Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Fitbit และ Xiaomi สามารถที่จะครองแชมป์ Wearable มากที่สุดประจำไตรมาส 1 ของปี 2015 ไปได้

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกขณะครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ ณ เวลาปัจจุบันนี้ผู้เล่นรายใหญ่ได้เข้าสู่ตลาดกันเกือบจะหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนคงคาดหวังกับ Android Wear

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกขณะครับ ดังจะเห็นได้จากการที่ ณ เวลาปัจจุบันนี้ผู้เล่นรายใหญ่ได้เข้าสู่ตลาดกันเกือบจะหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนคงคาดหวังกับ Android Wear ว่าจะสามารถทำยอดได้ดีจากการที่มีฐานทางด้านผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มากที่สุดในโลกทว่าในความเป็นจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ครับ

Xiaomi-Mi-Band 600

อ้างอิงจากทาง International Data Corporation พบว่าในไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้นบริษัทที่สามารถทำส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทวอทช์ไปได้มากที่สุดกลับเป็น Fitbit ด้วยยอดการส่งออกสูงถึง 3.9 ล้านหน่วย ตามมาด้วย Xiaomi ที่มียอดการส่งออกอยู่ที่ 2.8 ล้านหน่วย ซึ่งถือว่าเป็นประวัติการณ์มากครับเพราะเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Xiaomi เองยังไม่มีการส่งสมารท์วอทช์ออกวางตลาดเลยครับ แค่ไม่ถึงปีก็สามารถทำยอดส่งออกขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ได้นี่ต้องยกให้เขาจริงๆ ครับ

Wearable-sales-Q1-2015 600

จากผลรวมการส่งออกสมาร์ทวอทช์ประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 ทั้งหมดที่ 11.4 ล้านหน่วยนั้น ถ้าเทียบกับปีที่แล้วที่อยู่ที่ 3.8 ล้านหน่วยก็ต้องถือว่าดีมากขึ้นพอสมควรครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังคงไม่สามารถที่จะเอาไปเปรียบเทียบกับยอดส่งออกสมาร์ทโฟนได้เพราะแค่ Galaxy S6 และ S6 Edge แต่เพียง 2 รุ่นนั้นก็น่าจะทำยอดส่งออกได้เกิน 10 ล้านหน่วยไปตั้งแต่ในการวางจำหน่าย 30 วันแรกแล้วครับ

อีกเทรนที่แปลกประหลาดจนเห็นได้ชัดก็คือสมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear ไม่ว่าจะเป็นจาก Motorola, LG, Sony หรือกระทั่ง Asus กลับไม่สามารถที่จะทำยอดส่งออกได้ติด 1 ใน 5 เลย ครับ(ส่วน Samsung ไม่นับเพราะว่าใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen ครับ) อย่างไรก็ตามคงต้องรอดดูผลในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ว่าจะเป็นอย่างไรเพราะ Apple Watch นั้นได้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว แฟนๆ Apple เตรียมลุ้นไว้ได้เลยครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Other News

นอกจาก Huawei แล้ว ตอนนี้ Xiaomi เองก็ถูกทางสหรัฐนำรายชื่อเข้าลิสท์แบนการแชร์เทคโนโลยีและเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งจะทำให้เสี่ยวหมีมีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์มาผลิตสินค้าในอนาคตได้ สำหรับลิสท์ที่เสี่ยวหมีติดนั้นเป็นลิสท์ “บริษัทสินค้าทางการทหารของประเทศจีน (Communist Chinese Military Companies)” ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่ง Huawei ก็ติดอยู่ในลิสท์นี้ร่วมกับลิสท์กีดกันทางการค้าของกระทรวงการค้าของสหรัฐด้วยนั่นเอง เสียวหมี่ Mi 11 แถลงการณ์ของ Xiaomi เนื่องจากการถูกแบนเป็นปัญหาใหญ่ที่มีบทเรียนจาก Huawei...