Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – พาเนลจอแบบ mini-LED และ micro-LED จะมียอดจำหน่ายสูงมากขึ้นถึง 147% ใน 5 ปีนี้

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ

new microled compare to oled 02

Advertisement

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED ครับว่าภายในระยะเวลา 5 ปีต่อจากนี้นั้นเจ้าเทคโนโลยีพาเนลหน้าทั้ง 2 แบบนั้นจะสามารถทำยอดมูลค่าในตลาดได้มากถึง 147% ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขจำนวนเงินแล้วนั้นก็สูงถึง $6 million หรือประมาณ 191,760,000 เลยทีเดียวครับ ดูๆ ไปแล้วอาจจะไม่มากใช่ไหมครับแต่ทว่าหากดูกันเข้าจริงๆ แล้วนั้นก็ไม่ได้ยากเกินไปสำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ครับ

csm 2019 04 10 image fafdf4a025

เทคโนโลยีดังกล่าวนี้น่าสนใจมากแค่ไหน บอกเลยครับว่ามันน่าสนใจมาก อย่างที่บอกไปในตอนต้นแล้วครับว่าเจ้าเทคโนโลยี MicroLED และ miniLED นั้นนอกจากจะมีราคาที่ถูกกว่าเทคโนโลยีแบบ QLED แล้ว เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Sony ยังได้มีการโชว์หน้าจอที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 16K ออกมาด้วยซึ่งจากรูปภาพทางด้านบนนั้นจะเห็นได้ชัดเจนครับว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้นั้นมันจะน่าสนใจมากขนาดไหน ว่าแต่ว่าสิ่งเดียวมที่ต้องรอนั้นก็คือผู้ผลิตครับว่าจะเอาเทคโนโลยีดังกล่าวมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการวางหน่ายจริงเมื่อไร ซึ่งแน่นอนว่าไม่นานเกินรอครับ

micro led chart

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

Other News

ในช่วงที่โลกเรากำลังเข้าสู่วิกฤตปัญหาสิ่งแวดล้อที่นับวันนั้นจะมีแต่เพิ่มมากขึ้นนั้นเราจะได้เห็นความพยายามในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก