Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

เว็บไซต์ฝึกพิมพ์ดีด พิมพ์เร็ว แม่นยำ เก่งได้ใน 1 สัปดาห์

How To ฝึกพิมพ์ดีดให้ได้เก่งได้ ง่ายๆ ใน 1 สัปดาห์ ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์

ฝึกพิมพ์ดีดออนไลน์

ทุกวันนี้คนจำนวนมากต่างก็ใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน หรือทำงาน และถ้าอยากจะให้งานเสร็จรวดเร็วทันใจ ต้องเป็นคนที่พิมพ์ได้รวดเร็ว หรือพิมพ์สัมผัสได้ ย่อมได้เปรียบกว่าคนที่จิ้มพิมพ์ได้ดีละตัว สำหรับใครที่อยากจะฝึกพิมพ์สัมผัสให้คล่อง วันนี้เรามีเทคนิคการพิมพ์แบบสัมผัส รวมไปถึงเว็บไซต์สำหรับฝึกพิมพ์มาฝากกัน


วิธีฝึกพิมพ์ดีดให้ได้รวดเร็ว เก่งขึ้นใน 1 สัปดาห์

ใครหลายคนเป็นคนเก่งคอมพิวเตอร์ มีความรู้ด้านไอที หรือทำงานด้านการออกแบบ กราฟฟิก งานตัดต่อ แต่พอมาเป็นงานที่ต้องเน้นการพิมพ์ ก็ถึงกับไปไม่เป็นเลยก็มี เพราะพิมพ์ได้ช้า ต้องค่อยๆ หาตัวอักษร กว่าจะพิมพ์ได้แต่ละคำแต่ละประโยค ก็เสียเวลาไปเยอะแล้ว หรือกับคนวัยผู้ใหญ่ที่ก็ไม่ได้ชำนาญคอมพิวเตอร์มาเป็นทุนเดิม กว่าจะพิมพ์ได้ในแต่ละครั้งก็เสียเวลาไปเยอะ ปัญหาเหล่านี้อาจจะเกิดจากการที่เราไม่ค่อยได้พิมพ์บ่อยๆ ทำให้ไม่คุ้นเคยกับการพิมพ์เท่าไหร่นัก ซึ่งถ้าใครที่อยากจะพิมพ์ให้ได้คล่องๆ พิมพ์รวดเร็ว ไปจนถึงพิมพ์ได้โดยที่ไม่ต้องมองแป้นคีย์บอร์ด เรามาลองดูเทคนิควิธีกันเลย รับรองว่าพิมพ์ได้เก่งขึ้นอย่างแน่นอน

Advertisement

ถ้าใครที่อยากเริ่มต้นฝึกหัดอะไรให้เก่งแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นการฝึกฝน เพราะการฝึกฝนนั่นหมายถึงการที่เราทำอะไรซ้ำๆ จนชินมือ การฝึกพิมพ์ก็เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าเราต้องฝึกพิมพ์บ่อยๆ พิมพ์เยอะๆ เพื่อให้ตัวเองเกิดความเคยชิน จนทำให้เกิดความคล่องแคล่วในที่สุด สำหรับวิธีการฝึกพิมพ์นั้น ก็มีดังนี้

  • ฝึกพิมพ์ออนไลน์: ถ้าใครที่งงว่า แล้วจะให้ฝึกพิมพ์ยังไง ก็ในเมื่อไม่มีเรื่องที่จะต้องพิมพ์ทุกวัน เราก็ลองมองหาการฝึกพิมพ์แบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกพิมพ์ออนไลน์โดยการค้นหาผ่าน Google เพียงแค่เราค้นหาว่า ‘ฝึกพิมพ์ดีด’ หรือ ‘โปรแกรมฝึกพิมพ์ดีด’ ก็จะปรากฏผลลัพธ์มาให้เรามากมาย มีทั้งโปรแกรมที่ต้องดาวน์โหลด และการฝึกพิมพ์ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์เลย ซึ่งทั้งโปรแกรมและเว็บไซต์ ก็จะมีวิธีการเบื้องต้นในการฝึกพิมพ์สอนเราด้วย ตั้งแต่การเริ่มวางมือ การวางนิ้ว แรกเริ่มอาจจะตะกุกตะกักไปบ้าง แต่เมื่อเราฝึกการวางนิ้วจนชินมือแล้ว ก็จะเป็นไปเองโดยอัตโนมัติเลย
  • การฝึกการวางมือให้ถูกต้อง: แน่นอนว่าไม่เพียงแต่การจิ้มนิ้ว พิมพ์ลงไปบนแป้นพิมพ์เท่านั้น จริงๆ แล้วการพิมพ์บนคีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์นั้น ก็มีหลักการวางนิ้วเหมือนกัน ซึ่งถ้าใครที่เคยได้เรียนพิมพ์ดีดมาจากการเรียนการสอนในโรงเรียน ก็จะมีพื้นฐานในเรื่องเหล่านี้มาบ้าง
ฝึกพิมพ์ดีด

ขึ้นตอนการวางนิ้วที่นิยมกันและเป็นที่ยอมรับกันเลยก็คือ เริ่มจากการวางนิ้วมือลงบนตำแหน่งที่ถูกเรียกว่า ‘แป้นเหย้า’ หมายถึงแป้นตัวอักษรที่เราใช้ในการพักนิ้วระหว่างพิมพ์ ที่ไม่ว่าเราจะพิมพ์ประโยค คำ ตัวอักษรตัวไหน ก็จะต้องกลับมาวางพักนิ้วไว้ที่ตำแหน่งนั้นนั่นเอง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตำแหน่งของแป้นเหย้าก็คือ ” A S D F J K L : ” (บนคีย์บอร์ดมักจะมีสัญลักษณ์เป็นลักษณะปุ่มเล็กๆ นูนขึ้นมาบนตำแหน่งของตัวอักษร F และ J แทนการวางตำแนห่งของนิ้วชี้) หรือ เทียบกับในภาษาไทยแล้วก็คือ “ฟ ห ก ด ่ า ส ว” สำหรับตำแหน่งการวางนิ้ว เป็นดังนี้เลย

ตัวอักษรภาษาอังกฤษตำแหน่งของนิ้วมือ
Aวางด้วยนิ้วก้อยซ้าย
Sวางด้วยนิ้วนางซ้าย
Dวางด้วยนิ้วกลางซ้าย
Fวางด้วยนิ้วชี้ซ้าย
Jวางด้วยนิ้วชี้ขวา
Kวางด้วยนิ้วกลางขวา
Lวางด้วยนิ้วนางขวา
:วางด้วยนิ้วก้อยขวา

เริ่มต้นก่อนการพิมพ์อะไรนั้น ก็ให้เราวางนิ้วโดยอาศัยตำแหน่งเหล่านี้เป็นหลัก เมื่อเราต้องการที่จะพิมพ์ตัวอักษรตัวอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือจะตำแหน่งนิ้วมือ เช่น จะผสมคำว่า ‘เรา’ ก็ให้ใช้นิ้วที่อยู้ในตำแหน่งที่ใกล้กับตัวอักษรนั้นๆ ขยับไปกดแป้น อย่างคำว่า เรา นั้น ก็จะใช้ นิ้วชี้ซ้าย ในการกด สระ เอ, นิ้วกลางขวา ในการกด รอ เรือ และ สระ อา ซึ่งเมื่อเราได้คำที่ต้องการแล้ว ก็ให้พักนิ้วไว้ในตำแหน่งของแป้นเหย้าเช่นเดิม การทำแบบนี้ไม่เพียงแต่จะให้เราชินมือเท่านั้น ยังช่วยให้เราจดจำตำแหน่งของตัวอักษรต่างๆ บนแป้นพิมพ์ได้ด้วย ซึ่งจะต่อไปยอดไปยังการฝึกพิมพ์สัมผัสต่อไป

  • ฝึกฝนพิมพ์ดีดให้บ่อย: การฝึกฝนนั้น ไม่ใช่ว่าจะฝึกครั้งสองครั้งแล้วจะชำนาญเลย ต้องอาศัยความถี่ และความบ่อยในการที่จะฝึก ช่วงแรกๆ เราอาจจะเกร็ง ทั้งการวางตำแหน่งนิ้วมือ ทั้งการเอื้อมไปกดแป้นอื่นๆ แต่เมื่อเราชินมือ การทำสิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องง่ายไปเลย และทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้นั้น เราก็ต้องอาศัยความบ่อยในการฝึกด้วย ถ้าใครว่างๆ ก็อาจจะลองฝึกพิมพ์เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ก็ได้ แถมดีไม่ดี เราก็อาจจะได้คอนเทนต์หรือบทความติดไม้ติดมือมาด้วยก็ได้

แนะนำโปรแกรมฝึกพิมพ์ดีด/เว็บไซต์ออนไลน์ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

อยากพิมพ์ได้คล่องแคล่วก็ต้องหมั่นฝึกฝน ถ้าจะนั่งฝึกพิมพ์เล่นๆ ก็อาจจะพิมพ์ได้ช้าหน่อย แต่ถ้าอยากพิมพ์ได้รวดเร็วทันใจ โดยที่ไม่ต้องก้มมองแป้นพิมพ์ ก็ต้องฝึกหัดกับโปรแกรมในออนไลน์ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเว็บไซต์สำหรับฝึกพิมพ์ออนไลน์ที่น่าสนใจมาแนะนำ มีทั้งแบบฝึกหัดพิมพ์ดีดภาษาไทย และฝึกพิมพ์ภาษาอังกฤษ

1. www.typingstudy.com

ty2

เว็บ typingstudy.com นี้จะมีโปรแกรมฝึกพิมพ์หลายภาษา และหนึ่งในนั้นก็จะมีอังกฤษ และภาษาไทย ถ้าใครที่อยากจะเริ่มทำแบบฝึกพิมพ์ดีดที่เป็นภาษาอังกฤษ ก็ให้เริ่มพิมพ์โดยกดที่ปุ่ม Start Typing จากนั้นก็จะมีบททดสอบ มาให้เราพิมพ์ตามแบบฝึกหัด ส่วนใครที่อยากจะฝึกพิมพ์ภาษาไทย จะต้องเลือกคลิกที่ปุ่ม “แป้นพิมพ์เกษมณี” แล้วก็ตามการฝึกพิมพ์สัมผัสตามแบบทดสอบกันได้เลย ซึ่งข้อดีของเว็บนี้จะมีบททดสอบตั้งแต่ง่ายไปจนถึงระดับยาก มีการประเมินทั้งเรื่องการพิมพ์คำผิด ความเร็วในพิมพ์ เพื่อที่เราจะได้ประเมินตัวเองได้


2. www.daasee.com

ty3

สำหรับ www.daasee.com จะมีโปรแกรมฝึกหัดการพิมพ์ดีดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บที่ใช้งานง่าย จะมีปุ่มอยู่ด้านบนเพื่อให้กดเลือกภาษา อยากได้ภาษาอังกฤษก็คลิกคำว่า English แต่ถ้าอยากฝึกภาษาไทยก็คลิก Thai เริ่มพิมพ์ตามแบบฝึกหัดได้ ซึ่งถ้าเป็นการทดสอบการพิมพ์ภาษาอังกฤษจะมีแบบฝึกพิมพ์ 24 บท แต่ถ้าเป็นภาษาไทยจะมี 22 บท และเว็บนี้ก็ยังมีการประมวลผลในการฝึกหัดด้วย ว่าจำนวนอักษรทั้งหมดมีเท่าไร ความเร็วในพิมพ์เท่าไร และความถูกต้องแม่นยำแค่ไหน ถ้าอยากลองฝึกพิมพ์ก็เข้ามาทดสอบกันที่เว็บนี้ได้


3. www.10fastfingers.com

ty4

ส่วนเว็บ 10fastfingers.com ฝึกพิมพ์ดีด จะเป็นการอัพสกิลการพิมพ์ขึ้นมาอีกระดับ จากที่เคยได้แต่ฝึกพิมพ์ตัวอักษร เพื่อให้เกิดความคล่องแคล่ว คราวนี้ก็ลองมาพิมพ์กันเป็นประโยคกันบ้าง ซึ่งจะมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้ได้เลือกฝึกฝนกัน โดยจะมีการจับเวลาใน 1 นาที เราพิมพ์ได้กี่คำ มีการแก้ไขคำไปกี่คำ และพิมพ์ได้กี่คำ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บที่น่าสนใจ ถ้าใครที่อยากจะฝึกพิมพ์ดีดออนไลน์


4. www.thaiedu.net

ty5

อยากจะฝึกพิมพดีดภาษาไทยได้เร็วๆ พิมพ์โดยไม่ต้องก้มมองแป้น แนะนำให้เลือกฝึกกับโปรแกรมออนไลน์ www.thaiedu.net จะเป็นการสอนความรู้เบื้องต้น ตั้งแต่การพิมพ์แป้นเหย้าให้คล่อง ยังสอนอีกด้วยว่า ปุ่มไหนจะต้องใช้นิ้วไหนกด โดยจะมีแบบฝึกภาษาไทยทั้งหมด 12 บท เมื่อฝึกพิมพ์เร็วได้แล้ว ก็เปลี่ยนมาลองเป็นภาษาอังกฤษกันดูบ้าง จะมีแบบฝึกภาษาอังกฤษ 14 บท ลักษณะการสอนก็คล้ายกับการพิมพ์ภาษาไทย ถ้าสนใจอยากจะพิมพ์ได้เร็ว แนะนำโปรแกรมฝึกหัดอันนี้เลย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจมากๆ ได้ทั้งความรู้และยังได้ทักษะการพิมพ์อีกด้วย


5. www.typing.com

ty6

ใครที่อยากจะฝึกพิมพ์ภาษาอังกฤษ แนะนำให้ฝึกกับเว็บไซต์ www.typing.com นี้ จะมีเฉพาะภาษาอังกฤษอย่างเดียว จะเริ่มแบบฝึกหัดระดับง่าย ไปจนถึงระดับยากขึ้นเรื่อยๆ ลักษณะการสอนก็จะคล้ายคลึงกับการพิมพ์ดีดภาษาไทย ที่จะต้องเริ่มจากฝึกพิมพ์แป้นเหย้า ภาษาอังกฤษก็เช่นเดียวกัน เพียงแค่ภาษาอังกฤษจะง่ายกว่า ตรงที่มีตัวอักษรที่น้อยกว่าภาษาไทย วิธีการจะฝึกหัดนั้น เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ ให้เลือกคลิกตรงคำว่า Students แล้วก็เลือกคลิกคำว่า Typing Lessons ก็เข้ามาสู่หน้าแบบทดสอบ แล้วก็พิมพ์ตามได้เลย


6. www.typingclub.com

ty7

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมในการฝึกพิมพ์เร็วภาษาอังกฤษ เมื่อเข้าเว็บไซต์ www.typingclub.com ให้คลิกเริ่มได้ที่ Get Started จากนั้นก็เลือกหมวดความยากง่ายต่างๆ ได้เลย แล้วหัดพิมพ์ตามแบบฝึกหัดได้ ซึ่งข้อดีของเว็บนี้ คือ จะมีคลิปวิดีโอสั้นๆ สอนความรู้เบื้องต้นก่อนที่จะเริ่มทำแบบฝึกหัด คล้ายกับการเรียนออนไลน์ก็ว่าได้


เทคนิคการฝึกพิมพ์แบบสัมผัส

เมื่อเราพูดถึงการฝึกพิมพ์ให้ไว ให้คล่องกันไปแล้ว สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การฝึกพิมพ์สัมผัสนั่นเอง การพิมพ์สัมผัส ก็หมายถึงการที่เราพิมพ์ได้อย่างคล่องแคล่วถูกต้อง โดยที่เราไม่ต้องมองแป้นพิมพ์เลยนั่นเอง สำหรับเทคนิคในการฝึกพิมพ์สัมผัส ก็มีดังนี้เลย

  • นั่งให้ถูก นั่งให้สบาย: เริ่มแรกนั้น เราอาจจะมาดูกันที่ท่านั่งของเรากันก่อน เพราะถ้าเรานั่งไม่ดี การพิมพ์ของเราก็จะไม่มีประสิทธิภาพ แถมยังปวดหลังอีกด้วย การนั่งที่ถูกต้อง คือ เราต้องนั่งให้หลังตรง ถ้าใครที่เมื่อยหรือปวดหลัง ก็อาจจะหาผ้าหนาๆ หรือหมอนมารองได้เหมือนกัน ในส่วนของแขนและข้อศอกนั้น แนะนำว่าเมื่อเราวางมือลงบนแป้นพิมพ์ หรือคีย์บอร์ด ก็ให้แขนและข้อศอกอยู่ในระดับเดียวกัน เพื่อให้เป็นท่าทางที่ถูกต้อง และไม่ปวดข้อมือขณะพิมพ์ด้วย ถ้าใครที่นั่งพิมพ์ๆ ไปแล้ว รู้สึกว่าเมื่อย ก็อาจจะพักสัก 5-10 นาที แล้วค่อยกลับมาพิมพ์ใหม่ก็ได้
  • จดจำตำแหน่งตัวอักษร: อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว ว่าการที่เราฝึกพิมพ์ ฝึกวางนิ้วบนแป้นเหย้านั้น ก็จะมีส่วนช่วยให้เราจดจำตำแหน่งของตัวอักษรได้
  • ลองพิมพ์โดยไม่มองแป้นพิมพ์: เมื่อเราฝึกพิมพ์ไปสักระยะจนคุ้นมือแล้ว ให้เราลองฝึกพิมพ์โดยการไม่มองแป้นพิมพ์ ผ่านความเคยชินของนิ้วมือที่วางบนแป้นพิมพ์ดู อาจจะเริ่มจาก คำ วลี ไปจนถึงประโยคยาวๆ ไม่เพียงเท่านั้น การทำแบบนี้ ก็จะทำให้เราสามารถจดจำตำแหน่งของตัวอักษรว่าตัวไหนอยู่ตรงไหน ได้ดียิ่งขึ้นด้วย
  • ทำซ้ำ ทำบ่อยๆ: อยากที่ได้บอกไปว่าการฝึกนั้น ก็ต้องอาศัยความถี่ การทำซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการลองฝึกพิมพ์สัมผัส คำเดิมๆ ประโยคเดิมๆ ก็จะทำให้เรามีความคุ้นชิน ยิ่งคำไหนที่ใช้บ่อยๆ เราก็จะพิมพ์ไปเอง โดยแทบไม่ต้องคิดเลย ไม่ได้มองแป้นด้วย การฝึกบ่อยๆ ก็จะทำให้เราเกิดความชำนาญ ทั้งกับการพิมพ์ในภาษาอังกฤษ และภาษาไทยเลย

การฝึกพิมพ์ดีด ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ฝึกฝนบ่อยๆ แค่นี้ก็จะพิมพ์งานได้เก่ง คล่องแคล่วแล้ว ยิ่งเดี๋ยวนี้สายงานของใครหลายคน ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน ซึ่งการพิมพ์ได้เร็วก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้งานเสร็จเร็วขึ้น ใครที่ยังรู้สึกว่าตัวเองยังพิมพ์ไม่ค่อยคล่อง หรือพิมพ์ได้แค่ที่ละตัวสองตัว ลองนำวิธีการฝึกพิมพ์และเทคนิคการพิมพ์ดีดแบบสัมผัสเหล่านี้ไปใช้กันได้ ถ้าฝึกกันแบบจริงจัง รับรองว่าต้องพิมพ์ได้เก่งแน่ๆ  


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

วิธีพิมพ์ด้วยเสียง
แอพแปลงค่าเงิน
คีย์ลัด Photoshop 2021
คีย์ลัด Windows 10
กด f1-f12 ได้ โดยไม่ต้องใช้ปุ่ม Fn Key
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์แต่งภาพ ออนไลน์ แต่งฟรี ไม่ต้องง้อโปรแกรม อัปเดต 2022 จะแต่งภาพทั้งที ยุคนี้ไม่ต้องง้อโปรแกรมกันแล้ว เพราะเราสามารถแต่งภาพ ออนไลน์ แต่งรูป ออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย เหมาะมากๆ โดยเฉพาะใครที่คอมพิวเตอร์ค่อนข้างเก่า หรือสเปคไม่แรงมาก จะลงโปรแกรมกราฟฟิก แต่งรุป ก็ดูจะเปลืองพื้นที่ แถมคอมช้าอีกต่างหาก หรือแม้แต่กับคนที่ไม่อยากเสียเงินเพราะโปรแกรมแต่งภาพต่างๆ ก็มีราคาอยู่พอสมควร (แต่สายฟรีก็สามารถหาได้อยู่เหมือนกัน) และคงจะดีกว่าถ้าเราสามารถแต่งบนเว็บได้อย่างสบายๆ...

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์ทำ QR Code ฟรี ไม่ว่าจะ Fanpage, Wi-Fi, เว็บไซต์ ทำได้ง่ายๆ อัปเดต 2022 เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ฯลฯ เราก็มักจะเห็น QR Code เต็มไปหมด แม้กระทั่งในโลกออนไลน์เองก็ตาม และแน่นอนว่าเป็นอะไรที่สะดวกสุดๆ เพราะเพียงแค่เรายกมือถือหรือสมาร์ทโฟนขึ้นมา เปิดกล้อง...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์แจกวอลเปเปอร์คอม 4K, Full HD ฟรี ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลย อัพเดต 2022 สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ก็ต้องบอกเลยว่า วอลเปเปอร์คอมนั้นถือเป็นอะไรที่เราเจออยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นหน้า Desktop หรือง่ายๆ ว่า แค่เปิดเครื่อง เปิดหน้าจอขึ้นมา ก็เจอกับภาพหน้าจอหรือวอลเปเปอร์แล้ว ซึ่งวอลเปเปอร์ ก็เป็นเสมือนหน้าต่างของคอมพิวเตอร์ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้เราได้รู้สึกดีทุกครั้งที่เปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์...

Tips & Tricks

รวมเว็บดูนาฬิกาออนไลน์ ขยายได้ใหญ่เต็มจอ ดูเวลาได้ทั่วโลก อัพเดท 2022 แม้ว่าโดยปกติแล้วบนคอมพิวเตอร์นั้นจะมีนาฬิกาสำหรับบอกเวลาอยู่แล้ว โดยนาฬิกาส่วนใหญ่ก็จะตั้งตาม Time Zone ในตอนที่เราลงวินโดวส์อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่อยากดูเวลาแบบเต็มจอ หรืออยากดูเวลาของประเทศอื่นๆ โดยที่ไม่ต้องการเปลี่ยน Time zone ที่เราอยู่ หรือต้องตั้งค่าใหม่ ทีมงานก็มีเว็บไซต์สำหรับนาฬิกาออนไลน์ ดูเวลาได้ทั่วโลกแบบเต็มจอ ฟรี หรือจะใช้จับเวลาก็ทำได้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย รวมเว็บไซต์ดูนาฬิกาออนไลน์...