Home » Tag » update windows

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  update windows

Average Rating

windows 10-kangaroo (1)

สำหรับ Windows 10 จะต่างจากวินโดวส์ในเวอร์ชั่นก่อนๆ เพราะจะมีทางเลือกให้คุณใช้งานมากขึ้น และเปลี่ยนการอัพเดตและติดตั้งไปด้วย ซึ่งบางครั้งก็เป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่ใช้งานอยู่แล้วต้องเจอกับปัญหาการดาวน์โหลด ติดตั้งและรีสตาร์ท ขณะที่กำลังใช้งานต่อเนื่อง

Windows 8-1 update-2

การปรับปรุง Windows ด้วยการอัพเดต เป็นสิ่งที่เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานในปัจจุบัน เพราะการอัพเดตในแต่ละครั้ง ระบบจะได้รับการปรับปรุงและป้องกันให้ระบบสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ด้วยการแก้ไข ปิดช่องโหว่และปรับรูปแบบการทำงานในบางจุดให้เกิดผลดียิ่งขึ้น เพียงแต่ในบางกรณีก็อาจมีปัญหาในการเข้าใช้วินโดวส์อัพเดตอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ใช้งานซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ได้เตรียมการตั้งค่าสำหรับการอัพเดตไว้ตั้งแต่ต้นนั่นเอง เราจึงต้องมาเช็คกันว่า เครื่องที่ใช้อยู่นั้นพร้อมสำหรับการอัพเดตหรือยัง

MicrosoftSecurityEssentials

บางคนใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คอย่างไม่ค่อยได้สนใจกับความปลอดภัย ซ้ำร้ายไม่เคยได้อัพเดตหรือติดตั้งโปรแกรมป้องกัน ทั้งที่มีความเสี่ยงในการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อเจอกับปัญหา การแก้ไขจะยากกว่าการป้องกันเสมอ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องสแกนไวรัสอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการแอบเปิดเครื่องดูข้อมูลหรือถ้าหนักหน่อยก็อาจมีการแอบใช้เมล์หรือแอบขโมยข้อมูลที่ใช้ในการทำธุรกรรม สิ่งเหล่านี้รับรองว่า เมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว ก็ยากที่จะแก้ไขหรือรับมือ

ได้อ่านข่าวนี้แล้วเรียกได้ว่าน่าใจหายจริงๆ ที่ระบบปฏิบัติการยอดฮิตสุดเสถียรอย่าง Microsoft Windows 7 ที่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2009 และดูเหมือนจะเริ่มใกล้หมดอายุขัยไปซะทุกที หลังจากที่มีข่าวลือว่า Microsoft จะหยุดจำหน่าย Winodws 8 ในแบบ OEM ให้กับบริษัทผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ตทั่วโลก ในวันที่ 30 ตุลาคม 2014 ที่จะถึงนี้ ซึ่งอย่างไรก็ดีข่าวนั้นก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือที่ไม่ได้รับการยืนยัน?

restart_01

เป็นปกติที่ ?Windows 7 จะมีแสดงข้อความเตือนว่า คอมพิวเตอร์จะรีสตาร์ต Windows 7 มีการอัปเดตเสร็จเรียบร้อย เพื่อจะให้การเปลี่ยนแปลงของระบบมีผลใช้งาน แต่บ้างครั้งเรากำลังทำงานค้างอยู่ไม่ต้องการให้เครื่องรีสตาร์ต หรือ ต้องการสั่งรีสตาร์ตเครื่องเองในภายหลัง ถ้าอยากปิดการรีสตาร์ตอัตโนมัตินี้ เราต้องทำตามนี้ 1. พิมพ์ gpedit.msc ลงในช่อง Search ของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter 2. ที่หน้าต่าง Local Group Policy Editor ให้คลิกเข้าไปตามคำสั่งย่อยในหน้าต่างด้านซ้ายมือดังนี้ Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update 3. ดับเบิลคลิกที่คำสั่ง No auto-restart with logged on users for scheduled automatic update installations ในหน้าต่างด้านขวามือ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights