Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

4 ขั้นตอน แก้ปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ ด้วยวิธีง่าย ๆ กู้ได้ในพริบตา อัพเดท 2024

How to แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ด้วย 4 ขั้นตอนแสนง่าย ทำได้ในชั่วพริบตา

 Facebook เข้าไม่ได้

ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค เป็นต้น ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดนเราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทีมงาน Notebookspec ก็ได้รวบรวมสาเหตุของปัญหาที่เราต้องระวัง เพื่อที่เราจะได้ไม่โดนทางเฟสบุ๊คระงับบัญชี รวมไปถึงวิธีแก้ไขปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ เพื่อให้เราสามารถกู้คืนบัญชี Facebook ของเรากลับมาได้ ด้วยขั้นตอนเพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ มาดูกันเลย


สาเหตุที่ทำให้ Facebook เข้าไม่ได้

ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงเป็นอันดับต้นๆ ของโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็มียอดผู้ใช้งานกว่า 49.10 ล้านบัญชี (ข้อมูลอ้างอิงจาก Digital 2024: Thailand — DataReportal – Global Digital Insights) เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมาก การดูแลระบบนั้นก็ย่อมทำได้ยาก และมีเงื่อนไขมากยิ่งขึ้น ทาง Facebook ก็ได้มีการกำหนด กฎเกณฑ์ในการใช้งานต่างๆ ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อบัญชี ไปจนถึงข้อกำหนดและกฎในการโพสต์ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ หรือรูปภาพ การแชร์ ไปจนถึงมารยาทในการคอมเมนต์ ซึ่งกฎเหล่านี้นี่เองที่ทำให้มีผู้ใช้งานหลายราย เจอกับปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ ซึ่งมักเกิดจากการที่โดนทางเฟสบุ๊คบล็อก หรือโดนแฮ็กจากผู้ไม่หวังดีรายอื่น ทำให้เจ้าของบัญชีไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้งานได้

Advertisement

ปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้อาจมีปัญหามากจากหลายสาเหตุ ก่อนอื่นราต้องรู้ก่อนว่าทำไมถึงไม่สามารถ Login เข้าใช้งาน Facebook ได้ตามปกติ เราสามารถตรวจสอบได้จากหัวข้อที่ Facebook ได้ตั้งกฎเอาไว้ ได้ดังนี้

1. การโพสต์ข้อความหรือเนื้อหาที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของ Facebook

 • เนื้อหาและข้อกำหนดของ Facebook ได้มีออกมานานแล้ว ในส่วนของการโพสต์ข้อความหรือเนื้อหาที่ผิดกฎของทาง Facebook ยกตัวอย่างเช่น
  • ภาพโป๊เปลือย อนาจาร รวมไปถึงคลิปวิดีโอ หรือเนื้อหาที่เป็นการชี้นำทางเพศ
  • การโพสต์ที่มีเนื้อหาให้ร้ายผู้อื่น โดยการเปิดเผย ชื่อ – นามสกุล และที่อยู่ตามข้อมูลบัตรประชาชน แม้จะผิดจริงหรือไม่ก็ตาม
  • คำพูดแสดงความเกลียดชัง การข่มขู่ที่มีเหตุให้เชื่อ หรือการคุกคามโดยตรงต่อบุคคลหรือกลุ่ม
  • การโพสต์ภาพหรือคลิปวิดีโอ ที่มีความรุนแรง เช่น การทำร้ายร่างกาย การฆ่ากัน หรือเหตุแห่งความรุนแรงเกินควร
  • การโพสต์การซื้อขายสิ่งเสพติด ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
  • โปรไฟล์ที่เป็นเท็จหรือแอบอ้างเป็นผู้อื่น
  • สแปม

2. การใช้ชื่อปลอม

การใช้ชื่อปลอม โดยการสร้างแอคเคาน์ขึ้นมาใหม่ แล้วไม่ได้ใช้รูปตัวเองในการใช้งาน แอบอ้างเป็นผู้อื่น โดยมีผู้ร้องเรียนจาก บัญชีที่เป็นตัวจริง รวมไปถึงการใช้ชื่อ ที่แปลกไปจากชื่อตัวเอง ซึ่งทาง Facebook นั้น ค่อนข้างให้ความสำคัญและเข้มงวด ในการตรวจสอบและมีนโยบายให้ผู้ใช้งานต้องใช้ชื่อจริงในการเล่น Facebook พราะสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่อย่าง Facebook นั้น ในปัจจุบันนั้นมีความสำคัญมากขึ้นไม่แพ้สังคมจริงๆ เลย ดังนั้นเพื่อให้ Facebook เป็นสังคมที่ปลอดภัยและน่าอยู่ การบังคับใช้ชื่อจริงจึงมีความสำคัญ ทำให้ใครที่ใช้ชื่อปลอม ก็อาจถูกตรวจสอบทางจาก Facebook และถูกระงับบัญชีได้นั่นเอง


3. ใช้บัญชีในชื่อตัวเอง มากกว่า 1 บัญชี

ในกรณีนี้ ต้องเป็นชื่อที่ซ้ำกัน และเป็นความตั้งใจสร้างขึ้นมา เพื่อใช้งานถึงบัญชีสองบัญชีพร้อมๆ กัน หรือมีการใช้งานเฟสหลายบัญชี ใช้งานในมือถือเครื่องเดียวกัน การทำงานที่สลับไปมา


4. การโพสต์หรือแชร์มากเกินไป

การโพสต์เนื้อหาซ้ำ ๆ หรือการกระทำใด ๆ ในบัญชีของตัวเอง เช่น อัพโหลดรูป กดไลค์ แชร์ โพสต์รูป หรือการกระทำใดก็ตามที่ก่อให้เกิดลักษณะที่เป็น Spam และเกิดความผิดปกติต่อบัญชีที่โพสต์ ทาง Facebook ก็อาจจะทำการบล็อคเราได้เหมือนกัน


5. ไม่ได้ยืนยันตัวตน

เริ่มต้นสมัครบัญชี Facebook นั้น ก็จะมีข้อความเด้งขึ้นมา หรือส่งมาผ่านทางอีเมลที่เราใช้สมัครบัญชีเฟสบุ๊ค ในการขอให้เรายืนยันตัวตน ผ่านทาง SMS ด้วยรหัส OTP โดยให้เราใส่หมายเลขโทรศัพท์เข้าไป เพื่อทางระบบจะส่งหมายเลย OTP มาให้เรายืนยันตัวตน ซึ่งหากใครที่ไม่ได้ทำการยืนยันตัวตน ก็อาจมีสิทธิ์ที่จะโดนทาง Facebook ตั้งข้อสงสัยว่าทำตัวเป็นภัย หรือไม่มีตัวตน นำไปสู่การโดนแบนได้ในอนาคต

** สึ่งที่ต้องระวัง ถ้าเราถูกระงับบัญชีหรือปิดใช้งาน จากสาเหตุที่ไม่ได้รุนแรงมากนัก และเป็นแค่คำเตือน เราก็สามารถกู้คืนบัญชี เพื่อกลับมาใช้งานใหม่ได้ไม่ยาก แต่ในบางกรณีที่เราถูกระงับเนื่องจาก การละเมิดกฎของ Facebook อย่างร้ายแรง Facebook จะไม่ออกคำเตือน จากนั้นก็จะทำการแบนบัญชีของเรา และบัญชีของเราก็จะไม่สามารถเรียกคืนกลับมาได้อีก **


แก้ไขปัญหาเข้า Fabebook ไม่ได้ ด้วยวิธีเบื้องต้น

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการแก้ปัญหาในกรณีอื่นๆ เรามาดูในเบื้องต้นกันก่อน ปัญหาขของการเข้าใช้งาน Facebook ไม่ได้ ในเบื้องต้นนั้น อาจจะเป็นปัญหาที่เกิดจากเว็บเบราว์เซอร์ หรือแอพพลิเคชัน ทำให้เราไม่สามารถใช้งาน Facebook ได้ตามปกติ เช่น เนื้อหาไม่โหลด หรือไม่ปรากฏ แสดงขึ้นมาให้เราเห็น สามารถแก้ไขในเบื้องต้นได้ ดังนี้

 • สำหรับคอมพิวเตอร์ Notebook, PC
  • ลองรีเฟรชหน้าเว็บไซต์
  • ปิดหน้าเว็บไซต์ แล้วเปิดใหม่อีกครั้ง
  • ล้างแคชในเบราว์เซอร์
   • สามรถเข้าไปล้างแคชได้ที่: เพิ่มเติม (สัญลักษณ์จุด 3 จุด) >> เลือกที่ Settings >> Privacy, search, and services >> เลือกที่ Clear browsing data >> Cached images and files (อาจเลือก Cookies and other site data ด้วยก็ได้)
  • ลองเข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์อื่นๆ เช่น ถ้าโดยปกติเราใช้งาน Facebook ผ่าน Chrome เป็นหลัก ก็อาจลองมาใช้งานผ่าน Microsoft Edge เป็นต้น
  • ตรวจสอบการอัพเดท Windows, ลองรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์
 • สำหรับ iPhone / iPad
  • ให้ตรวจสอบการอัพเดทแอพพลิเคชัน, ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
  • ปิดแอพพลิเคชัน แล้วเปิดใหม
  • รีสตาร์ทอุปกรณ์ หรือ ปิดอุปกรณ์ รอสักครู่ แล้วเปิดอุปกรณ์ขึ้นมาใหม่
 • สำหรับ Android
  • ให้ตรวจสอบการอัพเดทแอพพลิเคชัน, ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
  • ปิดแอพพลิเคชัน, เคลียร์แคชของแอพพลิเคชัน แล้วจากนั้นเปิดแอพพลิเคชันขึ้นมาใหม่
  • รีสตาร์ทอุปกรณ์
 • สำหรับ เว็บเบราว์เซอร์บนมือถือ
  • รีเฟรชหน้าเว็บไซต์
  • ปิดแอพพลิเคชันเบราว์เซอร์ แล้วเปิดใหม่
  • ล้างแคชของเว็บเบราว์เซอร์
  • ลองเข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์อื่น เช่น โดยปกติเข้าใช้งานผ่าน Safari ก็อาจลองใช้งานผ่าน Chrome ดู เป็นต้น
  • รีสตาร์ทอุปกรณ์

สามารถเข้าไปดูการแก้ไขหรือความช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ที่: Facebook


วิธีกู้บัญชี Facebook เข้าสู่ระบบไม่ได้ เพราะทำผิดกฎ

การที่เราจะขอคืนบัญชีที่ถูกทาง Facebook ระงับนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องใช้การยืนยันตัวตนของเราด้วย ดังนั้น ใครที่ลืมรหัสผ่าน หรือจำอีเมลไม่ได้ (เนื่องจากไม่ได้ใช้งานนาน หรือปกติล็อกอินค้างไว้ในเครื่องก็ทำให้ลืมอีเมลที่ใช้งาน Facebook ไป) หรือโดนแฮ็ก ไม่ต้องทำตามขั้นตอนนี้ แต่ให้ทำตามวิธีอื่นแทน ในส่วนของการเข้าเฟสบุ๊คไม่ได้เพราะเราทำผิดกฎนั้น ขั้นตอนกู้คืนจะเป็นอย่างไร มาเริ่มกันเลย

1. ขั้นตอนแรกให้กดเข้าไปตามลิงก์นี้ “ส่งคำขอตรวจสอบ” >> เลือก ‘บัญชีผู้ใช้ Facebook ส่วนตัวของฉันถูกปิดใช้งาน’ >> แล้วกด “ใช้แบบฟอร์มนี้เพื่อส่งคำขอตรวจสอบ” เพื่อส่งคำขอ โดยการกรอกแบบฟอร์มที่ Facebook ขึ้นมาให้

 Facebook เข้าไม่ได้

2. จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างใหม่ขึ้นมา ให้เรากรอกข้อมูลทั้งหมดลงในช่อง ดังนี้

 • อีเมล หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือที่เคยใช้เพื่อ Login
 • ชื่อ – นามสกุล ตามที่เราตั้งในบัญชี เท่านั้น
 • สแกน หรือถ่ายรูปบัตรประชาชน (สามารถปิดเลขประจำตัวประชาชนได้) แล้วอัพโหลดใส่เข้าไป ในส่วนนี้เราไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะทาง Facebook จะลบภาพของเราออกภายใน 30 นาที นับตั้งแต่ที่ส่งไป
เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

3. จากนั้นกดปุ่มส่ง เพื่อส่งข้อมูล

4. เมื่อกดปุ่มส่งแล้ว จะมีหน้าต่าง Pop Up ปรากฏขึ้นมาว่าให้เรารอการตอบกลับทางอีเมล >> ให้รอจนกว่าจะได้รับอีเมล เพื่อเข้าสู่ระบบอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

เข้าเฟสบุ๊คไม่ได้ เพราะลืมรหัสผ่าน

กรณีนี้เป็นกรณีที่ที่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้บัญชีเฟสบุ๊คได้ เนื่องจากการลืมรหัสผ่าน และไม่ได้เข้าระบบไว้ที่เครื่องอุปกรณ์อื่น ๆ เริ่มต้นเราอาจจะลองเข้าสู่ระบบด้วยตัวเองก่อน โดยการทำตามขั้นตอน ดังนี้

1. ให้กดเข้าไปที่ facebook.com/login/identify หรือเข้าหน้าเว็บ www.facebook.com แล้วกด “ลืมรหัสผ่านใช่หรือไม่”

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

2. จากนั้นให้เราค้นหาบัญชีที่ต้องการกู้คืน ด้วยการใส่ข้อมูล ประกอบด้วย ชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการ Login เข้าใช้งานบัญชีของเราเอง

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

3. เมื่อเราใส่ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ระบบจะปรากฏหน้าต่างใหม่ขึ้นมา >> ให้ใส่รหัสรักษาความปลอดภัย ที่ทาง Facebook ส่งมาให้ (ถ้าใส่เบอร์ก็จะมี SMS ส่งมา) ให้กรอกข้อมูลตามตามที่ได้รับ

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

4. จากนั้นในตอนสุดท้ายก็เราให้ทำตามขั้นตอนที่ปรากฏบนหน้าจอ เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่ ก่อนจะเข้าสู่ระบบตามปกติ


กู้คืนบัญชีให้เพื่อน หรือคนในครอบครัวที่ลืมรหัสผ่าน หรือเข้า Facebook ไม่ได้

วิธีนี้เป็นการกู้คืนบัญชีให้เพื่อน หรือคนในครอบครัวของเรา โดยเราสามารถทำได้ ดังนี้

1. ให้เราทำการเข้าสู่ระบบในบัญชีของเรา จากบนคอมพิเตอร์ >> จากนั้นให้เราเข้าไปยังหน้าโปรฟล์เฟสบุ๊คของเพื่อน หรือคนในครอบครัวของเรา ที่เราต้องการกู้บัญชีให้

2. เมื่อเข้ามายังหน้าโปรไฟล์แล้ว ให้ ‘เพิ่มเติม’ (เครื่องหมาย … ใต้รูปโปรไฟล์)

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

3. เมื่อกดแล้วจะมีขึ้นมา 3 ตัวเลือก ให้เลือก ขอความช่วยเหลือหรือรายงานโปรไฟล์

4. ให้เลือก “อื่น ๆ” และคลิก “ถัดไป” เพื่อที่จะกู้คืนบัญชี

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

5. เลือก “กู้คืนบัญชีนี้” และทำตามขั้นตอนต่อ จนจบขั้นตอน บัญชีที่เราทำการคู้คืนให้ก็จะสามารถเข้าสู่กระบวนการ กู้คืนบัญชีได้

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ เนื่องจากบัญชีถูกแฮ็ก

ในกรณีที่สงสัยว่า Facebook ที่เราใช้งานอยู่น่าจะโดนแฮ็ก อย่างเช่น จู่ ๆ เราก็ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ไม่ว่าจะทำตามขั้นตอนในข้างต้น ก็ยังไม่สามารถ Login เข้าสู่ระบบได้ ซึ่งในกรณีนี้มีความเป็นไปได้ว่า เราอาจโดน Spam หรือโดนแฮ็กบัญชีเข้าแล้ว กรณีนี้ทาง Facebook ก็ได้มีวิธีการรองรับปัญหานี้ไว้แล้ว โดยสามารถทำตามขั้นตอนได้ ดังนี้

1. ให้เราเข้าไปยังหน้า รายงานบัญชีของเรา ที่อาจจะโดนแฮ็กไปแล้ว ตามลิงก์นี้ “รายงานบัญชีที่ตกอยู่ในอันตราย”

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

2. จากนั้นให้กดเลือกที่ปุ่ม ‘บัญชีของฉันตกอยู่ในอันตราย’ เพื่อเข้าไปกรอกข้อมูลในส่วนต่อไป

3. ให้เราใส่อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ ที่เราใช้งานในบัญชี Facebook นั้น เพื่อให้ระบบค้นหาบัญชีที่ถูกแฮ็ก (ขั้นตอนนี้สามารถกดยกเลิกได้)

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

4. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ทาง Facebook จะให้เราใส่อีเมล และรหัสผ่านเก่าที่เคยใช้ หรือรหัสที่ใช้ในตอนปัจจุบัน

เฟสบุ๊คเข้าไม่ได้

5. ถ้าหากเรากรอกข้อมูลได้ถูกต้อง ตามที่เคยใช้จริง ระบบก็จะทำการเข้าสู่บัญชีให้โดยอัตโนมัติ >> ให้เราทำการเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ในทันที >> เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการกู้คืน


โดยสรุปแล้ว ปัญหาที่ทำให้ Facebook เข้าไม่ได้นั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใครหลายๆ คน ในเบื้องต้นนั้นเราก็อาจจะต้องทบทวนให้ดีเสียก่อนว่าเราได้กรอกข้อมูลอะไรผิดไปหรือเปล่า ในตอนเข้าสู่ระบบ เช่น กรอกรหัสผิด ลืมเปลี่ยนภาษา หรืออาจเผลอไปกดปุ่ม Caps Lock ค้างไว้ ฯลฯ ซึ่งหากตรวจสอบดีแล้วก็ยังไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ก็ต้องลองเช็คว่าเราได้เข้าสู่ระบบไว้ในอุปกรณ์อื่นๆ ไว้บ้างหรือไม่ เช่น คอมพิวเตอร์ที่ทำงาน โทรศัพท์มือถือเครื่องอื่น ๆ ซึ่งถ้าได้ล็อกอินไว้ ก็อาจเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ได้ง่ายกว่า

ในส่วนของการที่บัญชีของเราโดนแฮ็ก กรณีนี้เราอาจแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อยๆ (ต้องมั่นใจในระดับหนึ่งว่าเราจะไม่ลืม หรืออาจจะบันทึกเก็บไว้) หรือจะใช้รหัสผ่านที่ทำให้การแฮ็กนั้นทได้ยาก เช่น การผสมระหว่างตัวอักษรพิมพ์ใหญ่-พิมพ์เล็ก, ผสมระหว่างตัวอักษร ตัวเลข และเครื่องหมายพิเศษที่ระบบอนุญาต เป็นเต้น เพื่อทำให้รหัสมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ควรตั้งรหัสที่มีเฉพาะตัวเลข หรือตัวอักษร เพราะจะทำให้สามารถคาดเดาได้ง่าย

และทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการกู้คืนบัญชี ในกรณีที่เฟสบุ๊คเข้าไม่ ไม่ว่าจะจากการละเมิดกฎ ลืมรหัสผ่าน หรือจากการโดนแฮ็ก โดยขั้นตอนทั้งหมดที่ทีมงานได้นำมาฝากกันนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ในบางขั้นตอนก็อาจต้องใช้เวลาเผื่อให้ทาง Facebook ทำการตรวจสอบก่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขั้นตอนเหล่านี้ก็จะทำให้เรากู้คืนบัญชีของเรากลับมาได้แน่นอน (ถ้าไม่ใช่กรณีร้ายแรง)

สามารถเข้าไปดูความช่วยเหลือเพิ่มได้จากทาง Facebook ได้ที่: Facebook


FAQ / คำถามที่พบบ่อย

1. เฟสบุ๊คโดนบล็อค เพราะอะไร ?

เฟสบุ๊คโดนบล็อคนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่หลักๆ ก็อาจเป็นการที่

 • ระบบตรวจสอบความปลอดภัยของ Facebook ตรวจสอบพบว่าโพสต์ที่เราแชร์หรือโพส์นั้น น่าสงสัย, ไม่เหมาะสม หรือขัดต่อกฏของชุมชน Facebook
 • ข้อความหรือคำขอของเราถูกตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นข้อความหรือคำขอที่ไม่พึงประสงค์
 • เราละเมิดกฏหรือทำบางอย่างที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานของชุมชน

ทั้งนี้ ระยะเวลาในการโดนบล็อคก็จะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการละเมิด และประวัติการใช้งาน Facebook ของเราด้วย

2. บัญชีเฟสบุ๊คถูกล็อค กี่วัน ?

จำนวนวันหรือระยะเวลาที่บัญชี Facebook ของเราจะถูกบล็อคนั้นขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการละเมิด และประวัติการใช้งาน

 • การบล็อคชั่วคราว อาจเป็นระยะเวลาประมาณ 24-48 ชั่วโมง
 • การโดนบล็อคเพราะละเมิดกฎร้ายแรง อาจถูกบล็อคนานถึง 14 วัน
 • กรณีที่เราละเมิดอย่างร้ายแรงที่สุด หรือ ทำผิดกฎซ้ำๆ ก็อาจทำให้ถูกบล็อคถาวร

3. ทำไมรีเซ็ตรหัสผ่าน Facebook ไม่ได้ ?

ปัญหานี้อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

 • อีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้สมัครไม่ถูกต้อง, บัญชีถูกปิดใช้งาน, ถูกแฮ็ก
 • ไม่ได้รับข้อความหรืออีเมลรีเซ็ตรหัสผ่าน ให้เราลองตรวจสอบอีเมลขยะ หรือ ลองส่งข้อความใหม่
 • ปัญหาจากระบบของ Facebook, เว็บเบราว์เซอร์ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งาน
 • การเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่จะทำได้ในจำนวนครั้งที่จำกัดในแต่ละวัน ถ้าหากดำเนินการจนถึงจำนวนครั้งสูงสุดแล้ว จำเป็นต้องรอ 24 ชั่วโมงก่อนจะเริ่มตั้งรหัสผ่านใหม่อีกครั้ง

4. เข้าเฟสหลายเครื่องเป็นไรไหม ?

การใช้เข้าใช้งาน Facebook บัญชีเดียว หลายเครื่องพร้อมกันนั้น โดยทั่วไปแล้วไม่ผิดกฎ ของ Facebook แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจถูกจำกัดการใช้งานบัญชีได้ เช่น

 • ถ้าหากเราใช้งานหลายเครื่องพร้อมกันจากหลายสถานที่ Facebook ก็อาจจะเข้าใจว่าบัญชีของเราถูกแฮ็ก
 • ถ้าหากใช้งานหลายเครื่องพร้อมกันผ่าน VPN ก็อาจถูก Facebook จำกัดการใช้งาน เพื่อป้องกันการละเมิดกฎ
 • ในกรณีที่เราใช้ Third-Party ในการเข้าใช้งาน ก็อาจถูก Facebook จำกัดการใช้งาน เพื่อป้องกันความปลอดภัย

5. เราสามารถมี Facebook ได้กี่บัญชี ?

ผู้ใช้แต่ละคนนั้นสามารถมีบัญชี Facebook ได้ 1 บัญชี แต่เราสามารถสร้าง Profile เสริมได้ สูงสุด 4 โปรไฟล์ ภายในบัญชีเดียว โดยเปรียบเสมือนบัญชีย่อย ใช้งานได้คล้ายกันกับบัญชีหลัก แต่มีข้อจำกัดเล็กน้อย ได้แก่

 • ต้องใช้ชื่อ Profile และ username ที่แตกต่างจากบัญชีหลัก
 • เพื่อนในโปรไฟล์เสริม จะแชร์กับบัญชีหลัก
 • การติดตามเพจหรือกลุ่มในโปรไฟล์เสริม จะแชร์กับบัญชีหลัก
 • ไม่สามารถสร้างโฆษณาในโปรไฟล์เสริมได้
 • ไม่สามารถใช้ Facebook Marketplace ในโปรไฟล์เสริมได้

ในส่วนของการสร้าง Profile เสริมนั้น สามารถทำได้ ดังนี้

 • ไปที่การตั้งค่าบัญชีของ Facebook
 • จากนั้นเลือกที่ โปรไฟล์เสริม
 • เลือก เพิ่มโปรไฟล์เสริม
 • ใส่ชื่อ และ Username ที่ต้องการ
 • จากนั้นเลือก สร้าง

อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

สร้าง QR Code ฟรี ไม่มีหมดอายุ
เปลี่ยนรหัสไวไฟ
recommend dating apps 2024
เว็บอ่านนิยายฟรี
เว็บทำเรซูเม่
ปัญหา LINE ไลน์ไม่เด้ง
รวมไฟล์ PDF เป็นไฟล์เดียว
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

วิธีแปลภาษา ถ่ายรูป ฟรี แปลแม่น ทำได้หลายภาษา ใช้งานง่าย อัพเดท 2024 เดี๋ยวนี้การสื่อสารทำได้ง่ายขึ้นมาก แถมยิ่งกับใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างถิ่นบ่อยๆ ก็มีเครื่องมือเข้ามาช่วยอีกต่างหาก ทำให้กำแพงทางภาษานั้นลดลงเยอะ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำผู้ช่วยอย่างวิธีการแปลภาษา ถ่ายรูป ฟรี ที่สามารถทำได้ง่ายๆ แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว หรือบนคอมพิวเตอร์เองก็ทำได้เช่นเดียวกัน จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย เครื่องมือช่วยแปลภาษาถ่ายรูปฟรี ที่เรานำมาแนะนำนั้น...

Tips & Tricks

แจกอักษรตั้งชื่อ ฟีฟาย เท่ๆ อักษรพิเศษน่ารักๆ พร้อมตัวอย่างชื่อตึงๆ ปังๆ อัพเดท 2024 อักษรพิเศษ เป็นรูปแบบอักษรหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการนำไปตั้งชื่อต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงตั้งชื่อในเกมด้วย เพราะนอกจากความเท่แล้วอักษรพิเศษยังทำให้ชื่อของเรามีความน่าสนใจ ดึงดูดสายตา และเป็นที่จดจำมากขึ้นอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็เลยอยากมาแนะนำวิธีการตั้งชื่อ ฟีฟาย เท่ๆ อักษรพิเศษ พร้อมตัวอย่างชื่อแบบตึงๆ ตามสไตล์ชาวเกมเมอร์ แถมยังมีตัวอักษรพิเศษมากมายให้เลือกไปใช้งานกันด้วย...

Tips & Tricks

แจกตัวอักษรพิเศษฟีฟาย ตัวอักษรพิเศษไทย ตั้งชื่อในเกม, IG, X (Twitter) ฯลฯ ในช่วงสมัยเริ่มแรกของตัวอิโมจิ หรือตัวอักษรที่เอาไว้แต่งเติมชื่อ หรือการพิมพ์ให้ดูสวย และให้มีสไตล์มากขึ้น การใส่ตัวอักษรพิเศษลงไป ยุคสมัยก่อนที่จะมีตัวอิโมจิ ที่เป็นรูปภาพมีสีสันสวยงาม หรือจะเป็นสติกเกอร์ที่เอาไว้ส่งหากัน มีทั้งเป็นรูปภาพที่ตัวที่ขยับได้ดุ๊กดิ๊กแบบทุกวันนี้ ตัวอักษรพิเศษแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือรูปแบบอย่างปีกนกต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัวอักษรสีขาวดำตัวเล็กๆ ที่มีคนออกแบบมาเป็นรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่จะเอามาใช้พิมพ์หากันเท่านั้น แต่ยังนำมาตั้งชื่อในเกมได้ด้วย...

Tips & Tricks

แนะนำแอพจีนแต่งรูป ใช้แล้วหุ่นดี ขาวเนียน สวยแบบไม่ต้องรีทัชใหม่ อัพเดท 2024 เดี๋ยวนี้ใครจะถ่ายรูปลงโซเชียลหรือทำคอนเทนต์ นอกจากความคมชัดของรูปแล้ว ก็ยังอยากได้สี ฟิลเตอร์ หรือการปรับแต่งที่มากขึ้น ยิ่งโทนนวลๆ ดูสบายตา การแต่งหน้า ปรับแต่งสัดส่วนต่างๆ ของร่างกาย ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และแอพพลิเคชันที่มาพร้อมฟีเจอร์เหล่านี้ก็หนีไม่พ้นแอพแต่งรูปจีนนั่นเอง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำแอพจีนแต่งรูป ที่แต่งรูปของเราให้สวยเก๋ ดูดีได้เหมือนพี่สาวชาวจีน แถมยังโหลดไปใช้งานได้ฟรีด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก