Home » Tag » desktop

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  desktop

เครื่องค้าง

ปัญหา เครื่องค้าง เมื่อบูตเข้าหน้า Desktop ส่วนมากแล้วเกิดจากปัญหาที่มีโปรแกรมหรือไดร์เวอร์บางตัวที่รันตัวเองอัตโนมัติ เมื่อเครื่องเริ่มทำงาน วิธีแก้ก็แค่เข้าไปปิดมันทิ้งซะ แต่จะทำยังไงล่ะ ถ้ามันค้างก่อนที่เพื่อนๆ จะทำอะไรได้

เรียกได้ว่ากระแสความนิยมชมชอบเครื่องคอมพิวเตอร์ PC Desktop นั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ จากการที่เราสามารถจัดสเปกพีซีประกอบคอมพิวเตอร์ในราคาที่ไม่แพงแถมได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า Notebook แม้ว่าการมาของ Gaming Notebook ที่เป็นโน้ตบุ๊คเน้นความแรงความลื่นในการเล่นเกมจะมา รวมไปถึงอุปกรณ์พกพารุ่นใหม่ๆ อย่าง Tablet และ Smartphone แต่ก็เชื่อได้ว่ายังมีหลายคนที่จำเป็นต้องใช้งาน PC Desktop เป็นหลักบ้าง หรือบางคนที่มี Tablet หรือ Smartphone ใช้งานอยู่แล้ว ไม่อยากจะซื้อ Notebook มาใช้ แต่อยากได้ PC มากกว่าก็เป็นไปได้ครับ

คุ้มค่าทุกการใช้งาน Desktop All in One & Tower สเปคโดดเด่น ราคาโดนใจ ลดสูงสุด 5,000 บาท | บริการส่งฟรีทั่วไทย ส่งเร็วทันใจใน 3 ชั่วโมง* ถือได้ว่าเป็นโปรโมชั่นได้น่าสนใจจริงๆ สำหรับส่วนลดสำหรับ All in One & Tower แบรนด์ดัง 3 รุ่นจากทาง Lenovo, Acer และ HP โดยเป็นคอมพิวเตอร์ที่เน้นใช้งานทั่วไป หรือแม้แต่เล่นเกม เรียกได้ว่าใครกำลังจะซื้อ All in One & Tower มาใช้งานช่วงนี้ก็ลองดูเป็นโปรโมชั่นเด็ดจากร้าน BaNANAStore กันได้เลย

OMEN Desktop คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ HP ที่ได้เปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยงานเปิดตัวในครั้งนั้นได้รับความสนใจอย่างมาย โดยเฉพาะ HP OMEN 880 ดาวเด่นของงานที่มีราคาเปิดตัวในรุ่นเริ่มต้นเพียงแค่ 39,900 บาทเท่านั้น ซึ่งมีราคาที่ไม่ต่างจากคิมพิวเตอร์ประกอบเองสักเท่าไรนัก  แต่ด้วยราคาที่สูงกว่าเล็กน้อยของ HP OMEN 880 ทำให้ได้เปรียบเรื่องการสนับสนุนหากเกิดปัญหาจากทีมงาน HP ด้วยการรับประกันตัวเครื่องยาวนานถึง 3 ปี หากมีปัญหามีบริการซ่อมให้ถึงบ้าน และสิ่งที่สำคัญคือการออกแบบเคสที่สวยงามไม่เหมือนใครในแบบฉบับของ OMEN OMEN Desktop หรือ OMEN 880 คือรุ่นที่ถูกพัฒนาต่อจาก OMEN 870 ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น โดยได้มีการออกแบบตัวเครื่องที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความโดดเด่นที่ Design ที่เป็นเอกลักษณ์แบบ OMEN และการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังได้มีการเสริมฟีเจอร์เด่น ๆ ที่มีอยู่ใน OMEN X เพื่อเน้นการใช้สอยมากขึ้น ในส่วนของประสิทธิภาพของ OMEN 880 ได้ใช้ขุมกำลัง AMD ที่มี CPU ตัวแรงรุ่นใหม่อย่าง RYZEN และ การ์ดจอ RX500 Series  มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการเล่นเกมที่สามารถรองรับเกมใหม่ ๆ ได้ทุกเกม ซึ่งประสิทธิภาพ และการออกแบบจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในรีวิวนี้

ข้อควรรู้-01

6. ข้อที่ควรรู้สำผู้หรับที่จะเริ่มต้นประกอบ/อัพเกรดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) บทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับการเริ่มต้นประกอบ / อัพเกรดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) เพื่อใช้เป็นแนวทางเบื้องต้น กว้างๆ กันก่อน โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

LG_gram_14_ultrabook_with_Intel_Broadwell_processor_and_Windows_10

ครั้งแรกที่คุณเห็นหน้าจอเดสก์ทอปหลังจากที่ติดตั้งวินโดวส์ลงไปใหม่ๆ คุณจะพบว่าจะมีไอคอนเพียงตัวเดียวคือ Recycle Bin ปรากฏขึ้นมาให้เห็น และเมื่อเวลาผ่านไปเราก็จะพบว่ามีไอคอนอยู่อีกมากมาย ที่มาปรากฏอยู่บนหน้าเดสก์ทอปของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นชอร์ตคัตหรือทางลัดในการเชื่อมโยงไปยังโปรแกรมหรือไฟล์อื่นๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งหากคุณลบไอคอนหรือชอร์ตคัตเหล่านี้ออกไปจากหน้าเดสก์ทอป ก็ไม่ได้ส่งผลต่อตัวโปรแกรมแต่อย่างใด เพราะไม่ได้ส่งผลไปยังการทำงาน เพียงแต่ตัดช่องทางที่ลิงก์ไปเท่านั้น ดังนั้นทุกคนสามารถที่จะปรับหน้าตาไอคอนหรือเพิ่มและลดจำนวน ด้วยการจัดการหน้าจอวินโดวส์ได้ด้วยตัวเอง ในแต่ละส่วนได้ดังนี้

epic-desktop-cookie-monster

เชื่อได้ว่าหลายคนชื่นชอบการตกแต่งหน้าจอ Desktop Wallpaper คอมพิวเตอร์ของตัวเอง เพราะจะได้มีอะไรแปลกใหม่และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เวลาทำงานหรือใช้งานคอมพิวเตอร์ก็จะได้ไม่รู้สึกเบื่อ แน่นอนว่าถ้าแค่เป็นการดาวน์โหลด Wallpaper ใหม่ๆ มาลงก็คงธรรมดาไปหน่อย ในข่าวทางทีมงานก็เลยรวบรวม 18 หน้า Desktop Wallpaper ของคอมพิวเตอร์ ไอเดียบรรเจิด ที่จะทำให้เพื่อนๆ ฮาลั่น มานำเสนอกัน ว่าแล้วจะขำแค่ไหน ตามไปชมกันเลย

Intel Core broadwell 01 600

ก่อนหน้านี้ไม่นานนักทางฝั่งของโน๊ตบุ๊คนั้นเราได้เห็นหน่วยประมวลผลที่ใช้สถาปัตยกรรม Broadwell ออกมากันแล้วอย่างมากมายครับ ทำให้ผู้ใช้ทางฝั่ง PC Desktop นั้นได้แต่อิจฉามองกันตาปริบๆ ว่าเมื่อไรฝั่ง PC Desktop จะได้สัมผัสหน่วยประมวลผลภายใต้สถาปัตยกรรม Broadwell ใหม่ที่เย็นกว่าเดิมแต่แรงกว่าเดิมแถมกราฟฟิกบนหน่วยประมวลผลนั้นก็เยี่ยมกว่าเดิมมาก(ตามคำอ้างของ Intel) สักที ล่าสุดดูเหมือนจะไม่ต้องรอคอยกันนานกันอีกต่อไปครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ desktop

Intel เตรียมปล่อยชิปประมวลผล “Broadwell” สำหรับ PC Desktop ออกมาในช่วงกลางปี 2015 นี้

69
Mar 2015
1936 day ago
ควบคู่ไปกับงาน GDC 2015 ที่ผ่านมาทาง Intel ได้มีการประกาศอัพเดทเกี่ยวกับการปล่อยหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ในปีนี้ออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยทาง Intel ได้ทำการประกาศ
23 Mar 2015 - EDDY
  5 Comments

กราฟิก Iris Pro สำหรับชิปประมวลผล Desktop จาก Intel เจอกันช่วงกลางปีนี้

68
Mar 2015
1948 day ago
เมื่อพูดถึง CPU/GPU สำหรับคอเกมแล้ว แน่นอนว่ามันก็ต้องเป็นอะไรที่สุดๆ แรงแบบไม่ยั้ง และนั่นก็ถึงเวลาชิปกราฟิกตัวแรง Iris Pro จาก Intel มาให้เหล่าขาแรงเครื่อง PC Desktop กันแล้ว
11 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

Shuttle คอมพิวเตอร์จิ๋ว HTPC รุ่นประหยัดพลังงาน DS81L ที่สามารถขับความละเอียด 4K

67
Dec 2014
2029 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา Shuttle ผู้นำทางด้านการผลิต small form factor technology ได้ทำการเปิดตัว slim-PC ที่ใช้พลังงานต่ำรุ่น DS81L
19 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Windows 9 เตรียมบอกลาโหมด Desktop เนื่องจากจะไม่เปิดโหมดนี้อุปกรณ์จอเล็กกว่า 9 นิ้ว

66
Jul 2014
2196 day ago
หลังจากที่มีข่าวเรื่อง Windows 9 จะมาพร้อมกับระบบ Start Menu แบบใหม่ที่จะปรับอัตโนมัติตามลักษณะของอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน(ติดตามข่าวเก่า Start Menu จะมาแทนที่ Start Screen ในการเริ่มต้นใช้งาน Windows)
6 Jul 2014 - EDDY
  4 Comments

อัพเดท Roadmap ชิปประมวลผลคอมพิวเตอร์ Desktop ของ Intel

65
Jun 2014
2217 day ago
ในงาน Italian technology conference 3D Revolution 2014 ที่ผ่านมานี้ทาง Intel ได้ขึ้นนำเสนอเกี่ยวกับแผนงาน CPU ในช่วงหลังจากนี้ไปและได้มีสไลด์ที่ Intel ใช้นำเสนอในงานหลุดออกมาครับ
15 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

Taskbar ว่างๆ อยากจะวางเมนูและแถบ Address bar ได้ค้นหาง่ายๆ

64
May 2014
2241 day ago
วิธีสร้างเมนูเดสก์ทอปและใส่ Address bar เอาไว้ที่แถบทาส์กบาร์ เพื่อให้เรียกใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยใช้วิธีการสร้างแบบง่ายๆ แต่ให้ผลได้ดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว
22 May 2014 - LKT-NBS
  0 Comments

จับวีดีโอมาเป็น Wallpaper บน Desktop ด้วย DreamScene Seven (Windows 7)

63
May 2014
2249 day ago
วันนี้ทีมงานก็จะมาแนะนำ Windows DreamScene ซึ่งปกติแล้ว Windows DreamScene ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานบน Windows Vista Ultimate แต่มาถูกนำออกไปใน Windows 7
14 May 2014 - clubnotebook
  2 Comments

Intel บอกยุคของคอมพิวเตอร์ PC Desktop กำลังจะกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง

62
May 2014
2251 day ago
ในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงที่นักวิเคราะห์ในหลายๆ สำนักต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าตลาด PC Desktop กำลังเข้าสู่ยุคมืดเพราะการมาถึงของ Smartphone และ Tablet แต่จากในงาน Intel?s Solutions Summit
12 May 2014 - EDDY
  15 Comments

การค้นหาบน Desktop ใกล้หมดความจำเป็น เพราะคนหันไปใช้การค้นหาผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่แทน

61
Mar 2014
2307 day ago
ธุรกิจ Search Engine นั้นขับเคลื่อนได้เพราะค่าโฆษณาที่ทางบริษัทรับมาครับ โดยในหลายปีที่ผ่านมานี้รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ได้เปลี่ยนไปเนื่องมาจากผู้ใช้หันไปใช้อุปกรณ์
17 Mar 2014 - EDDY
  2 Comments

ตลาด PC ปี 2014 มีแนวโน้มหดตัวลง 6% และหดตัวต่อเนื่องไปจนถึงปี 2018

60
Mar 2014
2319 day ago
ถ้าตามดูสถานการณ์คอมพิวเตอร์ในปัจจุบันอยู่เรื่อยๆ จะเห็นว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาดคอมพิวเตอร์แบบ PC นั้นมีความซบเซาและหดตัวลงราวๆ 9.8% ในปี 2013
5 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights