Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แก้ไขอัพเดต Windows 10 KB4535996 ไม่สมบูรณ์ และวิธีถอนการอัพเดต

หลายคนเลือกที่จะ อัพเดตวินโดวส์ ทุกครั้งที่มีตัวใหม่ออกมา หรือบางทีถ้าคุณไม่ได้เข้าแก้ไขค่า Settings บนฟังก์ชั่น Update Windows ระบบก็จะอัพเดตให้อัตโนมัติเป็นปกติ นั่นก็เพราะหวังว่าจะให้ Windows และระบบทำงานได้ราบรื่นนั่นเอง อย่างไรก็ดีในต่างประเทศ มีประเด็นของการอัพเดตใหม่ KB4535996 ออกมา สำหรับเวอร์ชั่น 1903 และ 1909 ที่ปล่อยออกไปในช่วงปลายกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และผู้ใช้บางส่วนพบปัญหาเล็กน้อยในการอัพเดตและใช้งาน

อัพเดตวินโดวส์

Advertisement

จากรายงานอ้างถึงผู้ใช้ที่โพสต์ถามไปยัง Microsoft Answer Forum ที่เป็นช่องทางการแจ้งผล อัพเดตวินโดวส์ ซึ่งเกิดปัญหา ไม่สามารถติดตั้งอัพเดต KB4535996 ได้อย่างสมบูรณ์ เกิด Error 0x800f0922 และ 0x80070003 รวมถึงผู้ใช้บางรายที่พยายามติดตั้ง KB4535996 เมื่อดาวน์โหลดตัวอัพเดตถึง 100% และติดตั้งซึ่งมีสถานะบอกว่า 100% แล้วระบบจะรีสตาร์ท เพื่อทำการติดตั้งอัพเดต เมื่อเข้าหน้าจอในการติดตั้งได้ราว 6% และรีสตาร์ทระบบใหม่ ระบบกลับแจ้งเตือนว่าไม่สามารถทำการอัพเดตจนเสร็จสิ้นได้

Windows Update KB4535996 2

*ข้อมูลการอัพเดตเต็มจาก Microsoft คลิ๊ก

 

นอกจากนี้ผู้ใช้บางราย อัพเดต วินโดวส์ KB4535996 และติดตั้งเสร็จแล้ว มีปัญหาค้างในบางขณะ รวมถึง BSOD error และมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน คอมบางเครื่องที่ติดตั้ง Sound card อยู่ ฟังก์ชั่นของการ์ดก็หายไปหลังจากอัพเดต รวมถึงผู้ใช้บางรายที่ใช้ SoundBlaster ก็ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยมีรายงานระบุถึงการอัพเดตในปี 2020 นี้ มีกระทบในเรื่องของเสียงอยู่อีกด้วย

สำหรับตัวอัพเดต KB4535996 นี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาการ Search box และ Network Printing อย่างไรก็ดี อัพเดตนี้ มีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถ Uninstall ได้ โดยมีวิธีการถอนการติดตั้งออกได้ดังนี้:

 • เปิดหน้า Settings ด้วยการกดปุ่ม Windows+I
 • เลือกที่ “Update & security” option
 • ไปที่แท็ป “Windows Update” tab
 • คลิ๊ก “View update history”
 • คลิ๊ก “Uninstall updates”
 • เลือกที่ KB4535996 update และ Uninstall ออกไป

ที่มา: Windows Update

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

CONTENT

หากคุณประสบปัญหากับ Windows หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น BOD หรืออาการเครื่องค้าง ฯลฯ บ่อยๆ แล้วล่ะก็นั่นอาจเป็นสัญญาณให้คุณ Factory Reset ระบบ Windows ได้แล้ว การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน(Factory reset) เป็นวิธีแก้ปัญหาทางนิวเคลียร์สำหรับปัญหา Windows หลายประการ หากคอมพิวเตอร์ของคุณช้ากว่าที่เคยเป็นมามาก คุณติดมัลแวร์ที่คุณไม่สามารถลบออกได้ หรือวางแผนที่จะขายเครื่องของคุณ การรีเซ็ตเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด คุณมีวิธีต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก