Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sony – เปิดตัว Xperia 1 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่สเปคอัดมาแบบจัดเต็ม พร้อมจอ 4K OLED HDR 21:9

ถึงแม้ว่ายอดขายสมาร์ทโฟนของทาง Sony จะไม่ได้ปังจนติดอันดับต้นๆ ทว่าทาง Sony เองนั้นก็ยังไม่ยอมแพ้กับตลาดสมาร์ทโฟนครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Sony

ถึงแม้ว่ายอดขายสมาร์ทโฟนของทาง Sony จะไม่ได้ปังจนติดอันดับต้นๆ ทว่าทาง Sony เองนั้นก็ยังไม่ยอมแพ้กับตลาดสมาร์ทโฟนครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Sony ได้ใช้โอกาสในงาน MWC 2019 ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xperia 1 ที่สเปคนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มมาแบบสุดๆ(แต่คาดว่าราคาเองก็คงจะเต็มเหนี่ยวเช่นเดียวกัน) โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ 4K OLED HDR อัตราส่วน 21 : 9 ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ของทาง Sony แล้วหลังจากที่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอความละเอียด 4K ออกมาในปี 2016 กับ Xperia Z5 Premium(แต่ตอนนั้นใช้พาเนลเป็น LCD ครับ)

sony xperia 1 001

สำหรับสเปคของ Xperia 1 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 855
 • หน่วยความจำขนาด 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB
 • หน้าจอพาเนล OLED ขนาด 6.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K มาพร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ HDR กับกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 6 ประกบรอบตัวเครื่อง)
 • กล้องหลังมาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัวที่มีความละเอียดเท่ากันที่ 12 MP พร้อม Dual Picture Diode ประกอบไปด้วยเลนส์หลักมีขนาดเลนส์อยู่ที่ 26 mm รูรับแสงอยู่ที่ f/1.6 เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.6″ มุม 78 องศาพร้อมด้วยระบบกันสั่น OIS ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน เลนส์ที่สองเป็นเลนส์ซูมมีขนาดเลนส์อยู่ที่ 52 mm รูรับแสงอยู่ที่ f/2.4 เซ็นเซอร์ขนาด 1/3.4″ มุม 45 องศาพร้อมด้วยระบบกันสั่น OIS ขนาดพิกเซล 1.0 ไมครอน และเลนส์มุมกว้างมีขนาดเลนส์อยู่ที่ 16 mm รูรับแสงอยู่ที่ f/2.4 เซ็นเซอร์ขนาด 1/3.4″ มุม 135 องศาขนาดพิกเซล 1.0 ไมครอน
 • กล้องหลังรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความระเอียดระดับ 4K อัตราส่วน 21 : 9 และ HDR
 • กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 8 MP มุมกล้องกว้าง 84 องศา รองรับการถ่ายภาพ 3D Creator
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ทางด้านข้างของตัวเครื่อง
 • รองรับการกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,330 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของ Sony อย่าง Power Delivery
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 167 x 72 x 8.4 mm
 • พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB 3.1 Type-C
 • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie
 • สีที่จะมีวางจำหน่ายประกอบไปด้วย ดำ, ขาว, เทา, ม่วง

ทั้งนี้ทาง Sony ยังไม่ได้มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา ทว่าได้บอกเอาไว้ครับว่าน่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงกลางๆ ปีนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...