Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] ศาลสหรัฐตัดสินให้ Sony ต้องคืนเงินกับคนใช้โทรศัพท์ Xperia หลังให้ข้อมูลเท็จเรื่องกันน้ำ

Sony เคยทำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่น Xperia ซึ่งเป็นรุ่นที่อ้างว่า “กันน้ำ” แต่ในความเป็นจริงแล้วรุ่นนี้ไม่ได้ถูกออกแบบให้ใช้งานในขณะที่อยู่ใต้น้ำ และในตอนนี้หลังจากเรื่องได้ถูกดำเนินการในชั้นศาลแล้ว Sony อาจจะต้องคืนเงินจำนวนครึ่งหนึ่งของอุปกรณ์ให้กับผู้ใช้งาน

Sony เคยทำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่น Xperia ซึ่งเป็นรุ่นที่อ้างว่า “กันน้ำ” แต่ในความเป็นจริงแล้วรุ่นนี้ไม่ได้ถูกออกแบบให้ใช้งานในขณะที่อยู่ใต้น้ำ และในตอนนี้หลังจากเรื่องได้ถูกดำเนินการในชั้นศาลแล้ว Sony อาจจะต้องคืนเงินจำนวนครึ่งหนึ่งของอุปกรณ์ให้กับผู้ใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่น Xperia ทั้งนี้ศาลสหพันธรัฐในนิวยอร์กได้รับการอนุมัติคดีซึ่งระบุว่า โซนี่ได้โฆษณาผลิตภัณฑ์ Xperia ของตนอย่างไม่ถูกต้องและเกินจริงว่าเป็นรุ่นที่ “กันน้ำ”

sony water

Advertisement

ในส่วนของการดำเนินการผู้ใช้งานสามารถขอคืนได้ 50% ของราคาขายปลีกที่แนะนำสำหรับอุปกรณ์หากลูกค้าต้องยื่นคำร้องขอความเสียหายจากน้ำหรือการต่ออายุการรับประกันอุปกรณ์ 12 เดือนสำหรับอุปกรณ์ที่ยังคงอยู่ในการรับประกัน (หกเดือนสำหรับผู้ที่ไม่มีการรับประกัน)

The Verge ได้กล่าวอีกว่า “นี่อาจไม่ใช่คำตัดสินสุดท้ายที่บริษัทต้องรับผิดชอบในการคืนเงิน” เพราะ Sony จะต้องตกลงในเงื่อนไขขั้นสุดท้ายกับศาลอีกครั้งในวันที่ 1 ธันวาคม 2560 นี้ และการคืนเงินในครั้งนี้สำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเพียงเท่านั้น ส่วนประเทศไทยไม่รู้ว่าจะได้การคืนเงินหรือเปล่าคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

โดยมีรายชื่อออุปกรณ์ทั้งหมด ประกอบไปด้วย

– Xperia M2 Aqua
– Xperia M4 Aqua
– Xperia ZR
– Xperia Z Ultra
– Xperia Z1
– Xperia Z1 Compact
– Xperia Z1s (T-Mobile)
– Xperia Z2
– Xperia Z2 Tablet (Wi-Fi)
– Xperia Z2 Tablet (LTE)
– Xperia Z2 Tablet (Verizon LTE)
– Xperia Z3
– Xperia Z3 Compact
– Xperia Z3 (T-Mobile)
– Xperia Z3v (Verizon)
– Xperia Z3 Dual
– Xperia Z3+ Dual
– Xperia Z3+
– Xperia Z3 Tablet Compact (Wi-Fi)
– Xperia Z3 Tablet Compact (LTE)
– Xperia Z4 Tablet (Wi-Fi)
– Xperia Z4 Tablet (LTE)
– Xperia Z5
– Xperia Z5 Compact

ที่มา : techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวีย (BRAVIA) รุ่นใหม่ประจำปี 2022 กว่า 21 รุ่น นำโดย BRAVIA XR OLED TV (บราเวีย เอ็กซ์อาร์ โอแอลอีดี ทีวี) ในซี่รี่ส์ A90K, และ A80K...

PR-News

บริษัท โซนี่ไทย จำกัด เดินหน้ารุกตลาดเกมมิ่งเกียร์ นำร่องเปิดตัวผลิตภัณฑ์หูฟังเกมมิ่ง 3 รุ่น ภายใต้แบรนด์ “INZONE” (อินโซน) ได้แก่ INZONE H9, INZONE H7 และ INZONE H3 โดยทุกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี 360 Spatial Sound สำหรับการเล่นเกม สามารถตรวจจับคู่ต่อสู้ได้อย่างแม่นยำ...

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก