Home » Tag » Cloud Storage

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Cloud Storage

การใช้งาน Torrent เพื่อแจกจ่ายสื่อต่างๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของเจ้าของตัวจริงนั้นในปัจจุบันถือว่ามีความผิดเป็นอย่างมากครับ ดังนั้นแล้วเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ได้ทำการร่วมกับผู้รักษากฎหมายเพื่อทำการปิดเว็บไซต์ Torrent กันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามวิธีการนี้ดูเหมือนจะหยุดผู้ปล่อยสื่อผิดลิขสิทธิ์ไม่ได้ล่ะครับเนื่องจากพวกเขาได้ค้นพบหนทางใหม่ในการแจกจ่ายสื่อซึ่งนั่นก็คือ Cloud Storage ครับ

Cloud-security-password (1)

หลายคนที่ชื่นชอบการเก็บภาพหรือเก็บข้อมูล ในระบบ Cloud ที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในยุคนี้ ด้วยมันสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้ตามต้องการจากที่ไหนก็ได้ ที่มีอินเทอร์เน็ต แต่ที่หลายคนให้ความมั่นใจก็คือ เรื่องของความปลอดภัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็การันตีเรื่องข้อมูลจะได้รับการปกป้อง อย่างไรก็ดีผู้ใช้อย่างเราๆ ก็ควรจะต้องเตรียมตัวไม่ให้เกิดความเสี่ยงกับข้อมูลสำคัญของเรา อย่าลืมว่า ถ้าโดนขโมยแอคเคาต์ โอกาสได้คืนยากมาก

ASUS Zenfone 3, Zenbook 3 Lauch in Thailand-13

Dropbox แนะนำผู้ใช้บางส่วนให้อัพเดตล็อคอินเข้าใช้แอคเคาต์ เพราะรหัสและอีเมล์สมาชิกมีแนวโน้มที่จะถูกคุมคาม โดยที่ผู้ให้บริการ Cloud Storage ค่ายใหญ่นี้ ได้กล่าวถึงการตรวจสอบระบบความปลอดภัย รหัสผ่านบางส่วนที่ถูกแฮกก์โดยมัลแวร์ตั้งแต่ในช่วงปี 2012 ได้ถูกนำมาใช้ และมองว่าผู้ใช้อีเมล์บางส่วน กำลังถูกขโมยข้อมูลด้วยการ Sign-in เพื่อเข้าใช้ Dropbox ด้วยการแฮกก์เข้าอีเมล์จากรหัสผ่านที่ขโมยมาได้

Cloud storage

ทุกวันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เป็นเรื่องพื้นฐานไปแล้วสำหรับผู้ใช้ทั่วไป เพราะอย่างน้อยๆ บ้านเราก็ถือว่าเข้าถึงเกือบ 100% สำหรับการวิจัยล่าสุด ซึ่งก็ทำให้ธุรกิจออนไลน์ขยายตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็รวมถึงพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เรียกว่า Cloud Storage ที่ก่อนหน้านี้ หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่บางคนก็ใช้งานอยู่ เพียงแต่ไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง ที่กล่าวมานั้นกำลังจะบอกว่า อาจจะใกล้เวลาที่หลายคนจะใช้บริการข้อมูลผ่านระบบ Cloud ได้ง่ายขึ้น และแทบจะไม่ต้องพกอุปกรณ์เก็บข้อมูลไปด้วย แค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถทำงานได้ในทุกที่

icloud-hack-600

เรื่องของความปลอดภัยของการใช้บริการข้อมูลแบบ Cloud นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ในปัจจุบันให้ความสำคัญเป็นอย่างมากครับ ที่ผ่านมานั้นระบบเก็บข้อมูลแบบ Cloud ของทาง Apple อย่าง iCloud นั้นมีข่าวที่ไม่ค่อยจะดีออกมามากพอสมควรครับ(โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข่าวของข้อมูลคนดังในต่างประเทศที่โดนล้วงออกไปจากระบบ iCloud) ทำให้ทาง Apple นั้นได้เตรียมยกระบบ Cloud ของตัวเองให้มีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมโดยในช่วงเดือนที่แล้วนั้นได้มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมา 2 ข่าวด้วยกันได้แก่ Apple เจรจาหาข้อตกลงเพื่อที่จะย้ายระบบ iCloud ของตัวเองไปใช้งานกับแพลตฟอร์มของ Google และ Apple ตัดสินใจที่จะลงทุนในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของระบบ Cloud ของตัวเองขึ้นมาใหม่ทั้งหมดครับ

