Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 เว็บไซต์ แก้ไข PDF ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อโปรแกรม

การทำงานด้านเอกสารเป็นเรื่องจำเป็นกับทุก ๆ การทำงาน แต่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องจุกจิกเวลาที่เราต้อง ส่งไฟล์ หรือโอนย้ายไฟล์ จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งซึ่งไฟล์เอกสารก็มักจะเด้ง คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะเซฟไฟล์เป็นรูปแบบของไฟล์ .pdf แต่ข้อเสียก็คือแก้ไขได้ยากกว่าไฟล์เอกสารที่เป็น .doc ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับ แก้ไข PDF ที่ทำให้การแก้ไขงานเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต้องง้อโปรแกรม 

แก้ไข pdf

ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีเว็บไซต์ไหนบ้างที่ทีมงานนำมาแนะนำกันนั้น ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ไฟล์ PDF (Portable Document Format) คือ ไฟล์ประเภทหนึ่งที่สร้างมาจากโปรแกรมประเภท PDF Creator ที่พัฒนามาจากทีมงานของ Adobe ด้วยโปรแกรม Adobe Acrobat โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของไฟล์ PDF จะเป็นไฟล์งานที่ไม่สามารถแก้ไขได้และมีรูปแบบเหมือนไฟล์เอกสารต้นฉบับ โดยส่วนใหญ่นั้นไฟล์ PDF จะมีไว้สำหรับการอ่าน/ดูข้อมูลเท่านั้น ไม่นิยมแก้ไขไฟล์ อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการพัฒนาโปรแกรม/เว็บไซต์ต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อแก้ไขไฟล์ PDF แต่การแก้ไขไฟล์ย่อมต้องมีข้อจำกัด ดังนั้น เว็บไซต์ที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้น อาจจะแก้ไขไฟล์ PDF ได้เพียงบางส่วนหรือบางคุณสมบัติเท่านั้น ซึ่งหากใครที่อยากแก้ไขไฟล์อย่างเต็มรูปแบบจริง ๆ แล้วล่ะก็ ทีมงานแนะนำให้แก้ไขไฟล์ต้นฉบับที่เป็นไฟล์เอกสารเลยจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

และสำหรับเว็บไซต์ที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้นจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

แก้ไข PDF ด้วย PDFescape

แก้ไข pdf

 PDFescape เป็นเว็บไซต์สำหรับการดูและแก้ไขไฟล์ pdf แบบออนไลน์ที่มีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็น การแทรกข้อความเพิ่ม, การใส่ Link, การลบข้อความบางส่วนด้วยการป้ายสีขาวทับ ลบหน้าที่ไม่ต้องการ หรือจะเป็นการเพิ่มรูปภาพก็ได้เช่นกัน โดยไฟล์ที่สามารถแก้ไขได้นั้นจะต้องมีขนาดไม่เกิน 100 หน้าหรือ 10 MB 

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: PDFescape

 

แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย PDF BOB

แก้ไข pdf

PDF BOB เป็นอีกเว็บไซต์แก้ไข PDF ออนไลน์ที่ใช้ได้ฟรีโดยที่เราไม่ต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ ก็สามารถอัพโหลดไฟล์ PDF ขึ้นไปบนเว็บไซต์ได้ทันที และเมื่อแก้ไขเสร็จแล้วก็สามารถดาวน์โหลดกลับเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ของเราได้ทันที PDF BOB เป็นเว็บไซต์สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ที่ใช้งานง่าย ใช้งานได้หลายภาษาโดยที่ไม่ติดลายน้ำ แต่มีข้อสังเกตอยู่ที่เราไม่สามารถแก้ไขข้อความที่มีอยู่ก่อนได้ และในส่วนการเพิ่มเติมข้อความนั้นอาจจะมี Font ให้เลือกใช้น้อย นอกจากนี้การอัพโหลดไฟล์ PDF นั้น จะต้องมาจากคอมพิวเตอร์เท่านั้น ไม่สามารถอัพโหลดไฟล์จากแหล่งอื่นได้ 

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: PDF BOB

 

แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย Sejda PDF Editor

แก้ไข pdf

Sejda PDF Editor เป็นเว็บไซต์สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ที่มีฟีเจอร์หลากหลาย ออกแบบมาให้สร้างและแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF มาจากเว็บไซต์อื่น ๆ ได้ มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นได้แก่ ความสามารถในการใส่ Hyperlink ได้, มี Signature tool, สามารถใส่รูปภาพได้ ฯลฯ แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่เช่นกันคือ เราสามารถแก้ไขไฟล์ PDF ได้แค่ 3 ไฟล์/ 1 ชั่วโมง เท่านั้น ถ้าอยากจะแก้ไขเพิ่มก็ต้องรอในชั่วโมงถัดไป นอกจากนี้ยังจำกัดขนาดของไฟล์ PDF ที่จะแก้ไขด้วยว่าต้องไม่เกิน 200 หน้า หรือมีขนาดไม่เกิน 50 MB เท่านั้น

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: Sejda PDF Editor

 

แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย FormSwift’s Free PDF Editor

แก้ไข pdf

FormSwift’s Free PDF Editor เป็นเว็บไซต์แก้ไข PDF ที่เราสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็ว สามารถดาวน์โหลดไฟล์กลับไปยังคอมพิวเตอร์ได้ด้วย มีคุณสมบัติเด่น ๆ ได้แก่ การแก้ไขไฟล์ได้โดยไม่ติดโลโก้หรือลายน้ำ, เปลี่ยนแปลงรูปภาพ, แก้ไขข้อความหรือทำซ้ำได้, ไฮไลท์ข้อความที่ต้องการได้, เพิ่มลายเซ็นได้, เขียนข้อความเพิ่มเติมลงในไฟล์ได้ ฯลฯ แต่มีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถแก้ไขข้อความที่มีอยู่เดิมในไฟล์ได้ เมื่อทำการเปลี่ยนแปลงไฟล์แล้วนั้นไม่สามารถย้อนกลับได้ และจะต้องอัพโหลดไฟล์ PDF จากคอมพิวเตอร์เท่านั้น ไม่สามารถอัพโหลดไฟล์จากแหล่งอื่นได้

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: FormSwift’s Free PDF Editor

 

แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย Smallpdf Online PDF Editor

แก้ไข pdf

Smallpdf Online PDF Editor มีคุณสมบัติที่สามารถแก้ไข รูปภาพ ข้อความ หรือลายเซ็นในไฟล์ PDF ได้ โดยเราสามารถอัพโหลดไฟล์และแก้ไขไฟล์ได้โดยไม่ต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ และยังสามารถเพิ่มพื้นที่สีขาวในส่วนที่เราต้องการลบออกได้ แต่มีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถแก้ไขข้อความเดิมที่มีอยู่ได้ และจำกัดจำนวนการแก้ไขไฟล์ PDF ใน 1 ชั่วโมง

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: Smallpdf

และทั้งหมดนี้คือ 5 เว็บไซต์สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ที่ทีมงานได้นำมาฝากกัน สามารถแก้ไขไฟล์ PDF ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อโปรแกรม

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...