Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Fitbit Blaze กับ Smartwatch สำหรับติดตามการออกกำลังกายตัวใหม่ ดีไซน์หรู

เทียบกับอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทวอทช์แล้วนั้นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายจะเหมาะสมกับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษครับ แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ผลิตลำดับใหญ่ของโลกอย่าง Fitbit

เทียบกับอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทวอทช์แล้วนั้นอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายจะเหมาะสมกับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษครับ แน่นอนว่าหนึ่งในผู้ผลิตลำดับใหญ่ของโลกอย่าง Fitbit นั้นคงไม่พลาดโอกาสในงาน CES 2016 ในการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ของตัวเอง ดังนั้นแล้วเราจึงได้เห็น “Blaze” อุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายและค่าทางด้านสุขภาพต่างๆ ของทาง Fitbit ที่นอกจากจะมีความสามารถแบบรอบด้านแล้วเจ้า Fitbit “Blaze” นั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปอีกด้วยครับ

Fitbit “Blaze” นั้นมีความสามารถเหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปเกือบจะทุกประการครับไม่ว่าจะเป็นการนำการแจ้งเตือนจากอุปกรณ์ที่มันเชื่อมต่ออยู่ด้วยนั้นมาแสดงผลบนหน้าจอได้ ด้วยดีไซน์ที่แปลกตาที่ใช้ตัวเรือนในรูป 8 เหลี่ยมนั้นทำให้มันค่อนข้างจะต่างออกไปจากสมาร์ทวอทช์รวมไปถึงอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายตัวอื่นๆ ในตลาดครับ นอกไปจากนั้นแล้ว Fitbit “Blaze” นั้นยังมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ที่สามารถแสดงผลแบบสีได้ทำให้มันเป็นอุปกรณ์ตัวแรกจากทาง Fitbit ที่ใช้หน้าจอสีในการแสดงผลอีกด้วยครับ

Fitbit BLAZE 600 01

ในครั้งนี้นั้นทาง Fitbit ได้ใช้คำโฆษณาว่า Fitbit “Blaze” นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ performance, active และ everyday wear ครับตัวเรือนนั้นจะใช้กรอบเป็นเหล็กกล้าส่วนสายรัดข้อมือนั้นจะมาในรูปแบบหลายอย่างทั้งหนังและเหล็กกล้าซึ่งยังมีสีให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้ออีกมากมายครับ ความสามารถของมันนั้นมีหลายอย่างตัวอย่างเช่นการติดตามการก้าวเดินในแต่ละวัน, การนอนหลับ, การเผาพลาญแคลอรี่ รวมไปถึงการรองรับการติดตามการออกกำลังกายที่แตกต่างกันไปถึง 15 รูปแบบครับ

Fitbit BLAZE 600 02

Fitbit “Blaze” นั้นมาพร้อมกับแอปพลิเคชันส่วนตัวของทาง Fitbit เองอย่าง FitStar ครับ ด้วยความที่ Fitbit ไม่ได้ขึ้นตรงกับใครดังนั้นมันจึงสามารถใช้งานร่วมได้กับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฎิบัติการ Android, iOS และ Windows Phone(และ Windows ที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ด้วย) บนตัวเครื่อง Fitbit “Blaze” นั้นมาพร้อมกับ GPS ในตัวทำให้มันสามารถที่จะดังข้อมูล GPS บนสมาร์ทโฟนมาใช้แสดงผลบนหน้าจอได้โดยตรง(อย่างเช่นการวิ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ทโฟนไปให้หนักเปล่าๆ ด้วย)

Fitbit BLAZE 600 03

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Fitbit “Blaze” นั้นก็สูงมากถึง 5 วันต่อเนื่องครับ(เทียบกับกรณีของสมาร์ทวอทช์หน้าจอสีที่ส่วนใหญ่อยู่ได้ไม่ถึง 1 – 2 วัน) สำหรับราคาจำหน่ายนั้นก็แสนจะถูกโดยรุ่นที่มาพร้อมกับเหล็กกล้าจะมีราคาอยู่ที่ $129.95 หรือประมาณ 4,680 บาท ส่วนรุ่นที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบหนังนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $99.95 หรือประมาณ 3,600 บาท ท่านใดสนใจสามารถเก็บเงินคอยกันได้เลยครับเพราะทาง Fitbit จะวางจำหน่าย “Blaze” ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

หมายเหตุ – ทาง Fitbit บอกว่าตัวเครื่องจะมีรุ่นที่ใช้สี rose gold และดำออกมาวางจำหน่ายด้วยในภายหลัง

หมายเหตุ 2 – Fitbit “Blaze” นั้นยังมีเซ็นเซอร์อื่นๆ อีกมากมายในตัวอย่างเช่นเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเป็นต้น ซึ่งทุกอย่างนั้นก็ครอบคลุมสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการนำ Fitbit “Blaze” ไปใช้ทางด้านสุขภาพเป็นหลัก ซึ่งข้อดีของมันเลยก็คือมันสามารถประมวลผลและแสดงค่าต่างๆ ได้จากตัวเรือนในตัวไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติมครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ZTE Watch Live สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากบริษัทสัญชาติจีนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้ดูหรูเหมือนกับสมาร์ทวอทช์รุ่นเก่าๆ ของบริษัทที่เคยเปิดตัวมา ทว่า Watch Live นั้นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะรอบรับการกันน้ำกันฝุ่น แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้แบบสบายๆ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน ZTE Watch Live ZTE Watch Live นั้นใช้ดีไซน์หน้าปัดเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.3 นิ้ว พาแนลหน้าจอที่ใช้งานนั้นเป็นแบบ...

IT NEWS

Redmi แบรนด์ลูกที่เน้นสินค้าราคากันเองของทาง Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอท์ชของตัวเองอย่างเป็นทางการกับ Redmi Watch ควบคู่กับการเปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์รุ่นอัปเกรด จุดที่หน้าสนใจก้คือตัวเครื่อง Redmi Watch นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้วภายใต้ความละเอียด 320 X 320 pixels ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน...

IT NEWS

Realme แบรนด์ลูกของ Oppo ที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับราคาระดับกลางได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Rwalme Watch S แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Realme Watch S สำหรับ Realme Watch S นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 360 x 360 pixels ตัวหน้าปัดนั้นใช้ดีไซน์แบบวงกลม...

Other News

Nubia Watch สมาร์ทวอทช์สุดหรูที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่แตกต่างกับหน้าจอแบบโค้งเริ่มทำการวางจำหน่ายนอกประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 6,xxx เท่านั้น