Home » Tag » Sony Xperia

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Sony Xperia

ถึงแม้ว่ายอดขายสมาร์ทโฟนของทาง Sony จะไม่ได้ปังจนติดอันดับต้นๆ ทว่าทาง Sony เองนั้นก็ยังไม่ยอมแพ้กับตลาดสมาร์ทโฟนครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Sony ได้ใช้โอกาสในงาน MWC 2019 ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xperia 1 ที่สเปคนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มมาแบบสุดๆ(แต่คาดว่าราคาเองก็คงจะเต็มเหนี่ยวเช่นเดียวกัน) โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ 4K OLED HDR อัตราส่วน 21 : 9 ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ของทาง Sony แล้วหลังจากที่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอความละเอียด 4K ออกมาในปี 2016 กับ Xperia Z5 Premium(แต่ตอนนั้นใช้พาเนลเป็น LCD ครับ)

Sony เคยทำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่น Xperia ซึ่งเป็นรุ่นที่อ้างว่า "กันน้ำ" แต่ในความเป็นจริงแล้วรุ่นนี้ไม่ได้ถูกออกแบบให้ใช้งานในขณะที่อยู่ใต้น้ำ และในตอนนี้หลังจากเรื่องได้ถูกดำเนินการในชั้นศาลแล้ว Sony อาจจะต้องคืนเงินจำนวนครึ่งหนึ่งของอุปกรณ์ให้กับผู้ใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่น Xperia ทั้งนี้ศาลสหพันธรัฐในนิวยอร์กได้รับการอนุมัติคดีซึ่งระบุว่า โซนี่ได้โฆษณาผลิตภัณฑ์ Xperia ของตนอย่างไม่ถูกต้องและเกินจริงว่าเป็นรุ่นที่ "กันน้ำ"

SONY XPERIA XZ 600 01

ดูเหมือนว่าทาง Sony ยังจะไม่ยอมออกจากตลาดสมาร์ทโฟนง่ายๆ ครับ ถึงแม้ว่ายอดขายจะไม่ค่อยดีมากสักเท่าไรนักตลอดช่วงที่ผ่านมาแต่ก็ยังมีสาวกอารยธรรมทีายังคงภักดีกับ Sony อยู่มากพอสมควร หลังจากที่ช่วงกลางปีที่ผ่านมานี้ทาง Sony พึ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ Xperia X 3 รุ่นไปได้ไม่นานเท่าไรล่าสุดทาง Sony ได้ใช้โอกาสในงาน IFA เปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Xperia X ออกมาอีกถึง 2 รุ่นด้วยกันอย่าง Xperia XZ ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงด้วยสเปคแรงสุดในซีรีส์กับรุ่นเล็กเน้นกล้องอย่าง Xperia X Compact ตามสไตล์ของ Sony แต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันได้เลยครับ Sony Xperia XZ

Screenshot-(255)

หลังจากที่ทาง SONY ได้เปิดตัว Series Xperai X ไปได้ไม่นาน ซึ่งมีกระแสตอบรับกันอย่างมากมาย และตามที่คาดเดาของหลายๆคน Sony Xperai ได้ร่วมกับ Tilt-Six’s ปล่อยวีดีโอเปิดตัวพรีเซนเตอร์ Xperia X ที่แฟนๆของเธอต่างก็เฝ้ารอคอยการเปิดตัวนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งเธอก็คือ Hatsune Miku ในวีดีโอเปิดตัวที่มีชื่อว่า

sony Xperia X 600 01

เป็นเวลานานแสนนานครับที่กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์เคลื่อนที่(มือถือและแท็บเล็ต) ของทาง Sony นั้นไม่สร้างกำลังและมีแต่จำขาดทุนมากขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลต่อภาพลักษณ์ของบริษัทไปเต็มๆ(ทั้งที่จริงแล้วสมาร์ทโฟน Sony นั้นถือว่าดีมากเลยทีเดียวนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่เพื่อความอยู่รอดนั้นทาง Sony เองก็ต้องมีการปรับโครงสร้างบริษัท ซึ่งในครั้งแรกนักวิเคราะห์หลายๆ คนคาดการณ์ว่า Sony อาจจะขายส่วนธุรกิจอุปกรณ์เคลื่อนที่เหมือนกับที่ทำกับกลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์ PC ทว่าก็ผิดหมดเลยหล่ะครับเนื่องจากว่าทาง Sony นั้นใช้วิธีการปรับขนาดกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์เคลื่อนที่ให้เล็กลงแทนครับ

sony Xperia X 600 01

ในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Sony ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ในไลน์ Xperia อย่าง Xperia X ซึ่งถือว่าเป็นการตลบหลังนักปล่อยข่าวลืออย่าง @evleaks ที่ตอนแรกบอกเอาไว้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นรุ่น "PP10" ครับ โดยสำหรับซีรีส์ Xperia X ที่ได้มีการเปิดตัวออกมานั้นก็ประกอบไปด้วย 3 รุ่นได้แก่ Xperia XA, Xperia X และ Xperia X Performance ซึ่งทุกรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้วเท่ากันแต่ทว่าจะมีสเปคภายในแตกต่างกันไปโดยซีรีส์ Xperia X นั้นถือได้ว่าครอบคลุมทุกตลาดตั้งแต่ระดับล่างไปจนถึงบนเลยครับ

sony xperia Z5 camera 600

ในที่สุดอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนก็มีราชาทางด้านกล้องรายใหม่อย่าง Sony Xperia Z5 แล้วครับ โดยจากการทดสอบของทางเว็ปไซต์ DxOMark ที่ได้ชื่อว่าเป็นห้องปฎิบัติการในการทดสอบด้านกล้องหนึ่งที่เชื่อถือได้ ได้ทำการทดสอบกล้องของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของทาง Sony อย่าง Xperia Z5 และได้ให้คะแนนประสิทธิภาพไว้สูงถึง 87 คะแนน(จากเต็ม 100) เอาชนะสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปี 2015 นี้ทั้งหมดไปอย่างงดงามไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S6 Edge,  LG G4 หรือ Google Nexus 6P ครับ

sony android 600

เป็นข่าวที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ไม่ได้ใช้ซีรีส์ Nexus ต้องอิจฉากันหน่อยละครับ เมื่อทาง Sony ได้ทำการปล่อยระบบปฎิบัติการตัวใหม่ล่าสุดของ Android M อย่าง Android M developer preview ผ่านทาง Sony Open Device program ให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Sony Xperia ได้มีโอกาสได้ลองเอาไปทดสอบใช้กันก่อนที่จะได้พบกับระบบปฎิบัติการ Android M ตัวเต็มครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights