Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft 365 ได้รับอัพเดทใหม่ให้รองรับชิป Apple M1 แบบ Native แล้ว

หลังจาก Apple เปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 ไปแล้ว Bill Doll ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโสของ Microsoft ประกาศผ่าน Microsoft blog ว่าตอนนี้โปรแกรม Microsoft 365 นั้นรองรับการทำงานร่วมกับซีพียู Apple M1 ที่ติดตั้งอยู่ใน MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini แบบ native ไม่ต้องรันการทำงานผ่านทาง Rosetta 2 แล้ว ซึ่งทำให้เรียกใช้งานโปรแกรมขึ้นมาทำงานได้เร็วกว่าเดิม

นอกจากรองรับการทำงานแบบ native แล้ว ก็ได้รับอัพเดทฟีเจอร์และ UI ใหม่ ๆ ให้กับ Excel, OneNote, Outlook, PowerPoint และ Word อีกด้วย

ฟีเจอร์ที่เพิ่มมาใหม่ใน Microsoft 365
Microsoft 365
  • Outlook จะรองรับการทำงานร่วมกับบัญชี iCloud ช่วยให้จัดการปฏิทินงาน, อีเมล์และรายชื่อผู้ติดต่อได้ดียิ่งขึ้น
iCloud Office 365
  • กล่องค้นหาแบบใหม่ที่ Microsoft เรียกว่า Tell Me ใน Outlook สามารถพิมพ์ค้นหาสิ่งที่เราต้องการใน Word, Excel, PowerPoint และ OneNote for Mac ได้ด้วยภาษาทั่วไป รวมทั้งค้นหาอีเมล์, อีเวนต์และไฟล์ที่ต้องการได้ด้วย
  • ฟีเจอร์ Data from Picture ทำให้ถ่ายภาพตารางข้อมูลรูปแบบกระดาษแล้วแปลงเป็นข้อมูลใน Excel ให้เราปรับแก้ได้โดยสะดวก ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ Continuity Camera ใน Mac 
Excel Office 365
  • เพิ่ม dictation toolbar ช่วยให้สร้างคอนเทนต์ผ่านการสั่งงานด้วยเสียง ใน Word, Outlook และจะช่วยเช็คไวยากรณ์กับการสะกดคำ รวมทั้งเสนอแนวทางการเขียนให้เราด้วย
  • จะอัพเดท Microsoft Editor เข้าไปใน Word for Mac ให้ภายในช่วงต้นปี 2021
  • ผู้ใช้ที่สมัครเข้าร่วม Office Insider for Mac จะได้รับอัพเดท shared calendars ให้ใน Outlook for Mac รองรับการทำงานร่วมกันทั้ง Mac, Windows, iPhone, Android และผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยจะได้รับอัพเดทนี้ช่วงต้นปีหน้า
  • modern commenting ใน PowerPoint และ Word for Mac จะปรับปรุงหน้าต่าง @mentions ให้ตอบคอมเมนต์ของผู้ตรวจงาน (Reviewers) และผู้ให้ข้อมูล (Contributors) ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันนี้เปิดให้ใช้ใน PowerPoint for enterprise แล้ว ส่วนของ Word จะยังเปิดให้ใช้ใน Office Insider เท่านั้น โดยจะอัพเดทเพิ่มให้ใช้ทั่วไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2021
Word Office 365

(เครดิตภาพทั้งหมดจาก Microsoft blog)

  • เพิ่มฟีเจอร์ Excel sheet view ให้ใน Excel for Mac ช่วยให้ผู้ใช้ sort และ filter ข้อมูลที่หน้าจอของเราได้โดยไม่รบกวนผู้ใช้คนอื่นที่กำลังใช้งานชีทร่วมกับเราอยู่
  • เพิ่มฟีเจอร์ Microsoft Information Protection sensitivity labels ให้ป้องกันและแยกประเภทข้อมูลสำคัญขององค์กรได้โดยอัตโนมัติหรือกำหนดเองก็ได้ โดยจะอัพเดทให้ใน Word, Excel, PowerPoint และ Outlook for Mac สำหรับลูกค้าที่สมัครใช้บริการ Microsoft 365 E5 ภายในช่วงต้นปี 2021

ผู้ที่ใช้ Microsoft 365 บน Mac ที่ใช้ชิป Apple M1 นั้นสามารถกดอัพเดทได้ทันทีผ่านทาง App Store หรือจากแอพฯ ก็ได้ โดยเข้าผ่านทางเมนู Help แล้วเลือก Check for Updates ส่วนเพื่อน ๆ ที่ต้องการอัพเดทข่าวที่ผ่านมาเกี่ยวกับ Microsoft 365 สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ครับ

ที่มา : Computerworld, Microsoft blog

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

Tips & Tricks

How To รวมไฟล์เอกสาร รวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียว ใน 1 นาที เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...