Home » Tag » update windows

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  update windows

Average Rating

Windows 10 Insider

ปกติแล้ว Microsoft นั้นจะออกอัพเดทปรับปรุง Windows 10 ให้ผู้ใช้งานทั่วไป เป็นระยะหลังจากการพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ ถึงจะปล่อยออกมาให้เราๆ ได้สัมผัสกัน แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ ว่าเราสามารถ เข้าไปใช้ตัวพัฒนาอยู่ได้ทันที โดยการเข้าร่วม Windows 10 Insider Preview โดยที่ไม่ต้องรอการอัพเดทจาก Microsoft ทำให้เพื่อนๆ สามารถรู้ถึง คุณสมบัติใหม่ๆ ก่อนผู้ใช้ทั่วไปได้โดยสามารถทำได้ตามด้านล่าง

October Update

อย่างที่รู้กันว่าในเดือน ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ทาง Microsoft จะปล่อยอัพเดท Windows 10 October update Build 1809 ออกมาครับ ซึ่งปกติแล้วเวลาที่ออกมานั้น มักจะมาพร้อมกับปัญหาในการอัพเดทเสมอ ทำให้หลายๆ คน พากันไม่อยากอัพเดทกันเลยทีเดียว เรามาเตรียมความพร้อมเครื่องของเราให้อัพเดทได้อย่างปลอดภัยและไม่มีปัญหาตามมาใน  October 2018 update ที่จะมาในเร็วๆ นี้กันดีกว่า

windows 10-kangaroo (1)

สำหรับ Windows 10 จะต่างจากวินโดวส์ในเวอร์ชั่นก่อนๆ เพราะจะมีทางเลือกให้คุณใช้งานมากขึ้น และเปลี่ยนการอัพเดตและติดตั้งไปด้วย ซึ่งบางครั้งก็เป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่ใช้งานอยู่แล้วต้องเจอกับปัญหาการดาวน์โหลด ติดตั้งและรีสตาร์ท ขณะที่กำลังใช้งานต่อเนื่อง

Windows 8-1 update-2

การปรับปรุง Windows ด้วยการอัพเดต เป็นสิ่งที่เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในปัจจุบัน เพราะการอัพเดตในแต่ละครั้ง ระบบจะได้รับการปรับปรุงและป้องกันให้ระบบสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ด้วยการแก้ไข ปิดช่องโหว่และปรับรูปแบบการทำงานในบางจุดให้เกิดผลดียิ่งขึ้น เพียงแต่ในบางกรณีก็อาจมีปัญหาในการเข้าใช้วินโดวส์อัพเดตอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ใช้งานซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ได้เตรียมการตั้งค่าสำหรับการอัพเดตไว้ตั้งแต่ต้นนั่นเอง เราจึงต้องมาเช็คกันว่า เครื่องที่ใช้อยู่นั้นพร้อมสำหรับการอัพเดตหรือยัง

MicrosoftSecurityEssentials

บางคนใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คอย่างไม่ค่อยได้สนใจกับความปลอดภัย ซ้ำร้ายไม่เคยได้อัพเดตหรือติดตั้งโปรแกรมป้องกัน ทั้งที่มีความเสี่ยงในการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อเจอกับปัญหา การแก้ไขจะยากกว่าการป้องกันเสมอ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องสแกนไวรัสอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการแอบเปิดเครื่องดูข้อมูลหรือถ้าหนักหน่อยก็อาจมีการแอบใช้เมล์หรือแอบขโมยข้อมูลที่ใช้ในการทำธุรกรรม สิ่งเหล่านี้รับรองว่า เมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว ก็ยากที่จะแก้ไขหรือรับมือ

ได้อ่านข่าวนี้แล้วเรียกได้ว่าน่าใจหายจริงๆ ที่ระบบปฏิบัติการยอดฮิตสุดเสถียรอย่าง Microsoft Windows 7 ที่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2009 และดูเหมือนจะเริ่มใกล้หมดอายุขัยไปซะทุกที หลังจากที่มีข่าวลือว่า Microsoft จะหยุดจำหน่าย Winodws 8 ในแบบ OEM ให้กับบริษัทผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ตทั่วโลก ในวันที่ 30 ตุลาคม 2014 ที่จะถึงนี้ ซึ่งอย่างไรก็ดีข่าวนั้นก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือที่ไม่ได้รับการยืนยัน?

restart_01

เป็นปกติที่ ?Windows 7 จะมีแสดงข้อความเตือนว่า คอมพิวเตอร์จะรีสตาร์ต Windows 7 มีการอัปเดตเสร็จเรียบร้อย เพื่อจะให้การเปลี่ยนแปลงของระบบมีผลใช้งาน แต่บ้างครั้งเรากำลังทำงานค้างอยู่ไม่ต้องการให้เครื่องรีสตาร์ต หรือ ต้องการสั่งรีสตาร์ตเครื่องเองในภายหลัง ถ้าอยากปิดการรีสตาร์ตอัตโนมัตินี้ เราต้องทำตามนี้ 1. พิมพ์ gpedit.msc ลงในช่อง Search ของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter 2. ที่หน้าต่าง Local Group Policy Editor ให้คลิกเข้าไปตามคำสั่งย่อยในหน้าต่างด้านซ้ายมือดังนี้ Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update 3. ดับเบิลคลิกที่คำสั่ง No auto-restart with logged on users for scheduled automatic update installations ในหน้าต่างด้านขวามือ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights