Home » Tag » technology

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  technology

Average Rating

เมื่อเอ่ยถึง Baidu เชื่อว่าผู้อ่านส่วนใหญ่จะนึกซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์เป็นลำดับแรก แต่อีกด้านของ Baidu ในประเทศจีนพวกเขาคือแพลตฟอร์มการค้นหาหรือเสิร์ชเอนจิ้นที่ใหญ่ที่สุดของจีน และยังเป็นบริษัทที่คิดค้นนวัตกรรมต่างๆ เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้า Google เลยก็ว่าได้

Volvo เป็นผู้ผลิตรถยนต์อีกรายที่มุ่งมั่นกับการสร้างรถยนต์แบบไร้คนขับ หรือ Driverless-car และจำเป็นต้องนำรถไปวิ่งทดสอบบนสภาพท้องถนนที่หลากหลาย เช่นเดียวกับบริษัทที่ให้บริการรถรับส่งอย่าง Uber และ Waymo ที่ได้นำระบบรถไร้คนขับของตัวเอง ไปวิ่งทดสอบบนท้องถนนในหลายๆ รัฐของสหรัฐอเมริกา เพื่อดูว่าระบบรถไร้คนขับของพวกเขา สามารถรับมือกับสภาพอากาศ สภาพภูมิประเทศ และระบบถนนที่หลากหลายได้หรือไม่ และอุปสรรคอย่างใหญ่หลวงของระบบรถไร้คนขับคือ สัตว์ป่าที่ดูไปดูมาก็น่ารักดี อย่างเจ้า จิงโจ้

ไม่เพียงแค่เมืองไทยเราเท่านั้นนะครับที่ความร้อนนั้นสูงขึ้นทุกปีๆ เพราะปัญหาดังกล่าวนี้นั้นทั่วโลกได้เจอกันหมดเลยล่ะครับ เพื่อเป็นการป้องกันและศึกษาถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นทางทีมงานนักวิจัยจากหลายๆ ท้องที่ต่างก็พยายามที่จะศึกษาถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศนี้ ล่าสุดนักวิจัยจาก University of Hawaii ได้ออกมาบอกเอาไว้ครับว่าพื้นที่กว่า 30 ประเทศทั่วโลกต่างต้องเจอปัญหาเรื่องคลื่นความร้อนสูงขึ้นถึง 30% เป็นนระยะเวลา 20 วันต่อปีเลยทีเดียวครับ

Jack Ma ผู้ก่อตั้ง Alibaba กล่าวในงาน Big Data Expo ที่เมือง Guiyang ประเทศจีน โดยเนื้อหาตอนหนึ่งเขากล่าวถึงการพัฒนา AI และยกตัวอย่างเรื่องการแข่งขันระหว่าง AlphaGo กับ Ke Jie แชมป์หมากล้อมโลกจากประเทศจีนว่า AI ควรถูกพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพทางด้านอื่นบ้างที่ไม่ใช่แค่คิดได้เร็วกว่ามนุษย์คิด

NVIDIA Logo 600 01

ดูเหมือนล่าสุดนั้นทาง NIVDIA จะมีคู่ค้าของอุปกรณ์ Supercomputer ของทาง NVIDIA อย่าง Drive PX เพิ่มแล้วละหล่ะครับ เมื่อทาง CEO ของทาง NVIDIA อย่าง Jen-Hsun Huang ออกมาประกาศว่าทางบริษัท  Toyota นั้นจะใช้ Drive PX ของทาง NVIDIA(หรือแพลตฟอร์มที่เรียกว่า Xavier) กับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของตนเองที่จะออกวางจำหน่ายในอนาคตครับ หมายเหตุ - การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน GTC 2017 ที่พึ่งจะผ่านมาได้ไม่นานครับ

mastercard-payment-card-with-fingerprint-reader 600

ไม่รู้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะเป็นเรื่องดีๆ หรือเรื่องที่ควรต้องกังวลมากกว่าเดิมหล่ะครับ กับการประกาศเตรียมใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือบนบัตรเดบิตและเครเดิตของทาง Mastercard ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018 ที่จะถึงนี้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นเราพึ่งจะทำการนำเสนอไปว่าระบบสแกนลายนิ้วมือของสมาร์ทโฟนไม่ได้ปลอดภัย 100% แต่นี่เมื่อมันมาอยู่บนบัตรที่เกี่ยวข้องกับการใช้เงินอย่างจริงจังนั้นยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจกันมากขึ้นหล่ะครับ

456

กองทัพเรือที่อเมริกาได้ห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์สูบที่สร้างไอระเหยทุกชนิดบนเรือและเรือดำน้ำ หลังจากมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดการบาดเจ็บทางกายแก่ลูกเรือเกือบทุกครั้ง ซึ่งจากสถิติเก็บข้อมูลศูนย์ความปลอดภัยทางทะเลเผยว่ามีอุบัติเหตุจากบุหรี่ไฟฟ้าอย่างน้อย 15 ครั้ง ที่เกิดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคม 2015 ถึงมิถุนายน 2016 ซึ่งมีสองครั้งที่อุปกรณ์ทำการสูบเกิดการระเบิดจากแบตเตอรี่จนทำให้ใบหน้าของลูกเรือไหม้เสียรูป

Gartner_Prognose_April 2017 600 00

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Gartner บริษัทวิจัยตลาดชื่อดังได้ออกมาเผยข้อมูลการคาดการของตลาดสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ว่าผู้บริโภคนั้นจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อทำการซื้อสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเกรดพรีเมียมที่มีมากขึ้นกว่าเดิม โดยในปี 2017 นี้ผู้บริโภคจะต้องซื้อสินค้าที่มีราคามากขึ้นจนทำให้รายรับของผู้ผลิตทั่วโลกอยู่ที่ $600 billion หรือประมาณ 2.077 ล้านล้านบาท มากกว่าปี 2016 ที่มียอดซื้ออยู่ที่ $587.2 billion หรือประมาณ 2.022 ล้านล้านบาท คิดเป็นยอดสูงขึ้น 2 % ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ technology

[Microsoft] นำเสนอแนวคิด IllumiRoom โปรเจคเตอร์สุดล้ำที่ช่วยให้การใช้งานในห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

178
Apr 2017
129 day ago
เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้เผยแนวคิดที่มีชื่อว่า IllumiRoom พร้อมกับโปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการฉายลวดลายต่างๆ เวลาที่ผู้ใช้ใช้งาน โดยตัวแนวคิดนั้นมีหลักการอยู่ตรงที่ว่าจะทำอย่างไร
11 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] Volocopter VC200 เครื่องบินขนาดเล็กรูปแบบโดรน 18 ใบพัด ที่อาจจะถูกนำมาใช้ในการขนส่งผู้คนในอนาคต

177
Apr 2017
131 day ago
VTOL หรือ vertical take-off and landing นั้นเป็นเครื่องบินขนาดเล็กที่อาศัยการพัฒนาในรูปแบบของ Drone ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ ณ เวลานี้นั้นมีบริษัทขนส่งหลายๆ บริษัทมากที่กำลังพัฒนาเครื่องบินแนว VTOL
9 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] “Piql” บริษัทบริการเก็บข้อมูลไว้ทวีปอเมริกาเหนือ ให้รอดพ้นจากสงครามหรือวันสิ้นโลก นับ 1,000 ปี

176
Apr 2017
131 day ago
บริษัทรับจัดเก็บข้อมูลนั้นมีอยู่หลายบริษัทด้วยกันครับ ทว่าคงไม่มีบริษัทไหนที่บ้าระห่ำมากไปกว่า "Piql" ที่ตั้ง Arctic World Archive สถานที่ทำทำการจัดเก็บข้อมูลที่ดัดแปลงมาจากเหมืองในทวีปอเมริกาเหนือบนพื้นที่หนาวเย็นที่ทางบริษัท
9 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] “Lyra” รถจักรยานอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เพียบ ทั้ง GPS ไฟหน้าไฟท้าย พร้อมเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

175
Apr 2017
131 day ago
สำหรับรถจักรยานอัจฉริยะในปัจจุบันนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้เห็นอยู่ 2 รูปแบบซึ่งนั่นก็คือจักรยานที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ในตัวหรือไม่ก็เป็นจักรยานที่ใส่ฟีเจอร์เด็ดๆ ลงไปบนตัวเครื่องเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน
9 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] Elon Musk เปิดตัวบริษัทใหม่ที่จะทำให้สมองลิงค์เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ อย่างกับในหนัง Sci-Fi

174
Mar 2017
140 day ago
หลายๆ ท่านคงได้ผ่านตามภาพยนตร์ Sci-Fi แห่งยุคอย่าง 3 ไตรภาค The Matrix มาก่อนแล้วนะครับ ตัวเรื่องนั้นมีความหน้าสนใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือเรื่องของการที่จะนำคนไปเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ได้และเสมือนว่าเราอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่ง
31 Mar 2017 - EDDY
  3 Comments

[Tech] “reMarkable” … แท็บเล็ตหน้าจอ e-ink ที่จะมาขอท้าชนกับการเป็นแท็บเล็ตแทนที่กระดาษ

173
Mar 2017
142 day ago
หากเรายอมรับกันจริงๆ แล้วนั้นแม้ว่าในปัจจุบันนี้จะมีการใช้แท็บเล็ตเพื่อการเรียนการสอนจนกระทั่งไปถึงขั้นการทำงานแบบมืออาชีพ ทว่าสิ่งหนึ่งที่แท็บเล็ตไม่สามารถที่จะแทนที่ได้เลยนั้นก็คือกระดาษที่ทำจากวัสดุที่เหมาะกับการเขียนลงไป
29 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Microsoft] ให้ใบอนุญาตใช้สิทธิบัตรสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเข้ากับรถยนต์กับทาง Toyota

172
Mar 2017
142 day ago
ถึงแม้ว่าทาง Microsoft จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์ด้วยตัวเองแต่ทว่าทาง Microsoft เองนั้นก็ถือสิทธิ์ในสิทธิบัตรหลายๆ ตัวที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์เอาไว้ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการอนุมัติการใช้สิทธิ์ในสิทธิบัตร
29 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] “DynamIQ” สถาปัตยกรรมสำหรับชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของ ARM ชูความสามารถในเรื่อง AI และ machine learning

171
Mar 2017
143 day ago
สำหรับ ARM นั้นน่าจะเป็นชื่อที่ใครหลายๆ คนทราบทราบกันดีครับว่าเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังชิปเซ็ทสุดแรงไม่ว่าจะเป็น Snapdragon ของทาง Qualcomm หรือจะเป็น Exynos ของทาง Samsung รวมไปถึงชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟน
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] Adidas ให้ลูกค้าสามารถสร้างลวดลายเสื้อกันหนาวได้เอง ผ่านทางการสแกนร่างกายด้วยเลเซอร์และเซ็นเซอร์แสง

170
Mar 2017
143 day ago
ถึงแม้ว่าข่าวนี้อาจจะดูไกลตัวเราพอสมควรเนื่องจากว่าการสร้างลายเสื้อกันหนาวได้เองของ Adidas นั้นยังจำกัดเฉพาะอยู่ในโซนยุโรปไม่กี่ประเทศเท่านั้น ทว่านี่ถือเป็นการนำเทคโนโลยีของเครื่องคอมพิวเตอร์มาผสานกับการผลิตภัณฑ์
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tech] นักวิจัยเผยค้นพบวิธีใช้ Wi-Fi รูปแบบใหม่ผ่านรังสีอินฟาเรด ที่ให้ความเร็วสูงถึง 40 Gbps !!!

169
Mar 2017
149 day ago
จากจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi เพิ่มมากขึ้น ทำให้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายนี้เกิดการพัฒนาปรับปรุงอยู่เสมอ เพื่อให้ทันกับความต้องการในปัจจุบันที่ไฟล์มีขนาดใหญ่ขึ้นและเน้นความเร็วในการรับส่งไฟล์
22 Mar 2017 - Ballwee
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights