Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Patch ใหม่ Windows 10 แก้ไขหรือสร้างปัญหาเพิ่ม ?

สำหรับ Patch ใหม่ล่าสุดใน Windows 10 ที่ปล่อยออกมาให้ผู้ใช้อัปเดตเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของการอัปโหลดไฟล์ต่าง ๆ แต่พออัปเดตไปแล้วเจ้า Patch ใหม่ตัวนี้ดันเป็นปัญหาเสียเอง เพราะล่าสุดมีผู้ใช้หลายรายได้ออกมาพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตครั้งนี้ว่ามันเกิดปัญหาในเรื่องของ Windows 10 search

          FB CTW image 1 4

 

Windows ได้อัปเดต KB4532695 ล่าสุดในเดือนพฤษภาคม และ พฤศจิกายน 2019 ซึ่งออกมาแก้ปัญหาอาการการขึ้นจอฟ้า หรือ BSOD (Blue Screen of Death) ทำให้เราเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ได้

 

1200px Bsodwindows10

credit: wikipedia

 

แต่ภายหลังการอัปเดต Patch ใหม่ล่าสุดเพิ่งปล่อยออกมานั้น ทาง  Microsoft’s Answers.com ก็มีกระทู้มากมายเรื่องปัญหาการบูตของ Windows ทั้งเรื่องการ์ดเสียงและการ์ดจอ รวมไปถึงเรื่องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ขัดข้องด้วย ซึ่งแม้จะมีการรีบูตเครื่องแล้วแต่ปัญหาก็ยังอยู่

 

ปัญหามากมายที่เกิดขึ้นนี้ยังไม่ได้รับการอัปเดตแก้ไขจากทาง Windows แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใช้ที่อัปเดตไปแล้วกลับมีปัญหาในการบูตเครื่อง ซึ่งปัญหานี้ในตอนนี้อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้ใช้ทุกราย แต่ก็รับประกันไม่ได้ว่าหากอัปเดตไปแล้ว เราจะมีปัญหานี้เกิดขึ้นด้วยหรือไม่

 

หากผู้ใช้คนไหน Download Patch ใหม่นี้ไปแล้วเกิดปัญหาที่ว่ามานี้ วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือการถอนการติดตั้งการอัปเดตนี้นั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอาจจะต้องรอทาง Windows ปล่อยตัวอัปเดตใหม่ที่แก้ไขปัญหานี้ก่อนจะอัปเดต Patch ใหม่กันอีกครั้ง

 

ที่มา: techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...