Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] Intel และ Disney ร่วมกันสร้างสีสันให้กับท้องฟ้าที่ Disney World ด้วยไฟ LED กว่า 300 ตัว

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Intel ร่วมกับ Disney ทำการจัดโชว์ดอกไม้ไฟ้ที่สร้างขึ้นมาจากอากาศยานไว้คนขับมากกว่า 300 ตัวที่ Disney World ครับ โชว์ในครั้งนี้นั้นทาง Intel ได้เตรียมการกับ Disney มาได้สักพักใหญ่ๆ โดยอากาศยานไร้คนขับที่ใช้นั้นเป็นเทคโนโลยีของบริษัทลูก Intel เอง โดยอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเหล่านี้นั้นจะติดแสงไฟ LED เอาไว้และผู้ที่บังคับนั้นจะทำการบังคับผ่านทางซอฟต์แวร์ครับ

intel-and-disney-paint-the-sky-600-01

จุดเริ่มต้นของโชว์นี้นั้นมาจากการที่ทาง Intel ได้เข้าไปคุยกับ Disney และเสนอว่าทาง Intel นั้นมีอากาศยานไร้คนขับที่มีความสามารถสูงอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบินได้สูงมากและยังสามารถที่จะบินสร้างรูปเป็น 3 มิติ โดยเจ้าอากาศยานไร้คนขับนี้มีชื่อว่า Shooting Star สิ่งที่ทาง Intel ต้องการให้ Disney ทำก็คือการออกแบบสร้างสรรทำให้อากาศยานไร้คนขับนี้สามารถมีชีวิตบนท้องฟ้าได้งานนี้ก็เลยเกิดการรวมตัวกันของทั้ง 2 บริษัทและก็เกิดโชว์ดังกล่าวขึ้นครับ

สิ่งที่น่าสนใจในงานโชว์นี้ไม่ใช่ความสวยงามของภาพบนท้องฟ้าที่อากาศยานไร้คนขับสามารถที่จะสร้างได้ครับ ทว่าจุดที่น่าทึ่งก็คือซอฟต์แวร์ที่ทาง Intel เป็นผู้ออกแบบเพื่อควบคุมอากาศยานไร้คนขับนั้นสามารถที่จะควบคุมอากาศยานไร้คนขับได้หลายตัวโดยในการโชว์ครั้งนี้นั้นมีการใช้อากาศยานไร้คนขับกว่า 300 ตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้สามารถใช้ควบคุมอากาศยานไร้คนขับได้ทีเดียวพร้อมๆ กันมากกว่า 10,000 ตัวครับ

intel-and-disney-paint-the-sky-600-03

บนตัวอากาศยานไรคนขับนั้นจะติดตั้งกล้องที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel RealSense โดยมันจะสามารถทำให้อากาศยานไร้คนขับแต่ละตัวสามารถที่จะสแกนอากาศยานไร้คนขับใกล้ๆ และหลบหลีกเพื่อไม่ให้เกิดการชนกันขึ้นครับ ส่วนการบังคับอากาศยานไร้คนขับนั้นจำใช้ซอฟต์แวร์ที่ผู้บังคับจะทำหน้าที่สั่งการให้อากาศยานไร้คนขับบินเป็นรูปต่างๆ เพื่อทำการแสดงโชว์แล้วเจ้าซอฟต์แวร์ที่ผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับใช้ก็จะส่งข้อมูลไปยังอากาศยานไร้คนขับทั้งหมดเพื่อให้บินเป็นรูปทรงต่างๆ ตามที่ต้องการครับ

intel-and-disney-paint-the-sky-600-02

ทาง Intel ได้บอกไว้ครับว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นไม่ได้เอาไว้ใช้สำหรับการโชว์แบบนี้อย่างเดียวเท่านั้น ทว่ามันสามารถที่จะปรับไปใช้งานอื่นๆ ได้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการการค้นหาติดตามเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้คนในจุดที่มนุษย์เข้าถึงได้ยากเป็นต้น ทั้งนี้ในตอนนี้นั้นเจ้า Shooting Star ยังคงที่จะสามารถทำการบินได้ห่างจากกัน 1.5 m ด้วยความเร็ว 3 m/s ภายใต้ความเร็วลม 8 m/s มีระยะความคุมไกลสุดอยู่ที่ 1.5 km และบินได้นาน 20 – 20 นาทีเท่านั้นซึ่งทาง Intel บอกว่ามันยังคงต้องพัฒนาต่อเพิ่มเติมครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...