Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แก้ไขอัพเดต Windows 10 KB4535996 ไม่สมบูรณ์ และวิธีถอนการอัพเดต

หลายคนเลือกที่จะ อัพเดตวินโดวส์ ทุกครั้งที่มีตัวใหม่ออกมา หรือบางทีถ้าคุณไม่ได้เข้าแก้ไขค่า Settings บนฟังก์ชั่น Update Windows ระบบก็จะอัพเดตให้อัตโนมัติเป็นปกติ นั่นก็เพราะหวังว่าจะให้ Windows และระบบทำงานได้ราบรื่นนั่นเอง อย่างไรก็ดีในต่างประเทศ มีประเด็นของการอัพเดตใหม่ KB4535996 ออกมา สำหรับเวอร์ชั่น 1903 และ 1909 ที่ปล่อยออกไปในช่วงปลายกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเล็กน้อยในการอัพเดตและใช้งาน

อัพเดตวินโดวส์

Advertisement

จากรายงานอ้างถึงผู้ใช้ที่โพสต์ถามไปยัง Microsoft Answer Forum ที่เป็นช่องทางการแจ้งผล อัพเดตวินโดวส์ ซึ่งเกิดปัญหา ไม่สามารถติดตั้งอัพเดต KB4535996 ได้อย่างสมบูรณ์ เกิด Error 0x800f0922 และ 0x80070003 รวมถึงผู้ใช้บางรายที่พยายามติดตั้ง KB4535996 เมื่อดาวน์โหลดตัวอัพเดตถึง 100% และติดตั้งซึ่งมีสถานะบอกว่า 100% แล้วระบบจะรีสตาร์ท เพื่อทำการติดตั้งอัพเดต เมื่อเข้าหน้าจอในการติดตั้งได้ราว 6% และรีสตาร์ทระบบใหม่ ระบบกลับแจ้งเตือนว่าไม่สามารถทำการอัพเดตจนเสร็จสิ้นได้

Windows Update KB4535996 2

*ข้อมูลการอัพเดตเต็มจาก Microsoft คลิ๊ก

 

นอกจากนี้ผู้ใช้บางราย อัพเดต วินโดวส์ KB4535996 และติดตั้งเสร็จแล้ว มีปัญหาค้างในบางขณะ รวมถึง BSOD error และมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน คอมบางเครื่องที่ติดตั้ง Sound card อยู่ ฟังก์ชั่นของการ์ดก็หายไปหลังจากอัพเดต รวมถึงผู้ใช้บางรายที่ใช้ SoundBlaster ก็ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยมีรายงานระบุถึงการอัพเดตในปี 2020 นี้ มีกระทบในเรื่องของเสียงอยู่อีกด้วย

สำหรับตัวอัพเดต KB4535996 นี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาการ Search box และ Network Printing อย่างไรก็ดี อัพเดตนี้ มีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถ Uninstall ได้ โดยมีวิธีการถอนการติดตั้งออกได้ดังนี้:

 • เปิดหน้า Settings ด้วยการกดปุ่ม Windows+I
 • เลือกที่ “Update & security” option
 • ไปที่แท็ป “Windows Update” tab
 • คลิ๊ก “View update history”
 • คลิ๊ก “Uninstall updates”
 • เลือกที่ KB4535996 update และ Uninstall ออกไป

ที่มา: Windows Update

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก