Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – แก้ปัญหาเมื่อบูตแล้ว เครื่องค้าง อยู่ที่หน้า Desktop

ปัญหา เครื่องค้าง เมื่อบูตเข้าหน้า Desktop ส่วนมากแล้วเกิดจากปัญหาที่มีโปรแกรมหรือไดร์เวอร์บางตัวที่รันตัวเองอัตโนมัติ เมื่อเครื่องเริ่มทำงาน วิธีแก้ก็แค่เข้าไปปิดมันทิ้งซะ แต่จะทำยังไงล่ะ ถ้ามันค้างก่อนที่เพื่อนๆ จะทำอะไรได้

เครื่องค้าง

วิธีแก้ง่ายๆ เพียง เพื่อนๆ เข้าไปที่ SafeMode จากนั้นให้ทำการปิดโปรแกรมทั้งหมดที่รันตัวเองตอนบูตเครื่อง เมื่อยู่ใน SafeMode เพื่อนๆ ที่จะสามารถปิดโปรแกรมต่างๆได้ ตามต้องการ เพราะในโหมดนี้ โปรแกรมที่เกิดปัญหาจะไม่รันในโหมดนี้

วิธีแก้ไขเมื่อบูต เครื่องค้าง อยู่ที่หน้า Desktop

ให้ทำการเปิดเครื่องปกติ เมื่อเข้าหน้า Login Screen (ก่อนจะถึงหน้า Desktop) ให้ทำการ กดปุ่ม Shift ค้างไว้จากนั้นให้คลิกที่ปุ่ม Restart หลังจากนั้นค่อยปล่อยปุ่ม Shift

หลังจากที่เครื่องรีบูตใหม่ คุณจะเข้าที่หน้าจอสีฟ้าสำหรับ ช่วยเหลือ สำหรับ Windows 10 1803 เลือกที่ Troubleshoot > Advanced options > See more recovery options > Startup Settings > Restart

เมื่อเครื่องบูตใหม่และไปที่หน้า ตั้งค่าเมนู ให้กดเลข 4 เพื่อไปยัง SafeMode จากนั้นเมื่อเข้าไปที่ Safemode เรียบร้อยให้คลิกขวาที่ Taskbar เลือก Task Manager หลังจากนั้นให้คลิกที่แทบ Startup ตามรูป

จากนั้นหากโปรแกรมไหนที่มีปัญหาให้ทำการ Disabled ก็เป็นอันเรียบร้อย หากเพื่อนๆ ไม่มั่นใจ ว่าโปรแกรมไหนมีปัญหา ให้ทำการลอง Disable ทั้งหมดดู (ส่วนมากโปรแกรมในหมวดนี้จะเป็นโปรแกรมอื่นที่ หาก Disable จะไม่มีปัญหาภายหลังแน่นอน)

ที่มา : pcworld

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...