Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ญี่ปุ่นรักโลกด้วยการใช้ขยะอิเล็กทรอนิกส์รีไซเคิลมาเป็นวัสดุในการผลิตเหรียญรางวัลกีฬาโอลิมปิกปี 2020 นี้

ในช่วงที่โลกเรากำลังเข้าสู่วิกฤตปัญหาสิ่งแวดล้อที่นับวันนั้นจะมีแต่เพิ่มมากขึ้นนั้นเราจะได้เห็นความพยายามในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศ

ในช่วงที่โลกเรากำลังเข้าสู่วิกฤตปัญหาสิ่งแวดล้อที่นับวันนั้นจะมีแต่เพิ่มมากขึ้นนั้นเราจะได้เห็นความพยายามในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศที่พัฒนาแล้วหลายประเทศพยายามที่จะทำให้เกิดขึ้นจริงครับ ล่าสุดนั้นทางประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาโอลิมปิก(ฤดูร้อน) ประจำปี 2020 นั้นได้ออกมาประกาศครับว่าทางญี่ปุ่นนั้นจะนำเอาขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรีไซเคิลได้มาใช้เป็นวัสดุในการผลิตเหรียญรางวัลสำหรับนักกีฬาในงานกีฬาโอลิมปิก(ฤดูร้อน) ประจำปี 2020 ครับ

ขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรีไซเคิลได้ที่ทางญี่ปุ่นจะนำมาใช้ในการผลิตเหรียญรางวัลนั้นก็มีมากมายหลายประเภทครับซึ่งในบรรดาวัสดุเหล่านั้นก็จะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งแบบตั้งโต๊ะและโน๊ตบุ๊ตรวมไปจนถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ถูกทิ้งแล้วมาใช้ในการผลิตด้วย โดยนับมาจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทางญี่ปุ่นเองสามารถรวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรีไซเคิลได้กว่า 47,488 ตันซึ่งมากกว่าที่ตั้งใจไว้แล้ว โดยจะได้มีการเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตเหรียญรางวัลครับ

ในกระบวนการต่างๆ นั้นทางผู้ที่รับผิดชอบจะต้องสกัดเอาวัตถุดิบสำหรับการผลิตเหรียญทองแดงปริมาณ 2,700 kg, เหรียญเงิน 4,100 kg และเหรียญทองอีก 30.3 kg ครับ สำหรับวัสดุทั้งหมดนั้นจะไม่ได้เอาไว้ใช้เฉพาะในงานกีฬาโอลิมปิกเท่านั้นเพราะจะมีการนำไปใช้ในงานพาราลิมปิกหลังจากจบงานโอลิมปิกด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามญี่ปุ่นเองนั้นไม่ใช่ประเทศแรกที่นำเอาขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรีไซเคิลได้มาใช้ในการผลิตเหรียญรางวัลครับเพราะย้อนกลับไปในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นทางเจ้าภาพอย่างบลาซิลเองก็ใช้ขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรีไซเคิลได้กับเหรียญเงินและเหรียญทองแดงคิดเป็นส่วนผสม 30% เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : newsnation

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย