Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] Acer Liquid Jade 2 ที่แถมแหล่งเก็บข้อมูลแบบ Cloud มาให้ด้วยสูงถึง 1 TB

ก่อนหน้านี้หากท่านใดได้ตามข่าวสมาร์ทโฟนของต่างประเทศอยู่หล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อสมาร์ทโฟน Nextbit รุ่น Robin ที่มาพร้อมกับการชูนวัตกรรมเป็นสมาร์ทโฟน cloud-based smart storage

ก่อนหน้านี้หากท่านใดได้ตามข่าวสมาร์ทโฟนของต่างประเทศอยู่หล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อสมาร์ทโฟน Nextbit รุ่น Robin ที่มาพร้อมกับการชูนวัตกรรมเป็นสมาร์ทโฟน cloud-based smart storage ที่ให้พื้นที่การเก็บข้อมูลบน Nextbit cloud(ซึ่ง Nextbit จัดการและดูแลเอง) แก่ผู้ใช้สูงถึง 100 GB เพื่อที่ว่าจะเป็นการยึดให้ผู้ใช้สามารถที่จะคงอยู่กับสมาร์ทโฟนของ Nextbit ไปได้นานๆ และอีกทั้งมันยังเป็นแนวคิดที่เหมาะสมมากๆ กับผู้ใช้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลา 2 – 3 ปีขึ้นไปถึงจะเปลี่ยนเครื่องครับ

acer-liquid-jade-2-600

Advertisement

Acer Liquid Jade 2

อย่างไรก็ตามแต่แนวคิดเรื่องการแจกแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud บนสมาร์ทโฟนนั้นเคยมีผู้ผลิตหลายรายทำมาก่อนแล้ว ที่ชัดเจนที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Samsung ที่ตอนนั้นร่วมกับ Dropbox แจกพื้นที่ 50 GB(ช่วง Galaxy Note 2) และร่วมกับ Microsoft แจกพื้นที่ถึง 100 GB(ช่วง Galaxy S6) หรือจะเป็น ASUS ที่แจกพื้นที่บนแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud ของตัวเอง(แต่ไม่มากเท่าไรนัก) ซึ่งแนวคิดนี้กำลังเป็นแนวคิดที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ(เนื่องจากว่ามันจะทำให้ผู้ใช้เกาะติดอยู่กับสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตนั้นๆ ไปได้นาน) โดยล่าสุดทาง Acer ก็ดูเหมือนกับจะใช้แนวคิดดังกล่าวกับสมาร์ทโฟนของตัวเองเช่นกันครับ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Acer Liquid Jade 2 ซึ่งสเปคนั้นถือว่าแรงใช้ได้อยู่(แต่ก็ไม่ถึงระดับเรือธงของค่ายอื่นๆ) โดยสเปคของ Acer Liquid Jade 2 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p FullHD
 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 808
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB พร้อมแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud อีก 1 TB
 • กล้องหลังความละเอียด 21 MP พร้อมเฟลชแบบ dual-LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือแหล่งเก็บข้อมูลแบบ cloud ที่ให้มามากถึง 1 TB นี่แหละครับที่ทาง Acer ยังคงไม่ได้ระบุรายละเอียดเอาไว้ว่าจะให้ในลักษณะใด จะร่วมกับผู้ให้บริการแหล่งเก็บข้อมูล cloud ที่มีอยู่แล้วหรือว่าเป็น cloud ของตัวเอง และยังคงไม่มีข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าผู้ใช้จะสามารถใช้งานแหล่งเก็บข้อมูล cloud ความจุ 1 TB นี้ได้อย่างไรบ้าง งานนี้ต้องรอดูกันไปสักพักครับ

acer_liquid_zest 600

Acer Liquid Zest

นอกเหนือไปจาก Jade 2 แล้ว Acer ยังได้เปิดตัวสมารท์โฟนรุ่นล่างอีกหนึ่งตัวในชื่อรุ่น Liquid Zest โดยสเปคของรุ่นนี้จะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ 720p
 • ชิปเซ็ทหน่วยประมวลผล quad-core ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.3GHz(คาดว่าน่าจะเป็นของ MediaTek)
 • กล้องหลังความละเอียด 8 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
 • รองรับเครือข่าย 4G LTE
 • ราคาจำหน่ายอยู่ที่ €149 หรือประมาณ 5,880 บาท

ทั้งนี้ Acer จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ในช่วงเดือนเมษายนนี้ดังนั้นแล้วรายละเอียดอื่นๆ นั้นน่าจะเริ่มทยอยออกมาเรื่อยๆ ครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Commart 2021 พบโปรโมชั่นและสินค้าจาก Acer ส่งท้ายปลายปี ใครอยากได้คอมพิวเตอร์นำมาใช้งาน เล่นเกม เรียนออนไลน์ หรือทำงาน ก็ลองมาชมกันได้ในงาน Commart ครั้งนี้ พร้อมมีส่วนลดมากมายหลายรุ่น อาทิ Acer Swift 3, Acer Swift X, Acer Nitro 5,...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

PR-News

AMD Streamer Challenge @Acer ทำลายทุกอุปสรรคด้วยสุดยอดพลังของ Acer Gaming และ AMD AMD Streamer Challenge กับ @Acer ร่วมรับชมได้ที่ @asia.gamescom    พร้อมรึยังเหล่าเกมเมอร์?  ที่จะมาทำความรู้จักกับสตรีมเมอร์จาก Team Acer :Advertisement Indonesia @GemaShowIndo...

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมากAdvertisement ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...