Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – พาเนลจอแบบ mini-LED และ micro-LED จะมียอดจำหน่ายสูงมากขึ้นถึง 147% ใน 5 ปีนี้

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ

new microled compare to oled 02

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED ครับว่าภายในระยะเวลา 5 ปีต่อจากนี้นั้นเจ้าเทคโนโลยีพาเนลหน้าทั้ง 2 แบบนั้นจะสามารถทำยอดมูลค่าในตลาดได้มากถึง 147% ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขจำนวนเงินแล้วนั้นก็สูงถึง $6 million หรือประมาณ 191,760,000 เลยทีเดียวครับ ดูๆ ไปแล้วอาจจะไม่มากใช่ไหมครับแต่ทว่าหากดูกันเข้าจริงๆ แล้วนั้นก็ไม่ได้ยากเกินไปสำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ครับ

csm 2019 04 10 image fafdf4a025

เทคโนโลยีดังกล่าวนี้น่าสนใจมากแค่ไหน บอกเลยครับว่ามันน่าสนใจมาก อย่างที่บอกไปในตอนต้นแล้วครับว่าเจ้าเทคโนโลยี MicroLED และ miniLED นั้นนอกจากจะมีราคาที่ถูกกว่าเทคโนโลยีแบบ QLED แล้ว เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Sony ยังได้มีการโชว์หน้าจอที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 16K ออกมาด้วยซึ่งจากรูปภาพทางด้านบนนั้นจะเห็นได้ชัดเจนครับว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้นั้นมันจะน่าสนใจมากขนาดไหน ว่าแต่ว่าสิ่งเดียวมที่ต้องรอนั้นก็คือผู้ผลิตครับว่าจะเอาเทคโนโลยีดังกล่าวมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการวางหน่ายจริงเมื่อไร ซึ่งแน่นอนว่าไม่นานเกินรอครับ

micro led chart

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC