Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Geoffrey Hinton เผยสาเหตุการลาออกจาก Google ไม่ได้ต้องการวิจารณ์ แต่ต้องการเตือนภัยเกี่ยวกับ AI ต่างหาก

Geoffrey Hinton

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI

เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก Google ก็เพื่อจะได้วิจารณ์ Google ได้เต็มที่ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยสาเหตุที่เขาลาออกจากเป็นเพราะเขาเห็นว่าในอนาคต AI จะเป็นอันตรายต่อมนุษย์ไม่ได้สนใจว่าจะเกิดอะไรกับ Google แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ขอให้ Google มีความรับผิดด้านนี้มากขึ้นด้วย

Advertisement

ในอดีต Hinton เคยปราศรัยต่อต้านการระดมทุนทางทหารสำหรับโครงการปัญญาประดิษฐ์ โดยยื่นคำร้องต่อต้านอาวุธสังหารอัตโนมัติ เขาเข้าร่วมทำงานกับ Google ในเดือนมีนาคม 2013 เมื่อยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีซื้อ DNNresearch Inc.ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของเขาที่มุ่งเน้นความพยายามส่วนใหญ่ในการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อการจดจำภาพ ภายใต้การทำงานกับ Google ทำให้ได้รู้ว่าเทคโนโลยีมันมีผลกระทบอย่างมากต่อความสามารถในการค้นหารูปภาพและอื่นๆ ที่นำไปใช้ได้ในอนาคต

และเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขาได้พูดคุยกับ MIT Technology Review ที่ EmTech Digital ถือว่าเป็นการสัมภาษณ์ครั้งแรกของเขาหลังจากลาออก เขาใช้โอกาสนี้เพื่ออ้างอิงคำทำนายเก่าๆ เกี่ยวกับอนาคตของ AI ให้ได้ทราบ เมื่อมีการสรุปออกมาทาง notebookspec ไม่พลาดทุกการอัพเดตอย่างแน่นอน

ที่มา: NotebookCheck, The New York Times, MIT Technology Review

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

MSI แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอีสปอร์ต การสร้างสรรค์และการทำงานด้านธุรกิจ ได้ร่วมเดินทางสร้างประสบการณ์ไปกับผู้ใช้งานและเหล่าเกมเมอร์ทุกคนเป็นระยะเวลายาวนานกว่าสองทศวรรษ โดยทาง MSI ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศจัดกิจกรรมนิทรรศการการครบรอบ 20 ปี ของโน้ตบุ๊ก MSI  ในปี 2024 นี้ ซึ่งเป็นการครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งธุรกิจของโน้ตบุ๊ก MSI และเพื่อตอกย้ำความก้าวหน้าและการพัฒนาตลอด  20 ปีที่ผ่านมา MSI ได้จัดงาน MSIology:...

CONTENT

AMD Ryzen AI ช่วยมือใหม่สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพด้วย AI สะดวกกว่าที่คิด AMD Ryzen AI บนซีพียูจากค่าย AMD ที่เข้ามามีบทบาทในเรื่องของงานสร้างสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ด้วยเทคโนโลยีที่หลายคนให้ความสนใจ นั่นคือ AI ที่เป็นเหมือนอนาคตของงานด้านนี้ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องการทำงาน ตอบเมล์ หรือคุยแชต แปลภาษาให้เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้วงการครีเอเตอร์ มีการพัฒนารุดหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็น การวาดภาพ...

CONTENT

Intel Lunar Lake เพิ่มพลังประมวลผล AI ของ NPU สูงกว่าเดิม CPU และ GPU ทำงานร่วมกัน ให้พลัง AI ได้สูงสุดถึง 120 TOPS Intel Lunar Lake เตรียมลงโน๊ตบุ๊คใหม่ Core Ultra Gen2...

PR-News

ADATA นำเสนอนวัตกรรมใหม่ในปี 2024 ภายใต้แนวคิด “Innovate Today, Embrace Tomorrow” บริษัท เอดาต้า เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำด้านแบรนด์โมดูลหน่วยความจำ และความจำแฟลชระดับโลก ได้ร่วมทีมกับแบรนด์เกมมิ่ง XPG และแบรนด์หน่วยความจำสำหรับงานอุตสาหกรรม ADATA Industrial ในงาน Computex Taipei 2024 ระหว่างวันที่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก