Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ผู้ผลิตรถยนต์ Ford เปิดตัวบ้านน้องหมาสุดไฮเทคมี Noise Cancelling กันเสียงรบกวนอย่างเช่นพลุ/ดอกไม้ไฟ

Ford นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แล้วพวกเขายังได้ออกแบบนวัตกรรมอื่น ๆ อีกนอกจากยานยนต์อย่างเช่นล่าสุดได้ออกแบบบ้านน้องหมาที่มีคุณสมบัติพิเศษ

Ford นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แล้วพวกเขายังได้ออกแบบนวัตกรรมอื่น ๆ อีกนอกจากยานยนต์อย่างเช่นล่าสุดได้ออกแบบบ้านน้องหมาที่มีคุณสมบัติพิเศษกับการติดตั้งระบบ Noise Cancelling กันเสียงรวบกวนจำพวกพลุหรือดอกไม้ไฟเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของท่านนอนหลับอย่างมีความสุข

เป็นปัญหาไม่น้อยเลยเมื่อสุนัขที่เรารักถูกรบกวนด้วยเสียงเช่นเสียงพลุเนื่องจากความถี่การได้ยินของน้องหมาจะกว้างไกลกว่ามนุษย์ทำให้เจ้าสี่ขาเกิดอาการตื่นตระหนกเมื่อได้ยินเสียงดังกล่าวแต่ทาง Ford เล็งเห็นปัญหานี้จึงได้คิดค้นบ้านสุนัขที่เก็บเสียงได้โดยอาศัยเทคโนโลยีรถ SUV รุ่น Edge ที่สามารถลดเสียงเครื่องยนต์เป็นต้นแบบ

โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะให้คุณสมบัติเหมือนสวมหูฟังเมื่อสุนัขเข้าไปในบ้านเสียงที่อยู่ภายนอกลดลงโดยมีไมโครโฟนจะคอยตรวจจับคลื่นเสียงที่ดังและจะปล่อยคลื่นเสียงจากลำโพงออกมาเพื่อกลบเสียงรบกวนจะทำให้เสียงที่ออกมาดังน้อยมากจนอยู่ในระดับที่ไม่รบกวนสุนัขได้

แต่นอกจากเทคโนโลยีนี้แล้วทาง Ford เองก็ได้เสริมด้วยวัสดุซับเสียงบริเวณตัวบ้านพร้อมกับเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติให้น้องหมาได้เดินเข้าออกอย่างสะดวกอีกด้วย

อย่างไรก็ตามบ้านสุนัขชิ้นนี้ยังเป็นตัว Prototype หรือยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ยังไม่มีการวางจำหน่ายแต่ถ้าหากมีกระแสตอบรับที่ดีหรือสามารถใช้งานจริงได้ในทุกสถานการณ์ก็ไม่แน่ว่า Ford จะผลิตเพื่อจำหน่ายก็ได้ครับงานนี้ใครเป็นทาสน้องหมาก็สบายใจได้เลยว่าเสียงพลุจากงานฉลองจะไม่เป็นสิ่งรบกวนอีกต่อไป

ที่มา: Engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...