Home » Tag » feature

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  feature

เมื่อเดือนสิงหาคม 2560  YouTube ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “ข้อความ” บนแอพมือถือและหลังจากนั้นก็เพิ่มแบบเว็บเข้ามา แล้วในอีกสองปีต่อมา YouTube  ก็ได้ทำการประกาศว่าจะตัดฟังก์ชั่นการแชทนี้ออกไปในเดือนหน้านี้

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-82

NBS และ ADBIG ได้นำเสนอ เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของ MSI ที่ได้เปิดพร้อมๆ กับการ์ดจอเล่นเกม 2016 รุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce GTX10 Series ในฝั่งโมบาย หรือโน้ตุบุ๊คทั้งในรุ่นท็อปสุดอย่าง GTX1080 , GTX1070 และ GTX1060 บนความแรงแบบก้าวกระโดด เท่าๆ กับการ์ดจอในรหัสเดียวกันในฝั่ง PC แบบสูสี  

msi (15)

ในวันหยุดยางแต่ทีมงาน NotebookSPEC โดย ADMIN BIG ก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เลยได้หยิบยกเอาบทความเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยที่รวบรวมเอา 19 ฟีเจอร์ของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คในหลายๆ รุ่นมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ซึ่งเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค MSI จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันได้เลย  

Notebook-feature-2015-0

ต้องเรียกได้ว่าโน๊ตบุ๊คนั้นมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องแทบจะปีต่อปี ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของบอดี้หรือการดีไซน์เพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มีหลายสิ่งอย่างที่เปลี่ยนไปบนโน๊ตบุ๊คที่คุณใช้ หากลองสังเกตดีๆ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้กันโดยทั่วไปหรือจะเป็นแบบที่ใช้กันสำหรับงานสำนักงาน ก็ล้วนแต่ได้รับการอัพเกรดและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้รองรับการทำงานของผู้ใช้ในกลุ่มดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการแสดงผล อุปกรณ์ต่อพ่วงหรือการประมวลผลก็ตาม สิ่งเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง

windows-10-logo-100465106-large

หลังจากที่ Windows 10 ได้เริ่มเปิดตัวให้เราได้ลองใช้งานกันบ้างในเวอร์ชั่นทดลองใช้ ก็พอทำให้พอได้รู้จักและลองเล่นฟังก์ชั่นต่างๆ ซึ่งหลายคนอาจจะชื่นชอบกับความลงตัวที่มีมากขึ้นและบางส่วนสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทำให้การทำงานสะดวก ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือน การเรียกใช้งานและความง่ายดายในการควบคุมจัดการบางอย่าง โดยที่ความเปลี่ยนแปลงบางอย่างก็อาจทำให้บางคนหันมาสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทีนี้เราลองมาดูกันดีกว่า ว่าฟังก์ชั่นที่เปลี่ยนไปเหล่านั้น น่าใช้มากน้อยเพียงใด

feature_01

ใน Windows 7 ได้ออกแบบมาเพื่อการเพิ่มหรือเอาออกฟีเจอร์หลักๆ ได้ดีกว่า Windows รุ่นก่อนหน้านี้ อย่าง เช่น การเอา Internet Explorer ออกจาก Windows เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก เพราะจะมีผลโดยรวมกับระบบทำให้ระบบทำงานผิดผลาดได้ สำหรับการที่จะเพิ่มหรือเอาออกฟีเจอร์ของ Windows 7 ไม่ได้ใช้วิธีปกติที่คุณๆ จะไป uninstall แบบโปรแกรมทั่วๆไป คือ เมื่อ Uninstall แล้ว โปรแกรมก็จะหายไปจาก Windows แต่ในกรณีฟีเจอร์ของ Windows จะเป็นเพียงบังคับไม่ให้ Windows โหลดฟีเจอร์นั้นๆ ขึ้นมาทำงาน แต่ตัวฟีเจอร์ก็ยังอยู่กับตัว Windows ทำให้ไม่มีผลต่อการทำงานหลักของระบบ แต่จะเป็นประโยชน์สำหรับความคล่องตัวของระบบทำให้ทำงานเร็วขึ้น เพราะไม่ต้องโหลดขึ้นมาให้เสียหน่วยความจำ วิธีการเพิ่มหรือเอาออกฟีเจอร์ ก็มีง่ายๆ ดังนี้ 1.ไปที่ Start > Control Panel > Programs เลือก Uninstall a program แล้วคลิกที่ Turn Windows features on or off หรือ พิมพ์ ?Turn Windows features on or off ลงที่ช่อง Search ของ Start Menu แล้ว Enter 2.จะมีหน้าต่าง Windows Features เปิดขึ้นมา คุณจะเห็นฟีเจอร์ต่างๆ ของ Windows อยู่ ถ้าต้องการเอาออกก็ให้คลิกยกเลิกเครื่องหมายถูกที่หน้ารายการ ในทำนองเดียวกัน ถ้าต้องการจะเพิ่มหรือต้องการให้ฟีเจอร์ทำงานก็ให้คลิกทำเครื่องหมายถูกที่หน้ารายการ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ feature

DirectX 11 น่าใช้จริงหรือ? บทสรุปพร้อมกับผลทดสอบการใช้งานจริง

1
Oct 2009
3881 day ago
DirectX 11 น่าใช้จริงหรือ? บทสรุป DirectX 11 กับผลทดสอบการใช้งานจริง
22 Oct 2009 - clubnotebook
  5 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights