Home » Tag » update windows

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  update windows

control panel

เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ที่พบว่า Control Panel แบบเดิมๆ บน Windows 10 อาจเปลี่ยนไป หรือถูกย้ายไปอยู่ในแอพฯ สำหรับตั้งค่า ซึ่งทาง Rafael Rivera ผู้พบอ้างว่าไมโครซอฟท์พยายามซ่อนหรือย้าย Control Panel ออกไปในเวอร์ชั่น Insider คาดว่าอีกไม่ช้านี้

อัพเดตวินโดวส์

หลายคนเลือกที่จะ อัพเดตวินโดวส์ ทุกครั้งที่มีตัวใหม่ออกมา หรือบางทีถ้าคุณไม่ได้เข้าแก้ไขค่า Settings บนฟังก์ชั่น Update Windows ระบบก็จะอัพเดตให้อัตโนมัติเป็นปกติ นั่นก็เพราะหวังว่าจะให้ Windows และระบบทำงานได้ราบรื่นนั่นเอง อย่างไรก็ดีในต่างประเทศ มีประเด็นของการอัพเดตใหม่ KB4535996 ออกมา สำหรับเวอร์ชั่น 1903 และ 1909 ที่ปล่อยออกไปในช่วงปลายกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเล็กน้อยในการอัพเดตและใช้งาน

สำหรับ Patch ใหม่ล่าสุดใน Windows 10 ที่ปล่อยออกมาให้ผู้ใช้อัปเดตเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของการอัปโหลดไฟล์ต่าง ๆ แต่พออัปเดตไปแล้วเจ้า Patch ใหม่ตัวนี้ดันเป็นปัญหาเสียเอง เพราะล่าสุดมีผู้ใช้หลายรายได้ออกมาพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตครั้งนี้ว่ามันเกิดปัญหาในเรื่องของ Windows 10 search           

Windows 10 Insider

ปกติแล้ว Microsoft นั้นจะออกอัพเดทปรับปรุง Windows 10 ให้ผู้ใช้งานทั่วไป เป็นระยะหลังจากการพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ ถึงจะปล่อยออกมาให้เราๆ ได้สัมผัสกัน แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ ว่าเราสามารถ เข้าไปใช้ตัวพัฒนาอยู่ได้ทันที โดยการเข้าร่วม Windows 10 Insider Preview โดยที่ไม่ต้องรอการอัพเดทจาก Microsoft ทำให้เพื่อนๆ สามารถรู้ถึง คุณสมบัติใหม่ๆ ก่อนผู้ใช้ทั่วไปได้โดยสามารถทำได้ตามด้านล่าง

October Update

อย่างที่รู้กันว่าในเดือน ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ทาง Microsoft จะปล่อยอัพเดท Windows 10 October update Build 1809 ออกมาครับ ซึ่งปกติแล้วเวลาที่ออกมานั้น มักจะมาพร้อมกับปัญหาในการอัพเดทเสมอ ทำให้หลายๆ คน พากันไม่อยากอัพเดทกันเลยทีเดียว เรามาเตรียมความพร้อมเครื่องของเราให้อัพเดทได้อย่างปลอดภัยและไม่มีปัญหาตามมาใน  October 2018 update ที่จะมาในเร็วๆ นี้กันดีกว่า

windows 10-kangaroo (1)

สำหรับ Windows 10 จะต่างจากวินโดวส์ในเวอร์ชั่นก่อนๆ เพราะจะมีทางเลือกให้คุณใช้งานมากขึ้น และเปลี่ยนการอัพเดตและติดตั้งไปด้วย ซึ่งบางครั้งก็เป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่ใช้งานอยู่แล้วต้องเจอกับปัญหาการดาวน์โหลด ติดตั้งและรีสตาร์ท ขณะที่กำลังใช้งานต่อเนื่อง

Windows 8-1 update-2

การปรับปรุง Windows ด้วยการอัพเดต เป็นสิ่งที่เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในปัจจุบัน เพราะการอัพเดตในแต่ละครั้ง ระบบจะได้รับการปรับปรุงและป้องกันให้ระบบสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ด้วยการแก้ไข ปิดช่องโหว่และปรับรูปแบบการทำงานในบางจุดให้เกิดผลดียิ่งขึ้น เพียงแต่ในบางกรณีก็อาจมีปัญหาในการเข้าใช้วินโดวส์อัพเดตอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ใช้งานซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ได้เตรียมการตั้งค่าสำหรับการอัพเดตไว้ตั้งแต่ต้นนั่นเอง เราจึงต้องมาเช็คกันว่า เครื่องที่ใช้อยู่นั้นพร้อมสำหรับการอัพเดตหรือยัง

MicrosoftSecurityEssentials

บางคนใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คอย่างไม่ค่อยได้สนใจกับความปลอดภัย ซ้ำร้ายไม่เคยได้อัพเดตหรือติดตั้งโปรแกรมป้องกัน ทั้งที่มีความเสี่ยงในการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อเจอกับปัญหา การแก้ไขจะยากกว่าการป้องกันเสมอ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องสแกนไวรัสอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการแอบเปิดเครื่องดูข้อมูลหรือถ้าหนักหน่อยก็อาจมีการแอบใช้เมล์หรือแอบขโมยข้อมูลที่ใช้ในการทำธุรกรรม สิ่งเหล่านี้รับรองว่า เมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว ก็ยากที่จะแก้ไขหรือรับมือ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ update windows

ใกล้หมดอายุขัย! Microsoft ประกาศวันเวลาหยุดวางขาย และอัพเดท Windows 7 แล้ว

2
Dec 2013
2360 day ago
ได้อ่านข่าวนี้แล้วเรียกได้ว่าน่าใจหายจริงๆ ที่ระบบปฏิบัติการยอดฮิตสุดเสถียรอย่าง Microsoft Windows 7 ที่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2009 และดูเหมือนจะเริ่มใกล้
14 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  17 Comments

ยกเลิก Restart เมื่ออัปเดต Windows

1
May 2010
3658 day ago
เป็นปกติที่ ?Windows 7 จะมีแสดงข้อความเตือนว่า คอมพิวเตอร์จะรีสตาร์ต Windows 7 มีการอัปเดตเสร็จเรียบร้อย เพื่อจะให้การเปลี่ยนแปลงของระบบมีผลใช้งาน แต่บ้างครั้งเรากำลังทำงานค้างอยู่ไม่ต้องการให้เครื่องรีสตาร์ต หรือ ต้องการสั่งรีสตาร์ตเครื่องเองในภายหล
26 May 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights