Home » Tag » Samsung Galaxy Note 7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Samsung Galaxy Note 7

ซัมซุง เผยเตรียมตัวก้าวไปข้างหน้าด้วยการนำเอา Galaxy Note 7 มาทำการตกแต่งใหม่ออกมาขายในชื่อเวอร์ชั่น Fandom Edition ซึ่งรุ่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายที่เกาหลีใต้จำนวนมีจำกัดผ่านทาง 3 โอเปอร์เรเตอร์รายใหญ่ภายในประเทศ พร้อมทั้งมีการอัพเกรดเพิ่มคุณสมบัติใหม่มาให้อีกด้วย

2017-05-17-image-8

หลังจากเกิดเหตุการณ์ปัญหาแบตระเบิดจนทำให้ต้องระงับการขายไปสำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 ของซัมซุง ล่าสุด มีข่าวลือว่า Galaxy Note 7 เจ้าปัญหาตัวนี้จะกลับมาวางขายอีกครั้งในเดือนหน้า โดนใช้ชื่อใหม่ว่า Galaxy Note FE

samsung-galaxy-note-7-blue-600-01

หลายๆ ท่านน่าจะพอจำเหตุการณ์ที่สุดแสนจะน่าเศร้าของทาง Samsung เมื่อมีการเปิดตัว Galaxy Note 7 แล้วพอวางจำหน่ายก็มีคนพบว่าตัวเครื่องระเบิดได้กันนะครับ ณ เวลานั้นทาง Samsung ได้ใช้วิธีการเรียกเก็บคืน Galaxy Note 7 กลับมาทั่วโลก (ทั้งที่ยังไม่ถูกซื้อและที่ถูกซื้อไปแล้ว) โดยการเรียกเก็บนี้นั้นไม่ได้เก็บเปล่าๆ ทว่าทาง Samsung ได้สืบหาต้นตอของการระเบิดด้วยครับ

samsung edge 7 at SS 837 club 600 01

ณ ร้าน Samaung 837 ที่ New York(เป็นร้านโชว์รูมที่เน้นเรื่องประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณ์ของ Samsung มากกว่า)  ในช่วงไม่กี่วันมานี้นั้นได้มีการจัดงานแถลงข่ายถึงเรื่องของสาเหตุที่ Galaxy Note 7 ที่ตอนเปิดตัวนั้นทำได้ดีมากแต่พอผู้บริโภคใช้ไปได้ไม่นานก็เกิดเหตุการณ์เครื่องระเบิดในหลายท้องที่ด้วยกัน จนทาง Samsung เอาก็ต้องรีบออกมาแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการเก็บคืน Note 7 ทั้งหมด คำถามก็คือมันเกิดอะไรขึ้นมา Note 7 นั้นถึงได้ระเบิด ในช่วงที่ผ่านมานั้นก็มีการคาดเดาพร้อมถึงขั้นลงทุนพิสูจน์กันมากมาย ในที่สุด Samsung ก็ได้ออกมาให้คำตอบนั้นแล้วครับ

samsung-galaxy-note-7

เป็นระยะเวลา 3 เดือนกว่าๆ ได้ครับที่ตั้งแต่มีข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 แล้วทาง Samsung ได้เรียกเก็บเครื่องคืนทั้งหมดพร้อมกับบอกเอาไว้ว่าจะทำการค้นหาสาเหตุว่าการระเบิดนั้นเกิดขึ้นมาจากอะไร จนแล้วจนรอดทาง Samsung ก็ไม่เคยเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมาสักทีครับว่าเพราะเหตุใด Galaxy Note 7 ถึงได้ระเบิด ทว่ารายงานการทดสอบล่าสุดจากกลุ่มนักวิศวกรรมฮาร์ดแวร์กลุ่มหนึ่งที่ได้ใช้อุปกรณ์ในการผลิตจริงเป็นเครื่องมือสำหรับทดสอบหาสาเหตุการระเบิดของ Galaxy Note 7 นั้นน่าจะเผยปริศนานี้ให้เราได้แล้วครับ หมายเหตุ - บริษัทที่ทำการทดสอบดังกล่าวมีชื่อว่า Instrumental ซึ่งเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีการผลิต  

samsung-galaxy-note-7

ก่อนหน้านี้เราได้เสนอไปแล้วครับว่าทาง Samsung นั้นเสียกำไรจากกรณีที่ Galaxy Note 7 เกิดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ระเบิด ซึ่งทาง Samsung นั้นถึงกลับต้องออกมาเผยเป็นนัยๆ ว่าซีรีส์ Galaxy Note จะสิ้นสุดแค่เพียงเท่านี้ แน่นอนครับว่าเมื่อ Galaxy Note 7 ไม่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้ได้ตามต้องการดังนั้นย่อมมีลูกค้าส่วนหนึ่งบอกลา Samsung ไปหายี่ห้ออื่นๆ ซึ่งบริษัทที่จะได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ นั้นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง KGI บริษัทวิเคราะห์ตลาดได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Apple และ Huawei จะได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ ครับ

ss3

เมื่อ 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาคงจะจำกันได้ดีนะครับที่มีการปล่อยคลิปวีดีโอ Mod มือถือ Samsung Galaxy Note 7 ให้กลายเป็นระเบิดขนาดย่อม ๆ ในเกม GTA 5 เพื่อล้อเลียนเหตุการณ์มือถือระเบิดและเกิดไฟไหม้ในต่างประเทศแต่ล่าสุดทาง Samsung ต้นสังกัดเหมือนจะไม่ค่อยปลื้มกับวีดีโอตัวนี้เท่าไหร่โดยได้มีการเตรียมยื่นเรื่องกับทาง Youtube เพื่อแบนคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้วครับ

capture

อีกหนึ่งกระแสความถูกใจแล้วกดแชร์ต่อบนโลกโซเชียลที่กำลังดังอยู่ในณะนี้ เกิดจากชายหนุ่มคนหนึ่งได้มีความคิดสุดแหวกแนวที่จะสร้างชุดเข้าร่วมปาตี้ฮาโลวีนสุดแหวกแนว แบบไม่มีใครเหมือน ด้วยการนำประเด็นข่าวที่กำลังโด่งดังอย่างข่าวการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 มาทำเป็นตีมของชุดฮาโลวีน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights