Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แก้ไขอัพเดต Windows 10 KB4535996 ไม่สมบูรณ์ และวิธีถอนการอัพเดต

หลายคนเลือกที่จะ อัพเดตวินโดวส์ ทุกครั้งที่มีตัวใหม่ออกมา หรือบางทีถ้าคุณไม่ได้เข้าแก้ไขค่า Settings บนฟังก์ชั่น Update Windows ระบบก็จะอัพเดตให้อัตโนมัติเป็นปกติ นั่นก็เพราะหวังว่าจะให้ Windows และระบบทำงานได้ราบรื่นนั่นเอง อย่างไรก็ดีในต่างประเทศ มีประเด็นของการอัพเดตใหม่ KB4535996 ออกมา สำหรับเวอร์ชั่น 1903 และ 1909 ที่ปล่อยออกไปในช่วงปลายกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเล็กน้อยในการอัพเดตและใช้งาน

อัพเดตวินโดวส์

จากรายงานอ้างถึงผู้ใช้ที่โพสต์ถามไปยัง Microsoft Answer Forum ที่เป็นช่องทางการแจ้งผล อัพเดตวินโดวส์ ซึ่งเกิดปัญหา ไม่สามารถติดตั้งอัพเดต KB4535996 ได้อย่างสมบูรณ์ เกิด Error 0x800f0922 และ 0x80070003 รวมถึงผู้ใช้บางรายที่พยายามติดตั้ง KB4535996 เมื่อดาวน์โหลดตัวอัพเดตถึง 100% และติดตั้งซึ่งมีสถานะบอกว่า 100% แล้วระบบจะรีสตาร์ท เพื่อทำการติดตั้งอัพเดต เมื่อเข้าหน้าจอในการติดตั้งได้ราว 6% และรีสตาร์ทระบบใหม่ ระบบกลับแจ้งเตือนว่าไม่สามารถทำการอัพเดตจนเสร็จสิ้นได้

Windows Update KB4535996 2

*ข้อมูลการอัพเดตเต็มจาก Microsoft คลิ๊ก

 

นอกจากนี้ผู้ใช้บางราย อัพเดต วินโดวส์ KB4535996 และติดตั้งเสร็จแล้ว มีปัญหาค้างในบางขณะ รวมถึง BSOD error และมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน คอมบางเครื่องที่ติดตั้ง Sound card อยู่ ฟังก์ชั่นของการ์ดก็หายไปหลังจากอัพเดต รวมถึงผู้ใช้บางรายที่ใช้ SoundBlaster ก็ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยมีรายงานระบุถึงการอัพเดตในปี 2020 นี้ มีกระทบในเรื่องของเสียงอยู่อีกด้วย

สำหรับตัวอัพเดต KB4535996 นี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาการ Search box และ Network Printing อย่างไรก็ดี อัพเดตนี้ มีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถ Uninstall ได้ โดยมีวิธีการถอนการติดตั้งออกได้ดังนี้:

  • เปิดหน้า Settings ด้วยการกดปุ่ม Windows+I
  • เลือกที่ “Update & security” option
  • ไปที่แท็ป “Windows Update” tab
  • คลิ๊ก “View update history”
  • คลิ๊ก “Uninstall updates”
  • เลือกที่ KB4535996 update และ Uninstall ออกไป

ที่มา: Windows Update

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...