Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Android M สำหรับอุปกรณ์ Sony Xperia มาแล้วใน Sony Open Device program

เป็นข่าวที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ไม่ได้ใช้ซีรีส์ Nexus ต้องอิจฉากันหน่อยละครับ เมื่อทาง Sony ได้ทำการปล่อยระบบปฎิบัติการตัวใหม่ล่าสุดของ Android M อย่าง Android M

เป็นข่าวที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ไม่ได้ใช้ซีรีส์ Nexus ต้องอิจฉากันหน่อยละครับ เมื่อทาง Sony ได้ทำการปล่อยระบบปฎิบัติการตัวใหม่ล่าสุดของ Android M อย่าง Android M developer preview ผ่านทาง Sony Open Device program ให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Sony Xperia ได้มีโอกาสได้ลองเอาไปทดสอบใช้กันก่อนที่จะได้พบกับระบบปฎิบัติการ Android M ตัวเต็มครับ

sony android 600

แต่เดียวก่อนนะครับใช่ว่าทุกคนที่ใช้อุปกรณ์ Sony Xperia จะสามารถนำเอา Android M developer preview นี้มาใช้งานได้เลย เพราะก่อนอื่นเลยนั้นคุณจะต้องเป็นผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับทาง Sony Open Device program ก่อนและอุปกรณ์ Sony Xperia ที่สามารถจะนำเอา Android M developer preview มาใช้ได้นั้นก็มีเพียงไม่กี่รุ่นได้แก่ Xperia Z3, Z3 Compact และ Z2 รวมไปถึง Xperia Z3 Compact tablet และ Z2 tablet ก็ได้รับอานิสงค์นี้ด้วยเช่นกันครับ

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้อุปกรณ์ Sony Xperia รุ่นดังกล่าวและอยากจะลองของใหม่ก่อนใครแล้วหล่ะก็ เข้าไปดูวิธีการทำ ROM AOSP M Developer Preview สำหรับเครื่องของคุณได้ ที่นี่ ครับ มีข้อแม้อีกนิดครับว่าอุปกรณ์ของคุณนั้นจะต้องไม่เป็นเครื่องล๊อค(ซึ่งอุปกรณ์ที่มีขายในเมืองไทยก็เป็นเครื่องที่ไม่ล๊อคอยู่แล้ว) ไม่แน่คุณอาจจะกลายเป็นผู้ผลิต ROM มือฉมังที่ Sony ตามไปทำงานด้วยทีหลังด้วยก็เป็นได้ครับ

ที่มา : slashgear

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Windows Zone

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

Smartphone News

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับกันจริงๆ ว่ากำลังมาแรงแบบสุดๆ ในยุคปัจจุบันสำหรับการเล่นเกมนั้นก็คือการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างๆ ที่นับวันนั้นตลาดเกมของเครื่องทั้ง 2 ดังกล่าวนั้นเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก สิ่งที่ได้รับผลพลอยได้ตามมาด้วยนั้นก็คือการสตรีมมิ่งเวลาเล่นเกมที่ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งเวลาที่ผู้เล่นเกมถ่ายถอดสดสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมทาง Facebook จึงได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ออกมา การเปิดตัว Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ในครั้งนี้ของทาง Facebook นั้นก็เพื่อหวังเป้าที่จะพุ่งชนบริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดการเล่นเกมของคู่แข่งอย่าง YouTube และ Twitch...