Home » Tag » Fitbit

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Fitbit

pebble-dead-fitbit-purchase-600-01

จากที่มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่าทาง Fitbit จะทำการเข้าซื้อ Pebble ในช่วงที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าล่าสุดแล้วข่าวลือดังกล่าวนี้จะเป็นจริงแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Fitbit ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Fitbit ได้ทำการเข้าซื้อ Pebble อย่างเป็นทางการแต่การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อเพียงแค่บุคลากรสำคัญของทาง Pebble และ ทรัพย์สินทางปัญญาของทาง Pebble ซึ่งนั่นเป็นผลให้ทาง Pebble ไม่มีพนักงานในการทำงานอีกต่อไปรวมไปถึงไม่มีสิทธิ์ในสิทธิบัตรของตนเองครับ

fitbit-zip-600-01-e

พูดกันตามตรงแล้วหล่ะก็งานวิจัยนี้ไม่น่าจะงานเข้าแค่ Fitbit เฉยๆ หล่ะครับเพราะว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์สวมใส่ที่มาในรูปแบบสายรัดข้อมือและสมาร์ทวอท์ชนั้นต่างก็ชูประเด็นเรื่องการใช้งานทางด้านสุขภาพกันทั้งนั้น ทว่าผลของงานวิจับที่ชื่อว่า Effectiveness of activity trackers with and without incentives to increase physical activity (TRIPPA): a randomised controlled trial ของทางทีมวิจัย Duke-NUS Medical School จากประเทศสิงคโปร์นำโดยศาสตราจารย์ Eric Finkelstein บอกเลยครับว่าอุปกรณ์อย่าง Fitbit นั้นไม่ได้ช่วยให้สุขภาพของผู้ใส่ดีขึ้นครับ  

Fitbit BLAZE 600 01

เทียบกับอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทวอทช์แล้วนั้นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายจะเหมาะสมกับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษครับ แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ผลิตลำดับใหญ่ของโลกอย่าง Fitbit นั้นคงไม่พลาดโอกาสในงาน CES 2016 ในการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ของตัวเอง ดังนั้นแล้วเราจึงได้เห็น "Blaze" อุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายและค่าทางด้านสุขภาพต่างๆ ของทาง Fitbit ที่นอกจากจะมีความสามารถแบบรอบด้านแล้วเจ้า Fitbit "Blaze" นั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปอีกด้วยครับ Fitbit "Blaze" นั้นมีความสามารถเหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปเกือบจะทุกประการครับไม่ว่าจะเป็นการนำการแจ้งเตือนจากอุปกรณ์ที่มันเชื่อมต่ออยู่ด้วยนั้นมาแสดงผลบนหน้าจอได้ ด้วยดีไซน์ที่แปลกตาที่ใช้ตัวเรือนในรูป 8 เหลี่ยมนั้นทำให้มันค่อนข้างจะต่างออกไปจากสมาร์ทวอทช์รวมไปถึงอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายตัวอื่นๆ ในตลาดครับ นอกไปจากนั้นแล้ว Fitbit "Blaze" นั้นยังมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ที่สามารถแสดงผลแบบสีได้ทำให้มันเป็นอุปกรณ์ตัวแรกจากทาง Fitbit ที่ใช้หน้าจอสีในการแสดงผลอีกด้วยครับ

mi-band-pulse 600

รายงานล่าสุดจากทาง IDC บิรษัทวิเคราะห์ตลาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลกได้รายงานยอดส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 ออกมาพบว่า 3 อันดับแรกนั้นก็คือ Fitbit, Apple และ Xiaomi ครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนี่ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมาก(ถ้าคุณไม่ได้อยู่ในเมืองจีน) เพราะยอดส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่จาก Xiaomi กว่า 97% (อย่างเช่น Mi Band) นั้นอยู่ในประเทศจีนทั้งนั้น แต่หากจะว่าจะไปแล้ว Xiaomi เองนั้นก็ติดอยู่ใน Top 3 (อยู่ในอันดับที่ 2) ตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้วครับ(จากรายงานของ IDC ช่วงเดือนมิถุนายนก่อนที่จะมีการรวมยอดส่งออกของ Apple Watch เข้าไปด้วย) หมายเหตุ - จากข้อมูลดังกล่าวแสดงว่า Apple Watch วางจำหน่ายได้ไม่กี่เดือนก็ส่งผลให้ Apple นำหน้า Xiaomi ไปอยู่ในอันดับที่ 2 แล้วครับ แสดงว่าของเขาแรงจริง

Xiaomi-Mi-Band 600

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกขณะครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ ณ เวลาปัจจุบันนี้ผู้เล่นรายใหญ่ได้เข้าสู่ตลาดกันเกือบจะหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนคงคาดหวังกับ Android Wear ว่าจะสามารถทำยอดได้ดีจากการที่มีฐานทางด้านผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มากที่สุดในโลกทว่าในความเป็นจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ครับ

ไม่กี่วันหลังจากที่มีรายงานว่าทาง Apple จะหยุดการขายผลิตภัณฑ์ของ Bose Audio ผ่านร้านค้าปลีกของทาง Apple เองนั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า ?Apple มีแผนการที่จะนำสินค้าของ Bose ทั้งหมดออกไปจากร้านขายปลีกของ Apple)?ก็ได้มีรายงานหลุดออกมาอีกครับว่าทาง Apple จะทำการหยุดขายผลิตภัณฑ์ของ Fitbit เช่นเดียวกัน โดยแหล่งข้อมูลของทาง Re/code ได้เผยออกมาว่าหลังจากที่มีการเก็บผลิตภัณฑ์ของ Bose Audio ออกไปแล้ว Apple จะทำการเก็บผลิตภัณฑ์ของทาง Fitbit ต่อ ซึ่งทาง Apple เองก็ยังไม่ออกมาให้ข้อมูลเรื่องนี้ครับว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และมีตื้นลึกหนาบางอย่าวไร

สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Fitbit ก่อนหน้านี้อย่าง?Force fitness tracker ต้องประสบกับปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อกับผิวหนังจนในท้ายที่สุดทาง Fitbit ต้องทำการเรียกคืนสินค้ารวมทั้งเก็บออกจากการวางหายและหายไปจากตลาดครับ แต่ดูเหมือนกับว่าตอนนี้ Fitbit พร้อมที่จะกลับเข้าสู่ตลาดอีกครั้งแล้วครับเนื่องจากว่าทาง Gizmodo ได้รับสื่อทางการตลาดที่แสดงถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Fitbit Charge(ที่ดูเหมือนจะทอดแบบมาจาก Fitbit Force) และอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีชื่อว่า Fitbit Charge HR ครับ

Fitbit_Force_35828458_35_600

Canalys ได้ทำการสำรวจการส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลกประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2014 ออกมาครับ โดยข้อมูลที่รวบรวมมานั้นมีทั้ง band แบบธรรมดาและอุปกรณ์ในสาย Smart band ซึ่งจากการสำรวจพบว่ายอดการส่งออกทั้งหมดของอุปกรณ์สวมใส่นั้นมีมากถึง 2.7 ล้านเครื่องด้วยกันครับ โดยในจำนวนนี้มีบริษัท Fitbit ครองตำแหน่งผู้ส่งออกที่ส่ง band ลงสู่ตลาดมากที่สุดโดยครองส่วนแบ่งตลาดถึง 50 % ด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอุปกรณ์ที่ Fitbit ส่งนั้นก็มี band แบบธรรมดาจำนวนมากกว่า smart band ครับ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Fitbit

เทรนด์ใหม่ของการใช้งานอุปกรณ์ IT เก็บข้อมูลจากร่างการ และนำมารายงานเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

2
Jul 2013
2493 day ago
ในช่วงระยะหลังนี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่า ผู้ผลิตอุปกรณ์ IT รายใหญ่ๆ ต่างคิดค้นนำเอาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานด้วยร่างของเราออกมาให้เห็นมากมาย
31 Jul 2013 - Laem
  0 Comments

ของขวัญ Gadget ที่น่าสนใจส่งท้ายปี 53

1
Jun 2010
3635 day ago
ถึงเดือนสุดท้ายแห่งปีกันแล้วนะครับ เดือนแห่งการเสียเงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าของขวัญ ค่าใช้จ่ายนู่นนี่มากมาย จนทำให้หลายๆท่านต้องคิดก่อนจ่ายให้ดี จ่ายเงินให้คุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้มา และยังจะต้องได้ของที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้รับอีกด้วย ดังนั้
16 Jun 2010 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights