Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] Intel และ Disney ร่วมกันสร้างสีสันให้กับท้องฟ้าที่ Disney World ด้วยไฟ LED กว่า 300 ตัว

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ โดยอากาศยานไร้คนขับที่ใช้นั้นเป็นเทคโนโลยีของบริษัทลูก Intel เอง โดยอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเหล่านี้นั้นจะติดแสงไฟ LED เอาไว้และผู้ที่บังคับนั้นจะทำการบังคับผ่านทางซอฟต์แวร์ครับ

intel-and-disney-paint-the-sky-600-01

Advertisement

จุดเริ่มต้นของโชว์นี้นั้นมาจากการที่ทาง Intel ได้เข้าไปคุยกับ Disney และเสนอว่าทาง Intel นั้นมีอากาศยานไร้คนขับที่มีความสามารถสูงอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบินได้สูงมากและยังสามารถที่จะบินสร้างรูปเป็น 3 มิติ โดยเจ้าอากาศยานไร้คนขับนี้มีชื่อว่า Shooting Star สิ่งที่ทาง Intel ต้องการให้ Disney ทำก็คือการออกแบบสร้างสรรทำให้อากาศยานไร้คนขับนี้สามารถมีชีวิตบนท้องฟ้าได้งานนี้ก็เลยเกิดการรวมตัวกันของทั้ง 2 บริษัทและก็เกิดโชว์ดังกล่าวขึ้นครับ

สิ่งที่น่าสนใจในงานโชว์นี้ไม่ใช่ความสวยงามของภาพบนท้องฟ้าที่อากาศยานไร้คนขับสามารถที่จะสร้างได้ครับ ทว่าจุดที่น่าทึ่งก็คือซอฟต์แวร์ที่ทาง Intel เป็นผู้ออกแบบเพื่อควบคุมอากาศยานไร้คนขับนั้นสามารถที่จะควบคุมอากาศยานไร้คนขับได้หลายตัวโดยในการโชว์ครั้งนี้นั้นมีการใช้อากาศยานไร้คนขับกว่า 300 ตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้สามารถใช้ควบคุมอากาศยานไร้คนขับได้ทีเดียวพร้อมๆ กันมากกว่า 10,000 ตัวครับ

intel-and-disney-paint-the-sky-600-03

บนตัวอากาศยานไรคนขับนั้นจะติดตั้งกล้องที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel RealSense โดยมันจะสามารถทำให้อากาศยานไร้คนขับแต่ละตัวสามารถที่จะสแกนอากาศยานไร้คนขับใกล้ๆ และหลบหลีกเพื่อไม่ให้เกิดการชนกันขึ้นครับ ส่วนการบังคับอากาศยานไร้คนขับนั้นจำใช้ซอฟต์แวร์ที่ผู้บังคับจะทำหน้าที่สั่งการให้อากาศยานไร้คนขับบินเป็นรูปต่างๆ เพื่อทำการแสดงโชว์แล้วเจ้าซอฟต์แวร์ที่ผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับใช้ก็จะส่งข้อมูลไปยังอากาศยานไร้คนขับทั้งหมดเพื่อให้บินเป็นรูปทรงต่างๆ ตามที่ต้องการครับ

intel-and-disney-paint-the-sky-600-02

ทาง Intel ได้บอกไว้ครับว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นไม่ได้เอาไว้ใช้สำหรับการโชว์แบบนี้อย่างเดียวเท่านั้น ทว่ามันสามารถที่จะปรับไปใช้งานอื่นๆ ได้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการการค้นหาติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้คนในจุดที่มนุษย์เข้าถึงได้ยากเป็นต้น ทั้งนี้ในตอนนี้นั้นเจ้า Shooting Star ยังคงที่จะสามารถทำการบินได้ห่างจากกัน 1.5 m ด้วยความเร็ว 3 m/s ภายใต้ความเร็วลม 8 m/s มีระยะความคุมไกลสุดอยู่ที่ 1.5 km และบินได้นาน 20 – 20 นาทีเท่านั้นซึ่งทาง Intel บอกว่ามันยังคงต้องพัฒนาต่อเพิ่มเติมครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer Intel Gen 12 ช่วงปลายปีนี้เขาปล่อยของดีมาให้โดนเพียบ! หากจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสักเครื่องที่สเปคแรงแน่นอนและไว้ใจได้ เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนคงจะคิดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer Intel Gen 12 อยู่ เพราะคาดหวังเรื่องความแรงและเสถียรของซีพียู Intel อยู่อย่างแน่นอน โดยข้อดีของ Intel Gen 12 หรือ Alder Lake นั้น...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท ปลายปี 2022 นี้หาได้ไม่ยาก สเปคดีด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคากำลังดีไม่ถูกไม่แพงเกินไป เป็นระดับราคาในใจของผู้ใช้หลายๆ คนที่รู้สึกว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาน่าจะไม่ตอบโจทย์ขอบเขตงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ยิ่งในช่วงปี 2022 นี้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาทจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็จัดสเปคมาให้ดีพร้อมเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้สบายๆ ปรับกราฟิคระดับ High แล้วเล่นบนจอ Full...

PR-News

อินเทลได้เปิดตัวตระกูลโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจเนอเรชัน 13 ภายในงาน Intel Innovation เมื่อเร็ว ๆ นี้ นำโดยไฮไลต์สำคัญได้แก่ การเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-13900K เจเนอเรชัน 13

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer มี Office แท้ ซื้อมาใช้สบายใจไม่ต้องซื้อโปรแกรมเพิ่ม! โน๊ตบุ๊ค Acer มี Office แท้น่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่นักเรียนนักศึกษาหรือคนทำงานต้องการ เพราะซื้อมาแล้วได้ซอฟท์แวร์ครบถ้วนพร้อมใช้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ 11 พร้อม Microsoft Office Home & Student ติดตั้งมาให้ในตัว ไม่ต้องเสียเงินซื้อซอฟท์แวร์เพิ่มให้เปลือง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก