Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – อย่างกับในหนัง !!! กระทรวงกลาโหมสหรัฐต้องการอาวุธที่สามารถยิงสกัดขีปนาวุธของศัตรูจากอวกาศได้

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่ากระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกานั้นได้ร้องของบประมาณกว่า 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อที่จะนำมาพัฒนาอาวุธที่สามารถจู่โจมได้จากทางอวกาศ เรียกได้ว่าอย่างกับในหนังเลยทีเดียว

ซึ่งอาวุธดังกล่าวนี้นั้นรวมไปถึง particle beams และ space lasers โดยทางกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกานั้นได้ให้ข้อมูลเอาไว้ครับว่าโครงการพัฒนานี้นั้นจัดทำขึ้นเพื่อป้องกันขีปนาวุธของศัตรูจากอวกาศเท่านั้นครับไม่ได้เอาไว้เพื่อการจู่โจม (จริงๆ นะ)

อ้างอิงจากข้อมูลของ Defense One นั้นพบว่ามีบริษัทพัฒนาอาวุธหลายรายที่มีต้นแบบของฐานยิงอาวุธจากอวกาศนี้แล้วซึ่งหลายๆ บริษัทเหล่านั้นได้ทำการร่วมกันกับกระทรวงกลาโหมในการพัฒนาอาวุธดังกล่าวมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว โดยหากงบประมาณในครั้งนี้ผ่านสภาได้แล้วล่ะก็ทางกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาคาดเอาไว้ว่าจะสามารถพัฒนาอาวุธดังกล่าวได้สำเร็จภายในปี 2023 ที่จะถึงนี้

ถ้าดูตามหลักการเทคโนโลยีแล้วนั้นนี่ก็ถือว่าเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่งของโลกครับ ทว่าเมื่อมองในด้านมนุษย์ธรรมแล้วนั้นมันก็เหมือนกับการสร้างศัตรูกลายๆ ยังไงไม่รู้เหมือนกันครับ

ที่มา : futurism

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...