Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Cloud Storage] Dropbox แนะนำผู้ใช้ เปลี่ยนรหัสเข้าใช้งาน เพื่อความปลอดภัย

Dropbox แนะนำผู้ใช้บางส่วนให้อัพเดตล็อคอินเข้าใช้แอคเคาต์ เพราะรหัสและอีเมล์สมาชิกมีแนวโน้มที่จะถูกคุมคาม โดยที่ผู้ให้บริการ Cloud Storage ค่ายใหญ่นี้ ได้กล่าวถึงการตรวจสอบระบบความปลอดภัย

Dropbox แนะนำผู้ใช้บางส่วนให้อัพเดตล็อคอินเข้าใช้แอคเคาต์ เพราะรหัสและอีเมล์สมาชิกมีแนวโน้มที่จะถูกคุมคาม โดยที่ผู้ให้บริการ Cloud Storage ค่ายใหญ่นี้ ได้กล่าวถึงการตรวจสอบระบบความปลอดภัย รหัสผ่านบางส่วนที่ถูกแฮกก์โดยมัลแวร์ตั้งแต่ในช่วงปี 2012 ได้ถูกนำมาใช้ และมองว่าผู้ใช้อีเมล์บางส่วน กำลังถูกขโมยข้อมูลด้วยการ Sign-in เพื่อเข้าใช้ Dropbox ด้วยการแฮกก์เข้าอีเมล์จากรหัสผ่านที่ขโมยมาได้

ASUS Zenfone 3, Zenbook 3 Lauch in Thailand-13

ในเบื้องต้นทางบริษัทได้แจ้งให้ผู้ใช้ ควรมีการอัพเดตข้อมูลและรหัสผ่านของตน เพื่อความปลอดภัยต่อข้อมูล และปรับปรุงข้อมูลส่วนตัว เพื่อไม่ให้ผู้ไม่หวังดี เข้าใช้งานด้วยรหัสผ่านเดิมได้

dropbox-1

แม้ว่าในระบบการตรวจสอบภัยคุกคามของทางบริษัท จะยังไม่สามารถเชื่อได้ว่า มีการเข้าถึงแอคเคาต์ผู้ใช้ด้วยการใช้รหัสผ่านที่ไม่ถูกต้อง แต่ในความเป็นจริง เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ใช้เอง การเปลี่ยนรหัสผ่านและข้อมูลส่วนตัวใหม่ตามเวลาที่เหมาะสม ก็จะช่วยลดการถูกคุกคามและเข้าถึงข้อมูลสำคัญของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล์หรือบรรดา Cloud Storage ใดๆ ก็ตาม หากใครยังไม่เคยได้เปลี่ยนรหัสผ่านตั้งแต่ช่วงปี 2012 ก็อัพเดตไว้ก็น่าจะดี

ที่มา : pcauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Notebook News

ในโลกออนไลน์นั่นต้องมีการ login และ ต้องมีการจำ Username และ Password แน่นอน ไม่ว่าจะ รหัสผ่าน line facebook e-mail ไปจนถึงรหัสเข้าเล่นเกมต่างๆ วันนี้ทางทีมงาน จะพาเพื่อนๆไปดู อันดับ รหัสผ่านที่ไม่ควรใช้เด็ดขาด เพราะ เสี่ยงต่อการที่จะถูก HACK ได้ง่ายมากๆ โดยมาดูกันดีกว่าว่า 20...

Special Story

การใช้งาน Torrent เพื่อแจกจ่ายสื่อต่างๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของเจ้าของตัวจริงนั้นในปัจจุบันถือว่ามีความผิดเป็นอย่างมากครับ ดังนั้นแล้วเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ได้ทำการร่วมกับผู้รักษากฎหมายเพื่อทำการปิดเว็บไซต์ Torrent กันมากขึ้นเรื่อยๆ

SOFTWARE

หลายคนที่ชื่นชอบการเก็บภาพหรือเก็บข้อมูล ในระบบ Cloud ที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในยุคนี้ ด้วยมันสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้ตามต้องการจากที่ไหนก็ได้ ที่มีอินเทอร์เน็ต แต่ที่หลายคนให้ความมั่นใจก็คือ เรื่องของความปลอดภัย