Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – อย่างกับในหนัง !!! กระทรวงกลาโหมสหรัฐต้องการอาวุธที่สามารถยิงสกัดขีปนาวุธของศัตรูจากอวกาศได้

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่ากระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกานั้นได้ร้องของบประมาณกว่า 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อที่จะนำมาพัฒนาอาวุธที่สามารถจู่โจมได้จากทางอวกาศ เรียกได้ว่าอย่างกับในหนังเลยทีเดียว

ซึ่งอาวุธดังกล่าวนี้นั้นรวมไปถึง particle beams และ space lasers โดยทางกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกานั้นได้ให้ข้อมูลเอาไว้ครับว่าโครงการพัฒนานี้นั้นจัดทำขึ้นเพื่อป้องกันขีปนาวุธของศัตรูจากอวกาศเท่านั้นครับไม่ได้เอาไว้เพื่อการจู่โจม (จริงๆ นะ)

Advertisement

pentagon orbital space weapon

อ้างอิงจากข้อมูลของ Defense One นั้นพบว่ามีบริษัทพัฒนาอาวุธหลายรายที่มีต้นแบบของฐานยิงอาวุธจากอวกาศนี้แล้วซึ่งหลายๆ บริษัทเหล่านั้นได้ทำการร่วมกันกับกระทรวงกลาโหมในการพัฒนาอาวุธดังกล่าวมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว โดยหากงบประมาณในครั้งนี้ผ่านสภาได้แล้วล่ะก็ทางกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาคาดเอาไว้ว่าจะสามารถพัฒนาอาวุธดังกล่าวได้สำเร็จภายในปี 2023 ที่จะถึงนี้

ถ้าดูตามหลักการเทคโนโลยีแล้วนั้นนี่ก็ถือว่าเป็นก้าวสำคัญก้าวหนึ่งของโลกครับ ทว่าเมื่อมองในด้านมนุษย์ธรรมแล้วนั้นมันก็เหมือนกับการสร้างศัตรูกลายๆ ยังไงไม่รู้เหมือนกันครับ

ที่มา : futurism

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

Other News

ในช่วงที่โลกเรากำลังเข้าสู่วิกฤตปัญหาสิ่งแวดล้อที่นับวันนั้นจะมีแต่เพิ่มมากขึ้นนั้นเราจะได้เห็นความพยายามในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก