Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – ระบบจดจำใบหน้าจะเติบโตขึ้น 2 เท่าภายใน 5 ปี คาดว่านำไปใช้ในทุกภาคส่วน

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98 ล้านบาท) ถึงอย่างนั้นก็คาดว่าจะเติบโตขึ้นอีกเป็น 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ(ประมาณ 215 ล้านบาท) ภายในปี 2024

3d modelling map facial recognition points

Advertisement

ระบบจดจำใบหน้าในขณะนี้คาดว่าจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามคาดว่ามูลค่าอาจเติบโตขึ้นเป็น 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ(ประมาณ215ล้านบาท) ภายในปี 2024 ซึ่งคำนวนเป็นอัตราเติบโตที่ 16.6% ใน 5ปี จากการวิจัยล่าสุดบ่งชี้ว่าเหตุการณ์จะเป็นไปตามคาด เนื่องด้วยความสำคัญในด้านความปลอดภัยทั้งทางพลเรือนและทางทหาร

ระบบนี้ได้รับความนิยมบนสมาร์ทโฟน โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเทคโนโลยียืนยันตัวตนคือ automated security, การอ่านลายนิ้วมือ และการจัดการ checkpoint  สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของระบบใหม่เช่น เมืองอัจฉริยะ, การบังคับใช้กฎหมาย และการเฝ้าระวังทางทหาร

นอกจากนี้การจดจำใบหน้าแบบ 3D นั้นต้องการมีส่วนแบ่งมากขึ้นภายใน 5 ปีข้างหน้า ซึ่งถูกมองว่าในด้านความถูกต้อง ความละเอียด และประสิทธิภาพในที่แสงน้อยนั้นเหนือกว่าแบบ 2D ซึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นจะกลายเป็นพื้นที่ที่โดดเด่นที่สุดในตลาด แต่ถึงอย่างไรจากรายงานเกี่ยวกับระบบจดจำใบหน้านั้นจะไม่หยุดที่แค่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า