Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] Acer Liquid Jade 2 ที่แถมแหล่งเก็บข้อมูลแบบ Cloud มาให้ด้วยสูงถึง 1 TB

ก่อนหน้านี้หากท่านใดได้ตามข่าวสมาร์ทโฟนของต่างประเทศอยู่หล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อสมาร์ทโฟน Nextbit รุ่น Robin ที่มาพร้อมกับการชูนวัตกรรมเป็นสมาร์ทโฟน cloud-based smart storage

ก่อนหน้านี้หากท่านใดได้ตามข่าวสมาร์ทโฟนของต่างประเทศอยู่หล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อสมาร์ทโฟน Nextbit รุ่น Robin ที่มาพร้อมกับการชูนวัตกรรมเป็นสมาร์ทโฟน cloud-based smart storage ที่ให้พื้นที่การเก็บข้อมูลบน Nextbit cloud(ซึ่ง Nextbit จัดการและดูแลเอง) แก่ผู้ใช้สูงถึง 100 GB เพื่อที่ว่าจะเป็นการยึดให้ผู้ใช้สามารถที่จะคงอยู่กับสมาร์ทโฟนของ Nextbit ไปได้นานๆ และอีกทั้งมันยังเป็นแนวคิดที่เหมาะสมมากๆ กับผู้ใช้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลา 2 – 3 ปีขึ้นไปถึงจะเปลี่ยนเครื่องครับ

acer-liquid-jade-2-600

Advertisement

Acer Liquid Jade 2

อย่างไรก็ตามแต่แนวคิดเรื่องการแจกแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud บนสมาร์ทโฟนนั้นเคยมีผู้ผลิตหลายรายทำมาก่อนแล้ว ที่ชัดเจนที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Samsung ที่ตอนนั้นร่วมกับ Dropbox แจกพื้นที่ 50 GB(ช่วง Galaxy Note 2) และร่วมกับ Microsoft แจกพื้นที่ถึง 100 GB(ช่วง Galaxy S6) หรือจะเป็น ASUS ที่แจกพื้นที่บนแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud ของตัวเอง(แต่ไม่มากเท่าไรนัก) ซึ่งแนวคิดนี้กำลังเป็นแนวคิดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ(เนื่องจากว่ามันจะทำให้ผู้ใช้เกาะติดอยู่กับสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตนั้นๆ ไปได้นาน) โดยล่าสุดทาง Acer ก็ดูเหมือนกับจะใช้แนวคิดดังกล่าวกับสมาร์ทโฟนของตัวเองเช่นกันครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Acer Liquid Jade 2 ซึ่งสเปคนั้นถือว่าแรงใช้ได้อยู่(แต่ก็ไม่ถึงระดับเรือธงของค่ายอื่นๆ) โดยสเปคของ Acer Liquid Jade 2 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p FullHD
 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 808
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB พร้อมแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud อีก 1 TB
 • กล้องหลังความละเอียด 21 MP พร้อมเฟลชแบบ dual-LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud ที่ให้มามากถึง 1 TB นี่แหละครับที่ทาง Acer ยังคงไม่ได้ระบุรายละเอียดเอาไว้ว่าจะให้ในลักษณะใด จะร่วมกับผู้ให้บริการแหล่งเก็บข้อมูล cloud ที่มีอยู่แล้วหรือว่าเป็น cloud ของตัวเอง และยังคงไม่มีข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าผู้ใช้จะสามารถใช้งานแหล่งเก็บข้อมูล cloud ความจุ 1 TB นี้ได้อย่างไรบ้าง งานนี้ต้องรอดูกันไปสักพักครับ

acer_liquid_zest 600

Acer Liquid Zest

นอกเหนือไปจาก Jade 2 แล้ว Acer ยังได้เปิดตัวสมารท์โฟนรุ่นล่างอีกหนึ่งตัวในชื่อรุ่น Liquid Zest โดยสเปคของรุ่นนี้จะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ 720p
 • ชิปเซ็ทหน่วยประมวลผล quad-core ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.3GHz(คาดว่าน่าจะเป็นของ MediaTek)
 • กล้องหลังความละเอียด 8 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
 • รองรับเครือข่าย 4G LTE
 • ราคาจำหน่ายอยู่ที่ €149 หรือประมาณ 5,880 บาท

ทั้งนี้ Acer จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ในช่วงเดือนเมษายนนี้ดังนั้นแล้วรายละเอียดอื่นๆ นั้นน่าจะเริ่มทยอยออกมาเรื่อยๆ ครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

PR-News

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ตอบโจทย์ยุค AI PC ยกระดับประสบการณ์ให้ทุกการใช้งาน เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Acer Swift Series รุ่นล่าสุด Acer Swift Go 14 และ Acer Swift Go 16 นำเสนอคุณสมบัติของ AI...

PR-News

“เอเซอร์” ผู้นำทางด้านนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ และเกมมิ่งเกียร์ แนะควรส่งเสริมเกมอีสปอร์ตไทยแบบใหม่ๆ เพื่อเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ มั่นใจยิ่งช่วยผลักดันอุตสาหกรรมเกมมิ่ง อีสปอร์ต และคอมพิวเตอร์เติบโตต่อเนื่อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก