Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartwatch] Fitbit เข้าซื้อ Pebble พร้อมยุติจำหน่ายอุปกรณ์ในชื่อ Pebble ใครจองไว้ได้เงินคืน

จากที่มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่าทาง Fitbit จะทำการเข้าซื้อ Pebble ในช่วงที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าล่าสุดแล้วข่าวลือดังกล่าวนี้จะเป็นจริงแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Fitbit ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ

จากที่มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่าทาง Fitbit จะทำการเข้าซื้อ Pebble ในช่วงที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าล่าสุดแล้วข่าวลือดังกล่าวนี้จะเป็นจริงแล้วครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Fitbit ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Fitbit ได้ทำการเข้าซื้อ Pebble อย่างเป็นทางการแต่การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นเป็นการเข้าซื้อเพียงแค่บุคลากรสำคัญของทาง Pebble และ ทรัพย์สินทางปัญญาของทาง Pebble ซึ่งนั่นเป็นผลให้ทาง Pebble ไม่มีพนักงานในการทำงานอีกต่อไปรวมไปถึงไม่มีสิทธิ์ในสิทธิบัตรของตนเองครับ

pebble-dead-fitbit-purchase-600-01

Advertisement

จุดหนึ่งที่น่าแปลกใจนั้นก็คือการเข้าซื้อ Pebble ของทาง Fitbit ในครั้งนี้นั้นไม่ได้มีการซื้อในส่วนของฮาร์ดแวร์ทั้งหมดร่วมอยู่ด้วย นั่นหมายความว่าทาง Pebble ยังคงเป็นเจ้าของสมาร์ทวอทช์ยี่ห้อของตัวเองอยู่เช่นเดิม แต่ด้วยการที่ไม่มีบุคลากรที่สำคัญๆ รวมไปถึงไม่มีสิทธิ์ในสิทธิบัตรของตัวเองอีกต่อไป(เนื่องจากว่าได้ขายไปให้ Fitbit แล้ว) ดังนั้นนับตั้งแต่นี้ต่อไปทาง Pebble เองก็จะไม่สามารถวางจำหน่ายสินค้าในชื่อของ Pebble ได้อีกต่อไป(ถ้าหากว่าทาง Fitbit ไม่สนใจซึ่งแน่นอนว่าการซื้อในลักษณะนี้นั้น Fitbit แสดงออกอย่างชัดเจนครับ)

pebble-dead-fitbit-purchase-600-02

อีกเรื่องหนึ่งที่แฟนๆ Fitbit และ Pebble น่าจะให้ความสนใจเป็นพิเศษนั่นก็คือเรื่องของระบบปฎิบัติการ Pebble OS ที่ทาง Fitbit ได้กรรมสิทธิ์ไปด้วยนั้นจะได้ไปต่อบนอุปกรณ์ของทาง Fitbit เองหรือไม่ ตรงจุดนี้นั้นดูเหมือนว่าทาง Fitbit จะค่อนข้างมีนโยบายที่แน่ชัดพอควรว่าจะไม่นำ Pebble OS มาใช้งานกับอุปกรณ์ของตอนเอง โดยบุคลากรสำคัญของทาง Pebble และสิทธิบัตรต่างๆ นั้นจะถูกเอามาใช้งานการพัฒนาแอปพลิเคชันเสริมทั้งใช้งานบน Fitbit เองและบนอุปกรณ์อื่นๆ ของผู้ผลิตรายอื่นมากกว่าครับ

หมายเหตุ – การเข้าซื้อดังกล่าวนี้มีผลสำเร็จตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา

หมายเหตุ 2 – หลังการเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นทาง Fitbit ได้มียื่นข้อเสนองานให้กับพนักงานของทาง Pebble กว่า 40% ของพนักงานทั้งหมดซึ่งงานโดยส่วนใหญ่ที่ทาง Fitbit นะเสนอไปนั้นอยู่อยู่ในสาขาวิศวกรซอฟต์แวร์เป็นหลักครับ

หมายเหตุ 3 – หลังการเข้าซื้อเสร็จสมบูรณ์นั้นทาง Fitbit ตัดสินใจปิดสำนักงานหลักของ Pebble ไป โดยยังสงวนท่าทีเอาไว้ว่าจะมีการนำเอาชื่อแบรนด์ Pebble มาเป็นอุปกรณ์ในอนาคตหรือไม่ แต่เท่าที่เห็นตามลักษณะของการซื้อบริษัทในรูปแบบนี้นั้นเลยทำให้คิดไปได้ว่าชื่อแบรน Pebble มีความเป็นไปได้น้อยเหลือเกินว่าจะได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง(อย่างน้อยก็จนกว่าสิทธิบัตรชื่อแบรนด์ Pebble จะขาดแล้วทาง Fitbit ไม่ยื่นจดต่อหรือมีคนมาขอชื้อสิทธิ์แบรนด์ Pebble ไปหล่ะครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Realme TechLife Watch S100 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จาก Realme มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดกับ skin-temperature sensor ที่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของคุณได้ ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอมรับว่าสมาร์ทวอทช์เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก และทาง Realme เองนั้นก็มีสมาร์ทวอทช์มากมายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้งานกัน ล่าสุดเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่อย่างได้ของดีราคาถูกทาง Realme ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น TechLife Watch S100 ออกมาโดยชูจุดเด่นกับ skin-temperature...

IT NEWS

YouTube Music app ได้ถูกพอร์ทลง Wear OS 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัตการ Wear OS 2 อยู่สามารถโหลดมาใช้งานได้ทันที งานนี้เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ระบบปฏิบัติการณ์ Android Wear OS 2 ขึ้นไปจริงๆ เมื่อทาง Google ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ณ ตอนนี้ได้ทำการพอร์ต...

REVIEW

Fossil แบรนด์นาฬิกาหรูเข้ามาเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่นานแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเขามาแรงมาก ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากจะหรูแล้วยังอัดฟีเจอร์มาแบบจัดเต็ม มาดูริวิวกันว่าจะน่าใช้สมราคาหรือไม่ แม้ว่า Fossil จะส่งผลิตภัณฑ์ในสายสมาร์ทวอทช์ออกมาช้ากว่าแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสมาร์ทวอทช์ของทาง Fossil นั้นมาแรงแบบจัดเต็มไม่ทิ้งนโยบายของการเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูในระดับราคาที่สัมผัสได้จริงๆ ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE นั้นเรียกได้ว่ากระแสในโซนยุโรปมาแรงแบบสุดๆ เพราะนอกเหนือไปจากความหรูที่ทาง Fossil...

IT NEWS

Haylou RT2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทลูกของ Xiaomi เปิดตัวแล้ว มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มกับแบตเตอรี่ที่อัดมาให้เต็มสูบใช้งานได้ยาวๆ Haylor RT2 หรือ LS10 สมารสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi Youpin platform หรือบริษัทลูกของทาง Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่สมาร์ทวอทช์ Haylor ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ที่นิยมสมาร์ทวอทช์ฟีเจอร์จัดเต็มแต่ราคาย่อมเยาว โดยในช่วงต้นปีนี้นั้นทาง Youpin ได้มีการเปิดตัว Haylor...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก