Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

ศิลปินใน Disney เริ่มใช้ iPad Pro กับ Apple Pencil ทดสอบการวาดรูปเพื่อใช้งานแล้ว

ในช่วงอาทิตย์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการส่ง iPad Pro ไปให้กับทาง Disney 2 – 3 เครื่องครับ โดยแผนกที่ส่งไปนั้นก็เป็นแผนกที่รวมนักทำภาพยนตร์การ์ตูนของทาง Disney เหตุผล

ในช่วงอาทิตย์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการส่ง iPad Pro ไปให้กับทาง Disney 2 – 3 เครื่องครับ โดยแผนกที่ส่งไปนั้นก็เป็นแผนกที่รวมนักทำภาพยนตร์การ์ตูนของทาง Disney เหตุผลก็เพื่อที่จะให้นักวาดการ์ตูนอนิเมชันเหล่านั้นได้ทดลองใช้ Apple Pencil กับ iPad Pro เพื่อที่จะทำการทดสอบวาดและร่างภาพต่างๆ ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมืออาชีพครับ

olafmickeyipadpro-600 01

Advertisement

Story Artist ของ Disney อย่าง Jeff Ranjo ได้ทำการแชร์ภาพสาธิตการใช้งาน iPad Pro และ Apple Pencil ดังกล่าวออกมา และนอกจากนั้นยังมีภาพหลุดออกมาจาก Twitter ของทีมงานศิลปิน Disney อีกหลายรายที่แสดงให้เราได้เห็นการใช้งานครับ ตามข้อมูลนั้นระบุว่าทีมงาน Disney ได้ใช้งานแอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง Procreate(ซึ่งยังคงเป็นเวอร์ชัน beta สำหรับ iPad Pro) และแอปพลิเคชัน Paper จากทาง  Fiftythree ที่เป็นเวอร์ชันสำหรับ iPad Pro เต็มตัวแล้วในการทดสอบวาดภาพครับ

olafmickeyipadpro-600 02

ภาพจาก Twitter ของ @paulhildebrandt

ทางทีมงาน Disney นั้นต่างก็ชื่นชอบในการใช้งาน iPad Pro และ Apple Pencil เป็นอย่างมากครับ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัว แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็ยังคงมีอยู่ทว่าเป็นปัญหาของตัวแอปพลิชันที่ยังอยู่ในเวอร์ชัน beta มากกว่า ทั้งนี้ในบาง Tweet ของทีมงาน Disney ยังได้บอกอีกครับว่าพวกเขาต่างต้องต่อคิวเพื่อที่จะได้เล่นของเล่นใหม่นี้กันนานเพราะว่าคนที่ได้จับก่อนนั้นถึงกับวางไม่ลงเลยทีเดียว

ตามกำหนดการนั้น iPad Pro, Apple Pencil และ Smart Keyboard จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่ยังคงไม่มีวันที่แน่นอนว่าจะเป็นวันใด บางข่าวลือนั้นเผยว่าไม่แน่ Apple อาจจะวางจำหน่าย iPad Pro, Apple Pencil และ Smart Keyboard ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเมาส์บลูทูธ iPad น่าใช้งาน เชื่อมต่อง่าย ราคาเริ่มต้นหลักร้อย อัปเดต 2023 iPad ในปัจจุบันนั้น มีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับเมาส์ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือการใช้งานต่างๆ นั้น สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมาส์ไร้สายอย่างเมาส์แบบบลูทูธนั้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อมาใช้งาน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเมาส์บลูทูธ iPad เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้จริง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย สลับอุปกรณ์ก็ง่าย ทั้งยังสามารถปรับความเร็วเมาส์ได้อีกด้วย คุ้มค่า...

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก