามคลิปวีดีโอทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Disney

Disney กำลังพัฒนาหุ่นยนต์ที่สามารถเคลื่อนที่ได้เป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม

6
Oct 2014
2056 day ago
ถ้าพูดถึงชื่อ Disney แล้วส่วนมากหลายๆ ท่านคงคิดถึงบริษัทผู้ผลิตการ์ตูนอันดับต้นๆ ของโลก(รวมไปถึงธุรกิจในสายบันเทิงเช่นภาพยนตร์) คงไม่ค่อยจะมีท่านไหนคิดว่าทาง Disney
11 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

เทคโนโลยีวิจัยใหม่จาก Disney หน้าจอสัมผัสที่สั่นตอบขนองให้นิ้วมือได้

5
Oct 2013
2419 day ago
มีงานวิจัยตัวใหม่ล่าสุดจาก Disney มาให้ได้ดูกันอีกแล้ว กับเทคโนโลยีระบบหน้าจอสัมผัสใหม่ล่าสุด ซึ่งมันก็คือการเพิ่มความรู้สึกในการสัมผัสหน้าจอ ให้กับผู้ใช้งาน
13 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

ผลงานพัฒนาใหม่ของ Disney ปืนยิงลม เพิ่มการปฏิสัมพันธ์กับตัวเครื่องในอีกรูปแบบ

4
Aug 2013
2488 day ago
มีงานวิจัยชิ้นใหม่ เกี่ยวกับวิทยาการเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น จากบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการการ์ตูนที่เรารู้จักกันดี อย่าง Disney ที่เรียกได้ว่าเจ๋งมากๆ
5 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

Game Review : CAR 2 ก๊วนรถซ่าซิ่งผ่านรก

3
Apr 2011
3343 day ago
หลังจากที่ออกโฉบเฉี่ยวมาแล้วในภาคแรก กลับมาอีกครั้ังกับขบวนรถซ่าที่จะทำให้คุณสนุกและฮาไปกับตัวการ์ตูนรถยนต์สุดป่วนกับ CAR 2 จากภาพยนต์อนิเมชั่นสุดเจ๋งมาลงสู่เกมสุดอลังการณ์ ด้วยตัวละครที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายมากขึ้น ฉากที่ดูสนุกตื่นเต้นไปกับการแข่งข
3 Apr 2011 - clubnotebook
  0 Comments

C2 Vision ชวนสนุกกับเกม Car2 ลุ้นรับจอย XBOX360 Wireless จาก Microsoft ฟรี!!!

2
Mar 2011
3352 day ago
    C2 Vision ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกมคอมพิวเตอร์ชั้นนำของประเทศ และเป็นผู้จำหน่ายเกมในเครือของ Disney อย่างเป็นทางการ ชวนชาวเกมร่วมผจญภัยไปกับเกม CAR 2 ที่งานนี้ขนลูกเล่น และความสนุกมาไม่แพ้กับภาคเก่าที่เคยทำมาก่อนแล้ว นอกจากนี้เมื่อลูค้าได
25 Mar 2011 - clubnotebook
  1 Comments

Razer จับมือ Disney ส่ง Gamer Gear ตัวใหม่ร์

1
Dec 2009
3805 day ago
เมาส์และคีย์บอร์ดที่ออกแบบภายใต้ Theme ของภาพยนตร์จาก Disney "TRON"
28 Dec 2009 - clubnotebook
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights