Home » Tag » Windows 10 Mobile

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Windows 10 Mobile

Average Rating

battlefied-1-windows10

สำหรับในช่วงการเตรียมการปรับปรุงของเกม Battlefield 1 นี้ เพื่อให้ผู้เล่นได้สามารถติดตามข่าวสารและการอัพเดตต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ทาง EA ได้จัดทำแอพฯ เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อและตรวจเช็คข้อมูลได้บน Windows 10 mobile โดยจะเปิดตัวในช่วงเดียวกันกับบน iOS และ Android

Microsoft next step for mobile 600 01

ถ้าพูดถึงเรื่องคอมพิวเตอร์ PC กันแล้วหล่ะก็เชื่อได้เลยครับว่าไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อของ Microsoft มาก่อน แค่เอาเรื่องความสำเร็จผลิตซอฟต์แวร์ระบบปฎิบัติการแต่เพียงอย่างเดียวนั้น Microsoft ก็กลายเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลกไปได้อย่างสบายๆ ทว่าเมื่อใดก็ตามที่ Microsoft ก้าวเข้ามาสู่โลกของฮาร์ดแวร์แล้วนั้นดูเหมือนความสำเร็จในเรื่องของซอฟต์แวร์จะไม่ได้ช่วยเหลือให้ทาง Microsoft สามารถที่จะต่อกรกับคู่แข่งได้เลยหล่ะครับ

HP Elite x3 600 01

เริ่มต้นกันไปแล้วกับงานมหกรรมอุปกรณ์เคลื่อนที่ประจำปี 2016 ของโลกที่หลายๆ ท่านน่าจะได้เห็นเจ้าของอันดับ 1 ส่วนแบ่งในตลาดอย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท๊อปของตัวเองประจำปี 2016 ไปแล้ว วันนี้เราขอแนะนำม้ามืดที่ไม่คิดว่ามีใครจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม(อีก) แต่ก็ทำการเปิดตัวออกมาแล้วกับ HP Elite x3 ซึ่งทาง HP นั้นแหวกกระแสของสมาร์ทโฟนทั่วไปด้วยการใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile แถมยังจัดเต็มสเปคแบบสมาร์ทโฟนเรือธงระดับท๊อปหลายๆ ค่าย(รวมไปถึงระดับท๊อปของ Microsoft เองจากเมื่อปีที่แล้ว) ต้องอายเลยหล่ะครับ

VAIO Windows phone 600 01

สงสัยเรื่องที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows Phone อย่าง Lumia จากทาง Microsoft ซึ่งลดลงไปมากในปีที่ผ่านมานั้นจะไม่มีใครเอาไปบอกบริษัททุนหนาสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง VAIO ครับ เพราะล่าสุดนั้นทาง VAIO ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ออกมาในชื่อรุ่นว่า VAIO Phone Biz ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของทาง VAIO ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows ครับ

microsoft_lumia_550_front_back 600

ถึงแม้ว่าในช่วงงานเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่ทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile รุ่นท๊อปออกมา 2 รุ่นอย่าง Lumia 950 XL และ 950 อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนชะงักเล็กน้อยเพราะราคาจำหน่ายของสมาร์ทโฟน Lumia ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็สูงใช่เล่น ทว่าหากคุณต้องการอยากลองใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ในราคาย่อมเยาว์แล้วหล่ะก็ทาง Microsoft เองก็ไม่ได้ลืมคุณเช่นกันครับ เพราะยังมี Lumia 550 ที่ถูกเปิดตัวในงานดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกันถึงจะถูกพูดถึงแค่เพียงไม่ถึง 1 นาที แต่ตอนนี้ทาง Microsoft ก็ได้วางจำหน่าย Lumia 550 อย่างเป็นทางการแล้วครับ

acer-jade-primo-continuum-620x349

Acer ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ไอทีชั้นนำของโลก ได้นำเสนอสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile อย่าง Acer Jade Primo ที่มีความสามารถสุดล้ำ โดยสามารถแปลงสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นพีซีตั้งโต๊ะระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้ เพียงแต่ต่อหน้าจอพร้อมเมาส์คีย์บอร์ดผ่านทาง Docking พิเศษเท่านั้น (แต่ก็ไม่เหมือน Windows 10 บนพีซีซักทีเดียวนะ)

acer-jade-primo-doc

จัดได้ว่ามาไกลจริงๆ สำหรับเทคโนโลยีบนสมาร์ทโฟน เพราะล่าสุดทาง Acer ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ไอทีชั้นนำของโลก ได้นำเสนอสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile อย่าง Acer Jade Primo ที่มีความสามารถสุดล้ำ โดยสามารถแปลงสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นพีซีตั้งโต๊ะระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้ เพียงแต่ต่อหน้าจอพร้อมเมาส์คีย์บอร์ดผ่านทาง Docking พิเศษเท่านั้น โดย Acer Jade Primo เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทาง Acer ที่รวมมือกับทาง Microsoft ที่จะนำเสนอความแปลกใหม่นอกเหนือจากที่จะเป็นสมาร์ทโฟนทั่วไปแล้ว ยังสามารถใช้งานเป็นพีซีได้อีกด้วย ผ่านทางอุปกรณ์พิเศษและฟีเจอร์เฉพาะอย่าง Continuum ส่วนเรื่องสเปคของ นั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะ Jade Prima ของ Acer นั้นจัดเต็มมาแบบสุดๆ เพื่อให้รองรับการใช้งาน Windows 10 Mobile ในทุกๆ ฟีเจอร์ ที่โดดเด่นก็คือฟีเจอร์ Continuum ที่จะเปลี่ยน Acer Jade Primo สมาร์ทโฟนเครื่องจิ๋วให้เป็นพีซีระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยที่ UI (ส่วนต่อประสาน) จะทำให้เราเสมือนใช้ Windows 10 บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ปกติเลย ที่สำคัญแอพพลิเคชันที่เป็นสถาปัตยกรรม X86 ก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็น ARM ก็จะสามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกันเพราะ Acer Jade Prima นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท hexa-core Snapdragon 808 ของ Qualcomm

© Copyright - Notebookspec.com All Rights