google cloud platform logo 600

สำหรับ Google เองแล้วนั้นคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าธุรกิจส่วนใหญ่ของทาง Google นั้นจะต้องพึ่งพาการเก็บข้อมูลไว้ใน Data Center(เพราะธุรกิจที่ Google แจ้งเกิดก็คือธุรกิจด้านการค้นหาหรือ Search ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลเอาไว้ในปริมาณมากเพื่อประมวลผลครับ) นอกไปจากนั้นแล้วในปัจจุบันนี้นั้นเราก็ได้เข้าสู่ยุคที่เรียกว่า "Cloud Computing" กันมากขึ้นดังจะเห็นได้จากอะไรๆ ก็มีการเก็บข้อมูลไว้บนระบบ Cloud ซึ่งแน่นอนหล่ะครับว่าระบบดังกล่าวย่อมต้องมีการใช้ Data Center เช่นเดียวกัน

acer-liquid-jade-2-600

ก่อนหน้านี้หากท่านใดได้ตามข่าวสมาร์ทโฟนของต่างประเทศอยู่หล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อสมาร์ทโฟน Nextbit รุ่น Robin ที่มาพร้อมกับการชูนวัตกรรมเป็นสมาร์ทโฟน cloud-based smart storage ที่ให้พื้นที่การเก็บข้อมูลบน Nextbit cloud(ซึ่ง Nextbit จัดการและดูแลเอง) แก่ผู้ใช้สูงถึง 100 GB เพื่อที่ว่าจะเป็นการยึดให้ผู้ใช้สามารถที่จะคงอยู่กับสมาร์ทโฟนของ Nextbit ไปได้นานๆ และอีกทั้งมันยังเป็นแนวคิดที่เหมาะสมมากๆ กับผู้ใช้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลา 2 - 3 ปีขึ้นไปถึงจะเปลี่ยนเครื่องครับ

Amazon Cloud Drive

เพื่อการรองรับการขยายตัวในด้านการแข่งขันบน Cloud Storage ไม่ว่าจะเป็น Google Drive หรือ Dropbox และอื่นๆ มาวันนี้ Amazon อีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่ในตลาดออนไลน์ ประกาศถึงความพร้อมของการใช้งานบนโมบายแอพพลิเคชั่นในการสร้างโซลูชั่นสำหรับการเข้าถึงงานเอกกสารและมีเดียไฟล์แบบต่างๆ ที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน ด้วย Amazon Cloud Drive ที่สามารถเข้าถึงไฟล์งานส่วนตัวผ่านทางอุปกรณ์โมบาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตและอื่นๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Cloud Storage

วิธีการใช้งาน Baidu Pan (Baidu Cloud Network Drive) ความจุ 2 TB มาใช้งานได้แบบฟรีๆ

13
Mar 2015
2024 day ago
การใช้งานบริการการเก็บข้อมูลบน cloud นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นกับชีวิตของผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ ทั่วไปในปัจจุบันแล้วครับแต่เท่าที่เห็นในปัจจุบันนั้นเนื้อที่บนบริการ cloud ส่วนใหญ่
6 Mar 2015 - EDDY
  12 Comments

iCloud สำหรับ Windows ได้รับการอัพเดท ก่อนผู้ใช้ iCloud บน Mac ซะอีก

12
Sep 2014
2188 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Apple ได้ทำการอัพเดท iOS 8 ซึ่งรองรับกับการใช้งาน iCloud Drive ครับ ซึ่งนี่ก็เป็นผลทำให้การซิงค์ iCloud ในรูปแบบเดิมนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ทว่าการปล่อยอัพเดทนี้มีเพียง iOS เท่านั้น
22 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Apple นำเสนอระบบป้องกันภัย 2 ช่องทางสำหรับป้องกันข้อมูลที่อยู่บน iCloud

11
Sep 2014
2193 day ago
โดยปกตินั้นเวลาที่เราจะเข้าถึงข้อมูล iCloud นั้นเพียงแค่เราใส่ username กับ password ไปแค่ครั้งเดียวก็จะสามารถที่จะเข้าใช้งานข้อมูลบน iCloud ได้แล้วครับ วิธีการนี้สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้
18 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

Apple หั่นราคา iCloud ถูกลงเยอะ แต่สำหรับคนใช้ฟรียังคงได้พื้นที่เท่าเดิมคือ 5GB อยู่

10
Sep 2014
2199 day ago
ในปัจจุบันนี้ผู้ให้บริการพื้นที่แบบ cloud นั้นมีอยู่มากมายครับ ซึ่งนั่นทำให้เกิดการแข่งขันทางด้านราคาต่อขนาดพื้นที่การเก็บข้อมูลขึ้น ทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นบริการ cloud ของ Apple อย่าง iCloud
12 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

หลุดภาพโป๊เปลือยนางเอกดัง Jennifer Lawrence สาเหตุอาจจะมาจากโดนแฮก iCloud

9
Sep 2014
2209 day ago
เป็นเรื่องจนได้กับระบบ Cloud Storage ของ Apple อย่าง iCloud ที่ในตอนนี้ได้มีคนโพสภาพโป๊เปลือยนางเอกดังอย่าง Jennifer Lawrence ในเว็บบอร์ด 4Chan ซึ่งมีการอ้างว่าได้มีการแฮกข้อมูลจากระบบ iCloud
1 Sep 2014 - AdminPong_NBS
  11 Comments

Dropbox เพิ่มพื้นที่ใช้งานลูกค้าแพ็กเกจโปร 100GB ให้เป็น 1TB ในราคา 300 กว่าบาท

8
Aug 2014
2213 day ago
สมภูมิ Cloud Storage หรือการให้บริการจัดเก็บข้อมูลผ่านคลาวดุเดือนมากๆ ในขณะนี้ เมื่อผู้นำด้าน Cloud Storage อย่าง Dropbox
29 Aug 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Copy Cloud Storage ยิ่งชวนเพื่อนยิ่งได้พื้นที่จับเก็บเยอะ

7
Apr 2014
2347 day ago
ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการ Cloud Storage อย่างมาก Cloud Storage คืออะไร? หากพูดกันง่ายๆนั้นก็คือ ที่เก็บข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต สามารถฝากไฟล์และดาวน์โหลดไฟล์ออกได้อย่างสะดวก
17 Apr 2014 - Laem
  0 Comments

Google Drive หนึ่งใน Cloud Storage ปรับราคาใหม่ 100GB แค่ $1.99 ต่อเดือนเท่านั้น

6
Mar 2014
2378 day ago
Google จัดสงครามตลาด Could ด้วยการลดราคา Google Drive ที่ถูกเหมือนได้เปล่า รับรองวงการ Cloud สั่นสะเทือนแน่นอนครับ
17 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Save Game Manager ระบบเก็บค่าเกมบน Cloud ใหม่ของ Razer

5
Mar 2014
2392 day ago
สำหรับ Razer นั้น เรารู้จักชื่อกันเป็นอย่างดีแน่นอน กับอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกม ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อการใช้งานเล่นเกมโดยเฉพาะ ล่าสุดนี้ ประกาศเปิดตัว
3 Mar 2014 - Laem
  0 Comments

Microsoft OneDrive เปิดให้บริการแล้ว พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 100GB!!!!!

4
Feb 2014
2403 day ago
หลังจากที่ Microsoft ได้เปลี่ยนชื่อบริการ Cloud Storage ขอตัวเองอย่าง SkyDrive ไปเป็น OneDrive เพราะถูกยื่นฟ้องจาก Sky ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด OneDrive ก็เปิดให้
20 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights