Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Office Tips] แก้ไข ไฟล์เอกสารเสียหาย ด้วยการเรียกคืนไฟล์บน Microsoft Word

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้พบกับปัญหาเมื่อใช้งาน MS Office ในบางช่วงที่โปรแกรมแฮงก์หรือเกิดความเสียหายของระบบหรือจากตัวผู้ใช้เองก็ตาม Office มีระบบจัดเก็บเป็น Temp เอาไว้

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยได้พบกับปัญหาเมื่อใช้งาน MS Office ในบางช่วงที่โปรแกรมแฮงก์หรือเกิดความเสียหายของระบบหรือจากตัวผู้ใช้เองก็ตาม Office มีระบบจัดเก็บเป็น Temp เอาไว้ โดยที่คุณสามารถใช้สิ่งนี้ในการเข้าถึงไฟล์ที่สูญหายหรือเสียไปในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งการเรียกคืนไฟล์เหล่านี้ สามารถใช้ได้ทั้งไฟล์เอกสาร, พรีเซนเทชั่นและบรรดาสเปรดชีทต่างๆ ด้วยการแก้ไขง่ายๆ ดังนี้

recover-ms office-windows 10 (1)

1
เริ่มด้วยการเปิดไฟล์ Word, Excel หรือ PowerPoint ที่เป็นหน้าเอกสารเปล่าๆ ขึ้นมา พร้อมคลิกที่ File

recover-ms office-windows 10 (2)

2
คลิกที่ Info ที่อยู่ทางมุมบนซ้ายของหน้าต่าง

recover-ms office-windows 10 (3)

3
คลิกที่ Manage Document

สำหรับใน Excel และ PowerPoint จะเป็นการใช้ “Workbook และ Presentation ที่จะใช้ในการค้นหาไฟล์จาก Document ในลำดับขั้นตอนต่อไป

recover-ms office-windows 10 (4)

4
ให้คลิก Recover Unsaved Document”

recover-ms office-windows 10 (5)

5
เลือกที่ไฟล์และคลิก Open

recover-ms office-windows 10 (6)

6
เท่านี้เอกสารของคุณที่สูญเสียไประหว่างที่เกิดความเสียหายก็จะกลับมาอีกครั้ง

ที่มา :laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

หลังจาก Apple เปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 ไปแล้ว Bill Doll ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโสของ Microsoft ประกาศผ่าน Microsoft blog ว่าตอนนี้โปรแกรม Microsoft 365 นั้นรองรับการทำงานร่วมกับซีพียู Apple M1 ที่ติดตั้งอยู่ใน MacBook Air, MacBook Pro,...

Tips & Tricks

เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word เข้าไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมทำได้ฟรี ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีก็สามารถทำได้แล้ว มาดูวิธีการกันเลย รวมไฟล์ Word ในไฟล์เดียว เมื่อเข้ามาในหน้าโปรแกรม...

Buyer's Guide

เชื่อได้เลยว่าโปรแกรมเกี่ยวกับงานเอกสารอย่าง Microsoft Office มักจะเป็นโปรแกรมแรกๆ ที่เพื่อนๆ จะหามาติดตั้งกัน ซึ่งบอกตรงนี้ก่อนเลยว่าทีมงานไม่สนับสนุนโปรแกรมเถื่อนแน่นอน โดยกรณีที่เราจำเป็นจะต้องใช้งานก็ต้องซื้อหาโปรแกรม Microsoft Office แบบถูกลิขสิทธิ์มาใช้ ที่จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลักๆ

Other News

ท่ามกลางวิกฤตอันเลวร้ายของ COVID-19 ก็ยังมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นอยู่ เมื่อทาง Microsoft ได้เปิดให้ใช้ Office 365 E1 ฟรีกันไปเลย 6 เดือนเต็ม ซึ่ง Office 365 ที่ว่านี้ก็จะเป็น แอพพลิเคชั่น Office และบริการทางธุรกิจสำหรับเว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งเราจะสามารถรับ-ส่ง อีเมล เก็บไฟล์และแชร์ไฟล์...