Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – วิธีเข้าร่วมเป็น Windows 10 Insider Preview Program

ปกติแล้ว Microsoft นั้นจะออกอัพเดทปรับปรุง Windows 10 ให้ผู้ใช้งานทั่วไป เป็นระยะหลังจากการพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ ถึงจะปล่อยออกมาให้เราๆ ได้สัมผัสกัน

ปกติแล้ว Microsoft นั้นจะออกอัพเดทปรับปรุง Windows 10 ให้ผู้ใช้งานทั่วไป เป็นระยะหลังจากการพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ ถึงจะปล่อยออกมาให้เราๆ ได้สัมผัสกัน แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ ว่าเราสามารถ เข้าไปใช้ตัวพัฒนาอยู่ได้ทันที โดยการเข้าร่วม Windows 10 Insider Preview โดยที่ไม่ต้องรอการอัพเดทจาก Microsoft ทำให้เพื่อนๆ สามารถรู้ถึง คุณสมบัติใหม่ๆ ก่อนผู้ใช้ทั่วไปได้โดยสามารถทำได้ตามด้านล่าง

Windows 10 Insider

Advertisement

วิธีการ เข้าร่วม Windows 10 Insider Preview Program

**ข้อควรระวัง

1.ควรสำรองข้อมูลไว้ก่อน จะเข้าร่วม Windows 10 Insider preview program

2.ต้องใช้บัญชีไมโครซอฟท์ (Microsoft Account) และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในการดำเนินการ

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ คลิกที่ Start หรือกดปุ่ม Windows บนแป้นพิมพ์ จากนั้นคลิก Settings

01 14

ในหน้า Settings คลิก Update & Security

02 13

ในหน้า Update & Security ซ้ายมือให้เลือก Windows Update จากนั้น ด้านขวาให้คลิก Advance options

03 7

ในหน้า Advance options คลิก Get started

04 4

ในตัวอย่างจะเป็นกรณี ลงชื่อเข้า Windows 10 ด้วยบัญชีบนเครื่อง จะขึ้นหน้า  You will be installing pre-release software and services that might not be fully tested จากนั้นให้คลิ๊ก Next

05 4

จากนั้นให้ Confirm

img 57f2cf85930af

เมื่อข้อความขึ้นว่า One more step to go ให้ทำการรีสตารท์เครื่องให้เรียบร้อย

06 2

เมื่อเครื่องพร้อมใช้งานให้ทำ การลงชื่อเข้าระบบ จากนั้นทำตามขั้นตอนที่ 1-3 ใหม่อีกครั้ง

จากนั้นในหัวข้อ Get Insider Preview Builds ให้ตั้งค่าวงแหวน (Ring) เป็น Slow หรือ Fast ตามต้องการ (ค่าเดิมจะเป็น Slow) เสร็จแล้วให้กลับไปยังหน้า Update

0000

ในหน้า Windows Update ให้คลิก Check for updates แล้วรอจนการอัพเดทเสร็จสิ้น (อัพเดทเหมือนอัพเดทปกติเลย)

หลังจากที่ Windows Update ทำการติดตั้งอัพเดตเรียบร้อย ให้ทำการเริ่มต้นระบบเครื่องใหม่เพื่อให้การติดตั้งอัพเดตเสร็จสมบูรณ์ หลังจากติดตั้งเสร็จจะได้ Windows เวอร์ชั่นทดสอบ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คอมช้า เล่นเกมกระตุก Windows 10 แก้ได้ใน 7 ขั้นตอน เกมไหนก็ลื่น! อาการคอมช้า เกิดขึ้นได้กับคอมทำงานหรือคอมเล่นเกมที่ใช้ในทุกๆ วันนี้อยู่แล้ว แม้ว่าหลายคนไม่อยากจะเจอปัญหานี้ เล่นเกมกระตุก หรือมีปัญหาระหว่างการใช้งาน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานอย่างเร่งรีบ ลงดันตีกิลล์หรือดวลกับทีมโหดๆ ใน DOTA2, CS:GO หรือจะเป็น Valorant ก็ตาม บางอาการมาตอนที่เลื่อนเมาส์ กระตุกจนโดนเป่าไปหลายรอบ...

Notebook News

เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ที่พบว่า Control Panel แบบเดิมๆ บน Windows 10 อาจเปลี่ยนไป หรือถูกย้ายไปอยู่ในแอพฯ สำหรับตั้งค่า ซึ่งทาง Rafael Rivera ผู้พบอ้างว่าไมโครซอฟท์พยายามซ่อนหรือย้าย Control Panel ออกไปในเวอร์ชั่น Insider คาดว่าอีกไม่ช้านี้ Advertisement Microsoft คาดว่าจะย้ายออพชั่นของ Control...

Buyer's Guide

หลายคนเลือกที่จะ อัพเดตวินโดวส์ ทุกครั้งที่มีตัวใหม่ออกมา หรือบางทีถ้าคุณไม่ได้เข้าแก้ไขค่า Settings บนฟังก์ชั่น Update Windows ระบบก็จะอัพเดตให้อัตโนมัติเป็นปกติ นั่นก็เพราะหวังว่าจะให้ Windows และระบบทำงานได้ราบรื่นนั่นเอง อย่างไรก็ดีในต่างประเทศ มีประเด็นของการอัพเดตใหม่ KB4535996 ออกมา สำหรับเวอร์ชั่น 1903 และ 1909 ที่ปล่อยออกไปในช่วงปลายกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเล็กน้อยในการอัพเดตและใช้งาน Advertisement จากรายงานอ้างถึงผู้ใช้ที่โพสต์ถามไปยัง Microsoft...

Notebook News

สำหรับ Patch ใหม่ล่าสุดใน Windows 10 ที่ปล่อยออกมาให้ผู้ใช้อัปเดตเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของการอัปโหลดไฟล์ต่าง ๆ แต่พออัปเดตไปแล้วเจ้า Patch ใหม่ตัวนี้ดันเป็นปัญหาเสียเอง เพราะล่าสุดมีผู้ใช้หลายรายได้ออกมาพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตครั้งนี้ว่ามันเกิดปัญหาในเรื่องของ Windows 10 search           Advertisement   Windows ได้อัปเดต KB4532695 ล่าสุดในเดือนพฤษภาคม และ พฤศจิกายน 2019 ซึ่งออกมาแก้ปัญหาอาการการขึ้นจอฟ้า...