Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[MWC 2016] HP เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมรุ่น Elite x3 ที่มาพร้อมกับ Windows 10 Mobile

เริ่มต้นกันไปแล้วกับงานมหกรรมอุปกรณ์เคลื่อนที่ประจำปี 2016 ของโลกที่หลายๆ ท่านน่าจะได้เห็นเจ้าของอันดับ 1 ส่วนแบ่งในตลาดอย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท๊อปของตัวเองประจำปี 2016 ไปแล้ว

เริ่มต้นกันไปแล้วกับงานมหกรรมอุปกรณ์เคลื่อนที่ประจำปี 2016 ของโลกที่หลายๆ ท่านน่าจะได้เห็นเจ้าของอันดับ 1 ส่วนแบ่งในตลาดอย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท๊อปของตัวเองประจำปี 2016 ไปแล้ว วันนี้เราขอแนะนำม้ามืดที่ไม่คิดว่ามีใครจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม(อีก) แต่ก็ทำการเปิดตัวออกมาแล้วกับ HP Elite x3 ซึ่งทาง HP นั้นแหวกกระแสของสมาร์ทโฟนทั่วไปด้วยการใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile แถมยังจัดเต็มสเปคแบบสมาร์ทโฟนเรือธงระดับท๊อปหลายๆ ค่าย(รวมไปถึงระดับท๊อปของ Microsoft เองจากเมื่อปีที่แล้ว) ต้องอายเลยหล่ะครับ

HP Elite x3 600 01

Advertisement

HP Elite x3 600 02

HP Elite x3 600 03

HP Elite x3 600 04

สำหรับสเปคของ HP Elite x3 มีดังต่อไปนี้ครับ

 • สีตัวเครื่องที่เปิดตัวออกมาในตอนนี้คือ HP Graphite(สีถ่านดำแบบ HP) ซึ่งยังคงไม่แน่ว่าในอนาคตจะมีสีอื่นออกมาด้วยหรือไม่(แต่จากภาพที่หลุดออกมาจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องนั้นน่าจะมีสีอื่นออกมาด้วยครับ)
 • ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile
 • ชิปหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 (2.15 GHz ที่แกนการประมวลผลแบบ 4 แกน)
 • ชิปเซ็ท Qualcomm MSM8996
 • หน่วยความจำ(RAM) 4 GB แบบ LPDDR4 SDRAM Dual channel x32 PoP 32Gbit
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ eMMC 5.1 ความจุ 64 GB รองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลผ่านทาง microSD Card สูงสุดถึง 2 TB
 • หน้าจอขนาด 5.96 นิ้วใช้ panel แบบ AMOLED multi-touch display รองรับความละเอียดที่ระดับ WQHD (2560×1440 pixels) มาพร้อมกับกระจกกันรอยหน้าจอ Corning Gorilla Glass 4 พร้อมกับเทคโนโลยี Anti-reflective coating ที่เป็นการเคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสง
 • ชิปกราฟิด Qualcomm Adreno 530 GPU
 • มาพร้อมกับระบบเสียงแบบลำโพง 2 ตัวให้เสียงแบบ Stereo (แต่ว่าตัวลำโพงดันวางติดกันอยู่ทางด้านล่างของตัวสมาร์ทโฟนดังรูปโดยมีไมค์โครโฟน หนึ่งตัวกั้นเอาไว้)
 • omni-directional microphones จำนวน 3 ตัว ซึ่งมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ HP Noise Cancellation Software(ซอฟต์แวร์ลดเสียงรบกวนขณะทำการคุยโทรศัพท์)
 • ไมค์โครโฟนแบบภายนอก(จากการใช้งานผ่านheadset jack)
 • ระบบเสียง Snapdragon Audio และได้รับมาตรฐานระบบเสียงจาก B&O PLAY
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายประกอบไปด้วย 802.11a/b/g/n/ac (2×2) WiFi, Bluetooth 4.0 LE combo (Miracast supported), NFC, WWAN:2G/3G/4G,LTE-A with carrier aggregation 4,5,6,13
 • ช่องเชื่อมต่อประกอบไปด้วย 3.5 mm 3 และ 4 pole headphone jack, USB 3.0 Type-C connector จำนวน 1 พอร์ท, Dual nanoSIM หรือ nanoSIM + microSD card via 3-in-2 card tray, Pogo pins
 • กล้องหลังความละเอียด 16 MP พร้อมรูรับแสงขนาด f/2.0 FHD
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP FHD พร้อมกับ Iris camera(กล้องสำหรับอ่านม่านตา)
 • ซอฟต์แวร์ที่แถมมาให้ฟรีประกอบไปด้วย HP Workspace, HP Device Hub, HP Registration and device onboarding, Adobe PDF Reader
 • การรักษาความปลอดภัยประกอบไปด้วยการรักษาความปลอดภัยผ่านระบบชีวะภาพถึง 2 ระบบคือการสแกนม่านตาและสแกนลายนิ้วมือ, FIPS 140-2 cryptography, Qualcomm processor includes Secure Boot, 128-bitkey Unified Image Encryption, 256-bitkey Full Disk Encryption, Anti roll back , fTPM2.0security; Windows 10 includes 128 key Bitlocker encryption, Enterprise grade VPN
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 83.5 x7.8 x 161.8 mm
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 195 g
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,150 mAh แบบ Li-ion polymer เป็นแบบ Non-removable 3.85V battery pack
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สายทั้งมาตรฐาน Qi และ PMA
 • เซ็นเซอร์บนตัวเครื่องประกอบไปด้วย Ambient light sensor + proximity combo, Accelerometer+gyro, eCompass, Pressure, Hall effect, NFC, GPS
 • รองรับการกันฝุ่นและน้ำตามมาตรฐาน IP67 พร้อมทั้งผ่านการทดสอบทางด้านการใช้งานในสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐาน MIL-STD-810-G แล้ว ทำให้ตัวเครื่องมีความทนทานแข็งแรงปลอดภัยสูงถึงแม้จะหล่นจากที่สูงกว่า 4 ฟุต(120 cm) ก็ตาม

HP Elite x3 600 05

HP Elite x3 600 06

HP Elite x3 600 07

HP Elite x3 600 08

ในส่วนของสเป็คนั้นเรียกได้ว่าแรงแบบสุดๆ หล่ะครับ แต่ที่ยังคงเป็นข้อกังขาสำหรับผู้ใช้นั้นก็คือด้วยระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile นั้น HP Elite x3 จะไปได้ตลอดลอดฝั่งรึเปล่า เนื่องจากเป็นที่รู้กันขนาดสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ของทาง Microsoft ซึ่งเป็นผู้ผลิตและพัฒนาตัวระบบปฎิบัติการออกมาเองยังมียอดจำหน่ายไม่ค่อยดีเท่าที่ควร งานนี้คงต้องดูกันต่อไปหล่ะครับว่าการที่ HP เข้ามาร่วมวง Windows 10 Mobile ด้วยสมาร์ทโฟนสเปคระดับเทพขนาดนี้จะทำให้ตลาดสั่นได้หรือไม่

ทั้งนี้ด้วยความที่ HP Elite x3 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับท๊อปซึ่งรองรับกับฟีเจอร์ของ Windows 10 Mobile ทุกอย่างดังนั้นทาง HP เองจึงได้มีการผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานออกมาด้วยอีก 2 ตัวประกอบไปด้วย HP Desk Dock และ HP Mobile Extender ซึ่งอุปกรณ์เสริมทั้ง 2 ตัวนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปแต่ถ้าคุณเลือกที่จะใช้ HP Elite x3 แล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณมีอุปกรณ์เสริมทุกตัวให้ครบเพราะหลังจากนั้นคุณจะไม่สนใจโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงาน(หรือ PC สำหรับการทำงาน) อีกต่อไป ซึ่งสำหรับอปกรณ์เสริมทั้ง 2 อย่างนั้นเตรียมติดตามกันได้ในข่าวต่อไปเลยครับ

หมายเหตุ – สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายของ HP Elite x3 นั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : windowscentral, mspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ในปีที่ผ่านมา ทีมงานป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี (ACF) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากการซื้อผลิตภัณฑ์เอชพีที่ถูกปลอมแปลงและมีคุณภาพต่ำ โดยทำการยึดสินค้าเป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านชิ้น ทั้งเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์และผงหมึกในตลาดทั่วยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA), เอเชียแปซิฟิก (APAC) และอเมริกา ผลิตภัณฑ์แท้ของเอชพี ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน ภายใต้การทดสอบที่เข้มงวดของเอชพีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการสร้างนวัตกรรม และการค้นคว้าวิจัย สำหรับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมายไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดปัญหาหลากหลายในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ยังอาจทำให้เครื่องพิมพ์ชำรุดจากการใช้หมึกพิมพ์หรือผงหมึกปลอม จะส่งผลให้ประกันเครื่องเป็นโมฆะAdvertisement มร. กีโยม...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค AMD 2022 น่าซื้อปีนี้มีของแรงให้เลือกเพียบ บอกเลยว่าคุ้มสะใจ! หลังจากผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อไปแล้ว แฟนคลับ AMD ก็คงมองหาโน๊ตบุ๊ค AMD 2022 น่าซื้อสำหรับทำงานและเล่นเกมอยู่เหมือนกัน และเชื่อว่าประสิทธิภาพของซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ ตอนนี้สามารถจัดการงานได้ดีไม่แพ้กัน แต่ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเช่นนั้นจริงๆ และมีให้เลือกทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งที่รองรับการทำงานกราฟฟิคและตัดต่อวิดีโอได้เป็นอย่างดีอีกด้วยAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในปีนี้พากันตบเท้าเปิดตัวกันต่อเนื่อง แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ? โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ถือว่ามีรุ่นน่าสนใจสเปคดีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานและมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของปี 2022 นี้ คือมีผู้เล่นหน้าใหม่เอาโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่ามาให้เลือกมากมายไม่พอ ยังมีดีไซน์ใหม่และแบรนด์เก่าแก่ที่ทำตลาดสินค้าไลน์อื่นมาก่อนแล้วเพิ่งนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจกลับมาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มด้วย อาจจะพูดได้ว่าปีนี้มีตัวเลือกเด่นดีน่าสนใจตบเท้ามาให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในบทความนี้ ผู้เขียนจะรวมเครื่องน่าสนใจรุ่นใหม่ๆ และแซมด้วยรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แต่สเปคยังถือว่าคุ้มค่า ใช้ได้อีกยาวๆ...

รีวิว hp

HP 205 Pro G4 AIO ราคาเป็นมิตร อัพเกรดได้ลำโพงดีเสียงกระหึ่มสะใจ! สำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการพีซีเข้าใจง่ายๆ อาจจะเอาไว้ทำงานออฟฟิศหรือเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องแรกให้ลูกใช้เรียนหรือทำการบ้าน HP 205 Pro G4 เครื่องนี้ถือว่าเป็น All-In-One PC ที่น่าสนใจไม่แพ้พีซีเครื่องอื่นด้วยความเข้าใจง่าย ใช้งานสะดวกและสเปคสามารถทำงานทั่วไปอย่างงานเอกสารหรือเปิดดูหนังฟังเพลงต่างๆ ได้สบายๆ ด้วยซีพียู AMD Ryzen พร้อมติดตั้ง Windows...