Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

โหลดวิดีโอจาก Facebook ไม่ต้องใช้โปรแกรม ใน 3 คลิก !

เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก 

โหลดวีดีโอจาก Facebook

วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย ไม่ต้องแปลงไฟล์อะไรให้ยุ่งยาก เพราะโหลดมาก็ได้ไฟล์ MP4 มาดูได้ทันที พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า


ขั้นตอนดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook 

การดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook นั้น แน่นอนว่าอย่างแรกที่ต้องทำคือ เปิดวิดีโอที่เราอยากดาวน์โหลดขึ้นมาก่อน ซึ่งการเปิดบนคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟนนั้นจะต่างกันอยู่นิดหน่อย 

การดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook บนคอมพิวเตอร์

เมื่อเราเปิดวิดีโอที่เราอยากดาวน์โหลดขึ้นมาแล้ว ให้คลิกที่ลิงก์ที่อยู่ด้านบน แล้วเปลี่ยน URL จาก www เป็น mbasic แทนนะ (ตัวอย่างเช่น www.facebook.com ให้เปลี่ยนเป็น mbasic.facebook.com) เสร็จแล้วกด Enter ไปเลย 

โหลดวิดีโอจาก Facebook

เมื่อกดปุ๊บก็จะมีหน้านี้ขึ้นมา ให้เรากดเข้าไปในวิดีโออีกครั้ง

โหลดวิดีโอจาก Facebook

หลังจากนั้นเราจะเห็นได้ว่าบนหน้าจอนั้น มีแต่วิดีโอเปล่าๆแล้ว ให้เรากดคลิกขวาบนวิดีโอและเลือกบันทึกวิดีโอเป็น เพียงเท่านี้เราก็จะดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook ได้แล้ว วิธีนี้สามารถใช้ได้ทั้ง Facebook ทั้งรูปแบบเก่าและรูปแบบใหม่นะ วิธีดาวน์โหลดเหมือนกันเลย

โหลดวิดีโอ Facebook

ดาวน์โหลดวิดีโอจาก facebook ผ่านเครื่องมือของ HashtagForLike รวดเร็วใน 3 คลิก

f5

วิธีการง่าย ๆ สำหรับดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บไซต์เฟสบุ๊ค โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใด ๆ บนคอมพิวเตอร์อีกหนึ่งที่อยากแนะนำกันนั้นก็คือ การดาวน์โหลดคลิปผ่านทางเว็บไซต์ HashtagForLike โดยวิธีนี้ ก็เพียงแค่เข้าคลิกเว็บไซต์ HashtagForLike ในหน้า Facebook Downloader คุณก็สามารถ ดาวน์โหลดวิดีโอจากทาง Facebook เก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ของคุณได้ง่าย ๆ

ก่อนอื่นเรามารู้จักวิธีการคัดลอกลิงก์กันก่อน

วิธีคัดลอกลิงก์/Copy Link/URL

 1. เลือกคลิปที่จะโหลดจาก Facebook
 2. ที่หัวมุมบนด้านขวา จะมีจุด 3 จุด กดที่จุด 3 จุด จากนั้นเลือก Copy Link หรือคัดลอกลิงก์
 3. นำลิงก์ที่คัดลอกมาวางในช่อง Download Facebook Video
 4. จากนั้นก็กดปุ่ม Download

เมื่อได้ลิงก์ที่ต้องการแล้ว สามารถเข้าไปดาวโหลดวิดีโอจากเฟสบุ๊คจาก หน้าเว็บ hashtagsforlikes.co/th/facebook-downloader แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้เลย

 1. เลือกวีดีโอที่คุณต้องการดาวน์โหลดวิดีโอจาก facebook คัดลอก URL ของวิดีโอเพื่อดาวน์โหลด
 2. วาง URL ลงในแถบค้นหา แล้วคลิกค้นหาเพื่อเริ่มดาวน์โหลดวิดีโอจาก facebook
 3. คลิกปุ่มดาวน์โหลดเพื่อบันทึกเรื่องราว วิดีโอจาก facebook ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

คลิกปุ่มดาวน์โหลด จากนั้นรอแป๊บเดียวคุณก็จะได้ไฟล์วิดีโอที่สามารถ Save ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อมาเปิดดูได้ตลอดเวลา การดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook กลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย


ขั้นตอนการดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook ในสมาร์ทโฟน

มาถึงการดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook บนสมาร์ทโฟนกันบ้างนะ ขั้นตอนแรกไม่ต่างกัน เลือกวิดีโอที่เราต้องการดาวน์โหลดขึ้นมาก่อน จากนั้นให้กดตรงจุดตัวเลือกหรือที่เป็นจุดสามจุดนะ (ตามภาพ) และเลือก Copy Link

เลือกเพื่อดาวน์โหลดวิดีโอจาก facebook

นำลิงก์นี้ไปวางบนบราวเซอร์อย่าง Google Chrome หรือบราวเซอร์ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนของเรานะ หลังจากนั้นให้เปลี่ยน URL จาก www เป็น mbasic เหมือนเดิม มันก็จะได้หน้าตาประมาณนี้ขึ้นมา ให้เรากดเข้าไปที่วิดีโอที่เราจะดาวน์โหลดอีกครั้ง ก็จะได้วิดีโอเปล่า ๆ ขึ้นมา

เปลี่ยน URL เพื่อดาวน์โหลดวิดีโอจาก facebook

จากนั้นก็จิ้มหน้าจอค้างไว้สักพักก็จะมีข้อความเด้งขึ้นมาว่าให้ดาวน์โหลดวิดีโอ เมื่อเรากดดาวน์โหลดเสร็จก็เรียบร้อย

กดจอค้างเพื่อดาวน์โหลดวิดีโอจาก facebook
สรุปขั้นตอนการดาวน์โหลดคลิป Facebook ในคอมพิวเตอร์ และในสมาร์ทโฟน
 • เลือกวิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด
 • ถ้าในสมาร์ทโฟนให้กดตัวเลือกหรือจุดสามจุดแล้ว Copy Link มาแปะบนบราวเซอร์ก่อน ถ้าในคอมฯไม่ต้อง
 • เปลี่ยน URL จาก www เป็น mbasic (เช่น www.facebook.com ให้เปลี่ยนเป็น mbasic.facebook.com) แล้ว Enter
 • กดที่วิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลดอีกครั้งให้เป็นหน้าวิดีโอเปล่า
 • ในคอมฯให้กดคลิกขวาแล้วบันทึกเป็น แต่ถ้าในสมาร์ทโฟนให้จิ้มค้างไว้จนข้อความให้ดาวน์โหลดขึ้นมา
 • ดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook เรียบร้อย

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook แบบนี้ เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้โดยไม่ต้องโหลดโปรแกรมอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่เปลี่ยน URL เพียงเล็กน้อยก็สามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูเองได้แล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าคุณภาพของวิดีโอนั้นจะได้เพียง SD เท่านั้น ไม่ถึงขั้น HD นะ และความเร็วในการดาวน์โหลดขึ้นอยู่กับคุณภาพอินเทอร์เน็ตของเราด้วย


ดาวน์โหลดคลิปวีดีโอจาก Facebook ผ่านเว็บไซต์อื่น ๆ

downvids

f1

สำหรับเว็บไซต์นี้ วิธีการดาวน์โหลดคลิปก็ง่าย ๆ เหมือนที่ได้แนะนำวิธีไปข้างต้นเลย โดยเราทำเพียงแปะ url ของ facebook video ลงช่องใส่ url ของเว็บนี้ ข้อดีคือดาวน์โหลดวีดีโอจากเฟสได้ง่าย สะดวก บนมือถือก็ดาวน์โหลดได้ แต่ข้อเสียคือ ระวังปุ่มดาวน์โหลดปลอม ที่มักแตะแล้วไปยังเว็บโฆษณา

fbdown

f2

เว็บไซต์นี้ก็เช่นเดียวกัน เพียงแปะ url ของ facebook video ลงช่องใส่ url ของเว็บนี้ ข้อดีคือ มี Extention ส่วนเสริมบน chtrome ให้ดาวน์โหลดวีดีโอ Facebook ได้สะดวกขึ้น ข้อเสียคือ ต้องระวังปุ่มดาวน์โหลดปลอม ที่มักคลิกแล้วไปยังโฆษณาเช่นกัน

en.savefrom

f4

เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์ ให้เราแปะ url ของ facebook video ลงช่องใส่ url ของเว็บนี้ ข้อดีคึอมีทั้งเป็นเว็บแอพ ส่วนเสริมบน Chrome และมีโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์พีซีด้วย ตัว sacefrom.net รองรับการ ดาวน์โหลดวีดีโอ Facebook แบบ HD และรองรับการดาวน์โหลดวีดีโอจากเฟส ลงบนโทรศัพท์มือถือได้

keepvid

f3

และอีกเว็บไซต์ที่นอกเหนือจากวิธีต่าง ๆ ที่ได้แนะนำไปแล้ว ก็คือเจ้าแห่งการดาวน์โหลดวีดีโอออนไลน์ ที่สามารถใช้งานง่า แถมไม่ต้องลงแอพอื่น ๆ เสริมเข้าไป นั้นก็คือ keepvid นั่นเอง ตัวเว็บไซต์นั้นเราสามารถเข้าไปแปะลิงก์ แล้วดาวน์โหลดคลิปได้ด้วยวิธีเช่นเดียวกับที่แนะนำไปก่อนหน้านั่นเอง ก็จะได้คลิปวิดีโอมาเก็บไว้ดูแล้ว แต่ข้อสังเกตของเว็บไซต์นี้เลยก็คือ รายการคลิปวิดีโอในบางรายการนั้น อาจต้องจ่ายเงินก่อนดาวน์โหลดนั่นเอง


และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ยอดนิยมอย่าง Facebook ที่ทางทีมงานได้นำมาฝากกัน ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น ไม่ต้องไปพึ่งโปรแกรมให้วุ่นวาย เพียงแค่นำลิงก์ไปวางก็สามารถดาวน์โหลดคลิปมาเก็บไว้ดูได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอที่มีต้นทางมาจากผู้ใช้งานคนอื่นนั้น ก็อาจเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญา หากเรานำไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ดูเป็นการส่วนตัวนั้นก็อาจไม่เป็นไร แต่ทางที่ดีก็ควรสอบถามไปยังเจ้าของคลิปหรือผู้อัพโหลดคลิปเสียก่อน ว่าอนุญาตให้เราดาวน์โหลดคลิปได้หรือไม่ และวิธีการดาวน์โหลดที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้น เพื่อนำไปดาวน์โหลดเก็บไว้ดูส่วนตัวเท่านั้น ไม่สนับสนุนให้ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอของผู้อื่นไปใช้ในเชิงพาณิชย์เด็ดขาด


แอพรายรับรายจ่าย
แอพกล้องฟิล์ม
แอพเช็คแฟน
โปรแกรมสะกดคำ อ่านภาษาอังกฤษ
เว็บตัดต่อวิดีโอออนไลน์
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหา LINE ยอดฮิต ไลน์ไม่เด้ง ไลน์ไม่แจ้งเตือน ย้ายเครื่อง ไลน์เดิม ลบเพื่อนใน LINE ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท...

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...