Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] เอากับเค้าด้วย VAIO Phone Biz สมาร์ทโฟนพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile

สงสัยเรื่องที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows Phone อย่าง Lumia จากทาง Microsoft ซึ่งลดลงไปมากในปีที่ผ่านมานั้นจะไม่มีใครเอาไปบอกบริษัททุนหนาสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง VAIO ครับ

สงสัยเรื่องที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows Phone อย่าง Lumia จากทาง Microsoft ซึ่งลดลงไปมากในปีที่ผ่านมานั้นจะไม่มีใครเอาไปบอกบริษัททุนหนาสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง VAIO ครับ เพราะล่าสุดนั้นทาง VAIO ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ออกมาในชื่อรุ่นว่า VAIO Phone Biz ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของทาง VAIO ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows ครับ

VAIO Windows phone 600 01

VAIO Windows phone 600 02

VAIO Windows phone 600 03

สำหรับตัวเครื่อง VAIO Phone Biz นั้นจะมาพร้อมกับสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p ใช้ panel แบบ LCD
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 617
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB
  • กล้องหลังความละเอียด 13 MP
  • ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile
  • รองรับฟีเจอร์ Windows 10 Continuum desktop mode
  • วัสดุตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมแบบทั่วตัว

VAIO Windows phone 600 04

VAIO Windows phone 600 05

VAIO Windows phone 600 06

VAIO Windows phone 600 07

VAIO Windows phone 600 08

ดูเหมือนว่า VAIO จะทำการบ้านมาดีพอสมควรกับเรื่องของวัสดุตัวเครื่องที่ไม่ใช้พลาสติกแบบเดียวกันกับ Lumia 950 และ 950 XL ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอีกส่วนหนึ่งที่แฟนๆ VAIO น่าจะได้ใจไปกันก็คือในส่วนของราคาที่ VAIO Phone Biz นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ ¥50,000 หรือประมาณ 15,650 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยถ้าเทียบกับแท็บเล็ตสุดหรือเมื่อปีก่อนของทาง VAIO ที่ราคาเกือบแสน แต่แฟนๆ ของ VAIO คงจะต้องตามไปซื้อกันเองในประเทศญี่ปุ่นนะครับเพราะทาง VAIO ยังไม่มีแผนการที่จะนำสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาวางจำหน่ายนอกญี่ปุ่นครับ

หมายเหตุ – ถ้าคุณอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้วและมีแผนการที่จะซื้อ VAIO Phone Biz ให้ลองรอดูเครื่องที่ทาง VAIO ร่วมขายกับเครือข่ายอย่าง NTT และ Docomo ที่มีข่าวว่าราคานั้นจะลดลงมากกว่าตัวเครื่องที่ปลดล๊อค(ตามข่าว) แต่คาดว่าคุณอาจจะต้องติดสัญญาใช้งานกับเครือข่ายนั้นๆ นะครับ

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ถ้าพูดถึงแบรนด์ VAIO หลายๆ คน น่าจะคุ้นเคยกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจากทาง Sony แต่เมื่อหลายปีก่อน Sony ได้ตัดสินใจเลิกทำโน้ตบุ๊ต พร้อมกับได้ขาย VAIO ไปยังบริษัทไต้หวัน

Notebook News

หากใครตามข่าวงาน Computex 2018 คงจะได้ทราบกันว่าหลังจากการกลับมาของ VAIO (ที่ไม่ได้เป็น Sony อีกแล้ว) หลังจากเปิดตัวในแผ่นดินแม่อย่างญี่ปุ่นไปแล้ว ก็ได้ยกพลมาโชว์ตัวเป็นๆกันต่อที่เพื่อนบ้านอย่างไต้หวัน ด้วยการเปิดตัวโชว์ในงาน Computex 2018 นี้เป็นครั้งแรก

Other News

HP Elite x3 มีฟังก์ชั่นที่เรียกว่าตอบรับการทำงานของผู้ใช้ในกลุ่มธุรกิจและผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการฟังก์ชั่นที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนปกติหรือเพาเวอร์ยูสเซอร์ ซึ่งล่าสุดใน lazada ได้ลดราคาเหลือ 14,500 บาทแล้ว พร้อมแถมบัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 4,000 บาทอีกด้วย

Other News

ใครว่าสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows Phone 10 นั้นตายไปแล้ว เรื่องดังกล่าวนี้นั้นยังไม่เป็นความจริงนะครับ ล่าสุดทาง HP ได้ออกมาเผยว่าทาง HP นั้นจะยังคงวางจำหน่าย HP Elite x3 ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ไปเรื่อยๆ