Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

“VertiGo” หุ่นยนต์แบบ Wall-E จาก Disney ที่สามารถไต่ขึ้นกำแพงได้

ยังจำภาพยนตร์แอนิเมชันน่ารักๆ จากทาง Disney ที่ออกฉายในปี 2008 อย่างเรื่อง Wall-E ได้ไหมครับ เชื่อว่าทุกท่านที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้จะต้องจำความน่ารักของหุ่นยนต์ตัวนำในเรื่องอย่าง Wall-E

ยังจำภาพยนตร์แอนิเมชันน่ารักๆ จากทาง Disney ที่ออกฉายในปี 2008 อย่างเรื่อง Wall-E ได้ไหมครับ เชื่อว่าทุกท่านที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้จะต้องจำความน่ารักของหุ่นยนต์ตัวนำในเรื่องอย่าง Wall-E ได้แน่นอน ผ่านมา 8 ปี(จริงๆ แล้ว 7 ปีกว่าครับ) แล้วในที่สุดทาง Disney ก็ได้สร้างหุ่นยนต์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับเจ้า Wall-E ขึ้นมาจริงๆ แล้วครับ โดยเจ้าหุ่นยนต์ตัวดังกล่าวนี้มีชื่อว่า “VertiGo” และถึงแม้ว่ารูปลักษณ์มันจะไม่ได้เหมือนกับ Wall-E แบบก๊อปกันมาเปะๆ ทว่าเจ้า “VertiGo” นี้ถ้าคุณได้เห็นการเคลื่อนที่ของมันแล้วคงนึกถึง Wall-E กันแน่ๆ ครับ

disney robot VertiGo 600

“VertiGo” นั้นถูกผลิตขึ้นด้วยความร่วมมือจากทาง Disney Research Zurich และ The University ETH Zurich โดยลักษณะเด่นของ “VertiGo” นั้นก็คือมันจะมีล้อที่ใช้สำหรับการเคลื่อนที่ทั้งหมด 4 ล้อ(แต่ละล้อสามารถเคลื่อนที่แบบอิสระแยกจากกันได้) ที่เหนือไปกว่านั้นก็คือเจ้า “VertiGo” นั้นสามารถที่จะทำการไต่ขึ้นไปบนกำแพงได้จากการที่มันมีใบพัดจำนวน 2 ตัวอยู่บนตัวมันครับ ด้วยความสามารถทั้งหมดดังกล่าวนี้ส่งผลให้เจ้า “VertiGo” นี้สามารถที่จะเคลื่อนที่ไปมาได้เป็นอย่างดีทั้งในตัวเมืองที่มีตึกและกำแพงเยอะๆ รวมไปถึงภายในตึกด้วยครับ การทำงานของ “VertiGo” จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปด้านล่างนี้กันได้เลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วสิ่งที่ทาง Disney ไม่ได้เปิดเผยออกมานั้นก็คือว่าแนวคิดของหุ่นยนต์ “VertiGo” นั้นทาง Disney จะเอาไปสานต่อเพื่อทำอะไรกันแน่ครับ แต่จากที่ดูๆ แล้วนั้นเจ้า “VertiGo” นี้สามารถที่จะกลายมาเป็นหุ่นยนต์เชิงพาณิชย์(หรือง่ายๆ ก็คือดัดแปลงมาขายเป็นของเล่นในตลาด) ที่เราอาจจะได้เห็นกันตามท้องถนนในเร็วๆ ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าบริการสตรีมมิ่งสื่อต่างๆ ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากครับ ด้วยขำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า