Home » Tag » Microsoft Word

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Microsoft Word

คีย์ลัด

การใช้งานโปรแกรม Microsoft Office นอกจากการใช้งานคำสั่งอื่นๆ แล้ว ไม่ว่าจะ Word , Excel , PowerPoint ยังมีวิธีการที่ง่ายกว่านั้นด้วย คีย์ลัด ต่างๆ ที่มีอยู่ในโปรแกรม Microsoft Office เหล่านี้ ในวันนี้ทางทีมงาน จะมาแนะนำ คีย์ลลัด ในการใช้งาน Office โดยที่เราไม่ต้องคลิ๊กปุ่มใดๆ เลย เพื่อช่วยให้เราสะดวกยิ่งขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้น

auto save

สำหรับใครที่ทำงานเอกสาร Microsoft Word บ่อยๆ ไม่ว่าจะพิมพ์งาน หรือพิมพ์เอกสารต่างๆ หรือแม้กระทั่งเขียนรายงาน แล้วเกิดปัญหาอยู่ดีๆ ไฟดับ คอมพิวเตอร์มีปัญหา เครื่องดับเอง เกิดขึ้น แล้วเราไม่ได้ทำการบันทึกไว้ อาจจะเพราะลืมก็แล้วแต่ แล้วเราต้องมานั่งพิมพ์ใหม่หมด คงไม่สนุกแน่ ในวันนี้ ทางทีมงาน มาเสนอวิธีแก้ปัญหา Auto Save ไฟล์ Microsoft Word โดยสามารถใช้กับ Microsoft Excel , PowerPoint ก็ได้ด้วยเช่นกัน

recover-ms office-windows 10 (1)

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้พบกับปัญหาเมื่อใช้งาน MS Office ในบางช่วงที่โปรแกรมแฮงก์หรือเกิดความเสียหายของระบบหรือจากตัวผู้ใช้เองก็ตาม Office มีระบบจัดเก็บเป็น Temp เอาไว้ โดยที่คุณสามารถใช้สิ่งนี้ในการเข้าถึงไฟล์ที่สูญหายหรือเสียไปในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งการเรียกคืนไฟล์เหล่านี้ สามารถใช้ได้ทั้งไฟล์เอกสาร, พรีเซนเทชั่นและบรรดาสเปรดชีทต่างๆ ด้วยการแก้ไขง่ายๆ ดังนี้

ถ้ากล่าวถึงโปรแกรมที่ใช้งานเกี่ยวกับเอกสารในออฟฟิค คงไม่มีใครไม่รู้จักไมโครซอฟท์เวิร์ด และใช้ไม่เป็น ในโปรแกรมเวิร์ด ที่เราๆ ท่านๆ ทั้งหลายใช้กัน จะมีคีย์ลัด (Keyboard Shortcut) มาให้ใช้อยู่เสมอตั้งแต่เวอร์ชันแรกๆ มาแล้ว ปรกติคีย์ลัดจะเป็นตัวช่วยให้เราทำงานเอกสารได้รวดเร็วขึ้นกว่าไปคลิกคำสั่งจากเมนูบาร์ หรือบางทีคำสั่งในเมนูก็ไม่มีอยู่ ก็ต้องใช้คียลัดเพื่อความสะดวก

remove_background_01

หลังจากที่ไมโครซอฟต์ได้เปิดตัว MS Office 2010 อย่างเป็นทางการ ท่านผู้ที่ทดลองใช้แล้วจะติดใจในฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เสริมประสิทธิภาพหลายๆ อย่างเข้ามา ผมขอทำหน้าที่แนะนำฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งทำให้ Microsoft Office 2010 มีลูกเล่นที่น่าใช้มากขึ้น สำหรับวันนี้ของแนะนำฟีเจอร์ Remove Background ?เป็นตัวแรก Remove Background เป็นฟีเจอร์หรือเครื่องมือ ที่มาพร้อมกับ Microsoft Office 2010 เป็นเครื่องมือที่ทำการลบฉากหลังของภาพออก ซึ่งใน Office เวอร์ชันก่อนหน้านี้ก็มีอยู่แล้ว แต่ความสามารถลบฉากที่เป็นสีเดียวกันเท่านั้น แต่มาเวอร์ชันนี้ มีการจัดการที่ดีความสามารถมากกว่าเดิม โดยฟีเจอร์นี้สามารถใช้กับโปรแกรมในชุด Microsoft Office ได้แก่? Microsoft Word , Excel และ PowerPoint วิธีใช้คำสั่ง Remove Background 1.เปิดโปรแกรมที่ต้องการ ในที่นี่ของใช้ Microsoft Word เป็นตัวอย่าง คลิกที่เมนู Insert เลือกคำสั่ง Picture 2.เลือกรูปที่ต้องการ เมื่อรูปภาพมาอยู่ที่ Word แล้ว ให้ดับเบิลคลิกที่รูปภาพ

openoffice01

OpenOffice ซอฟต์แวร์ด้านการทำงานในสำนักงาน ที่สามารถจะเข้ามาแทนที่ Microsoft Office ได้แบบเต็มตัวไม่ว่าจะ Microsoft Word ,Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel, Microsoft Access เหมาะสำหรับผู้ใช้งานตามบ้าน และกลุ่มองค์กรหรือบริษัทที่แสวงหากำไรที่กลัวว่าจะโดนจับเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เพราะตอนนี้ประเทศไทยเรากำลังเข้มงวดตรวจจับกันเป็นที่เข้มงวดซึ่ง OpenOffice ได้ผ่านการพัฒนามายาวนานจนปัจจุบันสามารถเข้าไปใช้งานทดแทน? Microsoft Office ได้แทบทุกเวอร์ชันครับ แม้แต่ Microsoft Office 2010 ที่ปล่อยออกมาล่าสุด ยังสามารถเปิดไฟล์นามสกุลใหม่ๆ ของ Microsoft Office 2010 ได้สบายๆ คุณสามารถไปดาวน์โหลด OpenOffice ได้มาใช้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ได้ที่ http://www.openoffice.org ขณะที่เขียนบทความนี้ OpenOffice อยู่ที่เวอร์ชัน 3.2.1 เรามาดูว่าหน้าตาของ OpenOffice เป็นอย่างไร 1.เมื่อเราติดตั้งเสร็จเรียบร้อย จะมีไอคอนให้เรียกโปรแกรมขึ้นมาทำงาน ดับเบิลที่ไอคอน หน้าจอแรกของ OpenOffice.org 3.2.1 เวอร์ชันล่าสุด จะมีโปรแกรมที่เตรียมเพื่อทดแทน Microsoft Office แบบการใช้พื้นฐานไว้หมดทุกตัว แถมยังมีเครื่องทำงานด้านกราฟิกเพิ่มมาด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights