Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] HP OMEN 880 – Gaming Desktop ขุมพลัง AMD RYZEN 7 1800X + RX580 ราคา 64,900 บาท

OMEN Desktop คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ HP ที่ได้เปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยงานเปิดตัวในครั้งนั้นได้รับความสนใจอย่างมาย โดยเฉพาะ HP OMEN 880 ดาวเด่นของงานที่มีราคาเปิดตัวในรุ่นเริ่มต้นเพียงแค่ 39,900 บาทเท่านั้น

OMEN Desktop คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ HP ที่ได้เปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยงานเปิดตัวในครั้งนั้นได้รับความสนใจอย่างมาย โดยเฉพาะ HP OMEN 880 ดาวเด่นของงานที่มีราคาเปิดตัวในรุ่นเริ่มต้นเพียงแค่ 39,900 บาทเท่านั้น ซึ่งมีราคาที่ไม่ต่างจากคิมพิวเตอร์ประกอบเองสักเท่าไรนัก  แต่ด้วยราคาที่สูงกว่าเล็กน้อยของ HP OMEN 880 ทำให้ได้เปรียบเรื่องการสนับสนุนหากเกิดปัญหาจากทีมงาน HP ด้วยการรับประกันตัวเครื่องยาวนานถึง 3 ปี หากมีปัญหามีบริการซ่อมให้ถึงบ้าน และสิ่งที่สำคัญคือการออกแบบเคสที่สวยงามไม่เหมือนใครในแบบฉบับของ OMEN

OMEN Desktop หรือ OMEN 880 คือรุ่นที่ถูกพัฒนาต่อจาก OMEN 870 ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น โดยได้มีการออกแบบตัวเครื่องที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความโดดเด่นที่ Design ที่เป็นเอกลักษณ์แบบ OMEN และการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังได้มีการเสริมฟีเจอร์เด่น ๆ ที่มีอยู่ใน OMEN X เพื่อเน้นการใช้สอยมากขึ้น ในส่วนของประสิทธิภาพของ OMEN 880 ได้ใช้ขุมกำลัง AMD ที่มี CPU ตัวแรงรุ่นใหม่อย่าง RYZEN และ การ์ดจอ RX500 Series  มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการเล่นเกมที่สามารถรองรับเกมใหม่ ๆ ได้ทุกเกม ซึ่งประสิทธิภาพ และการออกแบบจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในรีวิวนี้

Advertisement

VDO Review

Specification

HP Omen PC 1

HP OMEN 880-021d – Y0M89AA#AKL

 • Brand : HP
 • Model : OMEN 880-021d – Y0M89AA#AKL
 • CPU : AMD RYZEN7 1800X (3.6 GHz, up
 • Graphic Card : AMD Radeon RX580 4GB
 • Memory : 16GB DDR4
 • Hard Disk Drive : 2TB 7200rpm+256GB SS
 • Optical Disc Drive : No
 • USB 2.0 : x2
 • USB 3.0 : x6
 • Display Port : Yes
 • D-Sub/VGA : No
 • Thunderbolt : No
 • HDMI : Yes
 • DVI : No
 • Card Reader : 3-In-1
 • Wireless Lan : Yes
 • Bluetooth : Yes
 • Lan : 10/100/1000M
 • OS Bundle : Windows 10 Home 64bit
 • Warranty : 3 Year Onsite

Design

 

HP Omen PC 17

OMEN 880 ได้มีการออกแบบที่สวยงามโดดเด่น โดยเน้นรูปลักษณ์ภายนอก ซึงจะยังคงเอกลักษ์การออกแบบในสไตล์ OMEN เน้นโทนสีดำ-แดง บนพื้นผิวลวดลายเคฟล่าเสริมมิติให้ตัวเครื่อง ทำให้ดูหรูหราน่าค้นหาและยังไม่ทำให้ตัวเครื่องดูเรียบจนเกินไป อีกทั้งยังมีการใส่ไฟไฮไลต์สีแดงที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับตัวเครื่องด้านหน้าทั้งโลโก้ OMEN และ ช่องดูดอากาศทางด้านหน้า ส่วนรายละเอียดอีกหลายส่วนก็ยังทำเป็นสีแดงเพิ่มความสวยงาม

ในส่วนของตัวเครื่องด้านบนถูกออกแบบมาไม่เหมือนคอมพิวเตอร์เครื่องไหน โดยจะเน้นประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามควบคู่กันโดยจะมีโลโก้ OMEN สีโครเมียมสวยงาม และพอร์ตการเชื่อมต่อ Front Panel ที่ให้มาอย่างครบถ้วนโดยจะมีพอร์ต USB 3.0 Typer A และ C อย่างละ 2 พอร์ต AXU 3.5 Audio Mic & Headphone และ SD Card Reader และตัวเครื่องด้านบนยังมีหูหิ้วที่ถูกออกแบบมาอย่างแนบเนียนสามารถือหิ้วไปวางที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องแบก 2 มือให้ลำบากในการขนย้าย

HP Omen PC 12

ภายใต้โลโก้ OMEN ยังมีบางอย่างอยู่ภายใต้โดยตัวเครื่องด้านหน้าในส่วนนี้จะมีลักษณะเป็นฝาครอบเหมือนบานหน้าต่าง ที่สามารถเปิดออกได้ โดยเมื่อเปิดบานฝาครอบออกจะพบกับ ช่องสำหรับใส่ฮาร์ดดิสก์เมื่อดึงออกมาจะเป็นถาดใส่ HDD ซึ่งสามารถสลลับเปลี่ยน HDD ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเปิดฝาข้างเคส ไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ ง่าย และรวดเร็ว ตามคอนเซ็ป Tool-less access ซึ่งคล้ายคลึงกับ HP OMEN X ที่มีฟีร์เจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

ด้านหน้าส่วนล่างนั้นจะเป็น Air-intake สำหรับดูดอากาศเย็นเข้าไปภายในเครื่อง โดยช่องนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นทรงปลายแหลมดูโฉบเฉี่ยว เสริมความดุดันด้วยแสงไฟสีแดง ชวนให้มองแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นเกมมิ่งราวกับมีออร่าแผ่ออกมากันเลยทีเดียว

ในส่วนของด้านข้างเคสนั้นจะมีฝาเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้เป็นบานอะคริลิคใสเพื่อให้เห็นถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ภายใน เสริมความสวยงามราวกับว่าเป็นเคสที่ถูก MOD มาเป็นพิเศษโดยสามารถเปิดฝาออกมาได้ง่ายมาก  ๆ เพียงแค่เลื่อนสลักล๊อกที่ด้านหลัง และกดปุ่ม Eject เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเปิดฝาข้างออกมาได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ เมื่อเปิดฝาเคสออกจะพบกับภายในที่ยังคงความสวยงามด้วยเมนบอร์ดโทนสีแดงสด พร้อมส่วนประกอบต่าง ๆ อีกมากมาย

HP Omen PC 26

ส่วนภายในนั้นดูแปลกตาด้วยระบบ Water Cooling ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ HP OMEN โดยเฉพาะ ตัวปั้มน้ำทรงกลมสี Black glossy โดดเด่นด้วยโลโก้ WooDooPC สีแดงสด ส่วนสายยางเป็นแบบสายถักหุ้มด้วยไนล่อนสีแดงสดมันเงาสวยงาม ความยาวขนาดพอเหมาะ ต่อเข้ากับหม้อน้ำขนาด 1 ตอน 120 mm พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ แน่นอนว่า Water Cooling จะช่วยเสริมความแรงให้กับ RYZEN 7 1800X ที่มีเทคโนโลยี XFR ยิ่งเย็น ยิ่งแรง นอกเหนือจากนี้ยังมี SSD M.2 NVMe 256GB และ RAM 16 GB ที่ดูย้อนยุคออกแนวเรโทรไปสักหน่อย ด้วยตัวแผง PCB ใส่สีเขียวมาเป็นปื้นซะขนาดนั้น

OMEN 880 นั้นมาพร้อมกับการ์ดจอ RX580 ที่ใช้ซิงก์ระบายความร้อนแบบ ดั้งเดิมจาก AMD ที่มีใบพัดเดี่ยวในการระบายความร้อน แต่ด้วยตัวการ์ดโทนสีดำแดงของ AMD Radeon ทำให้มันดูเข้ากับ OMEN ได้อย่างพอดิบพอดี ในส่วนของการอัพเกรดเพิ่มที่เก็บข้อมูลนั้น สามารถใส่ HDD เพิ่มได้มากสุดถึง 3 ลูก ในส่วน DriveBay ภายใน 1 ช่อง และ HDD DOCK ที่ด้านบนเครื่องอีก 2 ช่อง โดยรวมแล้วการออกแบบ HP OMEN 880 นั้นทำออกมาได้อย่างสวยงามลงตัว โดดเด่นน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ในส่วนของประสิทธิภาพนั้นบอกได้เลยว่า เล่นเกม Need for Speed 2016 แบบ 3 จอได้แบบลื่น ๆ สบาย ๆ

 

 

Feature

Stay cool under pressure ออกแบบตัวเคสโดยคำนึงถึงระบบระบายความร้อน เพื่อให้เครื่องเย็นอยู่เสมอถึงแม้จะทำงานหนักเป็นเวลานานติดต่อกัน ด้วยระบบ Water Cooling และ การออกแบบที่เน้นการไหลเวียนอากาศที่ดี พร้อมด้วยพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm ถึงแม้จะทำงานหนักแค่ไหนก็หมดห่วงเรื่องความร้อน

OMEN 880 2 Custom

Massive internal storage options HP OMEN 880 เปรียบเสมือได้กับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุ HDD ขนาด 3.5 นิ้ว ได้มากถึง 4 ไดร์ฟ โดยจะมี 2 ไดร์ฟเบย์ที่ออกแบบมาให้สับเปลี่ยน HDD ได้อย่างง่ายดายจากภายนอก โดยไม่ต้องเปิดฝาเครื่องและใช้เครื่องมือแต่อย่างใด

OMEN 880 Custom

OMEN Command Center ซอฟแวร์ที่ใช้ในการปรับแต่ง HP OMEN 880 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้สูงขึ้นได้ด้วยระบบ Easy overclocking ทำให้การ OC เป็นเรื่องที่ง่ายมาก อีกทั้งยังมีการออกแบบ UI ที่สวยงามเข้ากับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

OMEN 880 3 Custom

Performance

สเปคของ OMEN 880 จากโปรแกรม CPU-Z ในส่วนของ CPU เป็นรุ่นตัวท๊อป Ryzen 7 – 1800X แกนประมวลผล 8 Core 16Thread ความเร็ว 3.7 GHz สถาปัตยกรรม Sumit Ridge กินไฟสูงสุด 95W และมี Cache-L3 16 MB ถัดมาคือเมนบอร์ดชิปเซ็ต B350 ชื่อรุ่น HP 8309 ในส่วนของแรมขนาด 16GB (8GBx2) DDR4 ความเร็ว 2400MHz และการ์ดจอ AMD RX 580

OMEN 880 CPUZ 1

ในส่วนของประสิทธิภาพ CPU Ryzen 7-1800X เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ Intel Core i7-7700K จะมีประสิทธิภาพโดยรวมที่มากกว่าถึง 73% แน่นอนว่าประสิทธิภาพการประมวลผลของ OMEN 880 มีพลังที่แรงมาก

OMEN 880 CPUZ 7

ส่วนสเปคของการ์ดจอจากโปรแกรม GPU-Z สามารถระบุได้ถึงสถาปัตยกรรม Polaris 10 โค๊ตแนม “Ellesmere” เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร มี Stream Processor 2304 หน่วย รองรับ Direct X 12 มีแรม 4 GB GDDR5, Bus Widh 256 Bit, Bandwidth 249.6 GB/s และ Memory Speed 1950 MHz ส่วนความเร็ว Base Clock 1266 MHZ

การทดสอบแรกกับโปรแกรม Furmark ในการ Benchmark ในระดับ Full HD สามารถทำคะแนนได้ 3,136 คะแนน ที่เฟรมเรท 52 FPS อุณหภูมิสูงสุดในการทดสอบอยู่ที่ 80 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าทำคะแนนออกมาอยู่ในระดับมาตรฐานของการ์ดจอระดับนี้

OMEN 880 furmark

การทดสอบกับโปรแกรม 3DMark ในการทดสอบ Fire Strike ซึ่งการ์ดจอ RX580 แบบซิงค์เดิมพัดลมเดี่ยวและ Ryzen 7-1800X สามารถทำคะแนนรวมได้ 10,935 คะแนน โดยเป็นคะแนนด้านกราฟฟิกในส่วนของ Graphic Score 12,477 คะแนน และ Physics Score 18,220 คะแนน ซึ่งถือว่า CPU mำคะแนนได้สูงมาก สำหรับการแสดงการทำงานของระบบขณะทำการเทส 3D Mark Fire Strike นั้นจะสังเกตได้ว่าการ์ดจอรักษาระดับอุณหภูมิในโหมดปกติได้เสถียรมาก ในระดับไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส อาจจะดูสูงไปสักเล็กน้อยสำหรับพัดลมในโหมด AUTO แต่ถ้าปรับเป็น Manual 50% – 70% จะเย็นขึ้นถึงถึง 10-20 องศาเซลเซียส

OMEN 880 3DMark 1

OMEN 880 3DMark 2

ในส่วนของการทดสอบประสิทธิภาพแบบ Extreme จากโปรแกรม Furmark โดยการเปิด CPU Burner และ GPU Stress Test ทิ้งไว้เป็นเวลากว่า 30 นาทีเพื่อให้ OMEN 880 ทำงานเต็มประสิทธิภาพของการ์ดจอและ CPU เป็นเวลานานกว่า 30 นาที ซึ่งการทำงานของระบบทำได้เสถียรเป็นอย่างมาก ไม่มีอาการดับหรือหน่วงให้เห็น แต่ในอุณหภูมิ CPU และการ์ดจอให้โหมด AUTO นั้นอยู่ในระดับ 80องศาเซลเซียส ในโหมด Standard ซึ่งสามารถปรับเพิ่มความเร็วลมได้ เพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การทดสอบเล่นเกมที่ระดับความคุณภาพสูงสุดทั้งหมด แต่ปิด Anti-Aliasing บนความละเอียด Full HD โดยทำการทดสอบกับ 4 เกมยอดนิยม เริ่มเกมแรก Overwatch ใช้ Refresh Rate 144Hz และ Render scale 100% สามารถทำเฟรมเรทเฉลี่ยได้สูงมาก ทำให้ภาพไหลลื่นสามารถตอบสนองการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ถัดมาที่เกม GTAV ในโหมดเนื้อเรื่องก็ยังสามารถทำเฟรมเรทได้สูงมาก ถึงแม้ว่าภายในฉากจะกินเสปคกราฟฟิกที่ค่อนข้างสูง ส่วน GTA V ก็ยังเล่นได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด ทั้งในเมืองและนอกเมืองหรือแม้กระทั่งสภาพอากาศฝนตก

ถัดมาที่เกม Rise of tomb rider ในฉาก Mountain Peak ซึ่งเป็นฉากที่กินทรัพยากรณ์เครื่องสูงมากแต่ก็สามารถทำเฟรมเรทเฉลี่ยอยู่ในระดับที่ดีในช่วง 50-60 FPS และเกมสุดท้ายกับเกมยอดนิยมอย่าง PUBG อาจจะต้องลดกราฟฟิกลงมาสักเล็กน้อยเพื่อให้เฟรมเรทเฉลี่ยวิ่งที่ 60 FPS + แต่โดยรวมแล้ว HP OMEN 880 สามารถรองรับการเล่นเกมทุกเกมบนโลกได้แบบสบาย ๆ

HP OMEN 880 Custom

 

 

OMEN Gaming Gear

HP Omen PC 2

นอกจาก Desktop OMEN แล้ว ยังมี Display OMEN อีกด้วย โดยจอมอนิเตอร์ตัวนี้จะเป็นจอเกมมิ่งขนาด 24.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซัพพอร์ตการเล่นเกมอย่างมากมาย โดยทีเด่น ๆ จะเป็นหน้าจอแบบ 144Hz พร้อม Response Time 2 ms ถือว่าต่ำมาก ๆ และยังมีฟีเจอร์ Free-sync เพื่อซัพพอร์ตการ์ดจอ RX580 ใน OMEN โดยเฉพาะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างไหลลื่นมากยิ่งขึ้น ในส่วนการออกแบบนั้น เป็นจอแบบมีกรอบที่มีฐานขาตั้งทรงสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนเหมือนโลโก้ WooDooPC พร้อมขาแขวนหูฟังที่ด้านหลังหน้าจอ ซึ่งจอภาพนี้เหมาะกับการนำไปใช้เล่นเกมที่ต้องการภาพความเร็วสูงอย่างเกมแนว FPS หรือ MOBA

Mechanical Keyboard OMEN ที่มาพร้อมกับ Blue Switch เป็นคีย์บอร์ดแบบมาตรฐานขนาด Full Key 104 ปุ่ม พร้อมไฟลอดใต้แป้นสีแดง และคีย์แคป WASD สีแดง โดยจะออกแบบมาให้เป็นคีย์บอร์ดแบบไร้กรอบปุ่มลอยสวยงาม กดง่ายถนัดมือตามคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่ว ๆ ซึ่งการ Design โดยรวมถือว่ามีความสวยงามแต่ก็ไม่มีอะไรหวือหวามากนัก เหมาะสำหรับเป็น Mechanical Keyboard สำหรับผู้เริ่มต้น

เมาส์เกมมิ่งตีตรา OMEN ที่ถูกผลิตโดย SteelSeries ชื่อนี้รับประกันประสิทธิภาพการใช้งานในระดับที่เกมเมอร์ต้องการอย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบตัวเมาส์ที่คำนึงถึงการนำมาเล่นเกมเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถปรับ SPI ได้แบบสบาย ๆ มีไฟสีแดงสวยงาม อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เหมาะมือมาก ๆ เพียงแค่ 0.28 lb เท่านั้น สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

Conclusion / Award

HP Omen PC 39

โดยรวมแล้ว HP OMEN 880 คือเกมมิ่ง Desktop PC ที่เน้นการออกแบบอันแสนลงตัวตามสไตล์ OMEN ที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็ยังสวยสะดุดตาน่าค้น และภายใต้ความสวยงามก็ยังคงมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมด้วย CPU ตัวท๊อปเรือธง RYZEN 7 1800X และการ์ด AMD จอรุ่นท๊อป RX 580 ซึ่งทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างไหลลื่น รองรับการเล่นเกมได้ทุกเกม รวมไปถึงภายในที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการระบายความร้อนด้วยระบบ Watel Cooling หมดห่วงเรื่องปัญหา CPU ร้อน และผู้ใช้งานยังสามารถอัพเกรดเพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้ด้วยตัวเองอย่างง่าย ๆ อีกทั้งยงตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ด้วยอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

สรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ กับ HP OMEN 880 รุ่น Ryzen 7 1800X + RX580 เป็น Desktop PC ที่มีราคาอยู่ที่ 64,900 บาท บางคนอาจจะมองว่าแพง ถ้าเทียบกับราคาคอมประกอบเอง แต่จริง ๆ แล้วการซื้อคอมสักหนึ่งเครื่องไม่ได้มองกันที่เสปคเท่านั้น แต่มองกันที่คุณภาพของสินค้า และการรับประกันด้วย ซึ่ง OMEN 880 นั้นมีเคส OMEN ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี พร้อมระบบระบายความร้อนแบบ Water Cooling ซึ่งดีกว่าเคสจีนราคาถูกกับซิงค์พัดลมแถม CPU อย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีการรับประกันคอมทั้งเครื่องนานถึง 3 ปี แบบ On Site Service ถ้าหากคอมมีปัญหามีทีมช่างมาซ่อมให้ถึงบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่คอมประกอบเองไม่มี ทั้งหมดนี้ทำให้ OMEN 880 เป็นอีกหนึ่ง Gaming Desktop ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน

ข้อดี

 • Design สวยงามตามแบบฉบับ OMEN
 • Water Cooling ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม
 • SSD M.2 256 GB เร็ว แรง ลงเกมได้เยอะ ไม่เปลือพื้นที่ภายในเคส
 • ผู้ใช้สามารถอัพเกรด เพิ่มอุปกรณ์อื่น ๆ เองได้โดยไม่เสียประกัน และไม่ต้องใช้เครื่องมือ
 • มีช่องใส่ HDD จากทางหน้าเครื่อง สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว
 • อินเตอร์เฟสให้มาอย่างครบถ้วน
 • รับประกัน  3 ปี แบบ On Site Service
 • ประสิทธิภาพสูงด้วย Ryzen 7 1800X + RX580
 • มีหูหิ้วแข็งแรง ขนย้ายสะดวก

ข้อสงเกต

 • RAM และ Motherboard ค่อนข้างดูเรียบไปสักเล็กน้อย
 • การ์ดจอให้แรมมาเพียงแค่ 4 GB
 • ไม่มีไฟ RGB

AWARD

award use 2 create 12

Best Design ด้วยการออกแบบของ HP OMEN 880 ที่ถูกแปลงโฉมในระดับ Major Change ทำให้เกิดเป็นเคสคอมพิวเตอร์รูปร่างสวยเด่นแปลกตา แหวกแนวไปจากรุ่น OMEN 870 ที่เน้นทรงเหลี่ยมเรียบ ๆ อีกทั้งยังมีการออกแบบที่เน้นความสะดวกในการใช้งาน ในด้านพอร์ตการเชื่อมต่อ และการถอดเปลี่ยน HDD โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ โดยรวมแล้วถือเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใส่ใจทุกรายละเอีนดในการออกแบบเพื่อความสวยงาม และการใช้งานที่สะดวก

award use 2 create 05

Best Performance HP OMEN 880 ถูกขับเคลื่อนด้วยชุมพลัง AMD ทั้ง CPU RYZEN 7 – 1800X และการ์ดจอ Radeon RX580 4G ซึ่งทำให้การเล่นเกมเป็นเรื่องที่สบาย ๆ แสดงภาพได้อย่างสวยงามและลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมถึงการทำงานด้านต่าง ๆ ที่เน้นการประมวลผลยังสามารถตอบโจทย์การทำงานด้านนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

award use 2 create 16 1

Best Technology HP OMEN 880 ยังมาพร้อมกับ ระบบ Water Cooling ที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งหน่วยความจำ SSD ยังเป็นแบบ M.2 PCIe ทำให้ความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลสูงกว่า HDD ธรรมดา ซึ่งส่งผลให้การเข้าโปรแกรม หรือบูท Windows เป็นไปอย่างรวดเร็ว

VDO Review

Specification

HP Omen PC 1

HP OMEN 880-021d – Y0M89AA#AKL

 • Brand : HP
 • Model : OMEN 880-021d – Y0M89AA#AKL
 • CPU : AMD RYZEN7 1800X (3.6 GHz, up
 • Graphic Card : AMD Radeon RX580 4GB
 • Memory : 16GB DDR4
 • Hard Disk Drive : 2TB 7200rpm+256GB SS
 • Optical Disc Drive : No
 • USB 2.0 : x2
 • USB 3.0 : x6
 • Display Port : Yes
 • D-Sub/VGA : No
 • Thunderbolt : No
 • HDMI : Yes
 • DVI : No
 • Card Reader : 3-In-1
 • Wireless Lan : Yes
 • Bluetooth : Yes
 • Lan : 10/100/1000M
 • OS Bundle : Windows 10 Home 64bit
 • Warranty : 3 Year Onsite

Design

 

HP Omen PC 17

OMEN 880 ได้มีการออกแบบที่สวยงามโดดเด่น โดยเน้นรูปลักษณ์ภายนอก ซึงจะยังคงเอกลักษ์การออกแบบในสไตล์ OMEN เน้นโทนสีดำ-แดง บนพื้นผิวลวดลายเคฟล่าเสริมมิติให้ตัวเครื่อง ทำให้ดูหรูหราน่าค้นหาและยังไม่ทำให้ตัวเครื่องดูเรียบจนเกินไป อีกทั้งยังมีการใส่ไฟไฮไลต์สีแดงที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับตัวเครื่องด้านหน้าทั้งโลโก้ OMEN และ ช่องดูดอากาศทางด้านหน้า ส่วนรายละเอียดอีกหลายส่วนก็ยังทำเป็นสีแดงเพิ่มความสวยงาม

ในส่วนของตัวเครื่องด้านบนถูกออกแบบมาไม่เหมือนคอมพิวเตอร์เครื่องไหน โดยจะเน้นประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามควบคู่กันโดยจะมีโลโก้ OMEN สีโครเมียมสวยงาม และพอร์ตการเชื่อมต่อ Front Panel ที่ให้มาอย่างครบถ้วนโดยจะมีพอร์ต USB 3.0 Typer A และ C อย่างละ 2 พอร์ต AXU 3.5 Audio Mic & Headphone และ SD Card Reader และตัวเครื่องด้านบนยังมีหูหิ้วที่ถูกออกแบบมาอย่างแนบเนียนสามารถือหิ้วไปวางที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องแบก 2 มือให้ลำบากในการขนย้าย

HP Omen PC 12

ภายใต้โลโก้ OMEN ยังมีบางอย่างอยู่ภายใต้โดยตัวเครื่องด้านหน้าในส่วนนี้จะมีลักษณะเป็นฝาครอบเหมือนบานหน้าต่าง ที่สามารถเปิดออกได้ โดยเมื่อเปิดบานฝาครอบออกจะพบกับ ช่องสำหรับใส่ฮาร์ดดิสก์เมื่อดึงออกมาจะเป็นถาดใส่ HDD ซึ่งสามารถสลลับเปลี่ยน HDD ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเปิดฝาข้างเคส ไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ ง่าย และรวดเร็ว ตามคอนเซ็ป Tool-less access ซึ่งคล้ายคลึงกับ HP OMEN X ที่มีฟีร์เจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

ด้านหน้าส่วนล่างนั้นจะเป็น Air-intake สำหรับดูดอากาศเย็นเข้าไปภายในเครื่อง โดยช่องนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นทรงปลายแหลมดูโฉบเฉี่ยว เสริมความดุดันด้วยแสงไฟสีแดง ชวนให้มองแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นเกมมิ่งราวกับมีออร่าแผ่ออกมากันเลยทีเดียว

ในส่วนของด้านข้างเคสนั้นจะมีฝาเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้เป็นบานอะคริลิคใสเพื่อให้เห็นถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ภายใน เสริมความสวยงามราวกับว่าเป็นเคสที่ถูก MOD มาเป็นพิเศษโดยสามารถเปิดฝาออกมาได้ง่ายมาก  ๆ เพียงแค่เลื่อนสลักล๊อกที่ด้านหลัง และกดปุ่ม Eject เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเปิดฝาข้างออกมาได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ เมื่อเปิดฝาเคสออกจะพบกับภายในที่ยังคงความสวยงามด้วยเมนบอร์ดโทนสีแดงสด พร้อมส่วนประกอบต่าง ๆ อีกมากมาย

HP Omen PC 26

ส่วนภายในนั้นดูแปลกตาด้วยระบบ Water Cooling ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ HP OMEN โดยเฉพาะ ตัวปั้มน้ำทรงกลมสี Black glossy โดดเด่นด้วยโลโก้ WooDooPC สีแดงสด ส่วนสายยางเป็นแบบสายถักหุ้มด้วยไนล่อนสีแดงสดมันเงาสวยงาม ความยาวขนาดพอเหมาะ ต่อเข้ากับหม้อน้ำขนาด 1 ตอน 120 mm พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ แน่นอนว่า Water Cooling จะช่วยเสริมความแรงให้กับ RYZEN 7 1800X ที่มีเทคโนโลยี XFR ยิ่งเย็น ยิ่งแรง นอกเหนือจากนี้ยังมี SSD M.2 NVMe 256GB และ RAM 16 GB ที่ดูย้อนยุคออกแนวเรโทรไปสักหน่อย ด้วยตัวแผง PCB ใส่สีเขียวมาเป็นปื้นซะขนาดนั้น

OMEN 880 นั้นมาพร้อมกับการ์ดจอ RX580 ที่ใช้ซิงก์ระบายความร้อนแบบ ดั้งเดิมจาก AMD ที่มีใบพัดเดี่ยวในการระบายความร้อน แต่ด้วยตัวการ์ดโทนสีดำแดงของ AMD Radeon ทำให้มันดูเข้ากับ OMEN ได้อย่างพอดิบพอดี ในส่วนของการอัพเกรดเพิ่มที่เก็บข้อมูลนั้น สามารถใส่ HDD เพิ่มได้มากสุดถึง 3 ลูก ในส่วน DriveBay ภายใน 1 ช่อง และ HDD DOCK ที่ด้านบนเครื่องอีก 2 ช่อง โดยรวมแล้วการออกแบบ HP OMEN 880 นั้นทำออกมาได้อย่างสวยงามลงตัว โดดเด่นน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ในส่วนของประสิทธิภาพนั้นบอกได้เลยว่า เล่นเกม Need for Speed 2016 แบบ 3 จอได้แบบลื่น ๆ สบาย ๆ

 

 

Feature

Stay cool under pressure ออกแบบตัวเคสโดยคำนึงถึงระบบระบายความร้อน เพื่อให้เครื่องเย็นอยู่เสมอถึงแม้จะทำงานหนักเป็นเวลานานติดต่อกัน ด้วยระบบ Water Cooling และ การออกแบบที่เน้นการไหลเวียนอากาศที่ดี พร้อมด้วยพัดลมระบายอากาศขนาด 120 mm ถึงแม้จะทำงานหนักแค่ไหนก็หมดห่วงเรื่องความร้อน

OMEN 880 2 Custom

Massive internal storage options HP OMEN 880 เปรียบเสมือได้กับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุ HDD ขนาด 3.5 นิ้ว ได้มากถึง 4 ไดร์ฟ โดยจะมี 2 ไดร์ฟเบย์ที่ออกแบบมาให้สับเปลี่ยน HDD ได้อย่างง่ายดายจากภายนอก โดยไม่ต้องเปิดฝาเครื่องและใช้เครื่องมือแต่อย่างใด

OMEN 880 Custom

OMEN Command Center ซอฟแวร์ที่ใช้ในการปรับแต่ง HP OMEN 880 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้สูงขึ้นได้ด้วยระบบ Easy overclocking ทำให้การ OC เป็นเรื่องที่ง่ายมาก อีกทั้งยังมีการออกแบบ UI ที่สวยงามเข้ากับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

OMEN 880 3 Custom

Performance

สเปคของ OMEN 880 จากโปรแกรม CPU-Z ในส่วนของ CPU เป็นรุ่นตัวท๊อป Ryzen 7 – 1800X แกนประมวลผล 8 Core 16Thread ความเร็ว 3.7 GHz สถาปัตยกรรม Sumit Ridge กินไฟสูงสุด 95W และมี Cache-L3 16 MB ถัดมาคือเมนบอร์ดชิปเซ็ต B350 ชื่อรุ่น HP 8309 ในส่วนของแรมขนาด 16GB (8GBx2) DDR4 ความเร็ว 2400MHz และการ์ดจอ AMD RX 580

OMEN 880 CPUZ 1

ในส่วนของประสิทธิภาพ CPU Ryzen 7-1800X เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ Intel Core i7-7700K จะมีประสิทธิภาพโดยรวมที่มากกว่าถึง 73% แน่นอนว่าประสิทธิภาพการประมวลผลของ OMEN 880 มีพลังที่แรงมาก

OMEN 880 CPUZ 7

ส่วนสเปคของการ์ดจอจากโปรแกรม GPU-Z สามารถระบุได้ถึงสถาปัตยกรรม Polaris 10 โค๊ตแนม “Ellesmere” เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร มี Stream Processor 2304 หน่วย รองรับ Direct X 12 มีแรม 4 GB GDDR5, Bus Widh 256 Bit, Bandwidth 249.6 GB/s และ Memory Speed 1950 MHz ส่วนความเร็ว Base Clock 1266 MHZ

การทดสอบแรกกับโปรแกรม Furmark ในการ Benchmark ในระดับ Full HD สามารถทำคะแนนได้ 3,136 คะแนน ที่เฟรมเรท 52 FPS อุณหภูมิสูงสุดในการทดสอบอยู่ที่ 80 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าทำคะแนนออกมาอยู่ในระดับมาตรฐานของการ์ดจอระดับนี้

OMEN 880 furmark

การทดสอบกับโปรแกรม 3DMark ในการทดสอบ Fire Strike ซึ่งการ์ดจอ RX580 แบบซิงค์เดิมพัดลมเดี่ยวและ Ryzen 7-1800X สามารถทำคะแนนรวมได้ 10,935 คะแนน โดยเป็นคะแนนด้านกราฟฟิกในส่วนของ Graphic Score 12,477 คะแนน และ Physics Score 18,220 คะแนน ซึ่งถือว่า CPU mำคะแนนได้สูงมาก สำหรับการแสดงการทำงานของระบบขณะทำการเทส 3D Mark Fire Strike นั้นจะสังเกตได้ว่าการ์ดจอรักษาระดับอุณหภูมิในโหมดปกติได้เสถียรมาก ในระดับไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส อาจจะดูสูงไปสักเล็กน้อยสำหรับพัดลมในโหมด AUTO แต่ถ้าปรับเป็น Manual 50% – 70% จะเย็นขึ้นถึงถึง 10-20 องศาเซลเซียส

OMEN 880 3DMark 1

OMEN 880 3DMark 2

ในส่วนของการทดสอบประสิทธิภาพแบบ Extreme จากโปรแกรม Furmark โดยการเปิด CPU Burner และ GPU Stress Test ทิ้งไว้เป็นเวลากว่า 30 นาทีเพื่อให้ OMEN 880 ทำงานเต็มประสิทธิภาพของการ์ดจอและ CPU เป็นเวลานานกว่า 30 นาที ซึ่งการทำงานของระบบทำได้เสถียรเป็นอย่างมาก ไม่มีอาการดับหรือหน่วงให้เห็น แต่ในอุณหภูมิ CPU และการ์ดจอให้โหมด AUTO นั้นอยู่ในระดับ 80องศาเซลเซียส ในโหมด Standard ซึ่งสามารถปรับเพิ่มความเร็วลมได้ เพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การทดสอบเล่นเกมที่ระดับความคุณภาพสูงสุดทั้งหมด แต่ปิด Anti-Aliasing บนความละเอียด Full HD โดยทำการทดสอบกับ 4 เกมยอดนิยม เริ่มเกมแรก Overwatch ใช้ Refresh Rate 144Hz และ Render scale 100% สามารถทำเฟรมเรทเฉลี่ยได้สูงมาก ทำให้ภาพไหลลื่นสามารถตอบสนองการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ถัดมาที่เกม GTAV ในโหมดเนื้อเรื่องก็ยังสามารถทำเฟรมเรทได้สูงมาก ถึงแม้ว่าภายในฉากจะกินเสปคกราฟฟิกที่ค่อนข้างสูง ส่วน GTA V ก็ยังเล่นได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด ทั้งในเมืองและนอกเมืองหรือแม้กระทั่งสภาพอากาศฝนตก

ถัดมาที่เกม Rise of tomb rider ในฉาก Mountain Peak ซึ่งเป็นฉากที่กินทรัพยากรณ์เครื่องสูงมากแต่ก็สามารถทำเฟรมเรทเฉลี่ยอยู่ในระดับที่ดีในช่วง 50-60 FPS และเกมสุดท้ายกับเกมยอดนิยมอย่าง PUBG อาจจะต้องลดกราฟฟิกลงมาสักเล็กน้อยเพื่อให้เฟรมเรทเฉลี่ยวิ่งที่ 60 FPS + แต่โดยรวมแล้ว HP OMEN 880 สามารถรองรับการเล่นเกมทุกเกมบนโลกได้แบบสบาย ๆ

HP OMEN 880 Custom

 

 

OMEN Gaming Gear

HP Omen PC 2

นอกจาก Desktop OMEN แล้ว ยังมี Display OMEN อีกด้วย โดยจอมอนิเตอร์ตัวนี้จะเป็นจอเกมมิ่งขนาด 24.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซัพพอร์ตการเล่นเกมอย่างมากมาย โดยทีเด่น ๆ จะเป็นหน้าจอแบบ 144Hz พร้อม Response Time 2 ms ถือว่าต่ำมาก ๆ และยังมีฟีเจอร์ Free-sync เพื่อซัพพอร์ตการ์ดจอ RX580 ใน OMEN โดยเฉพาะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างไหลลื่นมากยิ่งขึ้น ในส่วนการออกแบบนั้น เป็นจอแบบมีกรอบที่มีฐานขาตั้งทรงสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนเหมือนโลโก้ WooDooPC พร้อมขาแขวนหูฟังที่ด้านหลังหน้าจอ ซึ่งจอภาพนี้เหมาะกับการนำไปใช้เล่นเกมที่ต้องการภาพความเร็วสูงอย่างเกมแนว FPS หรือ MOBA

Mechanical Keyboard OMEN ที่มาพร้อมกับ Blue Switch เป็นคีย์บอร์ดแบบมาตรฐานขนาด Full Key 104 ปุ่ม พร้อมไฟลอดใต้แป้นสีแดง และคีย์แคป WASD สีแดง โดยจะออกแบบมาให้เป็นคีย์บอร์ดแบบไร้กรอบปุ่มลอยสวยงาม กดง่ายถนัดมือตามคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่ว ๆ ซึ่งการ Design โดยรวมถือว่ามีความสวยงามแต่ก็ไม่มีอะไรหวือหวามากนัก เหมาะสำหรับเป็น Mechanical Keyboard สำหรับผู้เริ่มต้น

เมาส์เกมมิ่งตีตรา OMEN ที่ถูกผลิตโดย SteelSeries ชื่อนี้รับประกันประสิทธิภาพการใช้งานในระดับที่เกมเมอร์ต้องการอย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบตัวเมาส์ที่คำนึงถึงการนำมาเล่นเกมเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถปรับ SPI ได้แบบสบาย ๆ มีไฟสีแดงสวยงาม อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เหมาะมือมาก ๆ เพียงแค่ 0.28 lb เท่านั้น สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย

Conclusion / Award

HP Omen PC 39

โดยรวมแล้ว HP OMEN 880 คือเกมมิ่ง Desktop PC ที่เน้นการออกแบบอันแสนลงตัวตามสไตล์ OMEN ที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็ยังสวยสะดุดตาน่าค้น และภายใต้ความสวยงามก็ยังคงมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมด้วย CPU ตัวท๊อปเรือธง RYZEN 7 1800X และการ์ด AMD จอรุ่นท๊อป RX 580 ซึ่งทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างไหลลื่น รองรับการเล่นเกมได้ทุกเกม รวมไปถึงภายในที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการระบายความร้อนด้วยระบบ Watel Cooling หมดห่วงเรื่องปัญหา CPU ร้อน และผู้ใช้งานยังสามารถอัพเกรดเพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้ด้วยตัวเองอย่างง่าย ๆ อีกทั้งยงตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ด้วยอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

สรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ กับ HP OMEN 880 รุ่น Ryzen 7 1800X + RX580 เป็น Desktop PC ที่มีราคาอยู่ที่ 64,900 บาท บางคนอาจจะมองว่าแพง ถ้าเทียบกับราคาคอมประกอบเอง แต่จริง ๆ แล้วการซื้อคอมสักหนึ่งเครื่องไม่ได้มองกันที่เสปคเท่านั้น แต่มองกันที่คุณภาพของสินค้า และการรับประกันด้วย ซึ่ง OMEN 880 นั้นมีเคส OMEN ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี พร้อมระบบระบายความร้อนแบบ Water Cooling ซึ่งดีกว่าเคสจีนราคาถูกกับซิงค์พัดลมแถม CPU อย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีการรับประกันคอมทั้งเครื่องนานถึง 3 ปี แบบ On Site Service ถ้าหากคอมมีปัญหามีทีมช่างมาซ่อมให้ถึงบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่คอมประกอบเองไม่มี ทั้งหมดนี้ทำให้ OMEN 880 เป็นอีกหนึ่ง Gaming Desktop ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน

ข้อดี

 • Design สวยงามตามแบบฉบับ OMEN
 • Water Cooling ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม
 • SSD M.2 256 GB เร็ว แรง ลงเกมได้เยอะ ไม่เปลือพื้นที่ภายในเคส
 • ผู้ใช้สามารถอัพเกรด เพิ่มอุปกรณ์อื่น ๆ เองได้โดยไม่เสียประกัน และไม่ต้องใช้เครื่องมือ
 • มีช่องใส่ HDD จากทางหน้าเครื่อง สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว
 • อินเตอร์เฟสให้มาอย่างครบถ้วน
 • รับประกัน  3 ปี แบบ On Site Service
 • ประสิทธิภาพสูงด้วย Ryzen 7 1800X + RX580
 • มีหูหิ้วแข็งแรง ขนย้ายสะดวก

ข้อสงเกต

 • RAM และ Motherboard ค่อนข้างดูเรียบไปสักเล็กน้อย
 • การ์ดจอให้แรมมาเพียงแค่ 4 GB
 • ไม่มีไฟ RGB

AWARD

award use 2 create 12

Best Design ด้วยการออกแบบของ HP OMEN 880 ที่ถูกแปลงโฉมในระดับ Major Change ทำให้เกิดเป็นเคสคอมพิวเตอร์รูปร่างสวยเด่นแปลกตา แหวกแนวไปจากรุ่น OMEN 870 ที่เน้นทรงเหลี่ยมเรียบ ๆ อีกทั้งยังมีการออกแบบที่เน้นความสะดวกในการใช้งาน ในด้านพอร์ตการเชื่อมต่อ และการถอดเปลี่ยน HDD โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ โดยรวมแล้วถือเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใส่ใจทุกรายละเอีนดในการออกแบบเพื่อความสวยงาม และการใช้งานที่สะดวก

award use 2 create 05

Best Performance HP OMEN 880 ถูกขับเคลื่อนด้วยชุมพลัง AMD ทั้ง CPU RYZEN 7 – 1800X และการ์ดจอ Radeon RX580 4G ซึ่งทำให้การเล่นเกมเป็นเรื่องที่สบาย ๆ แสดงภาพได้อย่างสวยงามและลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมถึงการทำงานด้านต่าง ๆ ที่เน้นการประมวลผลยังสามารถตอบโจทย์การทำงานด้านนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

award use 2 create 16 1

Best Technology HP OMEN 880 ยังมาพร้อมกับ ระบบ Water Cooling ที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งหน่วยความจำ SSD ยังเป็นแบบ M.2 PCIe ทำให้ความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลสูงกว่า HDD ธรรมดา ซึ่งส่งผลให้การเข้าโปรแกรม หรือบูท Windows เป็นไปอย่างรวดเร็ว

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 OLED UM3406H พรีเมี่ยมโน๊ตบุ๊คพร้อมพลัง Ryzen AI ทำงานได้ เนียนเล่นเกมลื่นอีก!! ถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง ก็จะมีทางเลือกแค่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหนาหนักแต่แรงทรงพลังหรือเป็นกลุ่มโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นเดียวกับ ASUS Zenbook 14 OLED UM3406H ทว่ามันจะไม่ติดข้อจำกัดเดิมว่าเล่นเกมไม่ไหวอีกต่อไปด้วยพลังของซีพียู AMD Ryzen 8000 Series พร้อม Ryzen...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก