Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[MSI] 5 สุดยอดความ The Best ที่ทำให้ MSI เป็นแบรดน์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เจ๋งที่สุด

NBS และ ADBIG ได้นำเสนอ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ MSI ที่ได้เปิดพร้อมๆ กับการ์ดจอเล่นเกม 2016 รุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce GTX10 Series

NBS และ ADBIG ได้นำเสนอ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ MSI ที่ได้เปิดพร้อมๆ กับการ์ดจอเล่นเกม 2016 รุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce GTX10 Series ในฝั่งโมบาย หรือโน้ตุบุ๊คทั้งในรุ่นท็อปสุดอย่าง GTX1080 , GTX1070 และ GTX1060 บนความแรงแบบก้าวกระโดด เท่าๆ กับการ์ดจอในรหัสเดียวกันในฝั่ง PC แบบสูสี

 

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-82

 

แต่ไม่ใช่แค่สเปคการ์ดจอเพียงอย่างเดียวที่ทำให้ Gaming Notebook MSI เหนือกว่าคู่แข่ง และเหนือกว่า PC Gaming ตามสโลแกน “SHATTER DESKTOP PERFOMANCE CLICHE” ซึ่งบทความนี้จะมานำเสนอ 5 สุดยอดความเด็ด ที่ทำให้ MSI เป็นแบรดน์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เจ๋งที่สุด

5 สุดยอดความ The Best ที่ทำให้ MSI เป็นแบรดน์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เจ๋งที่สุด

โดยโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของ MSI ที่มีขายในท้องตลาดตอนนี้ประกอบไปด้วย

  • MSI Gaming Notebook GT83VR TITAN SLI
  • MSI Gaming Notebook GT73VR TITAN
  • MSI Gaming Notebook GT72VR DOMINATOR PRO
  • MSI Gaming Notebook GS73VR STEALTH PRO
  • MSI Gaming Notebook GS63VR STEALTH PRO
  • MSI Gaming Notebook GS43VR PHANTOM PRO
  • MSI Gaming Notebook GE72VR APACHE PRO
  • MSI Gaming Notebook GE62VR APACHE PRO

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-6

 

1

บูสการเล่นเกม 4K ให้ดีกว่าเดิมถึง 45% และรองรับ VR ทุกตัว

MSI Gaming Notebook มาพร้อมกับกราฟฟิการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุด Nvidia GEFORCE GTX 10 SERIES ทั้ง GTX1060 , GTX1070 , GTX1080 มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเปรียบเทียบกับ GeForce GTX 900M Series ในรุ่นเดียวกันจัดเตรียมไว้สำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์บนแล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกมของ MSI ด้วยการนำเสนอการแก้ปัญหา one click to VR และประสบกาณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำและราบรื่น แล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกม และ MSI Gaming notebook พร้อมแล้วสำหรับการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ทั่วโลกในปี 2016

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-4

ตารางการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ GTX1060 , GTX1070 , GTX1080 เห็นได้ว่ากราฟฟิการ์ดรุ่นนี้ จะไม่มีรหัส M ( Mobile ) และแน่นอนว่าจะมีประสิทธิภาพเทียบเคียงได้กับบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในรุ่นเดียวกันยังไงยังงั้น พร้อมยังรองรับการเล่นเกมในรูปแบบใหม่ล่าสุด VR MSI FIRST VR READY อย่างเต็มรูปแบบทุกผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการรับรองโดย HTC Vive และ Intel สำหรับ VR technology

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-31

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-33

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-41

 

2

ให้ภาพที่สมูทและลื่นที่สุดด้วยจอ 120Hz G-Sync สีสวยสมจริง

ด้วยเจอแสดงผลรุ่นใหม่ในระดับ IPS Level ที่ให้ภาพสวยสดงดงามสมจริงตามค่ามาตรฐานถึงระดับ 94% NTSC แล้ว เค้ายังมาพร้อมด้วยมาตรฐาน 100% sRGB ใช้งานได้ดี เล่นเกมได้สมจริง บนระดับ Frequency หรืออัตตราการกระพริบหน้าจอ 120Hz เข้าคู่กับความลื่นไหลของเฟรมเรทขับได้บน GTX1060 , GTX1070 และ GTX1080 ทำให้ภาพสมูทถึงขีดสุด

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-30

พ่วงกับ NVIDIA G-Sync ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดอาการภาพแสดงผลไม่ต่อเนื่อง อย่างภาพขาดหรือเหลื่อมๆ ไม่ต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี G-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก V-Sync ครับ ซึ่งถึงแม้ V-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาพ ขาดไม่ต่อเนื่องในการเล่นเกมได้ก็จริง แต่เทคโนโลยีนี้จะกินทรัพยากรของเครื่องมากขึ้นจึงมักจะทำให้เกิดอาการหน่วงขณะเล่น ทำให้บางครั้งจะเสียอถรรสอย่างมากขณะเล่นเกมจนเกมเมอร์หลายคนต้องปิด V-Sync กันเลยทีเดียว

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-65

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-63

NVIDIA จึงออกเทคโนโลยี G-Sync ออกมาแก้ซึ่งแก้ปัญหาที่ปลายเหตุคือแก้ที่หน้าจอแสดง (Hardware) ผลเสียเลย โดยจับชิป G-Sync ยัดไว้ในจอซะ ทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง แถมภาพก็ต่อเนื่องไม่ขาดๆหายๆ อีกด้วยละครับจนล่าสุดเทคโนโลยีนี้ก็เข้ามาถึงหน้าจอของ Gaming Notebook กันแล้วละครับ โดยเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่รองรับจะต้องเป็นเกมมิ่งรุ่นพิเศษที่ใส่ชิป G-Sync เอาไว้ที่จอแสดงผลนะครับ ซึ่งข้อดีก็คือจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมลื่นขึ้น(เพราะไม่จำเป็นต้องเปิก V-Sync) และภาพจะต่อเนื่องไม่ขาดๆหายๆ ขณะเล่นเกม(ด้วยเทคโนโลยี G-Sync) นั่นเองละครับ โดยโน๊ตบุ๊คที่รองรับก็มีมากมายหลายรุ่นทีเดียวแต่ที่น่าสนใจก็จะเป็นจาก MSI และ ASUS ครับผม ส่วนหน้าจอมอนิเตอร์ที่รองรับก็จะมีหลายรุ่นทีเดียว

 

3

ระบบระบายความร้อนใหม่ 3 พัดลมสูงสุดถึง 15 ฮีทไปป์

ประกอบไปด้วย Cooler Boost Titan for New GT83VR TITAN และ GT73VR TITAN
Cooler Boost Titan เป็นระบบระบายความร้อนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ MSI Gaming Notebook ระดับ Extreme ทำการระบายความร้อนด้วย 3 พัดลม ที่มีใบพัดมากถึง 29 ใบพัดที่มีความหนาเพียง 0.8 mm. ภายใต้การออกแบบพัดลมแบบพิเศษที่มีชื่อ Whirlwind Blade ที่สามารถเพิ่มกระแสลมได้มากกว่าถึง 30% ที่ความเร็วรอบเดียวกัน และนอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้ง ฮีทไปป์สำหรับการระบายความร้อนมากถึง 10 เส้นและเพิ่มช่องระบายอากาศให้มากกว่าเดิมถึง 33% ทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น และอย่างทั่วถึง เพื่อรองรับการเล่นเกมระดับ Extreme อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-15

Cooler Boost Trinity for GS73VR,GS63VR STEALTH PRO
ด้วยการความใส่ใจในระบบระบายความร้อน และ การควบคุมอุณหภูมิของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คให้ได้ต่ำที่สุด MSI ได้ทำการออกแบบ Cooler Boost Trinity เป็นระบบระบายความร้อนรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง MSI ซึ่งใช้การระบายพัดลมด้วยพัดลมแบบพิเศษ Whirlwind blades ถึง 3 ตัว ( 1พัดลม 41 ใบพัด + 37 ใบพัด สำหรับการระบายความร้อน GPU , 5 ฮีทไปป์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Gaming Notebook แบบ Ultra slim , 1 พัดลม 41 ใบพัดสำหรับการระบายความร้อน GPU ) และยังเพิ่มในส่วนของ Heat Pipe ให้มากขึ้น และตอนนี้ Cooler Boost Trinity พร้อมแล้วที่จะทำให้ Gaming Notebook ของคุณมีความเย็น และ ควบคุมอุณหภูมิได้มากกว่าใครๆ

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-19

Cooler Boost 4: More than Dual Cooling System
Cooler Boost 4 – การพัฒนาระบบระบายความร้อนใหม่ที่ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น เพื่อการรองรับการเล่นเกมที่มากยิ่งขึ้น MSI ได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี Cooler Boost 4 โดยได้ทำการติดตั้งพัดลมระบายความร้อน 2 พัดลม และมีการติดตั้งฮีทไปป์มากถึง 7 เส้น และทิศทางในการระบายความร้อน บน GPU และ CPU ให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่กดปุ่ม พัดลม บน MSI Gaming Notebook ระบบก็จะทำการเร่งความเร็วพัดลม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และ Cooler Boost 4 พร้อมแล้วสำหรับการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นสำหรับเกมเมอร์

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-61

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-58

 

4

ประสบการณ์เสียงขั้นสุด

ระบบเสียง DYNAUDIO รุ่นล่าสุดให้เสียงดังกังวาลถึงระดับเกือบ 100 เดซิเบล ดังกว่ามากเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง แถมได้คู่หูอย่างซอฟแวร์เสียง Nahimic 2 ที่ติดตั้งมาในตัว ให้ระดับเสียงที่ดีกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คบ้านๆ ทั่วไปอยู่หลายขุม ไม่ว่าจะเป็นระดับเสียงที่ดังกังวาล เบสที่มาเยอะ รูปแบบของเสียงที่แยกซ้ายแยกขวาได้ชัดเจน แถมถ้าไปเปิดซอฟแวร์ขี้โกงที่มาใน Nahimic 2 อย่าง Sound Traker ชี้ทิศทางของเสียงที่ศัตรูกำลังโจมตีผู้เล่นในการเล่นเกม ยิ่งเสริมความเทพแบบโกงนิดๆ ให้อีกด้วย

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-74

 

5

ที่เก็บข้อมูลความเร็วสูง และแอปควบคุมเครื่องขั้นเทพ

Super RAID 4
เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาต่อมาจากเดิมให้มีความเร็วมากยิ่งขึ้น โดยใน Super RAID 4 นั้นสามารถใส่ SSD M.2 PCI-E Gen 3.0 แบบใหม่ที่ใช้ชิปแฟลช NVMe ได้ถึง 4 ตัว ทำ RAID กัน ส่งผลให้มีความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลสูงสุดถึงอยู่ที่ 3300MB/วินาทีเลยทีเดียว (ความเร็วขึ้นอยู่ที่ SSD ที่นำมาใส่ด้วย) ทำให้เข้าเกม เรียกใช้ซอฟแวร์ต่างๆ ได้เร็วขึ้น หรือจะใช้แบบ SSD NVMe ปกติ ส่งผลให้มีความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลสูงสุดถึงอยู่ที่ 2200MB/วินาทีเลยทีเดียว

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-7

Dragon Center new version
ศูนย์กลางการควบคุมซอพท์แวร์ต่างๆ โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ สามารถเพิ่มและลดได้ด้วยตัวคุมเอง และเรียกใช้งานเพียง 1 คลิ๊ก ฟังก์ชั่นตรวจสอบอุณหภูมิ ประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ของคุณ ได้อย่างง่ายดาย

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-62

“SHIFT” – Boost Performance under Controlled Noise & Temperature
เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวของ MSI “SHIFT” เทคโนโลยีสามารถ ลดเสียงรบกวน และ ควบคุมอุณหภูมิ ด้วยการควบคุมสวิชระหว่าง 3 โปรไฟล์ “Turbo mode ” , “Sport,” “Comfort,” และ “ECO mode ” ที่สามารถควบคุมความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพของระบบและประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย เพิ่มโหมดใหม่ ECO mode ที่เน้นการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นกว่าเดิม และ Turbo mode ที่ เหมือนกับ Sport OC mode, แต่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า **** SHIFT เปิดใช้งานโดย FN + F7 หรือ ผ่านโปรแกรม Dragon Gaming Center

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-81

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Accessories review

MSI Creator PS321QR จัดว่าเป็นหน้าจอสายทำงานสร้างสรรค์ตัวจริงอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่งถ้าพูดถึงมอนิเตอร์หรือจอคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐานระดับสูง ในปี 2021 ชื่อของ MSI คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านคงอยากจะได้มาใช้งานกัน ในบทความนี้เราจะมารีวิวในส่วนของจอคอมไฮเอนด์ ดีไซน์เฉียบ ฟีเจอร์แน่น สเปกสูง ที่เน้นประสบการณ์ใช้งานแบบจริงจังสำหรับ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ หรือนักออกแบบ หรือแม้แต่ความบันเทิง ที่น่าซื้อสุดๆ ในช่วงราคามืออาชีพ พร้อมรับประกัน 3 ปีมาตรฐาน...

Accessories review

MSI PRO MP242P บทความนี้เราจะมารีวิวหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 24″ (23.8″) สำหรับคนทำงานระดับมืออาชีพหรืองานทั่วไปในค่าตัวที่ไม่แพง ที่จัดว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่คุ้มค่าสุดๆ ด้วยราคาเพียง 5,200 บาทโดยเป็นการจับคู่กันที่ลงตัวเป็นอย่างดี สำหรับคนที่ต้องการจอแสดงผลเพื่อต่อ Noebook หรือ PC / AIO ซึ่ง MSI นอกเหนือจากส่วนของ Gaming แล้ว ยังมีความตั้งใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อช่วยสร้างสร้างสรรค์งาน...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...