Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ผู้ผลิตรถยนต์ Ford เปิดตัวบ้านน้องหมาสุดไฮเทคมี Noise Cancelling กันเสียงรบกวนอย่างเช่นพลุ/ดอกไม้ไฟ

Ford นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แล้วพวกเขายังได้ออกแบบนวัตกรรมอื่น ๆ อีกนอกจากยานยนต์อย่างเช่นล่าสุดได้ออกแบบบ้านน้องหมาที่มีคุณสมบัติพิเศษ

Ford นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แล้วพวกเขายังได้ออกแบบนวัตกรรมอื่น ๆ อีกนอกจากยานยนต์อย่างเช่นล่าสุดได้ออกแบบบ้านน้องหมาที่มีคุณสมบัติพิเศษกับการติดตั้งระบบ Noise Cancelling กันเสียงรวบกวนจำพวกพลุหรือดอกไม้ไฟเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของท่านนอนหลับอย่างมีความสุข

ford

เป็นปัญหาไม่น้อยเลยเมื่อสุนัขที่เรารักถูกรบกวนด้วยเสียงเช่นเสียงพลุเนื่องจากความถี่การได้ยินของน้องหมาจะกว้างไกลกว่ามนุษย์ทำให้เจ้าสี่ขาเกิดอาการตื่นตระหนกเมื่อได้ยินเสียงดังกล่าวแต่ทาง Ford เล็งเห็นปัญหานี้จึงได้คิดค้นบ้านสุนัขที่เก็บเสียงได้โดยอาศัยเทคโนโลยีรถ SUV รุ่น Edge ที่สามารถลดเสียงเครื่องยนต์เป็นต้นแบบ

โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะให้คุณสมบัติเหมือนสวมหูฟังเมื่อสุนัขเข้าไปในบ้านเสียงที่อยู่ภายนอกลดลงโดยมีไมโครโฟนจะคอยตรวจจับคลื่นเสียงที่ดังและจะปล่อยคลื่นเสียงจากลำโพงออกมาเพื่อกลบเสียงรบกวนจะทำให้เสียงที่ออกมาดังน้อยมากจนอยู่ในระดับที่ไม่รบกวนสุนัขได้

แต่นอกจากเทคโนโลยีนี้แล้วทาง Ford เองก็ได้เสริมด้วยวัสดุซับเสียงบริเวณตัวบ้านพร้อมกับเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติให้น้องหมาได้เดินเข้าออกอย่างสะดวกอีกด้วย

อย่างไรก็ตามบ้านสุนัขชิ้นนี้ยังเป็นตัว Prototype หรือยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ยังไม่มีการวางจำหน่ายแต่ถ้าหากมีกระแสตอบรับที่ดีหรือสามารถใช้งานจริงได้ในทุกสถานการณ์ก็ไม่แน่ว่า Ford จะผลิตเพื่อจำหน่ายก็ได้ครับงานนี้ใครเป็นทาสน้องหมาก็สบายใจได้เลยว่าเสียงพลุจากงานฉลองจะไม่เป็นสิ่งรบกวนอีกต่อไป

ที่มา: Engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ข้อเสียอย่างหนึ่งของรถยนต์พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้านั้นก็คือการที่ตัวรถยนต์นั้นๆ มักจะมีระยะในการขับที่ไม่ค่อยมากเท่าไร ซึ่งนี่ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า