Home » Tag » tips

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  tips

Average Rating

นอกเหนือจากการอัพรูปแล้ว การอัพวิดีโอคลิปลง Facebook ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยเพราะความสะดวกที่ผู้ใช้สามารถอัพวิดีโอจากมือถือได้ทันที รวมถึงแนวโน้มการรับชมวิดีโอคลิปบน Facebook เองก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าข้อจำกัดในการลงคลิป และขนาดของวิดีโอที่ Facebook รองรับมีแบบไหนบ้าง โดยเป็นข้อมูลของช่วงปลายปี 2019 นะครับ

เชื่อว่ามีหลายคนคงเคยเจอการที่โดนใครที่ไม่รู้จัก หรือแม้กระทั่งเพื่อนใน Facebook ก็ตาม แชทมาสร้างความรำคาญกันอยู่บ้าง เลยอยากจะหาวิธีบล็อกแชทบน Facebook ว่าจะสามารถทำได้อย่างไรบ้างโดยอาจไม่จำเป็นที่จะต้องลบเพื่อน ในบทความนี้จะมาดูวิธีบล็อกแชทแบบง่าย ๆ กันครับ

แม้โดยทั่วไปแล้ว คนมักจะลงรูปใน Facebook เพื่อให้เพื่อน ๆ ครอบครัวในแวดวงของตนเองที่เป็นเพื่อนกันใน Facebook ได้เห็นก็ตาม แต่ก็เชื่อได้ว่าอาจจะมีบางรูปที่อาจจะไม่อยากให้บางคนเห็น เช่น อาจจะเป็นรูปทริปสุดชิลล์ ที่อาจไม่อยากให้เพื่อนในที่ทำงานเห็น เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้ก็มีวิธีการซ่อนรูปภาพบน Facebook ไม่ให้คนอื่นเห็นให้สามารถทำตามได้ทันทีครับ โดยวิธีนั้นง่ายมากเลยทีเดียว

Facebook เอง มาพร้อมกับช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ทั้งชื่อ การศึกษา ความชื่นชอบ รวมถึงวันเดือนปีเกิด ซึ่งข้อมูลบางส่วน ผู้ใช้งานอาจจะกรอกไปตั้งแต่ตอนสมัครใช้งาน Facebook ใหม่ ๆ แต่ในภายหลังก็อยากเอาข้อมูลออก หรือไม่ต้องการให้คนอื่นเห็น โดยเฉพาะข้อมูลวันเดือนปีเกิด ที่บางครั้งมันก็ดีตรงที่ทำให้คนอื่นรับรู้ได้ว่าเราเกิดวันไหน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มความเสี่ยง ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้งานอื่นได้เช่นกัน ดังนั้น เรามาดูกันครับว่าวิธีซ่อนวันเกิดตัวเองบน Facebook นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่ย้อนไปดูโพสต์ Facebook เก่าของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการไถหน้า timeline หรือจะดูจากหัวข้อ Memories ที่จะดึงโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้เองในวัน ๆ นั้นของแต่ละปีมาให้ดูก็ตาม แล้วอยากจะซ่อนโพสต์เก่าไม่ให้คนอื่นเห็น แบบที่ไม่อยากลบเพราะเผื่อจะเอาไว้ดูในภายหลังอีก ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าวิธีซ่อนโพสต์เก่าบน Facebook นั้นต้องทำอย่างไร โดยสามารถทำได้ทั้งจากหน้า Facebook ในเว็บเบราเซอร์ ในคอม รวมถึงในแอปพลิเคชัน Facebook บนมือถืออีกด้วย

พูดถึงปัญหาการใช้งาน Facebook หนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ ท่านน่าจะเคยเจอก็คือปัญหาว่า Facebook ไม่แจ้งเตือนเมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามา ไม่ว่าจะมาจากการที่มีคนกดไลก์ คอมเมนท์ หรือมาโต้ตอบกับเรา ทำให้บางครั้งเราก็อาจจะพลาดการสนทนา รวมถึงอาจจะพลาดเรื่องราวจากเพจต่าง ๆ แม้จะกดไลก์เพจเอาไว้แล้วก็ตาม ซึ่งบทความนี้ก็จะมีทั้งวิธีการตรวจสอบเมื่อเกิดปัญหา Facebook ไม่แจ้งเตือน และมีวิธีแก้ไขเบื้องต้นให้ด้วยครับ

หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของผู้ใช้งาน Facebook ก็คือการอัพรูปลงในหน้าบัญชี Facebook ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปบุคคล รูปอาหาร รูปสัตว์เลี้ยง รูปสิ่งของใกล้ตัวต่าง ๆ แต่เชื่อได้ว่าปัญหาที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเจอจากการอัพรูปลง Facebook ก็คือหลังจากอัพไปแล้ว ภาพใน Facebook ดันแตก ภาพไม่ชัดอย่างที่ดูในจอเครื่องตัวเอง ซึ่งอาจทำให้หลายท่านอารมณ์เสียกันเลยทีเดียว บางภาพตั้งใจถ่าย ตั้งใจแต่งรูปมาอย่างสวย แต่ดันมาเจอปัญหาภาพแตกหลังจากอัพรูปลง Facebook ซะจนกลายเป็นภาพจากกล้องมือถือเก่า ๆ กันไปเลยทีเดียว

หนึ่งในฟังก์ชันที่อยู่คู่กับ Facebook มาอย่างยาวนานก็คือความสามารถในการพูดคุยในลักษณะการแชท ซึ่งสามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการแชทได้จากแถบ Sidebar ด้านข้างจอ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการพูดคุย แต่ในบางครั้ง แถบแชท แถบ Sidebar ด้านข้างก็ทำให้รบกวนสายตาอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเวลาที่ต้องใช้งาน Facebook บนจอที่ความละเอียดไม่ค่อยสูงมาก ดังนั้น ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าเราจะสามารถซ่อนแถบแชท ซ่อน Sidebar ด้านข้างของ Facebook ได้อย่างไรบ้าง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ tips

[Tip] วิธีเล่น Facebook บนมือถือฟรีจาก AIS, dtac และ Truemove H

18
Sep 2019
51 day ago
ทุกวันนี้ การใช้งาน Facebook นับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่กินโควต้าการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถืออยู่พอสมควร เพราะข้อมูลในปัจจุบันที่มีการแชร์กันนั้น มีทั้งรูปภาพ วิดีโอ
2 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

หากลืมรหัสผ่าน Facebook จะกู้คืนได้อย่างไร แบบไม่ต้องเสียเงิน

17
Sep 2019
52 day ago
สำหรับคนที่มีบัญชี Facebook หลายบัญชี เชื่อว่าอาจจะมีการหลง ๆ ลืม ๆ รหัสผ่านกันบ้าง เมื่อต้องไปล็อกอินที่อุปกรณ์เครื่องอื่น ทำให้จำเป็นที่จะต้องกู้คืนบัญชี Facebook
1 Sep 2019 - ZeroSystem
  0 Comments

Tips – วิธีทำความสะอาดคีย์บอร์ด “โน้ตบุ๊ค” จากคราบฝุ่น คราบน้ำ ให้สะอาดเหมือนใหม่

16
Sep 2018
409 day ago
ในขณะที่เราใช้งาน Notebook ไปในแต่ละวันอย่างการพิมพ์ข้อความลงบนคีย์บอร์ดซ้ำ ๆ กันทุกวันย่อมเกิดสิ่งสกปรกเกิดขึ้นได้อย่างเช่นคราบนิ้วมือที่เกิดจากการสะสมและแน่นอนว่ามันเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเลยทีเดียวหากไม่ทำความสะอาดมันและยังไม่รวมถึงกรณีที่เล่นค
9 Sep 2018 - AZM
  0 Comments

Tips – วิธีทำความสะอาดหน้าจอ “โน้ตบุ๊ค” ขจัดคราบสกปรกอย่างถูกวิธี

15
Sep 2018
409 day ago
หน้า Notebook ถ้าหากเราใช้งานไปนาน ๆ มันเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะเกิดฝุ่นเกาะหรือมีสิ่งสกปรกติดหน้าจอเช่นหยดละอองน้ำที่เกิดจากเปิดกระป๋องน้ำอัดลมหน้าคอมหรือพูดแล้วน้ำลายกระเด็นติดจอมันคงจะไม่ดีแน่หากเราปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ดูแลรักษาเลยแต่ก่อนที่หน้าจอจะพังจน
9 Sep 2018 - AZM
  0 Comments

Tips – สอนปรับภาพ PUBG ขนาด 1728 x 1080 แบบโปรเพลเยอร์ เพิ่มเฟรมเรท ยิงเป้าง่ายขึ้น

14
Aug 2018
441 day ago
เป็นอีกหนึ่งทริคที่หลายคนอาจจะไม่รู้กันเกี่ยวกับการปรับขนาดหน้าจอ ซึ่งสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพแล้วเป็นอะไรที่สำคัญมากเพราะจะได้ภาพและมุมมองที่ทำให้ได้เปรียบ โดยเฉพาะเกมแนว FPS ที่จะทำให้หันเมาส์ยิงเข้าเป้าได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มเฟรมเรทนิดหน่อย และใน
8 Aug 2018 - clubnotebook
  7 Comments

Windows Tips – การปิดฟีเจอร์ Intel Display Power Saving ช่วยเพิ่มความสว่างหน้าจอโน้ตบุ๊คได้ถึง 15 %

13
Jun 2018
483 day ago
เชื่อว่าหลายคนเวลาพกพาโน๊ตบุ๊คออกไปทำงานนอกสถานที่บางครั้งอาจจะเจอกับเหตุการณ์ที่หน้าจอโน๊ตบุ๊คเราสู้แดดไม่ได้ เนื่องจากแสงภายนอกสว่างเกินไป ยังไม่รวมรุ่นที่เป็นหน้าจอแบบกระจกที่จะมีในเรื่องของการสะท้อนเข้ามากวนใจอีก แต่วันนี้เรามีวิธีที่จะมาชช่วยให้
27 Jun 2018 - Masuo_NBS
  0 Comments

Tips – สอนวิธีปิดลดค่า Turbo Boost ช่วยลดอุณหภูมิเครื่องได้มากกว่า 20 องศา ได้ผลชัวร์ 100%

12
Jun 2018
492 day ago
หลายคนที่ใช้งานเกมมิ่งโน้ตบุ๊คอยู่เวลาเล่นเกมหนักๆ เป็นเวลานานคงจะเจอสภาพเดียวกันกันหมด นั่นก็คืออุณหภูมิตัวเครื่องค่อนข้าง ร้อนจนอดเป็นห่วงไม่ได้ ทั้งที่เล่นในห้องแอร์ก็แล้ว ใช้ Cooling Pad เปลี่ยนซิลิโคนใหม่ก็แล้ว หรือบางทีก็ร้อนจนแบบทะลุ 95 องศาจั
18 Jun 2018 - clubnotebook
  2 Comments

Notebook Tips – 5 โปรแกรมเช็คเครื่อง เวลาซื้อโน้ตบุ๊คใหม่ ต้องดูอะไรบ้าง (ภาค Software)

11
Feb 2018
614 day ago
สืบเนื่องต่อจากบทความที่แล้วที่เป็นบทความเช็คเครื่องภาค Hardware ที่ดูด้วยตาเปล่า คราวนี้มาดูภาค Software กันบ้าง เพราะหลังจากซื้อเครื่องมาแล้วต้องเช็คให้แน่ใจชัดเจนว่าเครื่องที่เราได้มานั้นสเปคถูกต้องกับตามที่เราได้สั่งจองหรือเปล่า
16 Feb 2018 - clubnotebook
  3 Comments

Tips – เปลี่ยนเมาส์ธรรมดา ให้เป็นเมาส์มาโครง่ายๆ ด้วยโปรแกรม X-Mouse Button Control

10
Jan 2018
653 day ago
คนส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช้สายเกมเมอร์จริงจังก็มักจะใช้เมาส์ธรรมดาๆ ที่ได้แถมมา ได้ฟรีจากร้านบ้าง หรือซื้อมาราคาถูกๆ บ้าง แต่ด้วยปัจจุบันที่เทคโนโลยีเมาส์ในตอนนี้โดยเฉพาะเมาส์เกมมิ่งราคาแพงๆ จะสามารถตั้งค่ามาโครได้ ซึ่งก็คือการตั้งให้ปุ่มในเมาส์ให้เป็นชุดคำส
8 Jan 2018 - clubnotebook
  2 Comments

[Windows Tips] วิธีแก้ปัญหาโน้ตบุ๊ครุ่นเก่า ปรับแสงหน้าจอไม่ได้ เมื่อลง Windows 10

9
Nov 2017
696 day ago
สำหรับโน้ตบุ๊คเครื่องที่มีอายุมากๆ ที่สมัยก่อนมีเพียงแค่ Windows XP, 7, 8 และ 8.1 มักจะไม่ซัพพอร์ทกับ Windows 10 เท่าไรนัก ซึ่งมักจะเจอบัคโน้นบัคนี่ จะทำให้น่าหงุดหงิดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเพิ่มแสง ลดแสงหน้าจอก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่หลายคนพบเจอ โดยใน
26 Nov 2017 - clubnotebook
  3 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights