Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tesla – เปิดตัว ‘Dog Mode’ ฟีเจอร์สุดล้ำ !!! ที่จะทำให้คุณเจ้าของหายห่วงเวลาทิ้งน้องหมาไว้บนรถ

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลาที่ท่านต้องรถจากรถไปแล้วทิ้งน้องหมาเอาไว้ในรถโดยลำพังนั้นส่วนใหญ่ในเมืองไทยถ้าไม่เปิดกระจกทิ้งไว้ก็จะติดเครื่องเพื่อที่จะเปิดแอร์เอาไว้ให้น้องหมาอยู่กันสบายๆ อย่างไรก็ดีครับสิ่งหนึ่งที่ท่านเจ้าของน้องหมาจะต้องเคยกังวลกันก็คือการสตาร์ทรถเอาไว้แล้วทิ้งน้องหมาไว้บนรถนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ ทว่าต่อไปนี้นั้นจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ

fdd5d4f0 305a 11e9 bdef 1608fd186f10

ล่าสุดบริษัท Tesla Motor ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังได้ทำการเปิดตัว ‘Dog Mode’ สำหรับรถยนต์อัจฉริยะออกมาครับ โดยเจ้าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นเกิดขึ้นมาก็เนื่องมาจาก tweet ของผู้ใช้งานคนหนึ่งที่ถามไปยังคุณ Elon Musk เจ้าของและ CEO ของ Tesla ว่ารถ Tesla นั้นจะมีฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงปลอดภัยอยู่บนรถยนต์หรือไม่ถ้าทำการทิ้งสัตว์เลี้ยงดังกล่าวเอาไว้ในรถ ซึ่งทางคุณ Musk นั้นก็ตอบง่ายๆ สั้นๆ เลยครับว่า Yes และนั่นก็เป็นที่มาของฟีเจอร์นี้ครับ จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปชมคลิปกันได้เลยครับ

หลายท่านอาจจะสงสัยครับว่าเจ้าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะทำให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมารู้ได้อย่างไรว่าน้องๆ สัตว์เลี้ยงที่อยู่บนรถยนต์นั้นปลอดภัยจริงๆ ทาง Tesla เองก็ได้มีการ twett ต่อเนื่องดังนี้ครับ

อย่างที่ท่านเห็นครับ บนตัวรถจะมีการแสดงผลหน้าจอตรงกลางอยู่ว่า ณ เวลานี้นั้นอุณหภูมิบนรถอยู่ที่เท่าไรและน้องๆ ที่อยู่ในรถนั้นสบายอยู่หรือไม่ ซึ่งตรงนี้ก็จะทำให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้เห็นครับว่าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงน้องๆ แต่อย่างใด ทั้งนี้ ‘Dog Mode’ นั้นจะใช้พลังงานไฟฟ้าคิดเป็น 20% จากการใช้งานตามปกติครับ ดังนั้นจึงสบายใจได้ครับว่ามันจะไม่กินไฟมากแต่อย่างใดครับ

หมายเหตุ – ทั้งนี้แล้วนั้นทาง Tesla ยังได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์ที่สามารถใช้งานได้แล้วอย่าง “sentry mode” ออกมาด้วยซึ่งโหมดดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นโหมดป้องกันการขโมยโดยที่ตัวรถนั้นจะใช้กล้องรอบๆ รถตรวจจับดูว่ามีการเคลื่อนไหวรอบๆ รถที่ผิดปกติหรือไม่ หากตัวรถพบว่ามีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติมันก็จะเข้าสู่ “alert mode” และเมื่อรถโดนบุกรุกหนักเช่นมีการทุบกระจกเข้ามาตัวรถนั้นก็จะส่งเสียงดังออกมาพร้อมส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังเจ้าของครับ

หมายเหตุ 2 – ตามประกาศของคณะรัฐบาลไทยในช่วงที่ปัญหาฝุ่น PM 2.5 รุกหนักนั้นมีการบอกเอาไว้ว่าในปีหน้านี้รถยนต์ที่มาพร้อมกับพลังงานสะอาจจะมีอัตราการเก็บภาษีลดลงซึ่งนั่นรวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของทาง Tesla ด้วย งานนี้ถ้าประกาศเป็นจริงนั้นเราน่าจะได้เห็นราคาของรถยนต์จาก Tesla ลดลงเป็นอย่างมากครับ

ที่มา : interestingengineering

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย